Covs
1653381186 %e0%b8%84%e0%b8%a7%e0%b8%b2%e0%b8%a1%e0%b8%87%e0%b8%b2%e0%b8%a1
ความงาม

สเต็ปแต่งหน้าแบบสายฝอ.ให้สวยมีเสน่ห์ออกมาเป๊ะสุดๆ

ฝอให้สุดทีละสเต็ปเน้นชัดๆ แต่งยังไงให้ออกมาเป๊ะปังสายฝอสมจริง


» » - - - - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ใส่คอนแทคเลนส์

  • ขั้นตอนงานผิว

  • 3. เขียนคิ้วแบบสายฝอ

  • 4. แต่งตาไม่เยอะ

  • 5. สีแก้มบ่มแดด

  • 6. ทาปากให้อวบอิ่ม


  สายฝอยอดฮิต
  อาจจะดูยากแต่งตามลำบากสำหรับใครหลายคน แต่บอกเลยว่าไม่ได้ลำบากขนาดนั้น ถ้าเข้าใจและทำไปทีละสเต็ปก็สวยคอนเซ็ปแบบสายฝอได้แบบไม่มีที่ติสุดๆ มาเลย
  แต่งตามทีละขั้นทำยังไงถึงจะเป็นสายฝอแบบสมบูรณ์แบบ ถ้าอยากรู้ต้องลอง

  1. ใส่คอนแทคเลนส์


  เลือกสีคอนแทคเลนส์ 
  ให้เข้ากับลุคที่จะแต่งจะได้เพิ่มความแพงให้ดูฝอมากยิ่งขึ้นไปอีก หยิบโทนสีเทาหรือสีที่คิดว่าเข้ากับลุคนี้ จัดการใส่ให้เรียบร้อยก่อนที่จะลงผิวหรือแต่งหน้าในขั้นตอนต่อไป เพราะดวงตาเป็นสิ่งที่บอกบางระคายเคืองได้ง่ายต้องล้างมือและทำความสะอาดเลนส์ทุกครั้งก่อนใส่ เราควรจะเลือกใส่คอนแทคเลนส์ก่อนให้เรียบร้อยป้องกันเครื่องสำอางจากการแต่งหน้าเข้าไปสู่บริเวณดวงตาของเรา

  ขั้นตอนงานผิว


  ลงผิวด้วยรองพื้น
  และใช้ฟองน้ำหรือแปรงก็ได้ก็ทำการเกลี่ยให้ดูเป็นธรรมชาติ เพราะสายฝอส่วนใหญ่เขาก็จะเน้นงานผิวที่ปังๆ ถึงแม้ว่าอยากจะให้ผิวค่อนข้างปกปิดเรียบเนียน แต่ก็จะไม่ปล่อยให้ผิวดูโป๊ะหนาจนเกินไป ควรเก็บงานผิวจนสวยกริบเฉพาะจุดที่มีปัญหาไป การแต่งหน้าสายฝอก็ไม่ได้อยากได้ผิวที่แน่นอึดอัดจนผิวแทบไม่หายใจ ขอแค่เป็นงานผิวปกปิดแต่ดูเนียนสบายเผยผิวให้ยังดูเป็นผิวอยู่อย่างเป็นธรรมชาติก็พอ หลังจากลงรองพื้นเสร็จแล้วก็เซตผิวด้วยแป้งฝุ่นเบาๆ ให้ผิวมีความแมทก่อนจะไปสเต็ปต่อไป

  3. เขียนคิ้วแบบสายฝอ

  1569466443


  การเขียนคิ้วแบบสาวฝรั่งก็มักจะเขียนให้โก่งตามรูปคิ้วอย่างเป็นธรรมชาติ แต่จะวาดโครงให้ชัดและเน้นหางคิ้วให้แน่น ส่วนหัวคิ้วก็เป็นสีที่อ่อนลงมาจากตัวหางคิ้ว แล้วหลังจากนั้นก็ค่อยๆ เบลนด์ให้เข้ากัน จัดแต่งทรงเล็กน้อยให้คิ้วดูเป็นเส้นเน้นขนคิ้วเรียงสวย อาจจะใช้ตัวช่วยเป็นเจลปัดขนคิ้วสีใส ปัดให้ขนคิ้วเรียงขึ้นอย่างไม่ได้ตั้งใจเป็นธรรมชาติ

  4. แต่งตาไม่เยอะ


  ลงสีพื้นเบาๆ อย่างน้ำตาลอ่อนที่เปลือกตาแล้วคัดเบ้าให้ดูลึกเหมือนสายฝอ. ด้วยสีที่เข้มขึ้นอีกเฉดเพื่อให้เห็นรูปตาดูคมชัด ลงสีที่เปลือกตาตามลุคที่ชอบหรือจะเป็นชิมเมอร์เบาๆ งานผิวสบายๆ ก็ได้ กรีดไลน์เนอร์วิงหางออกไปหรือปัดมาสคาร่าให้ดวงตาดูชัดเพิ่มขึ้นด้วยก็ได้ แล้วแต่สไตล์เอาแบบพอดีไม่เยอะไปจะได้ไม่เลอะ

  5. สีแก้มบ่มแดด

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe