Articles makeup
ความงาม

เปลี่ยนผมพังเป็นผมปังด้วย 5 ขั้นตอนบํารุงผมเสียให้กลับมาสวย

ผมเสียแก้ยากแต่การตัดผมออกไปก็ไม่ใช่คำตอบ มากู้ผมเสียให้สวยด้วยขั้นตอนที่เราก็ทำได้กันดีกว่า


» » - » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. เลือกผลิตภัณฑ์ให้เหมาะกับเส้นผม

  • 2. อย่าลืมลงครีมนวด

  • 3. อบไอน้ำบำรุงผมซะบ้าง

  • 4. ไม่ทำร้ายเส้นผมด้วยความร้อน

  • 5. บำรุงด้วยสารอาหารที่ผมต้องการ

   
  ทั้งความร้อนทำสีจนผมเสีย สิ่งที่เราลงมือทำและตัดสินใจทำให้ผมพังออกมาแบบนี้ จะตัดอกตัดใจตัดผมออกไปก็คงจะไม่ใช่เรื่องดี ลองมาเริ่มวิธีที่ช่วยกู้ผมของเราให้กลับมาดูดีเงางาม สวยได้เหมือนเดิมด้วยตัวเองกันดีกว่า งานนี้รีบมาดูแลบำรุงรักษาและระวังครั้งต่อไปถ้าไม่อยากทำร้ายก็ต้องบำรุงดูแลเส้นผมของเราเอาไว้อย่างสม่ำเสมอ

   

  1. เลือกผลิตภัณฑ์ให้เหมาะกับเส้นผม

  ผมบาง ผมหนา ผมมีปัญหาจากการทำสีและสารเคมีต่างๆ ถูกทำร้ายเส้นผมด้วยความร้อน แชมพูก็มีสูตรเฉพาะในแบบที่แตกต่างกันไปในการช่วยบำรุงรักษาเส้นผมของเราได้ตรงจุด เลือกซะบางในการเลือกใช้แชมพูที่เราสระเป็นประจำ ไม่ใช่ว่าหยิบขวดไหนหรือของใครมาใช้ก็คิดว่าแค่ทำความสะอาดเส้นผมธรรมดาจะต้องเลือกมากทำไม ความสำคัญของการใช้ผลิตภัณฑ์ให้เหมาะกับสภาพผมของเราก็จำเป็น เพราะจะมีส่วนช่วยในการแก้ไขปัญหาเส้นผมและบำรุงให้กลับมานุ่มลื่นสุขภาพผมได้ดีกว่าถ้าเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ให้เหมาะกับสูตรอย่างที่ควรจะเป็น

  2. อย่าลืมลงครีมนวด

  การทำความสะอาดเส้นผมด้วยแชมพูมักไม่เพียงพอต่อผมที่เป็นปัญหาขาดการบำรุง เพราะแชมพูมีหน้าที่ในการชำระล้างสิ่งสกปรกภายนอกเท่านั้น ถึงจะเป็นสูตรที่เหมาะกับสภาพเส้นผมได้แต่อาจจะเป็นแค่สารเฉพาะที่ไม่เพิ่มการทำร้ายเส้นผมของเราเป็นส่วนใหญ่ แต่มักจะไม่ได้มีส่วนช่วยในการบำรุงเส้นผมให้กลับมาดีขึ้นได้ทันทีที่สระ การบำรุงสักนิดหลังสระด้วยการลงครีมนวดผมสูตรเฉพาะหรือมีส่วนผสมของเครตินเข้มข้นที่ปลายผมของเรา ทิ้งเอาไว้ประมาณ 5-10 นาที จะทำให้ผมของเราสุขภาพดีอย่างเห็นผลมากกว่า

  3. อบไอน้ำบำรุงผมซะบ้าง

  เพิ่มความชุ่มชื้นลดความแห้งกระด้างด้วยการอบไอน้ำทำสปาให้กับเส้นผม ความร้อนและอุณหภูมิที่เหมาะสมบวกกับวิตามินในการบำรุงผมที่เพิ่มเติมในการอบไอน้ำ จะมีส่วนช่วยให้ผมของเรามีสุขภาพดีแข็งแรงขึ้นได้ หลังทำแล้วจะรู้สึกว่าผมของเรานุ่มลื่นขึ้นมาทันใจ ผ่อนคลายและได้ผมสวยกลับคืนมา อย่างน้อยๆ การอบไอน้ำเพื่อบำรุงผมบ้างก็มีประโยชน์ สาวๆ ที่ผมเสียลองเพิ่มการบำรุงด้วยการอบไอน้ำอย่างน้อย เดือนละ 1-2 ครั้ง จะช่วยทำให้ผมของเราไม่แห้งเสีย

  4. ไม่ทำร้ายเส้นผมด้วยความร้อน

  ความร้อนทั้งทางตรงทางอ้อม คือการใช้อุปกรณ์ความร้อนต่างๆ สัมผัสเส้นผมโดยตรงอย่างที่ดัดผม เครื่องหนีบหรือแม้แต่การใช้ไดร์เป่าผม มีส่วนในการทำให้เส้นผมของเราถูกทำร้ายกลายเป็นผมเสียแห้งขาดง่ายทั้งนั้น เพราะความร้อนที่เราใช้เป็นประจำจะยิ่งกระตุ้นทำให้ผมของเราเสียเพิ่มมากขึ้น เลี่ยงความร้อนหรือใช้อุปกรณ์ในการทำผมทั้งหลายให้น้อยลงลดการทำร้ายเส้นผมด้วยตัวเอง หากมีเหตุจำเป็นก็ควรจะต้องใช้ควบคู่ไปกับผลิตภัณฑ์ที่ช่วยในการปกป้องเส้นผมจากความร้อน ช่วยลดการปะทะความร้อนจากอุปกรณ์โดยตรง

  5. บำรุงด้วยสารอาหารที่ผมต้องการ

  ผมแห้งผมเสียมักเกิดจากการขาดวิตามินที่จะช่วยในการบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะโดยเฉพาะจำพวกโปรตีนที่เป็นส่วนสำคัญในการซ่อมแซมร่างกายไม่ว่าจะเป็น ผม เล็บ หนังศีรษะต่างๆ เมื่อมีอาการขาดวิตามินเหล่านี้ร่างกายจะฟ้องออกมาเช่น ผมขาดหลุดร่วง หนังศีระษไม่แข็งแรง มีรังแครวมทั้งผมเสียไม่นุ่มสวย ตัวช่วยที่เสริมสร้างโปรตีนที่จะมาซ่อมแซมร่างกายแบบนี้คือวิตามินไบโอตินตระกูลวิตามินบีรวมทั้งหลายต้องทานเสริมเพราะเป็นวิตามินที่ร่างกายสร้างเองไม่ได้ ถ้าอยากให้ผมกลับมานุ่มสลวยเด้งจัดเป็นทรงง่ายคงต้องไม่ปล่อยให้ร่างกายขาดวิตามิน  

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe