Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

ไม่มาก็หากินไม่ได้แล้ว! " Sister Noodles" 🍜 บะหมี่เจจู อร่อยจนรู้กันทั่วเกาหลี!

ร้านบะหมี่หนึ่งเดียวในเกาหลี ที่คุณจะหารสชาตินี้ที่อื่นไม่ได้หร๊อก!


» » - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down
 
ไม่ว่าจะสายข้าวหรือสายขนมปัง ไม่ว่าจะสายไหน ก็ล้วนเก็บพื้นที่ในใจเผื่อไว้ให้ " สายเส้น " อย่างแน่นอน เพราะการได้กินอาหารประเภทเส้น ไม่ว่าจะบะหมี่ หรือสปาเก็ตตี้ หรืออะไรที่ตามที่เป็นอาหารเส้น มันก็คืออีกอรรถรสหนึ่ง ที่ทำให้การกินของเราอร่อยขึ้น ไม่ว่าจะสูด ดูด หรือกลืน! ก็หาได้เฉพาะอาหารประเภทเส้นเท่านั้น!
 
ถ้าพูดถึงอาหารเส้นล่ะก็ มีเมนูอีกมากมายหลากหลายที่ทำด้วยเส้น แล้วแต่ว่าใครจะชอบอะไร แต่ถ้าใครเป็นสายบะหมี่ล่ะก็ ที่เกาะเจจู มีร้านบะหมี่แห่งหนึ่ง ซึ่งกำลังโด่งดังบนโลกอินเตอร์เน็ต โดยเริ่มดังมาจากคนในท้องที่ก่อน อาจจะด้วยรสชาติที่อร่อย และเมนูแต่ละอันคือน่าทานทั้งนั้น จึงทำให้แต่ละวันมีลูกค้าต่อแถวกันยาวเลยทีเดียว บอกแค่นี้อาจจะงงว่า ก็แค่บะหมี่จะอยากกินอะไรกันขนาดน้านนน อ่ะ งั้นไปดูกันเลยดีกว่าว่าเจ้าร้านบะหมี่ที่ว่าเนี่ย น่าไปตำขนาดไหน!?

 

"Sisters Noodles" เมนูเส้นแบบนี้ ไม่มากินที่นี่ ก็ไม่รู้จะไปกินที่ไหน

 

” Gogi-guksu ” หรือที่แปลให้เข้าใจง่ายๆ ก็คือ บะหมี่ซุปหมู คือเมนูที่อาจจะหากินได้แค่ในเกาะเจจูเท่านั้น หาจากที่อื่นในเกาหลีไม่ได้แล้ว หากย้อนกลับไปในยุคเก่าๆ ที่วัตถุดิบยังหาได้ยากอยู่นั้น ซุปหมู จัดเป็นเมนูที่เลิศหรู และวัตุดิบพรีเมียมสุดๆ ไปเลยนะ ส่วนใหญ่จึงมักจะทำเมนูนี้กันทานเนื่องในเฉพาะโอกาสพิเศษเท่านั้น

 

  

เมื่อมองกลับมาที่ปัจจุบัน จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมเมนูสุดอร่อย อย่างบะหมี่ซุปหมู ถึงได้กลายมาเป็นเมนูพื้นบ้านสุดเป็นเอกลักษณ์เฉพาะเกาะเจจู มานับตั้งแต่โบราณ ถ้าสาวๆ ได้ลองไปเที่ยวเจจูล่ะก็ อาจจะได้เห็นร้านบะหมี่ซุปหมู เรียงแถวกันในหน้าถนนเดียวกัน ก็ไม่ต้องแปลกใจไปนะจ๊ะ! แต่ถ้าหากจะถามถึงร้านบะหมี่ที่หลายคนแนะนำกันล่ะก็ เห็นทีจะเป็นร้าน " Sister Noodles " หรือภาษาเกาหลีคือ " Jamae Guksu " นี่แหละจ้า

 
ที่ร้าน Sisters Noodles (자매국수) มีเมนูสุดโดดเด่นที่เรียกว่า " โกกิ - กุกซู " (7,000 วอน) ที่จะเสิร์ฟคุณพร้อมกับ น้ำซุปหมูสุดหวานฉ่ำ และเสริมทัพความอร่อยด้วยหมูหั่นบางที่เคี่ยวมาอย่างดี อีกทั้งยังมีหอมสับ พร้อมสาหร่าย ขนขบวนวัตถุดิบน่าอร่อยมาขนาดนี้ ไม่แปลกใจเลยที่สภาพจะออกมาน่ากินขนาดเนี้ย ><  

ผู้ที่ได้ลิ้มรสเมนูชามนี้ ต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า น้ำซุปหมูนี้รสชาติช่างยอดเยี่ยมกระเทียมเจียวจริงๆ (แม้อาจจะไม่มีกระเทียมก็ตาม) อีกทั้งยังกลมกล่อม สมดุลไปหมด แบบไม่โอเวอร์โอวังจนเกินไปนัก ดังนั้นถ้าใครหวังว่าจะได้น้ำซุปรสชาติเหมือนซุปกระดูกหมูล่ะก็อาจจะผิดหวังได้นอกจากซุปหมูแล้ว ยังมี มยอลชิ - กุกซู ( 6,000 วอน ) ขายด้วยนะ ซึ่งเมนูนี้จะเสิร์ฟพร้อม เนื้อหมูหั่นบาง บวกด้วยเมนูผักต่างๆ ในน้ำซุปแองโชวี่ ซึ่งเมนูนี้จะค่อนข้างต่างกับน้ำซุปหมูมากเลยทีเดียว เพราะน้ำซุปจะมีความใส และรสชาติปลาอ่อนๆ ซึ่งไม่ใช่แค่สัมผัสรสชาติที่ดูเฮลท์ตี้อย่างเดียว แต่เมนูนี้ดีต่อสุขภาพจริงๆ ด้วยนะ! 

 
บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe