Articles makeup
ความงาม

เปิดวิธีลดรอยดำจากสิว ให้ผิวกลับมาดูใส บอกลารอยสิวได้เลย

รักษาสิวจนหายก็ยังมีรอยให้เราเจ็บช้ำทั้งรอยแดงรอยดำจะจัดการยังไงดี


» » - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ไม่แกะหรือกดสิว

  • 2. ล้างหน้าด้วยน้ำเย็น

  • 3. ทายารักษาสิว

  • 4. บำรุงลดรอย

  • 5. ทานวิตามินบำรุงผิว

   
  รอยแดงรอยดำจากสิวแผลจะหายแล้วแต่ก็ยังทิ้งให้เราเจ็บใจ ทำยังไงรอยพวกนี้ถึงจะหายไป ก็ต้องเริ่มจากตัวเรานี่แหละทีละสเต็ป ทีละขั้นตอนที่จะช่วยให้ผิวของเราลดรอยแผลรอยดำแล้วทำให้เรียบเนียนกลับมาสวยใสไร้สิวได้เหมือนเดิม บอกเลยว่าไม่ยากลองทำตามแล้วจะช่วยให้รอยสิวจางไป เผยผิวใหม่ของเราให้สวยใสได้ดีกว่าเดิมแถมเพิ่มเติมความกระจ่างใสเหมือนเป็นคนใหม่ที่มีผิวสวยสุขภาพแข็งแรงไบร์ท เปลี่ยนรอยดำให้จางหายไปไม่กลับมาเป็นอีกเหมือนเคย

  1. ไม่แกะหรือกดสิว

  สาเหตุหลักๆ ของการเป็นรอยหลังจากที่สิวหายแล้วไม่ใช่เพราะตัวยาหรือวิธีการในการรักษาที่จะทิ้งรอยเอาไว้ให้เราเจ็บใจ แต่ความจริงแล้วสิ่งใหญ่ๆ ที่สำคัญของการเป็นสิวหรือเรามักจะรำคาญตาหรือไม่ชอบไอเจ้าสิวของเราที่อยู่บนใบหน้า แล้วค่อยๆ บีบแคะ เกาะเค้นหรือกดสิวของเราให้ออกมา กว่าสิวจะหายก็ทิ้งรอยกดแรงบีบสิวฝากเอาไว้เป็นรอยแดงรอยดำมากมาย ที่บริเวณรอบๆ สิวนั้นต่างหาก เพราะฉะนั้นการแกะหรือบีบสิวนี่แหละเป็นข้อสำคัญในการเกิดรอยที่รักษายาก ถ้าไม่อยากฝากรอยต่างๆ หลังสิวหายก็อย่าเลยนะสาวๆ ทั้งหลายไม่ควรบีบแกะสิวของเราจะดีกว่า

  2. ล้างหน้าด้วยน้ำเย็น

  การล้างหน้าเมื่อช่วงเวลาที่เราเป็นสิวแบบนี้ ควรล้างหน้าทำความสะอาดด้วยผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนต่อผิวและไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวจนกลับมาอัดตันที่ผิวของเราอีก หลังจากนั้นก็ควรปิดท้ายขั้นการทำความสะอาดการล้างหน้าด้วยน้ำเย็น เพราะนอกจากน้ำเย็นจะช่วยกระชับรูขุมขนไม่เปิดรับเพิ่มให้ผิวอุดตันลดการเกิดสิวของเราได้อีก แต่น้ำเย็นจะเป็นตัวช่วยที่ดีในการลดความอักเสบของผิวและบรรเทาความเจ็บ ลดรอยแดงรอยคล้ำต่างๆ บนใบหน้าของเราได้ดีเหมือนกัน

  3. ทายารักษาสิว

  ยารักษาสิวที่เราใช้ในช่วงที่เป็นสิวก็มีส่วนผสมและส่วนช่วยในการลดเลือนความคล้ำ รอยแดงรอยดำให้กับผิวได้เหมือนกัน เช่น Benzac Ac,Retin A,Difference เหล่านี้ที่ช่วยในการลดการเกิดสิวทั้งอัดตันและอักเสบ มักมีส่วนผสมหลักๆ เป็นกรดวิตามินเอจากธรรมชาติที่จะช่วยให้ผิวของเราค่อยๆ ผลัดเซลล์เก่าไม่ดีออกไป เผยผิวใหม่ลดรอยแดงรอยดำที่เกิดขึ้นได้ ไม่ต้องทำอะไรให้มากมายแค่ดูแลรักษาสิวด้วยการแต้มยาไปเรื่อยๆ เดี๋ยวก็หาย หลังจากผิวเป็นสิวก็จะทำให้รอยทั้งหลายค่อยๆ จางลงไปพร้อมๆ กัน

  4. บำรุงลดรอย

  เมื่อเกิดรอยดำรอยแดงไปแล้วทำไงดี เพราะตอนเป็นสิวก็ทั้งเค้นทั้งแกะทุกวิธีทิ้งรอยต่างๆ เอาไว้ให้เห็นเยอะไปหมด ลดรอยดำรอยแดงง่ายๆ ที่อ่อนโยนและเบาต่อผิวเหมาะสำหรับคนเป็นสิวก็คือ ผลิตภัณฑ์ที่ให้ความชุ่มชื้นรวมทั้งวิตามินต่างๆ ที่จะทำให้รอยสิวนั้นดูจางลดลง ที่มีส่วนผสมอย่างว่านหางจระเข้ที่จะช่วยในการลดรอยสิวสมานแผลและเพิ่มความชุ่มชื้น หรือวิตามินที่ช่วยให้ผิวกลับมาแข็งแรงอย่างวิตามินซี วิตามินอี ให้รอยสิวดูจางลงเมื่อใช้เป็นประจำ

  5. ทานวิตามินบำรุงผิว

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe