677a80e8627190fab335a43a4822f975
Articles makeup
ความงาม

ผิวใสใครๆ ก็มีได้! แชร์เทคนิค 'แต่งหน้ากลบสิว' หน้าเห่อเบอร์ไหน ก็ผิวสวยเป๊ะได้หมด

กรี๊ดดด สิวบุกหนักจนทำให้ผิวพังมากๆ งานนี้ก็ต้องพึ่งเทคนิค ' แต่งหน้ากลบสิว ' สุดเริ่ด มาช่วยกลบสิวเห่อเบอร์แรง ให้ผิวหน้าดูใสเป๊ะโดนใจกันแล้วค่ะซิส


» » - - - - - » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ▼ STEP 1 : ทาครีมกันแดดปกป้องผิว

  • ▼ STEP 2 : ลงเบสเขียวเพื่อกลบรอยแดง

  • ▼ STEP 3 : ทารองพื้นบางๆ เบาๆ ให้ทั่วใบหน้า

  • ▼ STEP 4 : ใช้คอนซีลเลอร์เก็บรายละเอียดให้ผิวเนียนกริบ

  • ▼ STEP 5 : เซ็ตผิวด้วยแป้งอีกครั้ง เพื่อเพิ่มความเป๊ะ

     
  มีสาว SistaCafe คนไหนที่โดนปัญหาสิวเล่นงานจนขาดความมั่นใจบ้างคะ ยกมือขึ้น?!

  แหม๊!!! พูดแล้วก็เจ็บใจ เพราะเจ้า ปัญหาสิว วายร้ายเนี่ยถือเป็นปัญหาผิวยอดฮิตที่กวนใจผู้หญิงเราเป็นอันดับต้นๆ เลยน่ะซิคะ แล้วเวลาที่มีสิวอักเสบ สิวเม็ดเป้ง หรือสิวเม็ดเล็กๆ โผล่ขึ้นมา นอกจากจะทำให้รู้สึกปวดตุบๆ จนรำคาญใจได้แล้ว ถึงแม้ว่าสิวจะยุบหายไป แต่ก็ชอบทิ้งรอยแผลเป็นจากสิวเอาไว้ให้ดูต่างหน้าซะด้วยซิ แบบนี้สาวๆ หลายคนเลยต้องใช้วิธีฉาบเครื่องสำอางหนาๆ เพื่ออำพรางสิวกันใช่มั้ยล่ะ?

  แต่เราขอเตือนเอาไว้ก่อนเลยนะคะว่ายิ่งฉาบเมคอัพหนาๆ ก็อาจเป็นการกระตุ้นให้สิวเห่อหนักกว่าเดิมได้นะจ๊ะ งานนี้ถ้าอยากจะแต่งหน้าอำพรางสิว ก็ต้องลองทำตาม 5 เทคนิค ‘ แต่งหน้ากลบสิว ’ แบบง่ายๆ ที่เราหยิบมาแชร์กันวันนี้ให้ไวเลยค่ะ คอนเฟิร์มเลยนะว่าต่อให้สิวเห่อเบอร์ไหน ผิวก็ดูสวยเป๊ะได้แน่นอน

  ༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝༝
     

  ▼ STEP 1 : ทาครีมกันแดดปกป้องผิว

  อ๊ะๆ ก่อนที่สาวซิสจะอยากรีบแต่งหน้ากลบเจ้าสิวบนผิวให้หายวับไปจนใจจะขาดแล้ว แต่สเต็ปแรกที่ควรทำก่อนลงมือละเลงเครื่องสำอางสารพัดชิ้นลงไปบนผิวหน้า ก็คือการ ทาครีมกันแดดปกป้องผิว นั่นเองค่ะ

  ก็อย่างที่คุณสาวๆ รู้กันดีอยู่แล้วว่าครีมกันแดดถือเป็นไอเทมความงามที่ต้องทาเป็นประจำทุกวัน เพื่อปกป้องผิวสวยๆ ของเราไม่ให้โดนทั้งแดดและรังสียูวีทำลายจนกลายเป็นผิวหมองคล้ำ แล้วที่สำคัญ สำหรับคนที่กำลังโดนปัญหาสิวเข้าเล่นงานอยู่ตอนนี้ ผิวก็จะเกิดอาการบอบบางแพ้ง่าย เลยอาจโดนแสงแดดและยูวีกระตุ้นให้เกิดการระคายเคืองง่ายเป็นพิเศษ แบบนี้เลยควรเลือกครีมกันแดดสูตรอ่อนโยน และต้องเลือกเป็นสูตรที่ไม่ก่อให้เกิดการอุดตัน มาใช้ทาผิวทุกครั้งก่อนแต่งหน้าด้วยนะคะ
    

  ▼ STEP 2 : ลงเบสเขียวเพื่อกลบรอยแดง

  เราเชื่อว่าสาวๆ หลายคนที่มีปัญหาสิว คงไม่ได้หนักใจแค่กับสิวเม็ดใหญ่ๆ เด่นๆ กันอย่างเดียวใช่มั้ยล่ะ ก็เพราะเวลาที่มีสิวโผล่ขึ้นมา ผิวของเราก็จะเกิดการระคายเคืองจนเกิดเป็นรอยแดงจากการอักเสบ หรือแม้แต่ช่วงเวลาที่สิวหายแล้วก็อาจทิ้งรอยสิวแดงๆ ไว้ได้เหมือนกัน แบบนี้ถ้าทาแค่รองพื้นหรือแป้งก็อาจจะยังไม่สามารถปกปิดผิวได้เนียนกริบเท่าไหร่หรอกนะ เราเลยอยากจะแนะนำให้ซิส ทาเบสสีเขียวลงไปให้ทั่วใบหน้า จะเวิร์กกว่านะคะ ก็เพราะว่า เจ้าเบสสีเขียวเนี่ยมีคุณสมบัติให้การเพิ่มความกระจ่างใส ทำให้ผิวดูไบรท์ขึ้น และช่วยกลบรอยแดงให้ผิวดูสม่ำเสมอกว่าเดิมได้

  โดยวิธีลงเบสเมคอัพก็ไม่ได้ยุ่งยากหรือใช้เวลานานเลยนะคะ แค่เพียงแต้มเบสสีเขียวลงไป 5 จุดบนใบหน้า บริเวณหน้าผาก แก้ม จมูก และคาง แล้วเกลี่ยให้เนียนไปกับผิว เท่านี้ผิวก็พร้อมสำหรับขั้นตอนต่อไปแล้ว
     

  ▼ STEP 3 : ทารองพื้นบางๆ เบาๆ ให้ทั่วใบหน้า

  ซิสคะ! ถ้าอยากแต่งหน้าให้สวยเป๊ะสมใจ ก็ต้องหยุดความเชื่อผิดๆ ที่ว่า ‘ ยิ่งโบกรองพื้นหนา ยิ่งทำให้ผิวเนียนใส ’ กันได้แล้วนะ แล้วยิ่งถ้าใครกำลังอยู่ในสภาวะสิวเห่อหรือมีสิวอุดตันบุกเต็มหน้า การทารองพื้นอัดแน่นแบบหนาๆ ก็จะยิ่งทำให้ผิวอุดตัน รูขุมขนไม่ได้หายใจ เลยยิ่งกระตุ้นให้สิวเห่อเข้าไปใหญ่ได้เลยนะ

  รู้แบบนี้แล้วก็ควรจะเปลี่ยนวิธีแต่งหน้าซะใหม่ โดยใช้วิธี ค่อยๆ ทารองพื้นแบบบางๆ เบาๆ ให้ทั่วใบหน้า แทนการลงไปทีเดียวแบบหนาๆ แล้วถ้ามีผิวส่วนไหนที่คิดว่ายังเนียนใสไม่พอ ยังเห็นรอยสิวเด่นชัดอยู่ ก็ให้ลงรองพื้นเพิ่มเลเยอร์เข้าไปทีหลัง วิธีนี้ก็จะทำให้ผิวของเราดูเนียนสวยแบบเป็นธรรมชาติ ดูไม่หนา ไม่โบ๊ะ ไม่โป๊ะเกินไป แถมยังไม่ต้องเสี่ยงทำให้ผิวอุดตันจนพังหนักกว่าเก่าอีกด้วยล่ะ
     

  ▼ STEP 4 : ใช้คอนซีลเลอร์เก็บรายละเอียดให้ผิวเนียนกริบ

  ถ้าสาวคนไหนอยากจะได้การปกปิดผิวให้เนียนกริบเบอร์แรง สเต็ปต่อไปที่จะขาดไปไม่ได้เลยก็คือการ ใช้คอนซีลเลอร์เก็บรายละเอียดผิวอีกรอบ หลังจากที่ลงรองพื้นเสร็จแล้ว ยังไงล่ะคะ ก็สำหรับสาวๆ บางคนที่มีสิวอักเสบเม็ดใหญ่ หรือมีรอยสิวที่ดูเข้มเอามากๆ แค่ทารองพื้นอย่างเดียวอาจจะยังกลบรอยสิวได้ไม่พอ เลยต้องใช้คอนซีลเลอร์เข้ามาช่วยเสริมทัพความสวยกันอีกแรง

  แล้วใครที่อยากจะใช้คอนซีลเลอร์สร้างงานผิวสวยเป๊ะแบบไม่มีสะดุด เราก็มีทริคการเลือกใช้คอนซีลเลอร์มาฝากกันด้วยนะ โดยถ้าอยากจะ ปกปิดใต้ตาหมองคล้ำ ก็ควรเลือกใช้ คอนซีลเลอร์เนื้อลิควิดในเฉดสีที่สว่างกว่าผิว แต่ถ้าอยากจะ ปกปิดรอยดำ รอยแดง รอยสิว ก็ควรเลือก คอนซีลเลอร์เนื้อครีมเฉดสีเดียวกับรองพื้น ก็จะช่วยทำให้สีคอนซีลเลอร์ไม่ดูโดดจนเน้นทำให้รอยสิวเด่น ผิวเลยดูเนียนใสแบบเป็นธรรมชาติขั้นสุด
     

  ▼ STEP 5 : เซ็ตผิวด้วยแป้งอีกครั้ง เพื่อเพิ่มความเป๊ะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe