Articles makeup
ความงาม

เคล็ดลับการฟื้นฟูผิวให้กลับมากระจ่างใส หลังจากผิวไหม้แดด

ไหม้แดดจนผิวคล้ำเกรียมแล้วจะแม่ ขอวิธีแก้ให้กลับมากระจ่างใสผิวหายคล้ำไวๆ ด่วนเลย


» » - - » » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. พักการออกแดด

  • 2. ประคบผิวด้วยความเย็น

  • 3. งดแต่งหน้า

  • 4. ล้างหน้าด้วยผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยน

  • 5. บูสท์ผิวด้วยเซรั่ม

  • 6. ทากันแดดทุกครั้ง

   
  การตากแดดนานๆ หรือผิวไหม้แดดจากการไปทะเล การอาบแดด ที่ทำให้เราทั้งแสบปวดร้อนแถมผิวยังดูแดงเกรียมไปทั้งตัวอีกต่างหาก โดยเฉพาะผิวบอบบางอย่างหน้าของเรา กว่าจะฟื้นฟูก็ทำเอาใช้เวลาเป็นเดือนๆ ต่อจากนี้ก็เตรียมพักผิวและเร่งกู้ผิวของเราให้กลับมาสวยใส ด้วยขั้นตอนตามนี้กันดีกว่าถ้าอยากให้ผิวไหม้เกรียมเปลี่ยนเป็นผิวกระจ่างใสลดความคล้ำอักเสบจากอาการผิวไหม้ได้ ให้ผิวหน้ากลับมาสุขภาพดีแข็งแรงเหมือนเดิม

  1. พักการออกแดด

  ถ้าผิวที่เพิ่งคล้ำจากการไหม้แดดจนแสบผิวของเรายังเป็นเรื่องที่เกิดใหม่ๆ ช่วงนี้ก็ควรระวังให้ตัวเรานั้นงดออกแดดนานๆ เกินไปหรือหลีกเลี่ยงแสงแดดไม่ให้มาทำร้ายผิวของเราได้อีกให้มากที่สุด เพราะอาการไวต่อแสงผิวไหม้คล้าที่เรากำลังเจออยู่ควรจะต้องได้รับการรักษาและเยียวยามากกว่า ไม่ใช่ทำพฤติกรรมต่างๆ ที่เป็นเหตุในการกระตุ้นผิวให้คล้ำเสียไหม้แดดจนเกิดการอักเสบมากยิ่งขึ้น ฉะนั้นก่อนออกแดดหรือจะทำร้ายผิวเราอีกทีก็พกร่มกันเอาไว้หรือเลี่ยงการกระทบกับแสงแดดซะ จะได้รักษาให้ผิวไม่อักเสบเพิ่มและค่อยๆ ฟื้นฟูผิวให้กลับมาแข็งแรง

  2. ประคบผิวด้วยความเย็น

  ผิวไหม้แดด ทั้งแสบทั้งเจ็บอักเสบเพราะความร้อนและแสงยูวีในแดดทำให้เม็ดสีบนผิวหน้งของเราถูกทำลายรวมทั้งความชุ่มชื้นในผิวที่ถูกดึงออกไป ทำให้เกิดอาการแห้งไหม้คล้ำจนบางคนอาจจะผิวเกรียมแดงแสบด้วย ไม่ต้องตกใจเมื่อเกิดอาการเหล่านี้หลังออกแดด แต่ควรรีบบรรเทาการแสบของผิวและลดอุณหภูมิความร้อนในผิวของเราให้ลดลงด้วยกระประคบเย็น คือการนำน้ำแข็งก้อนเล็กๆ ห่อด้วยผ้าขนหนูสะอาด นำมาประคบที่ผิวของเราเบาๆ ความเย็นของน้ำแข็งจะช่วยให้ผิวของเรากระชับ ไม่คายน้ำในผิวออกไปให้เกิดผิวแห้งและลดความอักเสบเจ็บแสบ บรรเทาความร้อนที่เกิดจากการไหม้แดดได้ดี เป็นวิธีที่ป้องกันเบื้องต้นให้กับผิวของเรา

  3. งดแต่งหน้า

  พักผิวของเราแบบชิลล์ๆ เอาไว้ก่อนละกันนะช่วงนี้ ถ้าอยากให้ผิวกลับมาสุขภาพดีแข็งแรงเหมือนเดิม ก็งดการแต่งหน้าหรือผลิตภัณฑ์รุนแรงที่มีผลต่อผิวของเรา เพราะในช่วงนี้อยู่ในระยะที่เราควรใส่ใจสุขภาพผิวหน้าและผิวกายที่ไหม้แดดให้ดี ความบอบบางและความความอ่อนแอของผิวนี้ไม่ควรมีสารเคมี ไม่ว่าจะเครื่องสำอาง ผลิตภัณฑ์ล้างหน้า การสครับผิวต่างๆ ขอให้ห่างเอาไว้ ไม่ไปเพิ่มความระคายเคืองให้กับผิวของเราให้ยุ่งยากขึ้นไป งดการรบกวนงดการแต่งหน้าในช่วงนี้ได้ก็ทำ

  4. ล้างหน้าด้วยผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยน

  แน่นอนว่าการไหม้แดดทำให้ผิวของเราทั้งแห้งทั้งแสบ มีโอกาสในการระคายเคืองต่อผิวได้สูงมากๆ ผลิตภัณฑ์ที่เราต้องใช้เป็นประจำอย่างการล้างหน้า ก็ควรจะต้องระมัดระวังและปรับให้เข้ากับปัญหาผิวที่เกิดขึ้น คือมาใส่ใจใช้ผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนต่อผิว ไม่ทำให้ผิวแห้งตึงหลังใช้ หลีกเลี่ยงการสครับหรือผลิตภัณฑ์ที่เฉพาะอย่างการรักษาสิวเอาไว้อย่าเพิ่งใช้ เพราะจะทำให้เราไปรบกวนผิวของเรามากเกินไป ควรใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่จะไม่ทำร้ายทำลายผิวของเราโดยอ้อม เช่น แบบสูตรเจลอ่อนโยนไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง

  5. บูสท์ผิวด้วยเซรั่ม

  ผิวที่แห้งกร้านจากการคล้ำเสียด้วยแสงแดด มักแห้งตึงแทบจะแสบเป็นแผลจนบางครั้งผิวหนังของเราก็หลุดลอกออกมาเป็นแผ่นๆ ก่อนที่จะเกิดอาการผลัดเซลล์ผิวที่ไหม้แดดก็ควรจะป้องกันและหมั่นเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวเอาไว้แต่เนิ่นๆ เพื่อไม่ให้เกิดการแห้งของผิวและลอกเซลล์ผิวใหม่จนทำให้เราเจ็บ เราควรเติมน้ำให้กับผิวเยอะๆ ด้วยผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับผิว มีส่วนช่วยในการบำรุงและรักษาปัญหาผิวของเราที่กำลังเกิด อย่างเช่นการทาเซรั่มเข้มข้นที่จะช่วยบูสท์ผิวของเราให้ดียิ่งขึ้น
  เซรั่มเข้มข้นที่จะช่วยงาผิวของเราให้กลับมาแข็งแรงกระจ่างใสได้หลังจากเกิดการคล้ำเสียไหม้แดด เพราะมีส่วนผสมและวิตามินต่างๆ ที่ช่วยให้ผิวของเราดูสดใสผลัดเซลล์ผิวเก่า เปลี่ยนเป็นผิวใหม่ให้ดูขาวใสกลับมาเป็นผิวดีเหมือนที่เคย ให้ความอ่อนโยนไม่ก่อเกิดการแพ้และการระคายเคืองช่วยปรับสภาพผิวของเราให้สมดุลดูมีสุขภาพดียิ่งขึ้น

  Gluta Collagen White Serum ให้ผิวขาวใสอมชมพู
  Hyaluron Collagen Serum ให้ความชุ่มชื้น อ่อนโยน ลดรอยฝ้าแดด
  Super Serum 8 in1 รวมอาหารผิวเข้มข้น แก้ไขปัญหาผิวได้ตรงจุด

  ราคา ซองละ 39 บาท
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe