Articles etc
อื่น ๆ

ไม่ต้องกินมาม่าสินเดือนแล้วนะ! แชร์ 7 วิธี 'ออมเงิน' แบบง่ายๆ #เปย์เก่ง เบอร์ไหน ก็มีเงินเก็บได้ 💸

ใครอยากเที่ยว อยากกิน อยากช้อปตามใจ แต่ติดอยู่ที่ปัญหาการเงิน หรือเรียกง่ายๆ ว่าไม่มีสตางค์เหลือเก็บ ก็ต้องรีบตามเรามาส่อง 7 วิธี ' ออมเงิน ' ที่สามารถทำตามได้แบบง่ายๆ แถมคอนเฟิร์มเลยว่าช่วยให้มีเงินเก็บทุกเดือนแน่นอน


» » - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ★ 1. ตั้งเป้าหมายก่อนว่าต้องเก็บเงินเท่าไหร่? นานแค่ไหน? ★

  • ★ 2. เปิดบัญชีแยกเอาไว้สำหรับ ' เงินเก็บ ' โดยเฉพาะ ★

  • ★ 3. จดบันทึกรายรับ - รายจ่ายในแต่ละวัน ★

  • ★ 4. แยกเงินส่วนหนึ่งเอาไว้สำหรับความบันเทิงในชีวิต ★

  • ★ 5. ตั้งระบบออมอัตโนมัติ กันลืม กันเผลอใจ ★

  • ★ 6. เลิกเดินห้าง เลิกช้อปปิ้ง หากิจกรรมอย่างอื่นทำดีกว่า ★

  • ★ 7. ตั้งเป้าหมายการออมเงินให้ใหญ่ขึ้นไปเรื่อยๆ ★

     
  Hello Sissy~ สวัสดีคุณสาวๆ ที่น่ารักทุกคนเลยนะค้าาา (ノ´ з `) ノ

  ไหนๆ เราขอแอบถามกันหน่อยซิคะว่ามีสาว SistaCafe คนไหนอยากมีเงินเก็บเยอะๆ แบบที่ว่าสิ้นเดือนไม่ต้องมาคอยนั่งลุ้นว่าจะมียอดเงินคงเหลือในบัญชีกี่บาทบ้างคะ ยกมือขึ้นให้ดูหน่อยซิ!!! อื้อหือ... ยกมือกันอย่างพร้อมเพรียงเชียวนะตัวเธอ แต่ก็ไม่น่าแปลกใจซะเท่าไหร่หรอกค่ะ ไม่ว่าใครก็คงอยากจะมี เงินเก็บ เอาไว้ให้อุ่นใจกันทั้งนั้นแหละ แต่ด้วยไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงบางคน อาจจะไม่ค่อยเอื้ออำนวยให้ออมเงินได้มากเท่าที่ใจอยาก ไหนจะค่าเครื่องสำอาง ค่าเสื้อผ้า ค่าสกินแคร์ ค่ากิน และค่าใช้จ่ายอีกสารพัด เลยทำให้เงินในกระเป๋าสตางค์มีแต่ออกเอาๆ อย่างเดียวไงล่ะ

  แต่ถ้าใครที่รู้ตัวแล้วว่าตอนนี้ถึงเวลาที่จะต้องมาจริงจังกับการออมเงินซะที วันนี้เราก็ไม่พลาดที่จะหยิบ 7 วิธี ' ออมเงิน ' แบบง่ายๆ ที่ต่อให้เป็นสาว #เปย์เก่ง เบอร์ไหน ก็มีเงินเก็บได้ มาแชร์ให้ได้ลองทำตามกัน มาค่ะ! ถ้าไม่อยากต้องต้มมาม่ากินตอนสิ้นเดือนวนไป ก็รีบตามไปดูพร้อมกันได้เลย

  ・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・
     

  ★ 1. ตั้งเป้าหมายก่อนว่าต้องเก็บเงินเท่าไหร่? นานแค่ไหน? ★


  ซิสคะ! ถ้าอยากจะออมเงินให้สำเร็จ สิ่งแรกที่เราอยากให้คุณสาวๆ ทำก็คือการตั้งสติก่อนสตาร์ทนั่นเองค่ะ ก่อนที่จะมือไว ใจเร็ว รีบเร่งดำเนินการเก็บหอมรอมริบสตางค์ที่มี ก็ควรที่จะ เริ่มต้นวางแพลนหรือตั้งเป้าหมาย ก่อนนะว่า เธอต้องการเก็บเงินให้ได้เท่าไหร่? ตั้งระยะเวลาออมเงินไว้นานแค่ไหน? แบบนี้ก็จะช่วยให้การวางแผนเป็นไปได้ง่ายและสามารถสำเร็จได้จริงยังไงล่ะคะ โดยอาจจะเริ่มตั้งเป้าหมายจากเรื่องเล็กๆ หรือสิ่งที่อยู่ใกล้ตัวก่อนก็ได้นะ อย่างเช่น ' ชั้นต้องเก็บเงินไปคอนเสิร์ตให้ได้ภายใน 3 เดือน ' หรือ ' ภายใน 6 เดือนนี้ต้องมีตังค์เก็บ XX,XXX บาท เพื่อทริปเที่ยวเกาหลีที่รอคอย ' ซึ่งการตั้งเป้าหมายเอาไว้ล่วงหน้าแบบนี้ก็จะทำให้เราไม่หลงทางหรือรู้สึกเหนื่อยเกินไปได้แล้ว
     

  ★ 2. เปิดบัญชีแยกเอาไว้สำหรับ ' เงินเก็บ ' โดยเฉพาะ ★


  เราขอเตือนเอาไว้เลยนะคะว่าการเก็บเงินเอาไว้ที่ตัวเองเนี่ย ถึงจะรู้สึกอุ่นใจที่เห็นยอดเงินในบัญชีเยอะๆ แต่ก็ยิ่งเพิ่มความเสี่ยงที่เราจะแอบจิ๊กเงินเหล่านั้น มาใช้จ่ายฟุ่มเฟือยไปกับของที่ไม่จำเป็นได้เหมือนกันนะ แบบนี้เราเลยอยากจะแนะนำโดยเฉพาะสาวซิส #สายช้อป ทั้งหลาย ว่าให้ เปิดบัญชีเงินแยกเอาไว้สำหรับเงินเก็บเดี่ยวๆ ไปเลยจะดีกว่านะคะ อย่าให้บัญชีที่เรากดเงินมาใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน ปะปนอยู่ในบัญชีเดียวกันกับเงินออมเด็ดขาด งานนี้พอเราเห็นยอดเงินคงเหลือที่ร่อยหรอลงไปเรื่อยๆ ทุกวันๆ ในบัญชีที่ใช้กดเงินเป็นประจำ ก็จะช่วยบังคับให้เราใช้จ่ายอย่างระมัดระวังมากขึ้นกว่าเดิมได้อีกด้วยนะ #คิดการใหญ่ใจต้องถึง
     

  ★ 3. จดบันทึกรายรับ - รายจ่ายในแต่ละวัน ★


  ' บ้า... นี่ไม่ได้ซื้ออะไรเลยนะแก ' / ' แหมๆ ในแต่ละวันชั้นก็ไม่ได้ใช้เงินมากมายอะไร ' โอ๊ยยย เราขอบอกเลยนะคะว่าสาวซิสจะปฏิเสธไม่ยอมรับความจริงแค่ไหนก็ได้ แต่ถ้าอยากออมเงินให้สำเร็จ มียอดเงินในบัญชีเหลือเก็บไว้ให้รู้สึกชื่นใจ ณ จุดๆ นี้ก็คงจะต้องใช้วิธีเบสิคอย่างการ จดบันทึกรายรับ - รายจ่ายในแต่ละวัน กันแล้วล่ะ ซึ่งเจ้าบันทึกรายรับ - รายจ่ายที่เราจดเอาไว้ทุกวันๆ ก็จะถือเป็นหลักฐานชิ้นเด็ดที่ฟ้องว่า เราใช้จ่ายเงินเกินตัวไปบ้างรึเปล่า? หรือมีค่าใช้จ่ายส่วนไหนที่เราใช้มากเป็นพิเศษบ้าง? แล้วบันทึกตัวนี้นอกจากจะช่วยเตือนสติให้เรารู้ถึงพฤติกรรมการใช้จ่ายของตัวเอง แล้วยังช่วยทำให้เราสามารถตัดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นออกไป เท่านี้ก็มีเงินเก็บเหลือๆ ได้ง่ายเวอร์เลยล่ะเธอจ๋า
     

  ★ 4. แยกเงินส่วนหนึ่งเอาไว้สำหรับความบันเทิงในชีวิต ★


  เคยเป็นกันบ้างมั้ยคะ?! ยิ่งเก็บเงินก็ยิ่งรู้สึกท้อ หรือถึงแม้จะมียอดเงินสะสมในบัญชีเยอะก็จริง แต่กลับไม่ทำให้รู้สึกแฮปปี้เหมือนที่คิดสักนิดเลย... ที่คุณสาวๆ กำลังรู้สึกแบบนี้อยู่อาจเป็นเพราะกดดันหรือเข้มงวดกับตัวเองมากเกินไป เลยทำให้รู้สึกว่าการออมเงินมันเป็นเรื่องที่ยากและทรมาน เผลอๆ อาจจะทำให้แพลนการเก็บเงินที่หวังไว้พังทลายลงได้เหมือนกันนะ เราเลยอยากจะแนะนำว่านอกจากควรแบ่งค่าใช้จ่ายสำหรับใช้ในชีวิตประจำวันไว้แล้ว ก็ควร แยกเงินส่วนหนึ่งเอาไว้สำหรับความบันเทิงในชีวิต บ้างก็ดีเหมือนกันนะคะ อย่างเช่น อนุญาตให้ตัวเองดูหนังได้เดือนละ 1 ครั้ง หรือถ้าเก็บเงินได้ตามเป้าก็อาจซื้อของขวัญชิ้นที่อยากได้ ( แต่ต้องไม่เกินบัดเจท ) ซึ่งวิธีนี้จะช่วยทำให้รู้สึกสนุกกับการเก็บเงิน และเห็นคุณค่าของเงินมากขึ้นได้แล้ว
     

  ★ 5. ตั้งระบบออมอัตโนมัติ กันลืม กันเผลอใจ ★

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe