Articles health
สุขภาพ

ผอมง่ายๆ ด้วย วิธี 'เบิร์น' แคลอรี่ 'ลดน้ำหนัก' จากกิจวัตรประจำวัน 📌

อยากผอมแต่ไม่อยากออกกำลังกาย งั้นมา ' เบิร์น ' แคลอรี่ ' ลดน้ำหนัก ' จากกิจวัตรประจำวัน


» » - - - - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ทำงานบ้าน เป็นแม่ศรีเรือนเลยจ้า

  • 2. งานเข้าครัวอย่าให้ขาด

  • 3. เต้นเก่งก็เต้นมันไปเลย

  • 4. ช้อปปิ้งก็ช่วยได้ แต่อย่าช้อปเพลินนะ!

  • 5. รดน้ำต้นไม้กันไปเลยจ้า แม่สาวรักษ์โลก

  • 6. ปั่นจักรยานเล่นๆ


  ฮัลโหลค่าสาวๆ SistaCafe

  ช่วงนี้ใครกำลังหาวิธีผอมแบบเรากันบ้างคะซิส? อยากผอมแบบไม่ต้องออกกำลังกายอะ หลายคนงงเลยจ้า มีด้วยเหรอผอมแบบไม่ต้องออกกำลังกาย มาทางนี้เลยจ้า เจ๊จะหาคำตอบให้และบอกไปพร้อมๆ กันเลยว่ามีวิธีไหนบ้าง ที่ทำให้เราสามารถ ' เบิร์นแคลอรี่ ' และไขมันส่วนเกินออกไปได้ หลักๆ ก็จะเป็นกิจกรรมที่เกิดขึ้นใน ' ชีวิตประจำวัน ' นี่แหละค่า ง่ายมาก รับรองว่าอย่างน้อยต้องช่วยเบิร์นไขมันและแคลได้แน่นอนจ้า ฮึบ 

   

  1. ทำงานบ้าน เป็นแม่ศรีเรือนเลยจ้า


  วิธีแรกที่สามารถเบิร์นแคลอรี่ได้ง่าย แบบง่ายมากจริงๆ นะ แถมช่วยเรียกเหงื่อได้ดีก็คือ การเลือกเบิร์นด้วยการทำงานบ้านนั่นเองค่ะซิส เป็นวิธีที่มีประโยชน์มากกว่าการทำความสะอาดบ้านเฉยๆ อีก เพราะนอกจากจะได้บ้านที่สะอาดและน่าอยู่แล้ว ยังได้หุ่นดีๆ กลับมาด้วย เลือกทำพวกงานที่ได้เดิน อย่างเช่น กวาดบ้าน ถูบ้าน เช็ดถูนู่นนี่นั่นไปเรื่อยๆ หางานบ้านทำทั้งวัน เว้นบ้างอะไรบ้างก็ได้ค่ะซิส เช้าตื่นมาเช็ดความสะอาด เย็นกวาดบ้าน ถูบ้านแค่นี้ก็ช่วยเบิร์นได้แล้วน้า 

  2. งานเข้าครัวอย่าให้ขาด


  หิวๆ ก็พุ่งตัวเข้าไปในครัวเลยจ้า อะๆ ไม่ใช่แล้วค่ะซิส นี่กำลังบอกวิธีเบิร์นแคลลดไขมันอยู่จ้า ไอที่ว่าหิวเนี่ยไม่ได้ช่วยให้น้ำหนักลดลงไปได้เลยนะเธอ! ที่บอกว่าให้เข้าครัวก็คือ การหาอะไรในครัวทำ กิจกรรมหลักของการเข้าครัวก็คือ การทำอาหารเพื่อตัวเองและคนที่เรารักนั่นเอง ดูสวีทน้า เหมือนแม่ศรีเรือนที่ใส่ใจเรื่องอาหารการกินของสามี อ๋อเปล่าจ้า นี่ฉันกำลังหาวิธีเบิร์นน้ำหนักของตัวเองอยู่ ทำเพื่อตัวเองล้วนๆ แต่ก็เหมือนกับยิงปืนนัดเดียวได้นกสองตัวสวยๆ ไปเลยเด้อ 

  3. เต้นเก่งก็เต้นมันไปเลย


  ข้อที่สามนี้เป็นเรื่องถูกใจของสายแดนซ์ค่ะซิส ใครเป็นสาวที่เอะอะก็เต้นเอะอะก็ตื้ดต้องไม่พลาดกิจกรรมเริ่ดๆ นี้เลยจ้า เพราะเป็นกิจกรรมที่สามารถช่วยเบิร์นแคลและกระชับสัดส่วนได้ดีมากๆ สำหรับสาวๆ คนไหนที่ไม่ถนัดเป็นสายเต้นสายแดนซ์เราก็ขอแนะนำให้เปิดคลิปยูทูปเพื่อให้เป็นโค้ชช่วยฝึกไปเลย ยิ่งใครมีเวลามากหน่อยอาจจะเปิดเป็นคลิปยาวๆ สัก 10 นาที แค่นี้แหละเธอเอ๊ย รับรองว่าหุ่นจะต้องดีขึ้น กระชับขึ้นไปกว่าเดิมแน่นอนค่ะซิส ฟันธงง!! 

  4. ช้อปปิ้งก็ช่วยได้ แต่อย่าช้อปเพลินนะ!


  ข้อนี้ไม่ต้องบอกก็คงถูกใจสาวซิสแน่นอน เพราะการช้อปปิ้งคือสวรรค์ของเหล่าสาวซิสกันเลยใช่มั้ยเอ่ย? ถูกแล้วค่ะ ใครๆ ก็ต้องรักการช้อปปิ้ง แต่ถ้าช็อปมากไปอันนี้ก็ระวังเงินในกระเป๋าจะรั่วเอาเด้อ ช้อปเก่งก็เดินให้เก่งค่ะซิส เพราะการเดินก็สามารถช่วยเราเบิร์นพลังงานไปได้เยอะเลยนะ อย่าถ้าคิดว่าวันนี้จะซื้อของขวัญให้ตัวเอง ไหนๆ ก็เงินเดินออกแล้ว เดินวนมันไปค่ะ เครื่องสำอางทุกร้าน เดินเข้าเดินออกให้เยอะเข้าไว้ กลับบ้านไปพร้อมกับต้นขาที่กระชับเพราะเดินมานับไม่ถ้วนแล้วแม่! 

  5. รดน้ำต้นไม้กันไปเลยจ้า แม่สาวรักษ์โลก


  ข้อนี้ก็คือคิดมาให้สาวรักษ์โลก เลิฟต้นไม้ รักธรรมชาติกันไปเลยจ้า เพราะกิจกรรมทุกอย่างในบ้าน รอบบ้านเราก็นับหมดนะ อย่างน้อยให้ร่างกายได้ขยับไปๆ มาๆ เดินเร็วบ้างเดินช้าบ้าง ออกกำลังแขน ยกที่รดน้ำต้นไม้บ้างก็เวิร์คค่ะซิส เพราะการเดินและยกของก็ช่วยให้เราได้ออกกำลังกายกระชับสัดส่วนได้ด้วยนะ แต่ก็แบ่งทำ ไม่ใช่ว่าวันนี้ชั้นจะรดน้ำต้นไม้มันทั้งวัน อันนี้ก็ไม่ไหวจ้ะแม่! หรือถ้ามีเวลาหน่อยใจดีหน่อยก็อาจจะช่วยเหลือดูแลต้นไม้ของเพื่อนบ้านก็น่ารักไปอีกน้า 

  6. ปั่นจักรยานเล่นๆ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe