Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

ออกตัวเตือน! 10 ข้อห้ามทำเมื่อไปเที่ยวญี่ปุ่น ⚡ ขอคนดี อย่าทำแบบนี้เลยนะ!!

ประเทศญี่ปุ่นขึ้นชื่อเรื่องการรักษากฏระเบียบมาก ๆ ก่อนไปเที่ยวญี่ปุ่นลองมาศึกษา 10 ข้อห้ามทำเมื่อไปเที่ยวญี่ปุ่น กันหน่อยดีกว่า


» » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ห้ามคุยโทรศัพท์เสียงดังในที่สาธารณะ

  • 2. ห้ามแซงคิวโดยเด็ดขาด

  • 3. ห้ามเดินทานอาหารหรือเครื่องดื่มตามที่สาธารณะ

  • 4. ห้ามสูบบุหรี่ ทิ้งก้นบุหรี่ ในที่สาธารณะ

  • 5. ห้ามสั่งน้ำมูก บ้วนน้ำลาย ในที่สาธารณะ

  • 6. ห้ามให้ทิปพนักงาน

  • 7. ข้อห้ามเกี่ยวกับการใช้ตะเกียบ

  • 8. ห้ามแตะต้องดอกซากุระ

  • 9. ห้ามถ่ายรูปคนอื่นแบบเจาะจงตัว

  • 10. ห้ามถูกเนื้อต้องตัวผู้อื่นสุ่มสี่สุ่มห้า


  สวัสดีค่ะสาวซิสทั้งหลาย

  มาเมาท์มอยกันหน่อยเร็วว แบบว่าช่วงนี้แอบเห็นว่าตั๋วเครื่องบินไปญี่ปุ่นแข่งจัดโปรโมนชั่นแสนถูกเหมือนอยู่ในระยะทางใกล้ ๆ เชียงใหม่กรุงเทพยังไงอย่างนั้นเลย ตัวเราก็ทาสการตลาดอยู่แล้วด้วยสิ ไม่พลาดจองตั๋วบินไปเที่ยวเล่นที่ญี่ปุ่นกับเขาด้วยเหมือนกัน แต่ก่อนจะไปแน่นอนว่าต้องเตรียมตัวให้พร้อม ไม่ว่าจะจัดกระเป๋า จองโรงแรม หรือวางแผนท่องเที่ยว 

  เช็กไอเทมที่ไม่ควรลืมตอนเก็บกระเป๋าไปเที่ยวได้ที่นี่เลย

  แถมเรายังแอบได้ยินมาว่าประเทศญี่ปุ่นบ้านเมืองเขาเคร่งครัด แถมมีกฎเกณฑ์เยอะอยู่เหมือนกัน อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญที่ต้องเตรียมตัวไปญี่ปุ่นด้วยก็คือ ควรศึกษาวัฒนธรรมของญี่ปุ่นก่อนไปเที่ยวจะได้ไม่โป๊ะ โชว์เด๋องง ๆ ในดงคนญี่ปุ่นนะคะซิส และสำหรับใครที่กำลังจะไปญี่ปุ่นควรเข้ามาดูบทความนี้ด่วน ๆ เพราะเราได้รวบรวม " 10 ข้อห้ามทำเมื่อไปเที่ยวญี่ปุ่น " มาฝากเพื่อน ๆ กันด้วยค่า

   

  ✖  ✖  ✖  ✖  ✖  ✖  ✖  ✖  ✖  ✖  ✖  ✖


  1. ห้ามคุยโทรศัพท์เสียงดังในที่สาธารณะ

  1569474954 jj


  อย่างที่รู้กันดีว่าคนญี่ปุ่นเขารักความเป็นส่วนตัวมาก ดังนั้นจึงมีกฎข้อห้ามในเรื่องการส่งเสียดังค่อนข้างเยอะ ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือการห้ามคุยโทรศัพท์ในที่สาธารณะ อย่างเช่น ในรถไฟ รถเมล์ หรือในร้านอาหารต่าง ๆ และถ้าเกิดว่าอยากฟังเพลงหรือเล่นเกมก็ควรจะใส่หูฟังให้เรียบร้อย

  เพื่อจะได้ไม่เป็นการรบกวนคนรอบข้างนะคะ แต่ถ้าเกิดว่าจำเป็นจริง ๆ สามารถรับสายและคุยเบา ๆ สักครู่หนึ่งก็ได้ค่ะ และข้อควรระวังอีกอย่างหนึ่งก็คือ ที่ญี่ปุ่นมีขบวนรถไฟปลอดโทรศัพท์ด้วย ถ้าเกิดว่าหยิบโทรศัพท์ขึ้นเล่นอาจจะโดนเตือนได้นะคะ แต่ถ้าเกิดว่าจำเป็นจริง ๆ

   

  2. ห้ามแซงคิวโดยเด็ดขาด


  สำหรับวัฒนธรรมของคนญี่ปุ่นการรักษากฏระเบียบเป็นเรื่องปกติที่คนญี่ปุ่นยึดถือมาโดยตลอด ซึ่งการเข้าคิวในญี่ปุ่นถือว่าเป็นเรื่องปกติมาก ๆ ทั้งการต่อคิวขึ้นรกประจำทาง คิวเข้าห้องน้ำ คิวร้านอาหาร คิวซื้อของ ไม่ว่าจะคนเยอะขนาดไหนก็ต้องต่อคิวนะจ๊ะ เพราะทุกคนถือว่าต้องให้คนมาถึงก่อนได้รับบริการก่อนตามลำดับ ( เอ้อ ความญี่ปุ่นอะเนอะ ) และต้องบอกเลยว่าใครอย่าได้มาทำเนียนแซงคิวนะคะ เพราะการแซงคิวถือว่าเป็นการทำผิดกฏหมายในญี่ปุ่นเลยนะเอ้อ

   

  3. ห้ามเดินทานอาหารหรือเครื่องดื่มตามที่สาธารณะ


  สำหรับข้อห้ามนี้เป็นข้อห้ามเกี่ยวกับเรื่องของการรักษาความสะอาดในญี่ปุ่นค่ะ ถึงแม้ว่าจะไม่มีกฏหมายบังคับออกมาแต่เราไม่ควรเดินหรือยืนทานอาหารหรือเครื่องดื่มในที่สาธารณะ อย่างเช่น บนรถไฟ หรือตามท้องถนนต่าง ๆ เพราะคนญี่ปุ่นไม่ค่อยรับประทานอาหารหรือดื่มน้ำบนรถไฟอยู่แล้ว สาเหตุก็เพราะคนญี่ปุ่นเขาเคร่งเรื่องการรักษาความสะอาดนั่นเองค่ะ เพราะกลัวว่าการทานอาหารให้ที่สาธารณะก่อให้เกิดความสกปรกในพื้นที่บริเวณนั้นได้


   

  4. ห้ามสูบบุหรี่ ทิ้งก้นบุหรี่ ในที่สาธารณะ


  อย่างที่เรารู้กันดีว่าญี่ปุ่นเป็นประเทศที่รักความสะอาดในระดับหนึ่งเลย การสูบบุหรี่ที่สาธารณะหรือที่ห้ามสูบจึงถือว่าเป็นการทำผิดกฎหมายนะคะ แต่ว่าถ้าหากอยากสูบจริง ๆ สามารถสูบได้เฉพาะในบริเวณที่ระบุเอาไว้เท่านั้นนะคะ อย่างเช่น บริเวณข้าง ๆ ห้างสรรพสินค้า

  หรือหน้าร้านสะดวกซื้อจะจัดโซนสำหรับสูบบุหรี่เอาไว้ให้ และระวังอย่าทิ้งก้นบุหรี่ลงพื้น เพราะที่ญี่ปุ่นมีกฏหมายปรับคนทิ้งขยะไม่เป็นที่เป็นทางด้วยจ้า แต่ถ้าเกิดว่าไม่มีที่ทิ้งก้นบุหรี่เลยในแถวนั้น ในร้านสะดวกซื้อของญี่ปุ่นจะขายที่เขี่ยบุหรี่มือถืออยู่ด้วยค่ะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe