Articles etc
อื่น ๆ

แสงไม่ดี หน้าดำปี๋สุด! 8 ทริคถ่ายรูป 'เซลฟี่ยังไงให้ปั๊วะ' ลงไอจี ดูดีแบบเน็ตไอดอล #งานรีวิวต้องมา

ภาพใสกิ๊งขนาดนี้ งานรีวิวต้องเข้าแล้วมั้ยอะ!?


» » - - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. 'แสง' คือทุกสิ่ง ไม่มีคือดับ!

  • 2. หลีกเลี่ยง 'เงาตกกระทบ' ผ่านหน้า เหมือนโดนของ!

  • 3. รู้ตัวว่าเมื่อไหร่ต้องใช้ 'แสงแฟลช' ช่วย

  • 4. ยิ้มจากใจ อย่ายิ้มปลอมๆ!

  • 5. เซลฟี่รัวๆ ไปเลย แล้วมาคัดว่ารูปไหนสวยสุด!

  • 6. ฝึกหามุมเอียงหน้า มุมไหนหน้าเรียวสุด เอาอันนั้น!

  • 7. ใช้แอปแต่งภาพ และฟิลเตอร์ 'ที่เข้ากับตัวเอง'

  • 8. อย่าปรับแต่งภาพเกินจำเป็น เหลือความธรรมชาติไว้ด้วย!

   

  ฮัลโหลวค่าาา สาวๆ SistaCafe สายโซเชียลทั้งหลาย!

  ยุคที่ทุกอย่างออนไลน์ ทั้งชีวิตแทบจะอยู่ในเฟส ในไอจีแบบนี้ ' รูปภาพเซลฟี่สวยๆ ' ก็เป็นส่วนนึงที่แสดงเอกลักษณ์ เพิ่มตัวตนให้เราโดดเด่น มีหนุ่มๆ มาฟอล มาไลก์ บางคนภาพสวยมาก มีแบรนด์สินค้าติดต่องานรีวิว มีรายได้เสริมไปอีก! วัยรุ่นยุคนี้เลยชอบถ่ายรูป แต่งรูป คุมโทนกันสุดๆ เผื่อจะได้เป็นเน็ตไอดอลคนใหม่ อิอิ (*¯ ³¯*)♡ 

  จะเซลฟี่ตัวเองแล้ว ก็ต้องไปให้สุด! อันที่จริงรูปไอดอลสวยๆ ในไอจี ถ่ายไม่ยากอย่างที่คิดหรอกค่ะซิส วันนี้เราได้รวบรวมความเห็นจากบล็อกเกอร์ ช่างแต่งหน้า เน็ตไอดอลต่างๆ ถึงทริคเซลฟี่ แค่อ่านบทความนี้ แม้จะไม่ใช่ช่างกล้อง ถ่ายรูปไม่เก่งยังไง ก็ได้ภาพสวยๆ ประดับไอจีตัวเองแน่นอนเด้อ >< หยิบมือถือ เปิดกล้อง แล้วมาลุยไปพร้อมกันเลยดีกว่า!!!

  1. 'แสง' คือทุกสิ่ง ไม่มีคือดับ!

  จะเบ้าหน้าดีแค่ไหน จัดฉากสวยยังไง ถ้าแสงพัง ฟ้ามืด ฝนตก บรรยากาศอึมครึม เสียใจด้วย เธอไม่มีทางได้รูปสวยค่ะซิส! ' แสง ' ( โดยเฉพาะแสงแดดธรรมชาติ ) เป็นสิ่งสำคัญมาก ถ้าได้แสงดีช่วงเช้า ไม่จัดเกิน ไม่อ่อนเกิน บางทีถ่ายหน้าสดยังรอดเลย บล็อกเกอร์คนนึงถึงกับบอกว่า ' แสงธรรมชาตินี่ดียิ่งกว่าเมคอัพแพงๆ ซะอีก ฟรีด้วย!! ' 

  ใครที่ชอบเซลฟี่กับแสงหน้าจอคอม, จอทีวี หรือโคมไฟในห้องน้ำ - - ขอให้พักก่อน เลือกวันที่แสงแดดแจ่มใส ไม่ครึ้ม ( ช่วงเช้าจะดีมาก ) แล้วหาหน้าต่างในห้อง เปิดแง้มไว้นิดๆ ให้แสงส่องเข้ามาสาดใบหน้าของเรา แดดดีๆ นี่จะทำเราหน้าใส ลบรอยคล้ำใต้ตาให้จางลงได้ค่ะ

  ถ้าอยากได้แสงแบบชัดๆ เริ่ดๆ ถ่ายนอกบ้านให้แสงส่องทั้งหน้าจะดีที่สุด แต่ถ้า ' จำเป็น ' ต้องถ่ายในบ้าน ให้เลือกมุมริมหน้าต่าง แง้มให้แสงลอดเข้ามา Michelle Phan บิวตี้บล็อกเกอร์ให้คำแนะนำไว้ว่า ' อยากได้ภาพสวย ให้เอาแผ่นกระดาษขาวมาวางใต้คาง แสงจะตกกระทบได้สวยพอดี ให้หน้าดูโกลว์กระจ่างใส แถมลดเหนียงได้ด้วยนะคะ!! ' #ทีมคางสองชั้นถูกใจสิ่งนี้

   

  2. หลีกเลี่ยง 'เงาตกกระทบ' ผ่านหน้า เหมือนโดนของ!

  เข้าใจว่าสาวๆ บางคนก็มาสายฮิปสเตอร์ ดาร์คๆ เท่ๆ ไม่อยากถ่ายเซลฟี่หน้ายิ้ม ไม่ใช่แนว อยากถ่ายแบบเงาตกกระทบหน้า เห็นครึ่งหน้าให้ดูอาร์ตๆ มากกว่า แต่เธอก็ต้องแยกด้วยนะว่า รูปไหนอาร์ต รูปไหนหน้ามืดเหมือนโดนของ! ช่างกล้องคนหนึ่งแนะนำว่า ไม่ควรให้เงาดำๆ พาดผ่านหน้าของเธอโดยเด็ดขาด หน้าจะดูหมอง ดูเศร้าแทนจะเท่ซะงั้น

  ถ้ากลัวเงาจะตกกระทบหน้า ให้ออกไปข้างนอกบ้าน ยื่นหน้าหาแดด หรือหันหน้าหลบแดด ช่วงเวลาที่ไม่เหมาะสมสุดๆ คือช่วงเที่ยงหรือบ่ายโมง บ่ายสอง เพราะแสงจะแรงมาก เงาจะตกเป็นถุงดำๆ ย้อยๆ ใต้ตา แต่งหน้ามาสวยแค่ไหนก็หน้ามืดหมด ไม่เวิร์ค! ช่วงเวลาที่ดีที่สุดที่ควรถ่ายรูป คือไม่ช่วงเช้า ก็ช่วง 4-5 โมงเย็นไปเลย แสงจะละมุนพอดีๆ แต่ยังมีความสวยอยู่ ถ้าไม่เชื่อก็ลองเซลฟี่ช่วงนั้นดู แล้วจะรู้ว่าเราพูดจริง!

  3. รู้ตัวว่าเมื่อไหร่ต้องใช้ 'แสงแฟลช' ช่วย

  เมื่อพยายามใช้แสงธรรมชาติก็แล้ว เลี่ยงเงาตกกระทบก็แล้ว แต่ภาพก็ยังดูมืดๆ มัวๆ ไม่สดใส เช่น ถ่ายในร้านอาหารช่วงค่ำ ถ่ายในห้องที่แสงอับ บางทีก็ต้องใช้ตัวช่วยอย่าง ' แสงแฟลช ' ค่ะซิส! ถ้าโทรศัพท์มีแฟลชติดมากับเครื่องอยู่แล้วก็ใช้ได้เลย ถ้าไม่มี เธอสามารถซื้อแบบแยกมาติดกับกล้องได้ หรือจะใช้แอพที่ปรับ brightness อัตโนมัติให้ก็ได้เช่นกัน 

  แน่นอนว่า ภาพที่ใช้แฟลชจะไม่สวย เพอร์เฟกต์เท่าแสงธรรมชาติหรอก อาจติดโบเก้ดวงไฟเล็กๆ หน้าสะท้อนแสงบ้างอะไรบ้าง แต่ก็ดีกว่าปล่อยให้หน้ามืด หน้าดำแน่ๆ ตัวช่วยอีกอย่างคือ ใช้เบส-รองพื้น-แป้งฝุ่น ที่เฉดสีขาวกว่าผิวจริง 1-2 เฉดสี เมื่อเจอกับแสงแฟลช จะช่วยขับหน้าให้ดูขาวขึ้น แต่ก็อย่าใช้ขาวเกินเบอร์ เดี๋ยวหน้าลอยไปถึงอวกาศแทนจ้า!

   

  4. ยิ้มจากใจ อย่ายิ้มปลอมๆ!

  ความรู้สึกแท้จริงเป็นสิ่งไม่ตาย รูปถ่ายก็เช่นกัน! อยากมีภาพสวยเป็นธรรมชาติ อย่ายิ้มปลอมๆ ยิ้มแค่ยิงฟันครบ 32 ซี่เพื่อการค้า เธอคงเคยเห็นภาพคนยิ้มบางภาพ ที่ยิ้มกว้างสุดๆ แต่ดูออกว่าเขาไม่มีความสุข เพราะแววตาเฉยเมยมาก นั่นแหละที่จะสื่อ อย่าทำแบบนั้น มันเฟค คนอื่นเขาก็ดูออกเด้อ!

  สาวๆ ควรยิ้มทั้งปากทั้งตา ยิ้มอย่างเป็นธรรมชาติ จริงใจ ไม่ต้องกลัวว่าตาหยีจะไม่สวย เพราะฟีลลิ่งดีๆ ทำให้ภาพนั้นน่าประทับใจเสมอ คนจะมองข้ามดีเทลพวกนั้นไปเลย เชื่อเราสิ! หรือจะฝึกยิ้มในกระจก เหมือนพวกนางงามก็ได้ ยิ้มแบบไหนสวยก็จำไว้ แล้วยิ้มแบบนั้นเวลาเซลฟี่ค่ะ รับรองว่ายอดไลก์พุ่ง มีหนุ่มทัก DM มารัวๆ แน่นอน

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe