Articles makeup
ความงาม

หยุดล้างหน้าแบบผิดๆ แล้วมา "ล้างหน้าตามแนวรูขุมขน" เพื่อให้หน้าใส ไร้สิว กันเถอะ

รู้มั้ยคะ การล้างหน้าแบบผิดๆ ที่ก่อให้เกิดสิวและริ้วรอยก่อนวัย เรามาล้างหน้าในแบบที่ถูกต้อง ด้วยการล้างตามแนวรูขุมขนกันเถอะ


» » - - - » » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • การล้างหน้าตามแนวขน คืออะไร?

  • วิธีล้างหน้า "ตามแนวขน" อย่างถูกวิธี

  • เลือกผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่เหมาะกับสภาพผิว


  สวัสดีค่าาสาวๆๆๆ

  ใครที่ใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าตัวไหนก็เป็นสิวทุกตัว แม้แต่สูตรป้องสิวก็ยังมีสิวขึ้นอยู่ดี สาวๆ ที่เป็นสิวแบบใช้อะไรไม่ได้เลย ไม่ว่าจะโฟมล้างหน้า หรือสบู่ล้างหน้า แต่มีทางเลือกเดียว ก็คือ "ล้างด้วยน้ำเปล่า" ดีกว่าล้างด้วยผลิตภัณฑ์ล้างหน้าทุกชนิด คำตอบก็คือ มันเป็นความเชื่อแบบผิดๆ เลยค่ะ เพราะถ้าสาวๆ ล้างน้ำเปล่าเพียงอย่างเดียว โดยเฉพาะสาวที่แต่งหน้า หรือทาครีมกันแดดเป็นประจำ รวมไปถึงฝุ่น ควัน มลภาวะ ที่ไม่สามารถชะล้างออกได้ด้วยน้ำเปล่า โดยไม่มีผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเข้ามาช่วย ยิ่งทำให้เครื่องสำอางอุดตัน ทำให้ยิ่งเป็นสิวมากกว่าคนที่ล้างด้วยผลิตภัณฑ์ล้างหน้า เดี๋ยววันนี้เราจะแจกวิธีการล้างหน้าเพื่อป้องกันสิวด้วยผลิตภัณฑ์ล้างหน้า โดยจะมีขั้นตอนแบบถูกวิธี นี่ก็คือ "การล้างหน้าตามแนวขน" รับรองน้องสิวไม่มาอยู่บนใบหน้าเราแน่แถมริ้วรอยก่อนวัยก็ไม่มาหาด้วย ถ้าไม่เชื่อ ไปดูกันเลยยยย

  การล้างหน้าตามแนวขน คืออะไร?


  การล้างหน้าตามแนวขน เป็นวิธีการล้างหน้ารูปแบบหนึ่ง คิดค้นโดย นพ.สมนึก อมรสิริพาณิชย์ ได้กล่าวว่า ใต้ผิวหนังจะมีโพรงขนอยู่จำนวนมาก เพราะเจ้าโพรงขนเหล่านี้ทำหน้าที่ยึดเกาะให้กับเส้นคอลลาเจนและอีลาสติน หากล้างหน้ามั่วๆ ไม่ตรงทิศทาง ทำให้เส้นใยพันเป็นกระจุก สิ่งสกปรกออกมาไม่หมด ทำให้เกิดสิวอุดตันได้

  วิธีล้างหน้า "ตามแนวขน" อย่างถูกวิธี


  STEP 1 บีบโฟมหรือเจลล้างหน้าบนฝ่ามือ ผสมน้ำเล็กน้อยให้เกิดฟอง โดยเริ่มจากถูบริเวณหน้าผากกันก่อน โดยถูจากกลางหน้าผากออกไปด้านข้าง

  STEP 2 ถูไล่ลงมาตรงบริเวณจมูก

  STEP 3 จากนั้นก็ไล่ลงมาตรงข้างแก้ม ถูแบบเฉียงๆ ลงมาจนถึงขากรรไกร

  STEP 4 สุดท้ายมาลงบริเวณริมฝีปากบนลงมาถึงคาง จากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาด และซับให้แห้ง

  เห็นมั้ยค่ะ วิธีล้างหน้าตามแนวขนเพียง 4 STEPS ง่ายมากๆๆๆๆ เพื่อนๆ อย่าลืมเอาไปลองใช้บ้างนะคะ แต่จะบอกอีกอย่างนึง นอกจากถูตามแนวตั้งแต่หน้าผากจนถึงคาง อย่าถูวนซ้ำอีกรอบ ไม่งั้นริ้วรอยถามหาแน่

  เลือกผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่เหมาะกับสภาพผิว


  หลังจากที่เพื่อนๆ ได้เรียนรู้วิธีการล้างหน้าอย่างถูกต้องแล้ว การเลือกผลิตภัณฑ์ล้างหน้าก็เช่นกัน ต้องปราศจากสารอันตราย สูตรอ่อนโยนด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ สามารถใช้ได้ทุกสภาพผิว เราขอแนะนำ...

  ขอแนะนำ! โฟมล้างหน้า Giila8 CICA PENTA CLEANSING FOAM จาก SKIN LAB KOREA โฟมเนื้อนุ่มอ่อนละมุน สำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย ด้วยสารสกัดจากพฤกษานานาพรรณธรรมชาติ 5 ชนิดจาก Centella Asiatica ทำความสะอาดผิวบอบบางย่างมีประสิทธิภาพ ปลอดภัย สตรีมีครรภ์สามารถใช้ได้ ปราศจากเคมี 20 ชนิด ขจัดคราบเครื่องสำอางและสิ่งสกปรกตกค้างได้อย่างหมดจด ขจัดความมัน กระชับรูขุนขน ลดสิว รอยดำรอยแดงดูจางลง และช่วยเติมสารอาหารและความชุ่มชื่นทันที รู้สึกสบายผิว ไม่ทำให้แห้งตึงหลังล้างหน้า สามารถใช้ได้ทุกสภาพผิว 

  เป็นอย่างไรบ้างคะสาวๆ ถ้าสาวๆ ได้อ่านบทความนี้ จึงอยากปรับเปลี่ยนพฤติกรรมล้างหน้าแบบเดิมๆ ให้เป็นล้างหน้าในแบบถูกต้องอย่างที่เรากล่าวมา ด้วยการใช้โฟมล้างหน้าที่ปลอดภัย ปราศจากสารกันแพ้ต่างๆ หน้าไม่มัน ไม่ทำให้เป็นสิวด้วย ถ้าเพื่อนๆ ได้ลองแล้ว หน้าของสาวๆ ไม่มีสิวมากวนใจเราแล้ว นอกจากเรียนรู้เกี่ยวกับล้างหน้าตามแนวขนแล้ว โฟมล้างหน้าที่เรากล่าวมาทำให้เพื่อนๆ น่าสนใจ เพราะส่วนผสมและสรรพคุณที่ดีเริ่ด ช่องทางจำหน่าย ก็คือ LAZADA ค่ะ หวังว่าเป็นประโยชน์สำหรับเพื่อนๆ ทุกคนนะคะ ฝากกดหัวใจ กดแชร์และกดติดตาม เป็นกำลังใจให้ส้มด้วยนะคะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe