Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

10 ที่เที่ยว เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก สุดยอดเมืองสวยรัสเซีย ที่ต้องไปสักครั้ง!

( สวย )โหด..รัสเซีย เที่ยวยุโรปแบบไม่ต้องขอวีซ่า ตามไปดู 10 ที่เที่ยว เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก สุดยอดเมืองสวยรัสเซีย ที่ต้องไปสักครั้งในชีวิต!


» » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. Church of the Savior on Spilled Blood

  • 2. Hermitage Museum

  • 3. Peterhof Palace

  • 4. Saint Isaac’s Cathedral

  • 5. Peter and Paul Fortress

  • 6. Mariinsky Theater

  • 7. Faberge Museum

  • 8. Catherine Palace

  • 9. Kronstadt & Naval Cathedral

  • 10. Smolny Convent


  10 ที่เที่ยว เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก สุดยอดเมืองสวยรัสเซีย ที่ต้องไปสักครั้ง!

  ถ้าพูดถึงความอลังการงานสร้างด้านสถาปัตยกรรมของสถานที่ต่างๆ แล้วก็ต้องนึกถึงที่ยุโรปเลยค่ะ ใครชอบชมสิ่งก่อสร้างที่สวยงามหรูหรา  SistaCfe ขอแนะนำให้ไปเยือน เมืองเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก แห่งประเทศรัสเซีย ให้ได้สักครั้ง เพราะที่นี่เต็มไปด้วยสถานที่สวยๆ และมีเอกลักษณ์ เป็นเมืองหลวงเก่าของจักรวรรดิรัสเซีย เราจะได้เห็นความอลังการของสถาปัตยกรรมต่างๆ จนต้องร้องว้าวอยู่ในใจ

  อีกทั้งการไป ทัวร์รัสเซีย ก็ไม่ยากอย่างที่คิด คนไทยสามารถไปเที่ยวได้โดยไม่ต้องขอวีซ่าอีกด้วย และวันนี้เราก็มี 10 ที่เที่ยว เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก ที่ไม่ควรพลาด มาแนะนำ จะมีที่ไหนบ้างตามไปเที่ยวกันเลย!

  1. Church of the Savior on Spilled Blood


  ที่เที่ยว เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก ที่แรก รู้จักกันในอีกชื่อหนึ่งว่า โบสถ์แห่งหยดเลือด นั่นเองค่ะ ที่นี่สร้างให้เป็นเกียรติแด่พระเจ้าซาร์อเล็กซานเดอร์ที่ 2 ผู้ประกาศเลิกทาส และต่อมาก็ได้กลายเป็นไอคอนสุดอลังการที่ใครๆ ไป ทัวร์รัสเซีย ก็ต้องไปถ่ายรูปด้วยสักครั้ง


  ภายนอกว่าสวยสุดๆ แล้ว ภายในอลังการยิ่งกว่า โดยเฉพาะการประดับตกแต่งผนังและเพดานโบสถ์ด้วยศิลปะกระเบื้องโมเสกอันโด่งดัง เป็นอะไรที่ประณีตและงดงามมากๆ จนละสายตาไม่ได้เลยล่ะค่ะ

  Location
  Icon event location

   

  2. Hermitage Museum


  ถัดมาขอพาไปชมพิพิธภัณฑ์สำคัญอันดับต้นๆ ของโลก Hermitage Museum เป็นทั้งพิพิธภัณฑ์และพระราชวังฤดูหนาวขนาดใหญ่ที่หรูหราอลังการ ภายนอกใช้โทนสีเขียวขาว โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมบาโรก ตัวอาคารมีลักษณะเป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้า 3 ชั้น เชื่อมต่ออาคาร 5 หลัง


  ภายในมีห้องต่างๆ กว่า 1,000 ห้อง ซึ่งทุกห้องก็ตกแต่งอย่างหรูหรา ประดับประดาด้วยภาพจิตรกรรมเลอค่า และโบราณวัตถุต่างๆ มากมายกว่า 3 ล้านชิ้น สวยงามอลังการและควรค่าแก่การมาเยี่ยมชมอย่างยิ่ง ปักหมุดไว้เลยค่ะว่าต้องมา!!

  Location
  Icon event location

   

  3. Peterhof Palace


  ที่เที่ยว เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก ถัดมาเป็น พระราชวังฤดูร้อน Peterhof Palace ที่สวยงาม โดดเด่น และมีเอกลักษณ์สุดๆ ตั้งอยู่ริมฝั่งทะเลบอลติก สร้างขึ้นเพื่อใช้เป็นสถานที่พักผ่อนและล่าสัตว์ในฤดูร้อนของจักรพรรดิรัสเซีย ประกอบด้วย ตัวพระราชวัง สวนดอกไม้ และสวนน้ำพุ ที่อลังการที่สุดแห่งหนึ่งของโลก


  นอกจากบรรยากาศภายนอกที่เหมาะกับการพักผ่อน แต่ละห้องภายในพระราชวังล้วนตกแต่งอย่างหรูหรา เครื่องเรือนต่างๆ ถูกจัดวางอย่างประณีตงดงาม ชวนให้ตื่นตาตื่นใจในทุกๆ ส่วนเลยล่ะค่ะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe