C04add3851487255a44ee4e6817f9ca2
1653381207 %e0%b8%84%e0%b8%a7%e0%b8%b2%e0%b8%a1%e0%b8%a3%e0%b8%b1%e0%b8%81
ความรัก

อย่าทำเชียวนะ! 5 ลักษณะ 'นิสัย' ที่ทำให้ความสัมพันธ์ 'พัง' ไม่เป็นท่า

อย่าทำเชียวนะคะซิส รู้แล้วรีบเบรคเลยจ้า 5 ลักษณะ 'นิสัย' ที่ทำให้ความสัมพันธ์ 'พัง' ไม่เป็นท่า


» » - - - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ใช้ 'อารมณ์' มากกว่า 'เหตุผล' เสมอเลยนะเธอเนี่ย!

  • 2. โทษคนอื่นก่อนตัวเอง

  • 3. เจ้าคิดเจ้าแค้น

  • 4. หาเรื่องเก่ง ขุดเก่ง!

  • 5. นิสัยชอบประชดประชัน


  สวัสดีค่าสาวๆ SistaCafe 

  ช่วงนี้ความรักเป็นยังไงกันบ้างคะซิส สบายดี หน่วงๆ ไหนเล่าอาการให้หมอฟังหน่อยจ้า ... แต่ถ้าใครที่กำลังคิดว่ารักครั้งนี้ไม่รู้จะไปได้ถึงไหน เริ่มต้นได้ไม่เท่าไหร่แต่ทำไมมันช่วงหน่วงๆ เหมือนไม่รู้ว่าตัวเองกำลังเป็นอะไรอยู่ สับสนแบบไปต่อไม่รู้ เอางี้ค่ะซิส ลองสังเกตตัวเองหน่อยว่า เราคุยกับหนุ่มคนไหนแล้วรู้สึกทำตัวงี่เง่า หึงหวงทั้งที่ยังไม่ได้ตกลงสถานะอะไรกันเลย แบบนี้เข้าขั้นอาการหนักพอตัวอยู่เด้อ แต่ๆ มีวิธีแก้อยู่จ้าไม่ต้องห่วงน้า อะไรที่ไม่ดีก็ทิ้งเอาไว้กับหนุ่มคนเดิมก่อน แล้วมาเริ่มต้นใหม่ด้วยการเลิกนิสัยต่างๆ ที่จะทำให้ ' ความสัมพันธ์ ' ของเรากับผู้คนใหม่ ' พัง ' ไม่เป็นท่ากันดีกว่า ไปเล้ยย

   

  1. ใช้ 'อารมณ์' มากกว่า 'เหตุผล' เสมอเลยนะเธอเนี่ย!


  ความสัมพันธ์ที่เพิ่มเริ่มต้นกำลังจะดีอยู่แล้วเชียว แต่ไหงเธอทำนิสัยแบบนี้ล่ะ ตอนแรกๆ ก็มีเหตุผล ขอไปนู่นนี่นั่นก็อนุญาตคุณผู้ชายเค้าหมด เค้าจะขอไปเที่ยวหรือเค้าจะทำอะไรเธอก็ดูโอเค นี่แหละที่เค้าเรียกว่า ' ช่วงโปร ' แต่ๆ โปรแล้วก็ต้องโปรให้สุด นี่สิที่เค้าจะเรียกว่า ' มือโปร ' ของจริง นิสัยใช้อารมณ์ตลอดเวลานี่ไม่สมควรใช้กับคนรักเลยนะคะซิส อย่างน้อยเราควรจะ ' มีเหตุผล ' และ ' ฟังเหตุผล ' ของผู้ก่อนที่จะตัดสินใจพูดหรือทำอะไรลงไป เพราะบางทีเราไม่รู้ว่าการที่เราตัดสินใจพูดหรือทำอะไรออกไป มันจะไปกระทบความรู้สึกข้างในใจของแฟนรึเปล่า ดังนั้นแล้ว ก็อย่าเอานิสัยใช้อารมณ์มาเป็นตัวตัดสินในการใช้ชีวิตคู่เลยน้า 

   

  2. โทษคนอื่นก่อนตัวเอง


  หัวข้อนี้เป็นประเด็นน่าสนใจมากค่ะซิส สำหรับการสร้างความสัมพันธ์ของเรากับแฟน เพราะถ้าฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งเริ่มรู้สึกว่าจะได้เรื่องทะเลาะกันแล้ว ทั้งคู่จะหาข้อแก้ต่างของตัวเองมาค้านกับอีกฝ่าย ทำให้เราลืมที่จะนึกถึงเหตุผลและความรู้สึกของกันและกัน จึงทำให้เกิดการ ' โทษ ' กันขึ้นมา ซึ่งบางคู่ก็เลิกกันด้วยเหตุผลเล็กๆ แบบนี้ได้นะ เพราะต่างคนต่างไม่ลด ' ทิฐิ ' และไม่มีใครยอมใคร เราก็จะโทษว่าอีกฝ่ายเป็นคนผิดเป็นคนหาเรื่องก่อน ทั้งที่บางทีก็อาจจะยังไม่ได้ไตร่ตรองกันเลยว่า ต้นเหตุของทั้งหมดที่ทะเลาะคืออะไร ดังนั้นแล้วถ้าจะสร้างความสัมพันธ์กับใคร อย่าคิดที่จะโทษกันเวลาทะเลาะ แต่ให้ใช้เหตุผลคุยกันจะดีที่สุดเลยน้า 

   

  3. เจ้าคิดเจ้าแค้น


  ข้อที่สามเป็นข้อเล็กๆ แต่ดูไปดูมาก็ใหญ่พอควรเลยน้า สำหรับคู่รักและคนที่เพิ่งจะเริ่มต้นความสัมพันธ์กันอยู่ ถ้าไม่อยากให้พังเละเป็นท่าก็ต้องห้ามใจตัวเองและคิดเสมอว่าเราควรให้เกียรติและมองเห็นคุณค่ากันเสมอ ไม่ควรที่จะเป็นสาว ' เจ้าคิดเจ้าแค้น ' เห็นอะไรไม่พอใจก็เก็บเอามาจดไว้ในใจแล้วแสดงออกด้วยคำพูดหรือการกระทำ แบบนี้ไม่น่าจะนานค่ะซิส เดี๋ยวก็เลิกเลยแหละ! เป็นแฟนกันต้องไม่คิดเล็กคิดน้อย อย่าเอาเรื่องเก่าๆ ขุดขึ้นมาให้เป็นเรื่อง แบบนั้นก็มีแต่จะทำให้เราไม่สบายใจค่ะซิส อีกอย่างจิตใจก็ไม่สงบสุขความรักก็อาจจะค่อยๆ จางหายไปก็ได้เด้อ ไม่เอาๆ เลิกนะนิสัยนี้ 

   

  4. หาเรื่องเก่ง ขุดเก่ง!


  ข้อนี้อ่านให้ดีเลยค่ะซิส สำหรับซิสที่ชอบเป็นสายขุดคุ้ย ช่างหานู่นนี่นั่นมาให้ได้เป็นเรื่อง ต้องระวังเลยน้า เพราะนี่ก็มีส่วนให้ความสัมพันธ์ของเรากับผู้ไปไม่รอด ต้องปิดฉากรักกันแบบไม่ทันตั้งตัวก็เป็นไปได้นะคะซิส ใครรู้ว่าตัวเองกำลังมีนิสัยแบบนี้รีบเบรคกันก่อนเลยจ่ะแม่! ขุดเก่งเหมือนขุดแล้วจะได้ทองคำสักสิบแท่ง หาเรื่องเก่าๆ โดยเฉพาะเรื่องของแฟนเก่ามาเปรียบเทียบนี่ไม่ไหวเลยเด้อ หยุดพฤติกรรมนี้ก่อนจะเสียผู้ไปนะจ๊ะ นี่เตือนแล้วนะเธอ! 

   

  5. นิสัยชอบประชดประชัน

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe