1653381235 %e0%b8%aa%e0%b8%b8%e0%b8%82%e0%b8%a0%e0%b8%b2%e0%b8%9e
สุขภาพ

ตื่นปุ๊บ ผอมปั๊บ! 9 นิสัยควรทำ 'หลังตื่นตอนตอนเช้า' ช่วยลดน้ำหนักแบบเนียนๆ ไม่อด ไม่ทรมาน

ถ้าเราทำเรื่องผอมๆ เราก็จะผอมได้จริงๆ
ถ้ายังไม่รู้จะเริ่มตอนไหน ก็เริ่มจากตอนตื่นนอนกันเลย!!! #อิ่มไม่อด #หุ่นดีชิลล์ๆ


» » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. กินอาหารเช้าที่ 'โปรตีนสูง' ไว้ก่อนเลย!

  • 2. ดื่มน้ำให้เยอะเข้าไว้! ยื่งดื่ม ก็ยิ่งผอม!

  • 3. เตรียมตาชั่งไว้ แล้วไป 'ชั่งน้ำหนัก' ด่วนๆ!

  • 4. ออกไปเดินเล่น / เปิดหน้าต่าง เจอแสงแดดข้างนอกบ้าง!

  • 5. ยืดเส้นยืดสาย ให้กล้ามเนื้อได้ทำงาน!

  • 6. เตรียม 'มื้อเที่ยง' ไปกินเอง ไม่พึ่งร้านข้าว!

  • 7. หลับให้เต็มที่ นอนให้นานขึ้นอีก ผอมชัวร์!

  • 8. เปลี่ยนวิธีเดินทาง เลิกนั่งรถ ลองๆ เดินไปทำงานดู!

  • 9. เตรียมสมุดจด บันทึกทุกอย่างว่า 'วันนี้กินอะไรเข้าไปบ้าง'


  ฮัลโหลววว สาวๆ SistaCafe ทุกคน ( ´ ▽ ` ).。o♡

  เคยเซ็งกันมั้ย? เข้าร้านเสื้อผ้า เดินวนทั้งร้านเจอแต่ไซส์ S-M เอาตัวยัดเข้าไปยังไงก็ไม่เข้า หรือเนื้อล้นออกมาเป็นพุงปลิ้นๆ ต้นขาเท่าท่อนซุง ยิ่งสมัยนี้เสื้อผ้าแฟชั่นแบบสวยๆ ราคาไม่แพง ก็เหมือนจำกัดว่ามีแค่ free size ( ที่เมื่อก่อนคือยืดเป็นพิเศษ แต่ปัจจุบันคือมีไซส์เดียว ใส่ได้ก็ได้ ไม่ได้ก็ไม่ต้องใส่ แง! ;_; ) ถ้าอยากเป็นสายแฟ ง่ายสุดคือก็ต้องลดหุ่น แต่มันก็ไม่ได้ง่ายอย่างที่คิด ทำมาทุกทางแล้ว ก็ไม่ลดเล้ยย จะอดทีก็ทรมาน จะมีวิธีไหนที่แบบ ตื่นมาแล้วปิ๊ง! ผอมสวยบ้างเลยมั้ยน้า??

  ถ้าจะให้วันนี้ 70 โล ตื่นมา 45 กิโล อันนี้ไม่มีนะคะลูกขา ฝันไปก่อน! แต่ถ้าใช้วิธีเปลี่ยนพฤติกรรม ' หลังตื่นนอน ' เล็กๆ น้อยๆ อย่างในบทความนี้ เรารับรองว่าสามารถลดน้ำหนักส่วนเกินได้ 2-3 กิโลเลยทีเดียว และไม่โยโย่เด้งกลับด้วยจ้า! ถ้าอยากรู้ว่าต้องทำยังไง ก็เลื่อนลงมาอ่านกันเลยค่าาา ❤ω❤

  1. กินอาหารเช้าที่ 'โปรตีนสูง' ไว้ก่อนเลย!

  กองทัพที่ดีต้องเดินด้วยท้อง! คำนี้สาวๆ คงเคยได้ยิน และแน่นอนว่าใช้ในการไดเอทได้เช่นกัน ^_^ ถ้าเธอเริ่มใช้ชีวิตช่วงเช้า นาฬิกาชีวิตเริ่มตั้งแต่ 7-8 โมง ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่า ' มื้อเช้า ' คือมื้อที่สำคัญที่สุดของวัน จะรับสารอาหารอะไรที่มีประโยชน์ ร่างกายก็ดูดซึมได้ดีสุดช่วงมื้อนี้แหละ ถ้ากินดี เผลอๆ อิ่มแบบไม่โหยไปทั้งวันด้วยนะ!

  เราแนะนำให้เธอกินอาหารประเภท ' โปรตีนสูง ' ในตอนเช้า เพราะโปรตีนทำให้อิ่มนาน ไม่กินจุกจิก เมื่อไม่กินจุกจิก ก็ช่วยลดแคลอรี่ต่อวัน ฮอร์โมนหิวลดลง ทำให้น้ำหนักลดได้โดยไม่รู้ตัว =w=b!! ตัวอย่างมื้อเช้าที่ช่วยเพิ่มพลังงาน ราคาไม่แพงมาก แถมโปรตีนสูงลิ่วก็เช่น โยเกิร์ต อกไก่ ไข่ นมจืด ปลา ถั่วชนิดต่างๆ แต่ถ้าพอมีงบสูงขึ้นมาก็ลองเพิ่มชีส อะโวคาโด ปลาแซลมอน เมล็ดเชีย เข้าไปด้วย มื้ออาหารจะได้หลากหลายขึ้นนะคะ

   

  2. ดื่มน้ำให้เยอะเข้าไว้! ยื่งดื่ม ก็ยิ่งผอม!

  สาวๆ บางคน ที่บ้านมักสอนว่าหลังตื่นนอน ให้ดื่มน้ำเปล่าอุณหภูมิห้อง 1-2 แก้วเต็มๆ ทันที เพื่อชำระล้างสารพิษในร่างกาย ช่วยระบบขับถ่าย แต่เธอรู้ไหมว่า มันยังมีผลให้น้ำหนักลดได้ง่ายๆ เช่นกัน! เนื่องจากน้ำช่วยกระตุ้นการเผาผลาญพลังงาน ให้ร่างกายเผาไขมันส่วนเกินนานขึ้น อย่างน้อยก็ 60 นาทีหลังดื่มเลยเชียวค่ะ!

  มีงานวิจัยนึงค้นพบว่า แค่ดื่มน้ำ 500 มิลลิลิตรหลังตื่นนอน ( ประมาณขวดน้ำทั่วไปที่ขายในเซเว่น ) ก็ช่วยกระตุ้นการเผาผลาญโดยรวมได้ถึง 30% เลยทีเดียว และอีกงานวิจัยบอกว่า ผู้หญิงที่น้ำหนักเกิน ถ้าดื่มน้ำมากกว่าเดิม 1 ลิตร/วัน จะลดน้ำหนักได้ 2 กิโลสบายๆ ภายในหนึ่งปี โดยไม่ต้องทำอย่างอื่นเพิ่มเลย! และน้ำยังช่วยลดอาการอยากของจุบจิบ ลดแคลอรี่อาหารต่อวันด้วย ดังนั้นอย่าลังเลที่จะดื่มน้ำ นอกจากสุขภาพดี ผิวชุ่มชื้นอิ่มน้ำแล้ว ยังผอมอีก อะไรจะดีขนาดนั้นอะ!?

   

  3. เตรียมตาชั่งไว้ แล้วไป 'ชั่งน้ำหนัก' ด่วนๆ!

  เหตุผลนึงที่ผู้หญิงส่วนใหญ่ไม่รู้ว่าตัวเองอ้วนขึ้น รู้อีกทีคือซิปแตก พุงปลิ้นแล้ว เพราะไม่ได้ชั่งน้ำหนักอย่างสม่ำเสมอนั่นเองค่ะ! จริงอยู่ที่เราไม่ควรชั่งเช้า สาย บ่าย เย็น ชั่งเอาเป็นเอาตาย เพิ่ม 1-2 ขีดก็จะเป็นบ้า นั่นก็เข้าข่ายโรคอะนอเร็กเซียแล้ว - - แต่เราก็ควรชั่งทุกเช้า ให้พอรู้คร่าวๆ ว่าน้ำหนักเราอยู่ในเกณฑ์ไหน ยังสมส่วนอยู่มั้ย ถ้าเริ่มอ้วนจะได้แก้ไขทัน!

  วางเครื่องชั่งไว้ในห้องนอน หรือหน้าห้องน้ำแล้วแต่สะดวก หลังตื่นนอน ขับถ่ายก่อน แล้วไปชั่งน้ำหนักก่อนกินมื้อเช้า จะได้น้ำหนักที่ตรงที่สุด! จดบันทึกตัวเลขไว้ การติดตามเลขน้ำหนักตัวเองทุกวันๆ จะช่วยเตือนตัวเองไม่ให้กินเยอะไปโดยปริยาย และถ้าวันไหนน้ำหนักลดไปบ้าง ก็จะยิ่งมีกำลังใจในการไดเอทด้วย 

  ปล. อย่างไรก็ตาม ขอเตือนอีกครั้งว่าน้ำหนักของคนเราเหวี่ยงขึ้นลง 1-3 กิโลได้เสมอ ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ทั้งกิจกรรมในวันที่ผ่านมา, การออกกำลังกาย, น้ำในร่างกาย และฮอร์โมนช่วงมีประจำเดือน! ถ้ามันขึ้นมันลงทั้งที่เรายังไลฟ์สไตล์เหมือนเดิม ก็อย่าไปคิดมาก ตราบใดที่เรายังดูแลสุขภาพ ไม่กินเยอะเกินไป เดี๋ยวมันก็กลับมาตัวเลขเดิมค่ะ ^^

  4. ออกไปเดินเล่น / เปิดหน้าต่าง เจอแสงแดดข้างนอกบ้าง!

  สาวๆ หลายคนมีความขี้้เกียจ ติดเตียงสุด ตื่นนอนแล้วก็ยังนอนเล่นมือถือ เช็คโซเชียลไปเรื่อย เสียเวลาไป 1-2 ชั่วโมงฟรีๆ ( เผลอๆ เอาขนมขึ้นไปกินบนเตียงอีก ) ช่วงเราเบื่อๆ หรือทำกิจกรรมเรื่อยเปื่อยที่ไม่ได้โฟกัสเยอะนี่แหละ โอกาสเอาขนมเข้าปากได้ง่าย และในที่สุดก็อ้วนนั่นเองเด้อ!!

  อย่างน้อยที่สุด ก็ขอให้เปิดหน้าต่าง เปิดผ้าม่านให้แสงแดดอุ่นๆ ส่องเข้ามาในห้องบ้าง เมื่อแสงแดดเข้า ร่างกายจะถูกกระตุ้นให้ออกไปใช้พลังงาน หรือจะออกไปเดินเล่น รับอากาศบริสุทธิ์สัก 30-60 นาที ได้เผาผลาญแคลอรี่ส่วนเกิน รับวิตามินดี ทำไปนานๆ เธอจะแปลกใจว่าเอ๊ะ? น้ำหนักลดลงรึเปล่านะ แต่ขอกำชับว่าเอาแดดอ่อนๆ ช่วงเช้าตรู่ก็พอน้า อย่าซ่าไปตากแดดช่วง 9 โมงขึ้นไปเด้อ แดดเมืองไทยมันแรง รังสียูวีเข้มข้น #จะเป็นมะเร็งผิวหนังก่อนผอมนาจา

   

  5. ยืดเส้นยืดสาย ให้กล้ามเนื้อได้ทำงาน!

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe