Articles hair
ผม

ผมน้อยเหมือนเงินเก็บเลยแม่! 8 ทริค 'ทำฟาร์มผม' ให้ผมหนามีวอลลุ่ม มัดหางม้าสวย ไม่พึ่งแฮร์พีช

เกิดมาก็ผมบางอยู่แล้ว ยิ่งแก่ เอ๊ย ยิ่งโตผมก็น้อยลงเรื่อยๆ จนเห็นหนังศีรษะขาวๆ แล้วอะแม๊!? ให้ติดแฮร์พีชออกจากบ้านทุกครั้งมันก็ไม่ใช่ปะ? เออ ต้องทำอะไรสักอย่างแล้วล่ะ!


» » - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ใช้ 'สเปรย์ฉีดผม' เพิ่มวอลลุ่ม

  • 2. ไดร์ผมจากล่างขึ้นบน

  • 3. ใช้ 'โรลม้วนผมตีนตุ๊กแก' ม้วนทิ้งไว้ 10 นาที ก่อนออกจากบ้าน

  • 4. กินอาหารเน้นโปรตีน / วิตามินเร่งผมยาว

  • 5. สปาหนังศีรษะเป็นประจำ

  • 6. ใช้แชมพู / ทรีทเมนต์สูตร 'เพิ่มวอลลุ่มผม' ให้มีน้ำหนัก โดยเฉพาะ

  • 7. ใช้ 'น้ำมันมะพร้าว' บำรุงผมอยู่เสมอ

  • 8. ถ้ายังไม่ได้ผล ก็ใช้การ 'แสกข้างผม' หลอกตาซะเลย!


  ไฮค่าสาวซิสทั้งหลายยย~~

  สาวๆ ขา ใครเกิดมาก็ผมบางแล้วบ้าง!! เราแหละคนนึง ตอนเด็กๆ ต้องหาอัญชันมาทาผม ทาคิ้วให้ขนขึ้นวุ่นวายไปหมด นึกแล้วก็อิจฉาเพื่อนที่เกิดมา ผมก็หนาเต็มหัวตั้งแต่เป็นทารกแล้ว น่ารักมากแง ;_; ส่วนเราน่ะเหรอ ยิ่งโต ผมก็ยิ่งบาง ไม่รู้เป็นอะไร เร็วๆ นี้ส่องกระจกจะมัดผม OMG เห็นหนังหัวขาวๆ กลางหัวเลยจ้า ไม่ทราบว่าเส้นผมส่วนนั้นหายไปไหน ตอนนี้ผมน้อยเท่าเงินเก็บในบัญชีแล้วจ้าแม่! วัยรุ่นยังบางขนาดนี้ ตอนแก่ไม่ต้องใส่แฮร์พีชไปชั่วชีวิตเหรอ ไม่โอเคร TT^TT

  เราเลยไปหาข้อมูลว่า เออ คนผมบางเขาทำยังไงให้ผมหนา ผมมีวอลลุ่มเหมือนผมสาวแขก ที่มัดผมหางม้าที ผมหนาเป็นฟ่อนๆ สะใจมาก จนได้ 8 ทริคทำผมหนามาจนได้ ( เราขอเรียกว่า ' ทำฟาร์มผม ' ก็แล้วกัน ) บางทริคอาจชั่วคราว ล้างออกก็หาย ไม่ถาวร แต่ก็ช่วยชโลมจิตใจให้สาวๆ ชาวผมบางได้แน่นอน พร้อมแล้วก็ไปดูกันเลย!!  ♡ ( ̄З ̄)

  อาห์ ฟิน

   

  1. ใช้ 'สเปรย์ฉีดผม' เพิ่มวอลลุ่ม

  ผมบาง ผมน้อย รอปลูกผมให้หนาเองตามธรรมชาติไม่ไหว ไม่เป็นไร เอาวิธีที่ง่ายสุดไปก่อน ฉีดสเปรย์สร้างวอลลุ่มเองโลดค่า! ฉีดให้ผมพอเปียกหมาดๆ แล้วทามูสเนื้อบางเบาเซ็ตให้ผมอยู่ทรง ช่างทำผมแนะนำว่า ถ้าอยากผมหนาทันใจ ให้ทามูสก่อน แล้วใช้มือขยำๆ ยกส่วนโคนผมขึ้น ฉีดสเปรย์ให้ผมพองฟู เท่านี้ก็ได้ผมพร้อมออกงานแล้วค่า

  2. ไดร์ผมจากล่างขึ้นบน

  วิธีไดร์ผมก็สำคัญ! ถ้าเป่าผมมั่วๆ ไร้ทิศทาง แม้แต่คนผมหนาก็จะดูชี้ฟู ไม่มีน้ำหนักได้ง่ายๆ เลย แต่ถ้าเป่าเป็น ถึงผมบางจนแทบจะนับเส้นผมบนหัวได้ ก็ทำให้ดูผมหนามีวอลลุ่มได้เช่นกัน! โดยก้มหัวลง ให้ผมยาวลงมา แล้วใช้ไดร์เป่าในทิศ ' ล่างขึ้นบน ' เพื่อต้านแรงโน้มถ่วง แต่มีทริคนิดนึงว่า ถ้าเธอใช้ไดร์ชนิดไอออน ให้ปิดปุ่มที่ปล่อยประจุไอออน ใช้การไดร์ปกติ เพราะไอออนทำให้ผมเรียบลื่นก็จริง แต่ทำให้ผมไม่หนาค่ะ

   

  3. ใช้ 'โรลม้วนผมตีนตุ๊กแก' ม้วนทิ้งไว้ 10 นาที ก่อนออกจากบ้าน

  อันนี้เป็นทริคที่ช่างทำผมแอบกระซิบบอกมา! ถ้าเธอพอมีเวลาสัก 10 นาทีก่อนออกจากบ้าน และวันนี้ไม่อยากเสี่ยงโชว์หนังหัวขาวๆ ให้ใครเห็น จงมีไอเทมที่เรียกว่า ' โรลม้วนผมตีนตุ๊กแก ( Velcro Rollers ) ' ไว้ติดบ้าน! ม้วนให้ทั่วศีรษะ ทิ้งไว้ 10 นาทีแล้วเอาออก ฉีดเปรย์ทับอีกที ก็ได้ผมลอนเด้งๆ มีวอลลุ่มทั้งวันแล้ว~~ ( แต่อย่าลืมเผื่อเวลาช่วงม้วนด้วยเด้อ )

   

  4. กินอาหารเน้นโปรตีน / วิตามินเร่งผมยาว

  นอกจากวิธีชั่วคราวแล้ว มาใช้วิธีแบบยั่งยืน แต่ใช้เวลาบ้างค่ะซิส! นั่นคือกิน ' อาหาร ' เร่งผมหนายาว มีวอลลุ่ม โดยเน้นประเภทโปรตีน เช่น ถั่ว งาดำ ไข่ อะโวคาโด ปลา อาจไม่ทำให้ผมหนาเป็นราพันเซลชั่วข้ามคืนหรอก แต่ถ้าทำอย่างต่อเนื่องเป็นเดือนๆ แล้วถ่ายรูปเทียบ Before-After รับรองว่าเห็นความเปลี่ยนแปลงแน่นอนค่ะ

  นอกจากอาหารปกติที่กินกัน ถ้าอยากเห็นผลไวขึ้น ' อาหารเสริม ' ก็พอจะช่วยได้ โดยคนส่วนใหญ่จะกินพวก Fish oil และไบโอติน ซึ่งวิตามินเหล่านี้จะเน้นบำรุงผมโดยเฉพาะ ช่วยให้ผมหนานุ่ม ไม่แตกปลาย แต่ก็ต้องเตือนนิดนึงว่า ถ้าอดอาหารจริง กินแต่อาหารเสริม ก็ไม่ได้ผลเท่าที่ควรนะคะ มันไม่ใช่ยาปลูกผม มันเป็นแค่วิตามินเสริม! ต้องทำควบคู่กันไปเด้อ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe