Articles makeup
ความงาม

ครีมก็แพง ทำไมทาแล้วก็งั้นๆ! 8 ทริคลับ เพิ่มคุณภาพ 'สกินแคร์' บนผิวหน้าให้เต็ม 100%

จะซื้อครีมแต่ละกระปุก เซรั่มแต่ละขวด ราคาแพงจนเลือดตาแทบกระเด็น แต่ทำไมทาแล้วหน้าไม่ค่อยดีขึ้นเลย? ลองทำตามทริคนี้ดู บางทีเธออาจใช้ไม่ถูกวิธีมาตั้งแต่แรกก็เป็นได้!


» » - - - - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. หน้ามีคราบเกาะ ครีมจะติดหน้าได้ไง? ไปสครับหน้าก่อน!

  • 2. ทาผิดขั้นตอนรึเปล่า? ต้องทาสกินแคร์ 'ตามลำดับ' หน้าถึงจะใสนะจ๊ะ!

  • 3. ทิ้งผิวไว้เป็นชั่วโมง เพิ่งทาครีม? ไม่ได้นะ ต้องทา 'หลังล้างหน้าเสร็จทันที'

  • 4. ล้างหน้าด้วยน้ำเย็นรึเปล่า? ควรใช้ 'น้ำอุ่น' ครีมจะซึมได้ดีกว่า!

  • 5. โปะครีมชั้นบนสุดด้วย 'ขี้ผึ้งเนื้อหนา' เพื่อล็อคความชุ่มชื้นให้ผิว!

  • 6. อย่าทาเรตินอยด์มั่วซั่ว ต้องทา 'เฉพาะก่อนนอน' เท่านั้น!

  • 7. แค่ครีมยังไม่พอรึเปล่า? ลองใช้ 'เซรั่ม' ทาเพิ่มอีกชั้นสิ

  • 8. อย่าทาครีมหลายตัวมั่วๆ ต้อง 'จับคู่ส่วนผสมให้ถูกต้อง' ด้วยจ้า!


  ไฮค่าาา สาวๆ SistaCafe คนจ๋วยทุกคนน (°◡°♡)

  เป็นกันไหมคะซิส? ทำงาน เก็บเงินลำบากลำบน ก็เพื่อซื้อ ' สกินแคร์ ' กอบกู้หนังหน้าของเรา ให้ไม่พังก่อนวัยอันควรนี่แหละ! วัยเรียนหน่อยก็หลักร้อย วัยทำงานก็หลักพัน แต่ไม่ทาไม่ได้ ยิ่งในยุคนี้ที่หน้าตาเป็น First Impression แสนสำคัญ จะให้พาหน้าเหี่ยวๆ สิวบุก จุดด่างดำพร้อยไปเดท ไปสมัครงานก็กระไรอยู่ มิน่า คลิปรีวิว Skincare Routine ในยูทูป มีกี่คลิปยอดวิวก็พุ่ง ใครก็อยากรู้ว่าไอเทมตัวไหนใช้ดีอะเนอะ

  แต่สาวๆ ขา... แทนที่จะสอดส่อง ทดลองสกินแคร์ใหม่กับหน้าไปเรื่อยๆ ลองหันกลับมาสำรวจของที่มีในกรุสักนิด เพราะบางที เธออาจมีสกินแคร์ตัวเริ่ดอยู่แล้ว แต่ ' ใช้ไม่เต็มประสิทธิภาพ ' ก็เป็นได้! มีหลายคนมากที่มีของดี แต่ใช้ไม่เป็น แล้วโทษสกินแคร์ว่าของไม่ดี โยนทิ้งซะงั้น เสียดายมากกก โนค่ะ! ถ้าเธอเป็นคนหนึ่งที่คิดจะเปลี่ยนของใหม่ ลองมาทำ 8 ทริคบูสต์คุณภาพสกินแคร์ให้ถึงขีดสุด ในบทความนี้ดูก่อน เผลอๆ หน้าใสปิ๊งขึ้นพรึ่บพรั่บ แบบไม่ต้องเสียเงินเพิ่มเลยเด้อ แหนะๆ ไม่เชื่ออะดิ งั้นเลื่อนลงมาอ่านทริคด้านล่างกันได้เลยจ้าา

  1. หน้ามีคราบเกาะ ครีมจะติดหน้าได้ไง? ไปสครับหน้าก่อน!

  สาวๆ หลายคนลืมนึกถึงข้อนี้ไปซะสนิท! อยากให้นึกภาพว่า การทาครีมคืองานศิลปะ! ผิวหน้าของเราก็เหมือนผืนผ้าใบ ถ้าผ้าใบไม่เคยขัดให้เรียบเนียนเลย สีที่ทาลงไปก็ย่อมตะปุ่มตะป่ำ ซึมนาน หน้าไม่ใสเท่าที่ควร ถ้าเทียบกับผิวหน้า ก็เหมือนมีเซลล์ผิวที่ตายแล้ว เกาะเป็นขี้ไคลบางๆ ติดอยู่เต็มไปหมด ถ้าอยากให้ครีมซึมเข้าผิว 100% เธอต้องทำการ ' สครับหน้า ' ค่ะ

  บางคนคิดว่า ใช้โฟมล้างหน้าทั่วไปก็น่าจะพอ แต่นั่นจะทำความสะอาดได้แค่คราบสิ่งสกปรก ซีบัมและน้ำมันในแต่ละวันเท่านั้น ถ้าต้องการให้หน้าสะอาดเอี่ยม ล้ำลึกถึงรูขุมขน สาวๆ ควรใช้สครับสำหรับผิวหน้า ( ถ้าไม่มี ใช้โฟมล้างหน้าสูตรที่มีเม็ดบีตส์ก็ได้ ) นวดเป็นวงกลมให้ทั่วใบหน้า อย่างน้อย 1 ครั้ง/ สัปดาห์ เพื่อปรับพื้นที่ผิว ด้วยวิธีนี้รูขุมขนจะเล็กลง กระชับเรียบเนียน แถมช่วยให้เลือดหมุนเวียนดี แก้มแดงโดยธรรมชาติ ทาครีมซึมเร็วนักล่ะ ไม่เชื่อก็ลองดู!

   

  2. ทาผิดขั้นตอนรึเปล่า? ต้องทาสกินแคร์ 'ตามลำดับ' หน้าถึงจะใสนะจ๊ะ!

  เราเชื่อว่ายังมีผู้หญิงหลายคน มีครีมหลายตัวในกรุ แต่ยังไม่รู้ขั้นตอนการทาที่ถูกต้อง คิดว่าทาครีมตัวไหนก่อนก็เหมือนกัน! เลยจะเจอเคสที่ว่า ทาครีมเนื้อข้นคลั่กจนทั่วหน้าไปแล้ว ก็วนกลับมาทาเซรั่มเนื้อใสอีก ต่อด้วยเจลแต้มสิว แล้วเอามาส์กทับ ผสมปนเปกันไปหมดจนดูไม่จืด นอกจากหน้าจะมันเหนียวเหนอะแล้ว ยังสูญเสียประสิทธิภาพของครีมไปโดยใช่เหตุด้วยเด้อ!

  ผู้เชี่ยวชาญแนะนำว่า ถ้าเธอมีปัญหาผิวอะไรอยู่ เช่น ริ้วรอย จุดด่างดำจากแสงแดด หรือสิวอักเสบ หลังล้างหน้าเสร็จ ให้เช็ดด้วยโทนเนอร์ และตามด้วยสกินแคร์รักษาปัญหาผิวนั้นๆ ก่อนเลย ค่อยตามด้วยเซรั่มและครีม เรียงไปตามลำดับความเข้มข้นของครีม ให้นึกเสมอว่า ' เนื้อบางทาก่อน เนื้อข้นทาทีหลัง ' ยกเว้นสารจำพวกเรตินอยด์ที่ค่อนข้างแรงกับผิว ถ้าทาตัวแรก ผิวอาจระคายเคืองได้ค่ะ

  ทั้งนี้ ถ้าเธอมีปัญหาผิวหลายอย่างในครั้งเดียว เราแนะนำให้เธอทาทีละอย่าง แต่สลับเวลากัน เช่น ถ้าเธอมีทั้งสิวกับจุดด่างดำ ให้ทาแต้มสิวอย่างเดียวช่วงเช้า และทาวิตซีลดจุดด่างดำอย่างเดียวก่อนนอน เพื่อให้ได้ใช้ประสิทธิภาพของครีมเต็มร้อยนะคะ! 

   

  3. ทิ้งผิวไว้เป็นชั่วโมง เพิ่งทาครีม? ไม่ได้นะ ต้องทา 'หลังล้างหน้าเสร็จทันที'

  บางคนอาบน้ำ แต่งตัวเสร็จก็ไปเล่นคอม ไถฟีดโซเชียล เล่นกับหมา etc. ปล่อยหน้าแห้งผาก ถึงจะเริ่มทาครีม ที่จริงมันไม่ดีนะ! ผิวหน้าของเราก็เหมือนกับ ' ฟองน้ำ ' ที่จะซึมซับสารต่างๆ ได้ดีที่สุดตอนที่มันยังเปียกอยู่! ดังนั้นจะทาครีมบำรุงอะไร ก็ควรทาหลังล้างหน้าเสร็จทันที ตอนที่ผิวหน้ายังชื้นๆ อยู่ ( ชื้นพอนะ ไม่เปียกโชก อันนั้นทาครีมก็หลุดหมดจ้า )

  กฎนี้ใช้ได้กับสกินแคร์ทุกตัวในกรุที่เธอมี รวมถึงพวกสารเรตินอยด์ด้วย ยกเว้นอย่างเดียวคือ ' กันแดดแบบ mineral-based ' เท่านั้น เพราะเขาออกแบบมาให้สะท้อนแดด ถ้าทาตอนผิวชื้น หน้าจะไม่สม่ำเสมอกัน เป็นด่างๆ เหมือนเปื้อนชอล์กได้ค่ะ

  4. ล้างหน้าด้วยน้ำเย็นรึเปล่า? ควรใช้ 'น้ำอุ่น' ครีมจะซึมได้ดีกว่า!

  แม้ ' น้ำอุ่น ' จะทำให้ผิวแห้งหากใช้ต่อเนื่องนานๆ แต่มันดีกับการทาครีมบำรุงผิวมากๆ! หากสาวๆ ล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นแทนน้ำเย็น อุณหภูมิผิวจะสูงขึ้นเล็กน้อย ทำให้เลือดลมไหลเวียนได้ดี รูขุมขนขยาย จึงสลายสิ่งสกปรกที่อุดตันรูขุมขนได้ง่ายกว่า

  หมอผิวหนังกล่าวว่า ยิ่งมีพื้นที่ระหว่างเซลล์เยอะเท่าไหร่ ก็ยิ่งมีพื้นที่กว้างไว้ซึมได้มากเท่านั้น ทำให้ครีมซึมไวขึ้น ส่วนผสมเข้าถึงผิวและจับตัวกับเซลล์ได้เร็วขึ้นเมื่อผิวกำลังอุ่นๆ อยู่ ดังนั้นใครที่ล้างหน้าด้วยน้ำเย็นอยู่ตลอด ลองสลับมาใช้น้ำอุ่นบ้างค่ะ รับรองเห็นผลการเปลี่ยนแปลงของผิวหน้าแน่นอน (´♡‿♡`)

   

  5. โปะครีมชั้นบนสุดด้วย 'ขี้ผึ้งเนื้อหนา' เพื่อล็อคความชุ่มชื้นให้ผิว!

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe