Articles makeup
ความงาม

วิธีทาปากให้ดูฉ่ำวาวสุขภาพดี ทาแบบนี้น่าจุ๊บสุดๆ

อยากมีปากฉ่ำเด้งสุขภาพดีเหมือนสาวเกาหลี มีวิธียังไง


» » - - - » » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ใช้คอนซีลเลอร์กลบสีปาก

  • 2. ทาจากด้านในมาด้านนอก

  • 3. เติมขอบปากได้สีที่กลมกลืน

  • 4. เพิ่มความฉ่ำด้วยลิปกลอส

   
  แต่งหน้าโทนหวานงานผิวมีสุขภาพ ก็อยากจะให้ทั้งลุคดูสวยฉ่ำแบบสาวเกาหลีไปเลยทั้งหมด ผิวหน้า แก้ม ปาก โดยเฉพาะความความฉ่ำสวยให้ริมฝีปากสุขภาพดีดูอิ่มน้ำเป็นธรรมชาติน่าจุ๊บทันทีที่เห็น สไตล์แบบสาวเกาหลีปากเล็กทาลิปแบบเบลอๆ ดูไม่ตั้งใจแต่สวยกว่าใครแน่ๆ ทำยังไง สาวๆ ที่ชอบสไตล์นี้ต้องดู เพราะเราจะมาสอนทีละขั้นตอนในการทาริมฝีปากให้อวบอิ่มดูสวยหน้าชิม ทาแบบนี้เมื่อไหร่เป็นต้องว้าว ปรับเปลี่ยนการแต่งหน้าลุคเดิมๆ ให้เพิ่มเติมความสวยแบบสุขภาพดี

  1. ใช้คอนซีลเลอร์กลบสีปาก

  อยากจะดูปากเรียวเล็กแต่ก็ยังให้ความอวบอิ่มวาวสวยแบบฉบับสาวเกาหลีบอกเลยวิธีนี้ทำได้ง่ายๆ ไม่ยุ่งยาก เริ่มจากการกลบขอบปากของเราด้วยการเกลี่ยคอนชีลเลอร์ที่บริเวณฝีปาก ค่อยๆ ใช้นิ้วมือหรือฟองน้ำแท็บๆ ให้เป็นการเปลี่ยนแปลงรูปปากของเราเล็กน้อยด้วยการลบจากคอนชีลเลอร์ แล้วเดี๋ยวเราค่อยไปเติมหรือแต่งขอบปากได้ตามใจชอบแบบที่เราต้องการอีกที
  ก่อนจะไปขั้นตอนการทาสีปากของเราให้ดูสดใสอวบอิ่ม ก็ต้องมาเลือกสีปากที่สวยถูกใจตามที่เราจะทากันซะก่อน กับลิปสีเด็ดตัวดีที่ควรต้องมีติดเอาไว้ในกระเป๋า L'Oréal Paris rouge signature matte lip ink เพราะสวยคุ้มในแท่งเดียวจะแต่งทั้งสายฝอ. สายเกาก็ปรับลุคได้ ถึงแม้ว่าเนื้อสัมผัสจะเป็นแบบแมทก็ใช่ว่าจะทาได้แค่ลุคเดียวหน้าแน่ปากชัดแบบที่เข้าใจ จะเปลี่ยนมาลุคใสสายซอฟต์ทาปากให้ดูฉ่ำวาวอวบอิ่มแบบนี้ก็ทำได้ เก๋ๆ ได้หลากสไตล์มีหลายสีให้เลือกใช้ได้ไม่มีเบื่อ

  2. ทาจากด้านในมาด้านนอก

  หลังจากที่เราเลือกสีลิปที่ต้องการได้แล้วก็เริ่มสเต็ปต่อไปด้วยการนำมาทาเติมริมฝีปากของเราโดยเริ่มจากด้านใน แล้วค่อยๆ เบลนด์ทาออกไปจนเกือบจะถึงขอริมฝีปากด้านนอก ให้ดูฟุ้งเบลอเป็นธรรมชาติสไตล์แบบสาวเกาหลี ทริคดีๆ คือการเน้นบริเวณด้านในให้เป็นริมฝีปากที่เข้มกว่าด้านนอกเล็กน้อย ให้ดูมีเลเยอร์มีมิติสักหน่อยจะได้ดูฟุ้งๆ เบาๆ หน่อยให้ดูน่าจุ๊บ

  3. เติมขอบปากได้สีที่กลมกลืน

  เติมขอบปากด้านนอกที่เหลือที่เราเว้นไว้ตอนต้น ด้วยลิปไลน์เนอร์หรือจะเป็นลิปสีอ่อนอีกเบอร์ที่ไม่ใช้สีเดียวกับด้านในปาก ปรับขนาดได้ตามใจชอบให้ริมฝีปากมีความเรียวเล็กก็ต้องเขียนเกินขึ้นมาจากขอบปากจริง แต่ถ้าอยากให้ริมฝีปากดูอวบอิ่มก็เขียนให้เกินจากขอบปากเข้าไว้แล้วค่อยทับสีปากด้านในให้เติมครบได้ปากอวบๆ วิธีนี้จะทำให้สีสันมีความแตกต่างทั้งชั้นของขอบปาก ลิปด้านในและลิปด้านนอก เพื่อความฟุ้งๆ แต่ดูสดใสแบบฉบับของสาวๆ เกาหลี

  4. เพิ่มความฉ่ำด้วยลิปกลอส

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe