1653381186 %e0%b8%84%e0%b8%a7%e0%b8%b2%e0%b8%a1%e0%b8%87%e0%b8%b2%e0%b8%a1
ความงาม

[HowTo] บอกต่อวิธีกู้ผิวหมองคล้ำ พร้อมคืนความสว่างกระจ่างใสให้ผิวเปลี่ยนจนคนทัก!

แดดแรงจนทำให้ผิวหมองก็ต้องลองหาวิธีกู้ผิวหมองคล้ำกันไป วันนี้เราเลยจะมาบอกต่อวิธีคืนความกระจ่างใสที่เราลองแล้วเวิร์คว่าใช้อะไรยังไงบ้าง ตามมาดูกันเลยค่ะ เย่!


» » - - - » » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down
1569648714 gtm1

สวัสดีค่ะสาวๆ ชาวซิสต้าคาเฟ่ทุกคน มีใครคิดเหมือนเราบ้างมั้ยคะว่า ไม่ว่าประเทศไทยจะผ่านไปฤดูไหนก็ตามสิ่งที่ไม่เคยลดความร้อนแรงลงเลยก็คือ แดดนี่แหละค่ะ และยิ่งเราเป็นคนที่หลีกเลี่ยงการเจอแดดได้ยากเพราะต้องเดินทางด้วยมอเตอร์ไซต์ตลอดพอต้องเจอแดดเป็นเวลานานๆ บ่อยๆ ผิวกายเราบางช่วงเลยคล้ำลงอย่างเห็นได้ชัด ก็ต้องลองหาวิธีกู้ผิวหมองคล้ำแบบลองผิดลองถูกกันไป จนได้ออกมาเป็นวิธีที่เราลองแล้ว เฮ้ย! ผิวสว่างกระจ่างใสขึ้นจริงเด้อ จะใช้อะไรยังไงบ้าง ลองตามมาดูกันเลยค่ะ เย้
1569650002 gtm2

และนี่คือภาพรวมไอเทมของที่เราใช้ทั้งหมดนะคะ

1569650166 gtm3

ขอเริ่มกันที่การดูแลง่ายๆ อย่างขั้นตอนการทำความสะอาดผิว ตัวนี้คือ White Conc Body Shampoo สบู่เหลวสัญชาติญี่ปุ่นที่มีส่วนผสมจากวิตซีเข้มข้นเราเคยลองใช้เมื่อนานมากแล้วก็กลับมาใช้อีกครั้ง เนื้อจะเป็นสบู่เหลวสีขาวมุก กลิ่นออกแนวซิตรัสเบาๆ ฟองไม่เยอะมาก หลังล้างใช้แล้วผิวไม่แห้งตึง พอใช้ไปซักระยะนึงผิวจะกระจ่างใสขึ้นเบาๆ ทั้งที่ไม่ได้ทาโลชั่น แต่ถ้าทาโลชั่นควบคู่ด้วยก็จะดีมากๆ เลยค่ะ ปล,อาจจะหาซื้อในไทยยากนิดนึงนะคะ ต้องลองหาข้อมูลดูว่ามีที่ไหนขายบ้าง
1569650198 gtm4

หลังจากทำความสะอาดผิวแล้วในบางวันเราก็จะขัดผิวด้วยเกลือขัดผิว YOKO Spa Milk Salt หลายคนน่าจะพอเคยเห็นผ่านตาบ้างใช่มั้ยคะ เวลาเดินในเซเว่นพอมุ่งไปตรงโซนบิวตี้ก็จะเจอตัวนี้บ่อยๆ ส่วนตัวเราชอบนะคะ นางเป็นเกลือขัดผิวที่มีความหอมนมมากกก + ขัดได้สะใจมากค่ะ แต่ถ้าใครผิวบางส่วนตัวไม่ค่อยแนะนำเพราะค่อนข้างเป็นเม็ดใหญ่แอบหยาบนิดนึง ขัดแรงแล้วอาจแสบผิวต้องขัดเบาๆ และก็สัปดาห์นึงขัดแค่ 1-2 ครั้งก็พอค่ะ ไม่งั้นผิวอาจระคายเคือง และไวต่อแสงทำให้ผิวคล้ำลงง่ายกว่าเดิมไปอีก
1569650233 gtm5

ทำความสะอาดเสร็จเรียบร้อยแล้วต้องอย่าลืมบำรุงผิวกันนะคะ ตัวที่อยู่คู่ใจและคู่บ้านเรามานานก็เจ้าตัวนี้เลย VASELINE Healthy White ใช้มาตั้งแต่ม.ปลาย ช่วยบำรุงผิวขาวนุ่มชุ่มชื้นด้วยวิตามินบี3+ทริปเปิ้ลซันสกรีน ใครที่ไม่ค่อยใช้หรือไม่เคยใช้โลชั่นทาผิวมาก่อนน่าจะเห็นได้ค่อนข้างชัดในขวดแรกเลยว่า ใช้แล้วสีผิวดูสม่ำเสมอ และสว่างกระจ่างใสขึ้นจริง แต่อาจจะไม่ใช่แนวขาวเว่อร์ แต่ก็เป็นผิวขาวแบบดูสุขภาพดี และถ้าใครที่ไม่ได้ออกจากบ้านไปไหนตัวนี้ก็ทาแค่ตัวเดียวจบเลย เพราะช่วยป้องกันรังสียูวีได้ด้วย แต่ถ้าออกนอกบ้านควรทาครีมกันแดดเพิ่มน้า
1569650318 gtm6

สิ่งที่ห้ามขาดเลยก็คือ ตัวที่ปกป้องผิวจากตัวการที่ทำให้ผิวคล้ำเสียอย่าง ครีมกันแดด สามารถเลือกใช้ได้ตามสะดวกเลยนะคะ ส่วนตัวเราใช้ BANANA BOAT ถ้าใช้ในชีวิตประจำวันปกติจะใช้รุ่นไหนก็ได้นะคะ แต่ถ้าเราซื้อคือจะเลือกซื้อตัวที่ลดราคาในวัตสันช่วงที่เราซื้อพอดีค่ะ ทั้งสองตัวนี้กันแดดดีพอๆ กัน กลิ่นโอเคกว่ารุ่นเก่าพอสมควรทั้งคู่ แต่หลอดสีฟ้าจะเปลี่ยนเป็นเนื้อแห้งมากกว่า ส่วนหลอดสีน้ำเงินเนื้อจะมีความชุ่มชื้นมากกว่าเล็กน้อย ส่วนอีกตัวเป็น HELIOCARE 360 กันแดดชื่อดังของสเปน เราชอบใช้ฉีดทับวันที่ต้องออกไปเจอแดดหนักๆ ค่ะ กันแดดดีมากกก แต่แอบรู้สึกเนื้อแห้งช้านิดนึง ถ้าเทียบกับประสิทธิภาพแล้ว โอเคยอม ต้องหยิบมาใช้เลยจริงๆ
1569733648 gtm7 1

และตัวสุดท้ายเป็นสิ่งที่เหมือนเสริมขึ้นมา แต่เราว่าเป็นอีกตัวที่ช่วยให้ผิวเราดีขึ้นไวพอสมควรเลย คือ GLUTA MAX มีทั้งแอลกลูต้าไธโอน วิตซี อัลฟาไลโปอิค เปลือกสน เมล็ดองุ่น ฯลฯ ในตัว พูดง่ายๆ คือครบ ไม่ต้องซื้อเพิ่ม และราคาถือว่าสบายใช้ได้เลย ความจริงเราเคยกินอาหารเสริมอื่นๆ มาบ้าง แต่ส่วนใหญ่จะออกเป็นแนวใสอย่างเดียว น้อยมากที่จะถึงขั้นแบบว่าเห็นผลว่ากระจ่างใส และตัวนี้ก็จัดอยู่ในหมวดที่เห็นผลสำหรับเรา แต่อาจจะไม่ได้เห็นผลชัดในซองแรกต้องอดทนนิดนึง พอช่วงซอง 2-3 จะเริ่มรู้สึกเลยว่าผิวที่ดูหมองมาจากข้างในค่อยๆ ปรับให้ใส และดูสว่างขึ้น กินเรื่อยๆ แล้วผิวจะดีขึ้นจนพอใจ หยุดกินก็ไม่เป็นไร ผิวไม่คล้ำลง แต่ถ้าซื้อเป็นซองอาจจะต้องซื้อบ่อยนิดนึงเด้อ

วิธีของเราก็เป็นวิธีง่ายๆ ที่คิดว่าเพื่อนๆ น่าจะลองทำกันบ้างอยู่แล้ว แต่อาจจะแค่ใช้โปรดักซ์ต่างกัน
ถ้ามีโอกาสก็อาจจะลองปรับเปลี่ยนโปรดักซ์ที่ใช้ตามความเหมาะสมของราคา
และสภาพผิวของตัวเองกันดูนะคะ
1569650496 575213mamdta65kh

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดความงาม)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe