34904e633760797f87aaaf68df25a251
Articles makeup
ความงาม

ผิววิ้งค์ออร่ามาเต็ม! 5 วิธีบำรุงผิวให้ 'ขาวกระจ่างใส' เจอแดดแรงแค่ไหนก็ไม่หวั่น 🌤

กรี๊ดดด ดด ส่องกระจกแล้วต้องตกใจกับผิวหมองเหมือนคนโดนของยังไงยังงั้นเลยค่ะซิส!!! ถ้าใครอยากจะหยุดปัญหาผิวนี้ ก็ต้องรีบตามไปดู 5 วิธีบำรุงผิวให้ ' ขาวกระจ่างใส ' แบบง่ายๆ ที่ต่อให้เจอแดดแรงแค่ไหน ผิวก็ยังขาวใสออร่ากระจายได้อยู่


» » - - » - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ▼ ล้างหน้าให้สะอาด อย่าให้มีสิ่งสกปรกตกค้าง ▼

  • ▼ สครับขัดหน้าเป็นประจำ ผลัดเซลล์ผิวหมองคล้ำให้หายไป ▼

  • ▼ มาส์กหน้าก่อนนอน รีเฟรชผิว เพิ่มความขาวใส ▼

  • ▼ ทาครีมกันแดดทุกวัน ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดและ UV ▼

  • ▼ เน้นทานผักและผลไม้ที่มีวิตามิน C & E สูง ▼

     
  Hello Sissy~ สวัสดีคุณสาวๆ ที่น่ารักทุกคนเลยนะค้าาา ヾ( ^∇ ^ )

  ก่อนที่จะไปเริ่มต้นเม้าท์มอยเรื่องความสวยความงามกัน เราก็ขอให้สาว SistaCafe ลองหยิบกระจกขึ้นมาส่องซูมผิวหน้าแบบชัดๆ ว่ามีพวกรอยหมองคล้ำ ผิวดำๆ ด่างๆ ดูไม่สม่ำเสมอกันบ้างรึเปล่าคะ? อ๊ะๆ เราเชื่อว่าสาวซิสส่วนใหญ่ก็คงจะโดนปัญหาผิวคล้ำเสียเข้าเล่นงานกันแน่นอนเลยล่ะ เพราะว่า ในชีวิตประจำวันของผู้หญิงเราต้องออกไปเผชิญหน้าท้าทั้ง แสงแดด รังสียูวี มลภาวะรอบตัว หรือแม้แต่แสงจากหลอดไฟ / แสงจากหน้าจอคอมฯ / แสงจากหน้าจอสมาร์ทโฟน ก็ล้วนแต่เป็นสาเหตุหลักที่ทำให้ผิวที่เคยขาวใสต้องกลายมาเป็นผิวหมองคล้ำแบบไม่รู้ตัวได้ทั้งนั้นเลยนะคะ #กรี๊ดดด อยากจะร้องไห้มากแม่

  เพราะฉะนั้น ณ จุดๆ นี้ ถ้าสาวคนไหนกำลังนั่งกลุ้มใจเบอร์แรงเกี่ยวกับปัญหาผิวหมองคล้ำไม่กระจ่างใสจนทำให้ความมั่นใจลดฮวบ ก็ต้องรีบตามมาส่อง 5 วิธีบำรุงผิวให้ ‘ ขาวกระจ่างใส ’ เจอแดดแรงแค่ไหนก็ไม่หวั่น ที่เราลิสต์มาฝากกันวันนี้แล้วทำตามกันให้ไวเลยค่ะ รับรองได้เลยว่าผิวหมองๆ หน้าดำๆ จะต้องหายไป แล้วแทนที่ด้วยผิวขาวกระจ่างใสแบบมีออร่าวิ้งค์ๆ จัดเต็มได้แน่นอน เอาล่ะ! ถ้าใครพร้อมแล้วก็ไปเริ่มมิชชั่นปั้นผิวสวยด้วยกันได้เลยจ้าาา Let's Go!!!

  ○・○・○・○・○・○・○・○・○・○・○・○・○・○・○・○・○
     

  ▼ ล้างหน้าให้สะอาด อย่าให้มีสิ่งสกปรกตกค้าง ▼

  ถ้าอยากจะเป็นเจ้าของผิวสวยใสและสตรองขั้นสุด กฎสำคัญข้อแรกที่จะมองข้ามไปไม่ได้เลยก็คือ การรักษาความสะอาดบนใบหน้า นี่แหละค่ะซิส เพราะหลายคนมักมีความเข้าใจแบบผิดๆ ว่าถ้าอยากจะบำรุงให้ผิวแข็งแรงและดูขาวกระจ่างใส ต้องไปเน้นที่การทาครีม ทาสกินแคร์แบบจัดหนักจัดเต็มเท่านั้น แต่ถ้าปล่อยให้มีคราบเครื่องสำอาง มีสิ่งสกปรกตกค้างอยู่บนผิวหรือในรูขุมขน ก็อาจทำให้สกินแคร์ไม่สามารถซึมลึกเข้าไปบำรุงผิวได้เต็มที่ แถมยังเป็นสาเหตุที่ทำให้ผิวเกิดการอุดตันจนดูหมองคล้ำได้เหมือนกันนะจ๊ะ

  รู้แบบนี้แล้วคุณสาวๆ ที่อยากให้ผิวดูขาวใสขึ้นก็ต้อง ล้างทำความสะอาดผิวหน้า วันละ 2 ครั้ง ในช่วงเช้า - เย็น สำหรับวันไหนที่แต่งหน้าก็ต้องไม่ลืมใช้รีมูฟเวอร์เช็ดเครื่องสำอางออกให้หมดจด ต่อด้วยการล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้า แล้วใช้โทนเนอร์เช็ดผิวอีกครั้ง เท่านี้ก็ช่วยทำให้ผิวหน้าสะอาดล้ำลึกได้แล้วล่ะ
     

  ▼ สครับขัดหน้าเป็นประจำ ผลัดเซลล์ผิวหมองคล้ำให้หายไป ▼

  ซิสคะ! รู้รึเปล่าว่านอกจากพวกมลภาวะอย่างแสงแดด รังสียูวี หรือฝุ่นควันทั้งหลาย จะเป็นต้นเหตุร้ายๆ ที่ทำลายผิวใสๆ ให้ดูคล้ำเสียได้แล้ว การที่ผิวของเราไม่สามารถผลัดเซลล์ผิวเก่าให้หลุดลอกออกมาได้อย่างหมดจด โดยอาจจะมีสาเหตุมากจาก รูขุมขนเกิดการอุดตัน หรือผิวหน้ามีกระบวนการผลัดเซลล์ผิวตามธรรมชาติได้ช้า ก็ถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่ทำให้ผิวดูหมองคล้ำ สีผิวไม่สม่ำเสมอกันได้ด้วยนะเออ

  งานนี้สาวๆ อย่างเราเลยต้องพึ่ง เคล็ดลับความงามเด็ดๆ มาช่วยเสริมพลังในการขจัดเซลล์ผิวเก่าออกไป ด้วยการใช้วิธี สครับขัดเซลล์ผิวหน้าเป็นประจำ โดยสามารถเลือก DIY สูตรสครับผิวง่ายๆ ด้วยตัวเอง ไม่ว่าจะใช้น้ำตาล / กากกาแฟ / มะนาว / โยเกิร์ต ฯลฯ มาเป็นวัตถุดิบก็ได้ หรือถ้าเน้นความสะดวกรวดเร็วทันใจก็อาจจะซื้อสครับสำเร็จรูปมาใช้ก็ได้ค่ะ แค่นวดวนๆ เบาๆ บนผิวหน้าแล้วล้างออก ทำสม่ำเสมอ 1 - 2 ครั้ง / สัปดาห์ ก็ช่วยเพิ่มความไบรท์ให้ผิวดูกระจ่างใสแบบสุขภาพดีได้แล้ว
     

  ▼ มาส์กหน้าก่อนนอน รีเฟรชผิว เพิ่มความขาวใส ▼

  มีสาวคนไหนที่แอบรู้สึกอิจฉาตาร้อนในผิวขาวๆ ใสๆ ของสาวเกาหลีเหมือนกันกับเราบ้างรึเปล่าคะ? แหม... เราต้องขอบอกเลยนะว่าที่ผิวของสาวๆ ประเทศนี้เค้าดูขาวกระจ่างใส สุขภาพดี มีออร่ากระจายได้ขนาดนี้ ไม่ได้เป็นเพราะมีต้นทุนดีมาตั้งแต่เกิดอย่างเดียวเท่านั้นนะ แต่เป็นเพราะว่า พวกเธอมีเคล็ดลับสุดฮิตที่นิยมทำกัน ซึ่งก็คือ การมาส์กหน้าเป็นประจำทุกวัน ยังไงล่ะคะ

  โดยประโยชน์ของการมาส์กผิวหน้าก่อนนอน เนื้อเซรั่มในแผ่นมาส์กก็จะซึมเข้าผิวไป ช่วยปลอบประโลมผิว รีเฟรชผิวให้กลับมาสดชื่น พร้อมทั้งช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวไม่แห้งกร้านขาดน้ำ เลยทำให้ผิวของเราดูเปล่งปลั่งกระจ่างใส แล้วถ้ายิ่งเลือกใช้แผ่นมาส์กที่เป็นสูตรไวท์เทนนิ่ง หรือมีส่วนผสมของวิตามินซี ก็จะยิ่งช่วยเพิ่มพลังทำให้ผิวดูขาวใสเบอร์แรงได้ดีขึ้นหลายเท่าเชียวล่ะ
     

  ▼ ทาครีมกันแดดทุกวัน ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดและ UV ▼

  อย่างที่เราได้เกริ่นให้คุณสาวๆ ฟังกันไปตั้งแต่ต้นแล้วนะคะว่า ศัตรูที่เรียกได้ว่าเป็นตัวการตัวดีที่ทำให้ความหมองคล้ำเข้ามาเยือนผิวได้ง่ายๆ ก็ เกิดจากการที่เราต้องออกไปเผชิญกับแสงแดดแรงเปรี้ยง ที่มาพร้อมกับรังสียูวี พอผิวโดนแดดทำร้ายบ่อยๆ เป็นระยะเวลานานก็มีความเสี่ยงที่จะทำให้ผิวคล้ำเสียได้

  แบบนี้สเต็ปสำคัญที่ทุกคนต้องเตือนตัวเองให้ทำเป็นประจำทุกวันเลยก็คือ การทาครีมกันแดด ไงล่ะคะซิส ซึ่งเจ้ากันแดดก็ถือเป็นฮีโร่คนสำคัญ ที่จะมาช่วยปกป้องผิวสวยๆ ของเราไม่ให้ถูกทำร้ายจากทั้งแสงแดดและรังสียูวี โดยวิธีเลือกครีมกันแดดที่มีประสิทธิภาพก็ ควรเลือกกันแดดที่มีทั้งค่า SPF และ PA เพราะจะสามารถป้องกันแสงแดดและรังสียูวีได้แบบยิงยาว แล้วก็ ควรทาครีมกันแดดก่อนออกแดดอย่างน้อย 15 นาที เพื่อให้เนื้อครีมเซ็ตตัวและพร้อมปกป้องผิวของเราได้ดีขึ้นนั่นเองค่ะ
    
  1570459011 mg 3556

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe