1653381207 %e0%b8%84%e0%b8%a7%e0%b8%b2%e0%b8%a1%e0%b8%a3%e0%b8%b1%e0%b8%81
ความรัก

ยึกยักยังงี้ จะมีแฟนมั้ยแม่เอ๊ย! รวม 8 ทริคเด็ด 'ชวนผู้ออกเดททางแชท' ชวนแบบนี้ มีสิทธิ์สละโสด!

เลิกเหี่ยวแห้ง in a relationship ออนไลน์ มีผู้ในชีวิตจริงได้ แค่ทำตามนี้!!


» » - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ในแชทต้องบอกให้ชัดว่า 'เป็นเดท' ไม่ใช่แค่ไปเที่ยวเฉยๆ

  • 2. อย่าลังเล เขียนแล้วลบหลายรอบ >> จงมั่นใจ แล้วส่งเลย!

  • 3. ยิงตรง อย่าอ้อมค้อม บอกวัตถุประสงค์ให้ชัดเจน ว่าไปเดททำไม?

  • 4. อย่าพิมพ์แชทคลุมเครือ หรือประโยคที่สื่อว่า 'เธอเองก็ยังไม่แน่ใจ' เด็ดขาด

  • 5. กิจกรรมในเดท ควรมี 'สิ่งที่เขาชอบ' รวมอยู่ด้วย

  • 6. เขียนให้สั้น กระชับ ได้ใจความ อย่าเวิ่น ไม่เยิ่นเย้อ

  • 7. บอกแพลนเดทไว้หลวมๆ ให้เขาได้มีส่วนร่วมด้วย!

  • 8. หลังส่งแชทแล้ว จงรออย่างอดทน และไม่ส่งย้ำจนผู้รำคาญ!


  ฮายจ้าาา สาวซิสต้าคนโสด ที่อยากสมหวังในความร้ากก ♡\( ̄▽ ̄)/♡

  เหงาหงอยอยู่บนคานมาก็นาน ไม่เคยมีใครดูแลหัวใจมาก่อน แต่อยู่ดีๆ ก็ได้สนิท สานสัมพันธ์กับผู้ที่แอบชอบ ( ซึ่งส่วนใหญ่ก็คุยในแชทนั่นแหละนะ... ) จนวันนึงก็รู้สึกว่าคุยแบบนี้มันไม่คืบหน้า มันต้องยกระดับความสัมพันธ์แล้วแหละ! เป็นผู้หญิงยุค 2019 แล้ว หมดเวลารอผู้มาขอเดทแล้วเด้อ ถ้าอยากได้ ( เป็นแฟน ) ก็ต้องรุกก่อนบ้างอะไรบ้าง

  แต่ก็คงไม่ไปกระชากคอเสื้อว่า " เฮ้ย! เป็นแฟนกันปะแก? " ปะ ก็เถื่อนเกิ๊น! ชวนทางแชทละกัน เบาๆ กรุบๆ แต่จะชวนยังไงให้เขาตอบดีอะ โดนสวนกลับมาหน้าหงาย นี่คงมองหน้ากันไม่ติด! จริงๆ ยุคนี้มีแชทก็ดีอย่าง มันคือตัวอักษร เราได้ทบทวน แก้ไขได้ก่อนส่ง ต่างจากพูดต่อหน้า ที่พูดจบก็แก้อะไรไม่ได้แล้ว!

  **2 สิ่งควรรู้ ก่อนแชทชวนหนุ่มไปออกเดท!!!**

  1. ไม่ควรอยู่ดีๆ โพล่งส่งแชทไปเลยว่า " เธอ ไปเดทกับเรามั้ย? " ไก่ตื่นหมด! ควรเริ่มจากการคุยตามปกติก่อนให้เขาตายใจ ( เดี๋ยวๆ ทำไมเหมือนจะทำอาชญากรรม... ) แล้วค่อยๆ โยงเข้าเรื่องเดทอย่างจริงจังนะคะ

  2. ต้องแน่ใจพอสมควรว่าเขารู้สึกเหมือนกัน อย่างน้อยก็ในระดับที่ชวนแล้วไม่หน้าแตกแน่ๆ อะ! คงแนะนำคนต่อคนไม่ได้ แต่เราเชื่อว่าถ้าไม่หลอกตัวเอง สาวๆ ทุกคนมีเซนส์อยู่แล้วแหละว่าผู้ชอบเราหรือเปล่า? ตัดมโน ตัดจินตนาการออกไปก่อน แล้วเธอจะพบคำตอบ ถ้าใจตรงกัน ก็ค่อยชวนเขาเดทเด้อ และถ้าชวนแล้วเขาตัดบททันที เราก็ต้องถอยทัพ อย่าตื้อ อย่างอแง ไม่งั้นอาจไม่เหลือแม้แต่สถานะเพื่อนนะจ๊ะ

  ถ้าพร้อมแล้ววววว ก็มาอ่านกันค่ะว่า ปฏิบัติแชทชวนออกเดท ต้องทำอะไรยังไงบ้างให้ Mission Complete!! เล็ทส์โก!

  1. ในแชทต้องบอกให้ชัดว่า 'เป็นเดท' ไม่ใช่แค่ไปเที่ยวเฉยๆ

  เตรียมใจว่ามันคือแชทเลื่อนขั้นสถานะจากเพื่อน >> แฟน ก็ต้องเคลียร์ให้ชัดเจนตั้งแต่คำชวนนะคะ! อย่าเกริ่นอ้อมไปอ้อมมา อย่าซึน ปากไม่ตรงกับใจ เช่น " ฉันมีตั๋วสองใบได้มาฟรีน่ะ ถ้าว่าง จะไปดูหนังด้วยกันมั้ยล่ะ? ", " วันเสาร์ถ้าเธอว่าง ไปเที่ยวเป็นเพื่อนหน่อย เพื่อนฉันไม่มีใครว่างเลย ", " ไปแฮงค์เอาท์ / ไปเจอกันหน่อยมั้ย " etc. ผู้ชายแท้ๆ จะเข้าใจว่าเธอต้องการ ' เพื่อน ' ไปฆ่าเวลาเฉยๆ ไม่ได้คิดหรอกว่า นั่นคือการไปเดท! แย่สุดคือ ถ้าเขาคิดตรงกันแต่ไม่กล้าคิดไปเองว่าเธอชอบ เดทนั้นก็จะเป็นแค่เพื่อนสองคน ธรรมด๊า ธรรมดา หมดวันก็กลับมาเป็นเพื่อนแบบเดิม เสียดายอะเอาจริง ถ้าสารภาพกันตั้งแต่วันนั้นก็ได้คบกันแล้ว!

  ชวนไปตรงๆ เลยว่า " ไม่ได้ชวนเล่นๆ นะ เราอยากไปดูกับเธอคนเดียว ", " ไม่ได้เที่ยวเฉยๆ นะ มันคือเดท " หรือประโยคอะไรก็ได้ ที่อ่านแล้วสามารถตีความได้อย่างเดียวว่า นี่ไม่ใช่การชวนของเพื่อนทั่วไปแน่นอน! และอย่าลืมทบทวนแชทให้ดีก่อนส่งด้วย คือถ้าพูดต่อหน้า มันมีทั้งสายตา น้ำเสียงบ่งบอกว่า เธอคิดเกินเพื่อนถูกมะ? แต่ในเมื่อมีแค่ตัวอักษร ก็ควรระบุให้ชัด และสื่อให้ตรงที่สุด จะได้ไม่เข้าใจผิดกันค่ะ

   

  2. อย่าลังเล เขียนแล้วลบหลายรอบ >> จงมั่นใจ แล้วส่งเลย!

  ข้อนี้ขอเตือนสติสาวๆ ขี้ลังเล! แค่ชวนเดท พิมพ์แล้วลบ พิมพ์แล้วลบอยู่นั่น ไม่ได้ส่งสักที เปลี่ยนแพทเทิร์นแชทไป 10546 รอบแล้ว แบบนี้ก็ไม่ทันกินกันพอดี! เราเข้าใจถึงความประหม่า ความกลัวที่จะผิดหวังนะ แต่ถ้าไม่คิดออกจาก Comfort Zone เลย อาจไม่ต้องเสี่ยง แต่ก็ไม่มีอะไรก้าวหน้าเช่นกัน เผลอๆ มีคนคาบไปกินแซงหน้า แล้วจะมาเสียใจทีหลังไม่ได้นาจา!

  ถ้าชอบเขาจริงๆ มั่นใจแล้วจริงๆ พิมพ์แชทให้ชัดเจน มั่นใจที่สุด แล้วกด send เลย อย่าไปกลัว! ถ้าอยากปลุกพลังมั่นๆ รวบรวมความกล้าให้ตัวเอง เธออาจจะฝึกซ้อมพูดหน้ากระจก แต่งตัว แต่งหน้าดีๆ ( แม้ผู้จะไม่เห็น ) แล้วค่อยส่งแชทก็ได้ ไม่ติด! แค่อย่าป๊อดกลางทางก็พอ 

  3. ยิงตรง อย่าอ้อมค้อม บอกวัตถุประสงค์ให้ชัดเจน ว่าไปเดททำไม?

  เผื่อไว้สำหรับคนแอบชอบหนุ่มๆ ที่ขี้สงสัย หรือแค่อยากเคลียร์ตัวเอง ว่าการชวนครั้งนี้จะยังไงต่อ การบอกจุดประสงค์ไปให้แน่ชัดตั้งแต่แรกเลยว่า เดทครั้งนี้ต้องการผลลัพธ์ยังไง ก็เป็นสิ่งที่จำเป็นนะ! เพราะความสัมพันธ์ในยุคปัจจุบันนี้ก็ไม่ได้มีแบบเดียว บางคนคบจริงจังหวังแต่ง บางคนคบแบบเปิด ถ้าเจอคนดีกว่าก็ไปได้ หรือแค่ต้องการ friend with benefit ก็มี 

  บอกตรงๆ ไปเลยว่า " ไปเดทครั้งนี้ แค่ศึกษากันนะ ยังไม่รู้ว่าจะยังไงต่อ ", " เราอยากชัดเจน ถ้าไม่ใช่เราขอ move on เลยนะ ", " ถ้ามันโอเค เราขอให้เป็นสถานะแบบนี้ไปก่อนได้มั้ย เรายังไม่อยากเปิดตัว " อะไรก็ว่าไป ถ้าผู้ชายเห็นชอบด้วย ก็ค่อยลงสนามจริง แบบนี้จะได้ไม่โดนด่าว่าไปหลอกเขาทีหลังด้วยเด้อ

   

  4. อย่าพิมพ์แชทคลุมเครือ หรือประโยคที่สื่อว่า 'เธอเองก็ยังไม่แน่ใจ' เด็ดขาด

  กว่าจะรวบรวมความกล้าได้ ก็ใช้เวลาตั้งนาน ถ้าเป็นไปได้ ไม่ควรมีคำใดๆ ในแชทที่สื่อว่าเธอกำลังไม่แน่ใจในการตัดสินใจนี้ เพราะบางทีการเสนอทางเลือกให้ผู้ชายมากเกินไป มันก็ดูน่ารำคาญ เช่น " จะปฏิเสธก็ไม่เป็นไรนะ ", " ถ้าไม่ชอบเรา จะเดทแค่ครึ่งวันแล้วแยกกันเลยก็ได้นะ " จนผู้ชายคิดว่า เอ๊ะ นี่เธอชอบเขาจริงๆ หรือเปล่า ทำไมดูหลบหน้าจัง? เผลอๆ จะคิดว่าเธอหยิ่งเชิดไปอีกจ้า ( ทั้งที่จริงๆ แค่เกรงใจเขา แงงง )

  คือก็ไม่ต้องใช้คำให้มันกระเหี้ยนกระหือรือ พร้อมจะไปเที่ยวกับผู้ชายขนาดนั้น แต่ก็ต้องชัดเจน มั่นคงระดับนึง ให้ผู้ชายอ่านแล้วรู้สึกว่าเขาต้องให้คำตอบได้แค่อย่างเดียวเท่านั้น ผู้ชายไม่ชอบคนที่ทำอะไรก็ลังเล หรือดูกลัวเขาหรอก แค่คำชวนออกเดทยังงงๆ ความสัมพันธ์ก็ไม่น่าจะไปรอดหรอกค่ะซิส

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe