Articles makeup
ความงาม

How to แต่งหน้าสวยใสวันสบาย 'Everyday Look' แต่งง่ายขั้นตอนไม่เยอะ

ขอลุคสบายผิวใสๆ แต่งไม่เยอะไปขั้นตอนไม่ยุ่งและเป็นธรรมชาติ


» » - - - - » » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ลงผิวสบายๆ

  • 2. งานคิ้วงานตาจบทีเดียว

  • 3. แก้มและปากสีเดียวกัน

  • 4. เฉดดิ้งสร้างกรอบหน้า

  • 5.เซตทุกอย่างด้วยแป้งฝุ่น

   
  วันนี้งานผิวขอไม่เยอะขั้นตอนง่ายๆ สบายๆ ถึงรีบก็แต่งได้เป็นลุคใสๆ แต่งได้ทุกวันเหมาะสำหรับมือใหม่หรืออยากได้ความสบายผิวไม่หนักหน้า เพราะเป็นงานไม่ทางการแต่งได้ทุกวัย ไปเที่ยวหรือไปชิลล์เอาท์ได้ไม่ติดอะไร เป็นงานเผยผิวให้ดูธรรมชาติแถมไม่ยุ่งยากแต่งตามได้

  1. ลงผิวสบายๆ

  มือใหม่หัดแต่งจะมาลงรองพื้นเลือกความแน่นตั้งแต่ครั้งแรกๆ ในการแต่งหน้าหากยังไม่เกิดความชำนาญในขั้นตอนและวิธีการ ทั้งเลือกสีรองพื้นให้เหมาะกับตัวเองหรือการเกลี่ยรองพื้นยังให้ดูออกมาเรียบเนียนได้งานผิวติดทน ไม่ทำให้เกิดคราบ ฟังดูจะเป็นเรื่องยากไม่น้อยสำหรับสาวมือใหม่ ฉะนั้นเลยตั้งใจว่าการการลงผิวในขั้นตอนแรกเลยอยากให้ได้งานผิวที่เบาสบาย เพราะอยากเน้นให้ได้ความธรรมชาติไม่ต้องแน่นจนอึดอัดผิวไป ให้ความใสงานผิวแบบพอดีแต่ถ้าหากยังต้องการความปกปิดก็ยังตอบโจทย์ ด้วยการเตรียมผิวอย่างการลง 'บีบีครีม' เพราะเนื้อสัมผัสบางเบาเกลี่ยง่ายได้ดีกว่ารองพื้น แม้ไม่ทำให้แน่นกลบรอยต่างๆได้ดีเท่าแต่แค่ลุคเบาๆ วันสบายแบบนี้มีบีบีครีม ก็ดูสะดวกทำให้การแต่งหน้าลุคนี้เป็นเรื่องง่ายๆ จบงานผิวด้วยขั้นตอนเดียวสบายๆ มือใหม่ก็สามารถแต่งตามได้
  IN2IT BB Bright บีบีแบบซอง (ซองสีชมพู)
  ผลิตภัณฑ์ที่อยากจะแนะนำสำหรับมือใหม่หัดแต่ง รับรองว่าเริ่ดทำให้การแต่งหน้าเป็นเรื่องไม่ยุ่งยากและงานผิวไม่เป็นเรื่องที่ทำให้ลำบากจนเราต้องกังวล เพราะความตอบโจทย์ของบีบีครีมตัวนี้สามารถทำออกมาได้ดี ใช้ลงแล้วเพิ่มให้ผิวของเราสว่างใสขึ้นอีกสเต็ปแถมยังให้ความปกปิดได้พอประมาณ
  เนื้อผลิตภัณฑ์ : เนื้อครีมเบาเป็นน้ำเกลี่ยง่าย เซตให้ผิวดูสว่างขึ้นจากเดิมเล็กน้อยและค่อยปรับเข้ากับผิวได้ดีไม่ทำให้ลอย ซองกำลังพอดีพกพาง่ายใช้สะดวกเหมาะสำหรับลุคเบาๆ ให้ผิวเนียนใสดูดีเป็นธรรมชาติ
  สี : 2 สี (BQB0 ivory,BQB02 sienna)
  ราคา : ซองละ 49 บาท

  2. งานคิ้วงานตาจบทีเดียว

  เติมคิ้วให้ตัวเองเล็กน้อยตามสไตล์ที่ชอบแต่ไม่ต้องลงหนักหรือชัดจนเกินไป ใช้ดินสอวาดไปตามโครงคิ้วแล้วเบลนด์ให้ดูฟุ้งๆ อย่างไม่ได้ตั้งใจ ข้อสำคัญของการเขียนคิ้วให้เป็นธรรมชาติเข้าไว้คือหางเข้ม-หัวอ่อน เส้นขนคิ้วเรียงสวยตั้ง แค่นี้ก็ได้งานคิ้วเบาๆ ในลุคสบายให้ความธรรมชาติสวยสดใสได้แบบไม่เยอะ

  3. แก้มและปากสีเดียวกัน

  ถ้าอยากให้ลุคของเราดูเข้ากันโดยไม่ต้องเลือกสีเลือกเฉดแก้มปากให้ดูยุ่งยาก ก็ใช้สีเดียวกันไปเลยทั้งแก้มและปาก จะได้เข้ากับแมทช์สีง่ายๆ แบบไม่ต้องเซต เริ่มที่การลงแก้มให้ดูสดใส ด้วยลิปสติกแท่งโปรดของเราค่อยๆ ใช้สองนิ้วมือข้างที่ถนัดของเราเกลี่ยไปให้ทั่วบริเวณหน้าแก้ม คิดซะว่าเหมือนครีมบลัชแค่เกลี่ยเบาๆ ก็ชัดสีแน่นแถมติดทนนานกว่าการปัดแก้มด้วยฝุ่นอีกต่างหาก เสร็จจแล้วก็นำลิปสีเดียวกันมาทาที่ปากแค่นี้ก็ครบจบได้ในขั้นตอนเดียว
  *********************************
  ข้อระวังสำคัญ ตอนที่ใช้ลิปลงที่แก้มหรือปาก ควรจะใช้นิ้วในการเกลี่ยและไม่ใช้ปากสัมผัสลิปแล้วค่อยนำไปลงที่แก้ม เพราะอาจจะทำให้เกิดการระคายเคืองได้ ใครจะใช้ทั้งลิปทั้งแก้มในสีเดียวกันก็อย่าลืมทำความสะอาดให้ดีหรือใช้วิธีเกลี่ยเนื้อผลิตแทนการสัมผัสกับผิวบริเวณนั้นๆ โดยตรง

  4. เฉดดิ้งสร้างกรอบหน้า

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe