1652168382 cat makeup
แต่งหน้า

มารู้จัก 5 วิธีการลงรองพื้น ที่จะทำให้แต่งหน้าเก่งขึ้น!

หลายคนคงรู้สึกเบื่อหน่ายกับการลงรองพื้นแบบเดิม ๆ ของตัวเอง ลองมาดูวิธีการลงรองพื้นแบบที่แตกต่างในบล็อกดิฉันได้เลยค่ะ


» » » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • วิธีที่ 1 มือ

  • วิธีที่ 2 ฟองน้ำ

  • วิธีที่ 3 แปรง

  • วิธีที่ 4 ซิลิโคน

  • วิธีที่ 5 แอร์บรัช


  สวัสดีค้า สวัสดีคุณผู้อ่านทุกท่านนะคะ วันนี้กลับมาแล้ว พร้อมกับความรู้เล็ก ๆ น้อย ๆ ที่จะนำมาแบ่งปันให้ทุก ๆ คนได้ทราบกัน โดยเรื่องในวันนี้ว่าด้วยเรื่องของศาสตร์แห่งการลงรองพื้นนั้นเองค่ะ

  หลายคนก็คงจะรู้สึกเบื่อและรู้สึกจำเจ กับวิธีลงรองพื้นแบบเดิม ๆ ของตัวเอง วันนี้เพชรเลยจะมาแนะนำ 5 วิธีการลงรองพื้นที่แตกต่างกัน พร้อมทั้งเพชรจะเปรียบเทียบข้อดีและข้อเสียในแต่ละวิธี ผู้อ่านทุกท่านจะได้เห็นถึงข้อดีและข้อด้อยกันแบบชัด ๆ เพื่อใช้ประกอบการตัดสินใจนะค้า และเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปเริ่มกันเลยค่ะ

  วิธีที่ 1 มือ

  แน่นอนที่สุดค่ะ ว่าทุกคนก็คุ้นเคยกับอวัยวะอย่างมือเป็นที่สุด และเจ้านิ้วมือนี่เอง คือตัวลงรองพื้นระดับดีเยี่ยมเหนือทุกสิ่ง

  ข้อดี: นิ้วมีอุณหภูมิที่อุ่น เมื่อใช้นิ้วเกลี่ยรองพื้น จึงเป็นการวอร์มเนื้อรองพื้นไปในตัว ทำให้เนื้อรองพื้นสามารถเกาะติดกับผิวหน้าได้อย่างแนบแน่น หลุดยาก และนิ้วของเราสามารถชอนไชได้ทุกซอกหลืบที่อุปกรณ์อื่นอาจจะเข้าไม่ถึง ถ้าใครอยากได้เนื้อรองพื้นแบบตึบ ๆ เน้น ๆ เพชรก็แนะนำให้ลงด้วยนิ้วเลยค่ะ

  ข้อเสีย: การใช้นิ้วต้องมีความชำนาญอยู่ระดับหนึ่งเพื่อให้การทารองพื้นออกมาเรียบเนียนที่สุด เพราะบางที่ถ้าน้ำหนักมือเบาหรือแรงไปอาจทำให้เนื้อรองพื้นเป็นคราบ เป็นก้อน และอาจจะยังทำให้เกิดรอยนิ้วเป็นปื้น ๆ อีกด้วย ดังนั้นจึงต้องกะแรงให้พอดี เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

  วิธีที่ 2 ฟองน้ำ

  วิธีถัดมา คือการลงด้วยฟองน้ำ เพชรเชื่อว่าฟองน้ำคงจะต้องเป็นสิ่งที่มีติดกระเป๋าเครื่องสำอางของหลาย ๆ คนแน่นอน เพราะราคาถูกและใช้ง่ายมาก ๆ

  ข้อดี: ใช้ง่ายมาก ๆ อีแก้วอีคำมาใช้ก็สามารถเกลี่ยรองพื้นให้ออกมาสวยกริบหมด เพราะเจ้าตัวฟองน้ำ จะซับรองพื้นส่วนเกินแล้วกระจายรองพื้นออกให้ทั่วในหน้าได้อย่างง่ายดาย ทำให้สะดวกสบาย พกพาก็ง่าย และได้ผลลัพธ์ที่ดีมาก ๆ

  ข้อเสีย: เอาตรง ๆ การลงรองพื้นด้วยฟองน้ำ เพชรแทบจะคิดข้อเสียไม่ออกเลย แต่ถ้าคนที่อยากได้ลุคเน้น ๆ ตึบ ๆ เพชรว่าการใช้รองพื้นไม่ค่อยตอบโจทย์เท่าไหร่ อาจจะต้องลงหลาย ๆ รอบหน่อย และที่สำคัญ การลงรองพื้นด้วยฟองน้ำ ค่อนข้างที่จะเปลืองเนื้อรองพื้น เพราะเจ้าฟองน้ำจะดูดเอารองพื้นเราไป ดั้งนั้นก่อนใช้อย่าลืมที่จะชุบน้ำน้องแล้วบิดให้หมาดนะคะ

  วิธีที่ 3 แปรง

  มาต่อกันที่วิธีที่ 3 คือการลงรองพื้นด้วยแปลงนั้นเอง ต้องบอกเลยว่าวิธีนี้เรามักจะสามารถพบได้บ่อยในช่างแต่งหน้ามืออาชีพ เพราะอะไรน่ะเหรอ?

  ข้อดี: เพราะการลงรองพื้นด้วยแปรงทำให้ได้ผิวที่ดูสวย และดูเป็นผิวมาก สามารถควบคุมปริมาณรองพื้นได้ตามต้องการ และขนแปรงเองก็สามารถชอนไชซอกหลืบบนหน้าเราได้อย่างง่ายดายทำให้รองพื้นบนหน้าสวยงามและดูสม่ำเสมอมาก ๆ เลยค่ะ

  ข้อเสีย: เพชรรู้สึกว่าการลงด้วยแปรงนั้นเปลืองรองพื้น เพราะเจ้าแปรงมักจะดูดเนื้อร้องพื้นเข้าไปไว้ตรงก้น และที่สำคัญต้องเลือกใช้แปรงที่มีคุณภาพดีนิดนึงเพราะไม่อย่างนั้นอาจทำให้รองพื้นที่เราลงเป็นเส้นขนแปรงได้ ก็จะดูไม่งามเอา และที่สำคัญการลงด้วยแปลงต้องใช้แปรงให้ถูกวิธี นั้นคือการวนแปรงให้เป็นวงกลม จึงจะผลลัพธ์ที่ดีงามนะคะ

  วิธีที่ 4 ซิลิโคน

  เพชรเชื่อวิธีนี้ค่อนข้างแปลกตานิดหน่อย เพราะน้องไม่ค่อยเป็นที่นิยมเท่าไหร่ในหมู่คนแต่งหน้านัก เพราะน้องมีข้อเสียเยอะกว่าข้อดีนี่สิ

  ข้อดี: ขนาดเล็ก กะทัดรัด น้ำหนักเบา ทำความสะอาดก็ง้าย ง่าย ไม่ต้องล้างน้ำยาอะไรให้ยุ่งยากเลย และที่ดีที่สุดคือน้องไม่กินเนื้อรองพื้นของเราเลย ใช้รองพื้นเท่าไหร่ ก็ได้รองพื้นเท่านั้น จะไม่มีส่วนไหนหายไปเลย

  ข้อเสีย: เมื่อมีขนาดเล็กทำให้หาน้องยากนิดหนึง แต่ประเด็นสำคัญคือ เจ้าซิลิโคนจะไม่มีคุณสมบัติซับรองพื้นส่วนเกินเหมือนกับฟองน้ำหรือแปรง ทำให้การลงรองพื้นไม่ได้ดั่งใจใครหลาย ๆ คนนัก โดยน้องจะไม่สามารถลงรองพื้นในส่วนซอกหลืบบนใบหน้าได้ และต้องลงด้วยวิธีการแท็ป ๆ เท่านั้นห้ามปาดเด็ดขนาดมิฉะนั้นหน้าจะเป็นคราบเอานะคะ

  วิธีที่ 5 แอร์บรัช

  และในที่สุดเราก็เดินทางมาถึงวิธีสุดท้ายกันแล้วนะคะ นั้นก็คือการลงรองพื้นดวยแอร์บรัชนั้นเองค่ะ เมื่อกี้บอกว่าซิลิโคนแปลกตาแล้ว เพชรเชื่อว่าเจ้าแอร์บรัชแปลกตากว่าอีกค่ะ5555555 เพราะในบ้านเราแทบจะไม่สามารถพบเห็นน้องได้เลย โดยหลักการทำงานของน้องคือเราจะต้องหยดตัวผลิตภัณฑ์ที่มีลักษณะเหลวไป แล้วน้องจะทำการพ่นสิ่งนั้นออกมา เป็นเหมือนการสเปรย์นั้นแหละค่ะ

  ข้อดี: จะได้ลักษณะเนื้อผลิตภัณฑ์รองพื้นที่เราใช้ออกมาสวยและเรียบเนียนมาก ๆ ได้งานกริบไม่มีเป็นคราบเป็นปื้นแน่นอน เพราะน้องจะสเปรย์เม็ดสีออกมาได้อย่างสม่ำและทั่วถึง

  ข้อเสีย: การจะทำให้สวยได้นั้น ต้องอาศัยความชำนาญ เทคนิค และการฝึกฝนมาก ๆ ถ้าพ่นใกล้ไปเนื้อรองพื้นอาจไหล อาจย้อยได้ ถ้าไกลไปก็จะไม่ทั่วถึง ถ้าบังคับมือได้ไม่ดีอาจจะเลอะเทอะได้เลย ดังนั้นจึงต้องมีความชำนาญเพื่อให้ได้ระยะที่เหมาะสมในการพ่นเจ้าแอร์บรัชนี้ ในไทยค่อนข้างหาได้ยาก ไม่มีวางขายทั่ว ๆ ไป และมีราคาแพงสุด ๆ ไปเลยค่ะ

  ก็จบไปแล้วนะคะสำหรับการแนะนำวิธีการลงรองพื้นแบบต่าง ๆ พร้อมทั้งเปรียบเทียบข้อดีข้อเสียให้ทุกคนได้เห็นนะคะ ถ้าถามเพชรแล้ว สำหรับเพชรการลงด้วยฟองน้ำหรือแปรงก็คงจะเป็นวิธีที่ดีที่สุดสำหรับเพชร แต่อย่างไรก็แล้วแต่ทุกวิธีล้วนมีข้อดีและข้อเสียในตัว ผู้อ่านทุกท่านก็ลองนำความรู้นี้ไปปรับใช้ เพื่อให้ได้การลงรองพื้นที่สวย กริบ เรียบเนียนที่สุดนะคะ

  แต่สิ่งสำคัญของการลงรองพื้นทุก ๆ วิธีคือเราต้องค่อย ๆ ลงที่ละหน่อยนะคะ ค่อย ๆ เพิ่มไปเรื่อย ๆ สร้างไปเรื่อย ๆ จนกว่าจะได้ผิวที่พอใจ อย่าลงรองพื้นเยอะ ๆ ทีเดียว เพราะหากพลาดแล้วมันจะแก้ไขยากนะคะ

  ก็หวังว่าทุกคนจะได้ความรู้สำหรับการลงรองพื้น 5 วิธีที่แตกต่างกันไปนะคะ ขอให้ทุกคนมีความสุขการแต่งหน้า และขอให้ความสวยจงมีแด่ทุกคนค่ะ วันนี้เพชรลาไปแล้ว สวัสดีค่ะ อย่าลืมไปติดตามไอจีเพชรได้ที่ @petchhh อัปเดตเทรนด์การแต่งหน้าที่เยี่ยว ก็ต้องที่ไอจีนี้เลยนะค้าาาาา บั้ยบายยย
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดแต่งหน้า)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe