คิ้ว
Articles makeup
ความงาม

คิ้วอุย คิ้วปัง อลังเวอร์! รวมวิธี 'แก้ไขรูปทรงคิ้ว' ให้เป๊ะ เข้ากับรูปหน้า เขียนคิ้วสวยละมุนนี (☆ω☆)

เขียนคิ้วยังไงก็ไม่สวย ดูดุ ดูหมาหงอย ทำให้หน้าดรอป ลองมาอ่าน สเต็ปแต่งคิ้วจากผู้เชี่ยวชาญ รับรองว่าได้คิ้วปัง เป็น 'มงกุฎของใบหน้า' แบบที่ปล่อยหน้าสดก็ยังสวยกันค่า!


» » - - » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • รวมสารพัดเรื่องคิ้ว เขียนคิ้ว แต่งคิ้ว แก้ไขทรงคิ้ว วิธีเลือกทรงคิ้ว มาหมด!

  • Q1 : ถอนขนคิ้วเยอะจนแหว่ง แก้ไขยังไงดี??

  • หยุดใช้แหนบก่อนจ้า!

  • ใช้ 'เมคอัพตกแต่งคิ้ว' ถมช่องว่างให้สวยงาม

  • บำรุงขนคิ้วด้วย 'เซรั่ม' ทุกคืน หรือกินอาหารเสริมเร่งผมยาว!

  • คิ้วดก รกมากจ้า อยากได้คิ้วบางๆ แก้ไขยังไงดี?

  • วาดโครงที่ต้องการ แล้วใช้แหนบถอนขนส่วนเกินออก!

  • ถอนขนคิ้วบางจ๋อย เหลือแต่หัวคิ้ว เหมือนเครื่องหมาย 'คอมม่า' แก้ไขยังไงดี?

  • คิ้วโก่ง เหมือนเหวี่ยงคนอื่นคลอดเวลา แก้ไขยังไงดี?

  • คิ้วพัง แก้วิธีไหนก็ไม่หาย ทำใจยังไงดี?

  • ส่งท้าย : วิธีเลือก 'ทรงคิ้ว' ให้เข้ากับรูปหน้า

   

  สวัสดีค่า สาวๆ SistaCafe ที่น่าร้ากก #อวยเก่ง!  (°◡°♡)

  ซิสขา เคยสังเกตไหมว่า แม้ ' คิ้วสองข้าง ' ของเรา จะเป็นแค่พื้นที่เล็กๆ บนใบหน้า แต่มันเป็นส่วนสำคัญที่ชี้ชะตาเลยนะ ว่าหน้าเราจะไปในทิศทางไหน คนอื่นมองแล้วให้ความรู้สึกยังไง เหมือนคำพูดที่ว่า  ' คิ้วเปลี่ยน หน้าก็เปลี่ยน! ' จึงไม่แปลกที่ร้านทำคิ้วดังๆ ค่าบริการสูงลิบ แล้วใช่ว่าจะ walk in ได้นาจา บางทีรอคิวกันข้ามเดือนเด้อ!

  ถ้าซิสคนไหนงบน้อย ลองกันคิ้วเองตามคลิปในอินเตอร์เน็ต แต่ออกมาไม่เวิร์ค คิ้วบ้ง แหว่งสุดอะไรสุด แต่ไม่มีตังค์จะไปซ่อมที่ร้าน เธอกดเข้ามาถูกบทความแล้วค่ะ! เพราะวันนี้เราได้รวบรวมวิธีแก้ไขรูปทรงคิ้วจากผู้เชี่ยวชาญ กับทรงคิ้วบ้งๆ ในรูปแบบต่างๆ เท่าที่เราจะนึกออก -..- รับรองว่าทำตามนี้ จะอยากได้คิ้วอุยแบบสายฝ. หรือคิ้วบางทรงตรงแบบสายเกา ก็สวยเข้ากับรูปหน้าแน่นอน ว่าแต่สาวๆ จะต้องทำยังไงบ้าง ไปดูกันเล้ย!

  รวมสารพัดเรื่องคิ้ว เขียนคิ้ว แต่งคิ้ว แก้ไขทรงคิ้ว วิธีเลือกทรงคิ้ว มาหมด!


  เรื่องของคิ้วที่เรารวมมาให้ บอกเลยว่าตอบได้ทุกปัญหา ใครคิ้วแหว่ง เขียนไม่เป็น เลือกทรงไม่ถูก ในนี้มีคำตอบให้แน่จ้า เตรียมคิ้วปังกันทุกคน

  Q1 : ถอนขนคิ้วเยอะจนแหว่ง แก้ไขยังไงดี??

  หยุดใช้แหนบก่อนจ้า!

  สาวๆ บางคนคิ้วเข้ม คิ้วชินจังมาตั้งแต่เกิด อยากคิ้วบางแบบสาวเกา ก็เอาแหนบไปถอนขนให้บางเฉียบ แต่มันส์มือไปหน่อย รู้ตัวอีกที คิ้วแหว่งซะงั้น แงงง ;_; พอเริ่มแหว่ง ก็หวังดีไปดึงขนส่วนอื่น คิดว่าคิ้วจะได้เสมอกัน ไปๆ มาๆ เอิ่บ... จะโล้นเป็นคิ้วแม่ชีแล้วเด้อ!

  ก่อนอื่น เก็บแหนบใส่กระเป๋าก่อนเลย และอย่าเอาออกมาใช้อีก อดใจไว้ ฮึบ! รอให้ขนคิ้วชุดเก่าขึ้นมาก่อน ซึ่งปกติขนคิ้วกว่าจะยาว ใช้เวลานานมากก ขั้นต่ำ 3-4 เดือน บางคนก็นานกว่านั้น! ต้องทำใจไว้ก่อนเลยว่า เธออาจคิ้วแบบนี้ไปเป็นปี อย่าส่องกระจกบ่อย มันจะยิ่งกระตุ้นให้อยากถอน ผ่านไปสักพัก อาการอยากถอนก็จะค่อยๆ หายไปค่ะ

  แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น! ถ้ามีส่วนนึงบนคิ้วที่ขนดกเกิ๊น อยากถอนเพิ่มจริงๆ ก็มีทริคจากผู้เชี่ยวชาญว่า ใช้นิ้วชี้วางบนคิ้ว แล้ววาดโครงคิ้วที่ต้องการด้วยอายไลเนอร์หรือดินสอเขียนคิ้ว แล้วใช้มีดโกนใบจิ๋ว ' เล็ม ' แค่ส่วนที่เกินโครงออกมาเท่านั้น! อย่าถอนไปเรื่อยแบบไม่มีจุดมุ่งหมาย เพราะขนคิ้วบางที่ ถ้าถอนออกมาแล้ว มันจะไม่กลับคืนมาอีกเลย! ดังนั้นต้องระวังให้มากๆ นะคะ

   

  ใช้ 'เมคอัพตกแต่งคิ้ว' ถมช่องว่างให้สวยงาม

  ช่วงที่รอขนคิ้วกลับมา จะให้คิ้วแหว่งๆ ไปเรียนหรือทำงานทุกวัน ก็คงทนตัวเองไม่ไหว! ใช้เครื่องสำอางให้เป็นประโยชน์ค่ะซิส เดี๋ยวนี้เขามีเมคอัพตกแต่งคิ้วโดยเฉพาะออกมาขายมากมาย ราคาก็ไม่แพงมาก ทั้งแบบดินสอ เจล ฝุ่น แว็กซ์ต่างๆ 

  ผู้เชี่ยวชาญแนะนำว่า ถ้าโครงคิ้วเธอดีอยู่แล้ว แต่มีแหว่งๆ อยู่ข้างใน ให้ใช้ที่เขียนคิ้วแบบดินสอ หรือแบบฝุ่น แต่ถ้าคิ้วแหว่ง ด่างๆ แบบไม่เป็นทรง ใช้แบบแว็กซ์หรือครีมจะเวิร์คกว่า โดยถมให้ทั่วรอบด่างนั้น และใช้แบบฝุ่นเติมส่วนขนคิ้วด้านใน, ถ้าแหว่ง หรือไม่เป็นทรงแค่ช่วงหางคิ้ว ให้กลบส่วนเกินด้วยคอนซีลเลอร์เนื้อแห้งค่ะ

  หากต้องลงทุนซื้อที่เขียนคิ้ว ควรซื้อแบบ ' พาเลท ' ที่มีหลายเฉดสีในตลับเดียว เพราะการแต่งคิ้วก็เหมือนระบายสี ยิ่งมีหลายสี คิ้วก็ยิ่งดูเป็นธรรมชาติ เธอคงไม่อยากใช้แค่ดินสอสีดำมาถมปื๊ดๆ แปะบนหน้าเหมือนสาหร่ายหรอกใช่มั้ยล่ะ? ผู้เชี่ยวชาญแนะนำว่า การใช้เมคอัพ คือการ ' เติมเต็มโครงคิ้ว ' แต่ไม่ใช่การ ' สร้างโครงขึ้นใหม่ ' ให้เขียนตามแนวโหนกคิ้วธรรมชาติ ไม่อย่างนั้นจะดูโป๊ะ หลอกตาสุดๆ ค่ะ

    

  บำรุงขนคิ้วด้วย 'เซรั่ม' ทุกคืน หรือกินอาหารเสริมเร่งผมยาว!

  ถ้าเธอเป็นคนใจร้อน อยากให้ขนคิ้วกลับมาเร็วๆ อีกทางนึงก็คือ ต้องใช้สกินแคร์บำรุงแล้วล่ะค่ะ! ปัจจุบันนี้มีเซรั่มบำรุงคิ้วเนื้อเจลใส ในรูปแบบแท่ง มีหัวแปรงคล้ายมาสคาร่าคิ้ว แต่บ้านเรายังค่อนข้างหายาก จะใช้เซรั่มบำรุงขนตาแทนก็ได้เช่นกัน! โดยปัดขนคิ้วก่อนนอนทุกคืน ซึ่งสาวๆ แต่ละคน ก็ตอบสนองกับเซรั่มต่างกันไป บางคนปัดแล้วขนยาวไว บางคนปัดแล้วก็ไม่มีผลใดๆ เกิดขึ้น ต้องลองทดสอบดูเองนะคะ

  หรือถ้าขี้เกียจปัดคิ้ว อีกวิธีคือ ' กินอาหารเสริมเร่งผมยาว ' เพราะเวลาเร่งผม ก็คือการเร่ง ' ขน ' ทุกอย่างในร่างกาย รวมถึงขนคิ้วด้วย! เน้นที่มีส่วนผสมของไบโอตินและธาตุเหล็ก จะช่วยให้ขนยาวขึ้นได้ แต่ก็เหมือนเซรั่ม คืออาหารเสริมยี่ห้อนึง ก็ไม่ได้ได้ผลกับผู้หญิงทุกคน ต้องลองทดสอบกับตัวเองนะคะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe