Articles makeup
ความงาม

สีปากสวยไม่มีสะดุด! 5 เทคนิค 'ทาลิปสติกให้ติดทนนาน' แบบไม่หลุด ไม่ต้องเติมซ้ำระหว่างวัน 💄

สาวซิสคนไหนที่อยากจะให้สีลิปสวยๆ ติดทนอยู่บนปากแบบยิงยาว ก็ต้องลองทำตาม 5 เทคนิค ' ทาลิปสติกให้ติดทนนาน ' แบบไม่หลุด ไม่ต้องเติมซ้ำระหว่างวัน ที่เราหยิบมาฝากกันด่วนๆ เลยค่ะ


» » - - » » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ✧ 1. หมั่นสครับ + บำรุงริมฝีปากเป็นประจำ ✧

  • ✧ 2. ลงเมคอัพเบสทุกครั้งก่อนทาลิปสติก ✧

  • ✧ 3. เลือกลิปสติกเนื้อแมทท์ดีๆ ที่ติดทนนาน ✧

  • ✧ 4. ซับปาก 1 ครั้ง แล้วปัดแป้งฝุ่นทับ ✧

  • ✧ 5. ทาลิปสติกซ้ำอีกครั้ง เพื่อย้ำความติดแน่นทนนาน ✧

     
  สวัสดีค่าาา ทักทายสาว SistaCafe ที่น่ารักทุกคนเลยนะคะ (˘ε˘ʃƪ)

  วันนี้เราก็ไม่พลาดที่จะแวะมาแชร์เรื่องราวบิวตี้ดี๊ดีให้คุณสาวๆ ได้รู้กันอีกแล้วนะคะ อ๊ะ! ก่อนอื่นเราขอถามหน่อยซิว่ามีสาวคนไหนที่ชอบแต่งหน้าเป็นประจำ หรือแต่งหน้าแทบจะทุกวันกันบ้างรึเปล่าเอ่ย? แหมๆ สำหรับผู้หญิงกับเมคอัพแล้วเนี่ย เรียกได้ว่าเป็นของคู่กันที่แยกยังไงก็ไม่ขาดเลยนี่นา แต่เราเชื่อว่าหนึ่งในปัญหากวนใจที่สาวซิสที่ชอบแต่งหน้า ก็คงหนีไม่พ้น การที่ทาลิปสติกสีสวยๆ แล้วติดแน่นอยู่บนปากได้ไม่ทันไร พอระหว่างวันเจ้าลิปสติกลูกรักก็เริ่มที่จะหลุด ลอก ตกร่อง จนสุดท้ายก็แทบไม่มีสีลิปเหลือติดอยู่บนริมฝีปาก โอ๊ยยย ยย พูดแล้วมันเศร้าใจซะจริงๆ เลยว่ามั้ยล่ะ?

  งานนี้ถ้าใครอยากจะทาปากสีแจ่มๆ ชัดๆ ให้สีลิปติดทนอยู่บนริมฝีปากแบบยิงยาว ก็ต้องตามเรามาส่อง
  5 เทคนิค ‘ ทาลิปสติกให้ติดทนนาน ’ แบบไม่หลุด ไม่ต้องเติมซ้ำระหว่างวัน ที่สามารถทำตามได้แบบง่ายเวอร์ ที่สำคัญยังช่วยล็อกสีปากสวยแบบไม่มีสะดุดอีกต่างหากนะ เอาล่ะ! อย่ามัวรอช้าให้เสียเวลา แล้วตามเราไปดูทริคดีๆ พร้อมกันได้เลยยย Let's Go!!!

  ・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚
     

  ✧ 1. หมั่นสครับ + บำรุงริมฝีปากเป็นประจำ ✧

  หยุดก่อนค่ะ! เราอยากจะให้คุณสาวๆ ใจเย็นลงหน่อย อย่าเพิ่งเกรี้ยวกราดจนโยนลิปสติกแท่งโปรดทิ้งไป เพราะรู้สึกรำคาญใจที่ทาลิปทีไรสีก็ไม่ติดทน ปากดูไม่เนียนสมูทสมใจซะที ก็สาเหตุที่ทำให้สีลิปสติกหลุดลอกไม่ติดทนอยู่บนริมฝีปาก อาจเกิดจากการที่ปากของเราแห้งแตก ลอกเป็นขุย เลยทำให้ทาลิปสติกออกมาแล้วดูไม่เรียบเนียน ทำให้สีลิปหลุดระหว่างวันได้ง่ายกว่าเดิมอีกด้วย แบบนี้เราเลยอยากจะแนะนำให้ เริ่มต้นด้วยการ หมั่นสครับริมฝีปากเป็นประจำ อาทิตย์ละ 1 - 2 ครั้ง เพื่อขัดเอาเซลล์ผิวที่ตายแล้วและลอกเป็นขุยๆ ออกไป แล้วก็ต้อง ขยันทาลิปบาล์มเพื่อเติมความชุ่มชื้นและบำรุงริมฝีปาก เท่านี้ก็ช่วยทำให้ริมฝีปากสวยเนียนพร้อมสำหรับสเต็ปต่อไป ทำให้การทาลิปเป็นเรื่องง่าย แถมยังได้ฟินิชลุคริมฝีปากสวยอิ่มดูน่าจุ๊บด้วย
     

  ✧ 2. ลงเมคอัพเบสทุกครั้งก่อนทาลิปสติก ✧

  คุณสาวๆ เคยสังเกตเหมือนกันมั้ยคะว่าถ้าอยากจะให้เมคอัพงานผิวติดทนอยู่บนหน้า ไม่ไหล ไม่เป็นคราบเวลาเจอกับเหงื่อและความร้อน ก็ต้องเลือกใช้เมคอัพเบสดีๆ ที่ช่วยเพิ่มความติดแน่นทนนาน แบบนี้เราเลยอยากจะแนะนำให้ใครก็ตามที่เจอกับปัญหาสีลิปหลุดลอกระหว่างวัน ลองลงเมคอัพเบสลงบนริมฝีปากทุกครั้งก่อนทาลิปสติก ดูค่ะ โดยไอเทมที่เลือกใช้ก็สามารถเลือกได้ทั้ง ไพรเมอร์ คอนซีลเลอร์ บีบีครีม รองพื้น ฯลฯ แล้วใช้วิธีทาๆ ตบๆ ลงไปเบาๆ บนริมฝีปากก่อนจะเริ่มต้นลงมือทาลิปสติกแท่งโปรด ซึ่งเราขอบอกเลยนะว่าวิธีนี้นอกจากจะช่วยเพิ่มความติดทนนานตลอดวันได้แล้ว ยังช่วยกลบสีปากเดิมได้แบบเนียนสนิท แบบนี้เลยช่วยทำให้สีลิปสติกเด่นชัด ไม่เพี้ยน สีปากตรงปกไม่จกตาด้วยล่ะตัวเธอ
     

  ✧ 3. เลือกลิปสติกเนื้อแมทท์ดีๆ ที่ติดทนนาน ✧

  คราวนี้ก็ได้เวลาของสเต็ปสำคัญ ที่จะช่วยเพิ่มพลังในการล็อกลิปสติกให้ติดทนอยู่บนริมฝีปากแบบยิงยาวกันแล้วนะคะ ทางเราขอย้ำเอาไว้แรงๆ ตรงนี้เลยนะว่า พ้อยท์สำคัญที่จะมองข้ามไปไม่ได้เด็ดขาดเลย ถ้าอยากให้เมคอัพที่แต่งออกมาดูสวยเป๊ะขั้นสุด ก็คือการเลือกเครื่องสำอางคุณภาพดีที่เหมาะกับ Finish Look ที่เราต้องการนั่นเองค่ะ แล้วถ้าคุณสาวๆ อยากจะทาลิปแล้วสีปากชัด สีสด ติดทนยิงยาวตลอดวันแบบไม่ต้องเติม เราก็ขอแนะนำว่า ควรเลือกใช้ลิปสติกเนื้อแมทท์ จะดีที่สุดเลยค่ะ เพราะว่าเจ้าลิปสติกที่มีเท็กเจอร์แบบแมทท์ พอทาลงไปแล้วเนื้อลิปจะค่อยๆ แห้งและเนียนสนิทไปกับริมฝีปาก เลยช่วยให้สีลิปติดทนนานขึ้น

  1569772695 %e0%b9%80%e0%b8%99%e0%b9%80%e0%b8%a7%e0%b8%ad%e0%b8%a3%e0%b9%8c %e0%b8%97%e0%b8%b9 %e0%b9%81%e0%b8%a1%e0%b8%97%e0%b8%97%e0%b9%8c %e0%b8%a5%e0%b8%b4%e0%b8%9b%e0%b8%aa%e0%b8%95%e0%b8%b4%e0%b8%81

  อ๊ะ! แต่สำหรับใครที่ยังไม่มีลิปสติกเนื้อแมทท์ในดวงใจ ยังไม่รู้ว่าจะเลือกแบรนด์ไหน? รุ่นอะไรดี? ก็อย่าได้กังวลกันไปนะคะ เพราะวันนี้เราไม่พลาดที่จะหยิบลิปสติกแท่งเด็ดที่เรียกได้ว่าเป็นลิปแมทท์ลูกรัก มาบอกต่อความสวยให้ได้ไปลองหาซื้อมาใช้ตามกันด้วยล่ะ

  นั่นก็คือ ‘ Never Too Matte Lipstick ’ ลิปสติกเนื้อแมทท์ ที่มาพร้อมกับหัวลิปรูปทรง Modern Shape ที่เป็นเสมือน Lip Liner ในตัว ช่วยให้ทาลิปได้ง่ายขึ้น เพิ่มความสวยคมให้ขอบปาก แบบนี้ก็ไม่ต้องมานั่งพกลิปหลายแท่งอีกต่อไป แถมตัวเนื้อสัมผัสก็ให้ความนุ่มลื่น เบาสบายปากด้วยเทคโนโลยี Melting Matte ที่ช่วยเบลอร่องปากให้เรียบเนียน ไม่ตกร่อง เพียงแค่ปาดทีเดียวก็ช่วยทำให้ริมฝีปากดูเนียนสวย สีชัด ติดทนยิงยาวถึง 12 ชั่วโมง ที่สำคัญทางแบรนด์เค้ายังออกเฉดสีมาให้เลือกใช้กันมากมายถึง 19 เฉดสีสวยดีต่อใจ ในราคาเพียงแท่งละ 299.- เท่านั้น ไม่ว่าจะแต่งหน้าไปไหน ทาเมื่อไรก็รอดหมดแน่นอนค่ะ
     

  ✧ 4. ซับปาก 1 ครั้ง แล้วปัดแป้งฝุ่นทับ ✧

  สาวซิสซี่คนไหนที่มีสภาพผิวมัน เวลาแต่งหน้าออกไปข้างนอกแล้วชอบเจอปัญหาหน้าเยิ้มระหว่างวัน ก็คงจะเคยใช้เทคนิคการเช็ตงานผิวและเมคอัพด้วยการปัดแป้งฝุ่นทับลงไปเป็นขั้นตอนสุดท้าย หลังจากที่แต่งหน้าเสร็จแล้วกันใช่มั้ยล่ะ? ซึ่งทางเราต้องขอบอกเลยนะว่าจริงๆ แล้วคุณสาวๆ ก็สามารถนำเทคนิคแต่งหน้าวิธีนี้ มาใช้ช่วยเพิ่มความติดทนให้ลิปสติกติดแน่นอยู่บนริมฝีปากได้เหมือนกันนะ โดยวิธีทำก็ง่ายสุดๆ ไปเลยนะคะ หลังจากที่ใช้ลิปสติกแท่งโปรดทาลงไปจนทั่วริมฝีปากแล้ว ก็ให้ ใช้กระดาษทิชชู่ซับปากเบาๆ เพื่อแตะเอาเนื้อลิปส่วนเกินออกไป รวมทั้งช่วยทำให้สีติดแน่นทนนานมากยิ่งขึ้น เสร็จแล้วก็ให้ ปัดแป้งฝุ่นลงบนริมฝีปากแบบบางๆ แค่นี้ก็ช่วยล็อกสีลิปสติกให้ติดแน่นอยู่บนปากได้ง่ายๆ แล้ว
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe