B3a49494ad3b1b95c68eb6ea24e7505e
Articles makeup
ความงาม

แป้งแต่ละประเภท เราควรใช้แบบไหนรู้ไว้จะได้เป๊ะ!

แป้งแต่ละประเภทเหมาะกับผิวและวิธีการใช้ในการแต่งไหนแบบไหนนะ? สาวมือใหม่เลือกใช้ไม่ถูกควรต้องรู้


» » - - » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. แป้งฝุ่น

  • #แนะนำแป้งฝุ่น

  • 2. แป้งผสมรองพื้น

  • #แนะนำแป้งผสมรองพื้น

  • #3. แป้งอัดแข็ง

  • #แนะนำแป้งอัดแข็ง

  • ขั้นตอนการเลือกแป้งให้เข้ากับผิว


  แป้งที่ใช้ในการแต่งหน้าที่เราเห็นกันตามแบรนด์ต่างๆ คงเป็นเรื่องคุ้นเคยสำหรับสาวๆ ที่เชี่ยวชาญการแต่งหน้าเป็นประจำอยู่แล้ว แต่สำหรับมือใหม่หัดแต่งบางคนอาจจะกำลังสับสนมึนงงว่าแป้งแต่ละแบบแต่ละประเภทที่เราเห็นทำไมมันมีมากมายหลายแบบทำเอาเราเลือกใช้ไม่ถูก บางทีซื้อมาก็ดูว่าจะไม่เหมาะกับผิวและการใช้งานเข้ามาซะได้ เป็นแบบนี้กว่าจะเลือกให้ถูกจากการสุ่มเอาก็คงไม่ได้แป้งที่เราต้องการสักที มารู้จักชนิดของแป้งแต่ละแบบให้ดี จะเลือกซื้อเลือกใช้ครั้งหน้าอีกทีจะได้ไม่มีพลาด

  1. แป้งฝุ่น

  แป้งฝุ่นเนื้อบางเบาเป็นแป้งที่สาวๆ ควรมีติดเอาไว้เพราะเป็นแป้งสารพัดประโยชน์ เนื้อละเอียดช่วยคุมความมันให้ผิวเนียนเป็นธรรมชาติ มักจะเซตกับรองพื้นหรือหลังจากแต่งหน้าเพื่อให้ผิวดูนวลเรียบร้อยเป็นขั้นตอนสุดท้ายของการแต่งหน้า แป้งฝุ่นที่นิยมใช้คือเป็นแป้งฝุ่นโปร่งแสง เหมาะสำหรับสภาพผิวต้องการคุมมัน ไม่มีสี บางเบาไม่ทำให้อุดตันช่วยให้เครื่องสำอางติดทนนานเหมาะสำหรับสาวที่มีแพ้ง่าย ขั้นตอนการใช้แป้งฝุ่น ควรใช้คู่กับอุปกรณ์สำคัญอย่างพัฟหรือแปรงปัดแป้งอันโตช่วยในการเซตแป้งให้ทั่วหน้าบางๆอย่างเป็นธรรมชาติ แล้วจะได้ผิวสวยดูดีไม่หนาแถมคุมมัน

  #แนะนำแป้งฝุ่น

  Srichan Translucent Powder
  แป้งฝุ่นตัวดังแบรนด์ไทยยอดฮิตที่เทียบเท่าระดับเคาน์เตอร์แบรนด์ ให้ความคุมมันโปร่งแสงเหมาะสำหรับสภาพผิวของคนไทยเป็นอย่างดี เนื้อละเอียดให้ความบางเบา ไม่มีสีเซตผิวหน้าหลังลงรองพื้นได้ดีไม่ทำให้สีดรอป เบาสบายผิวติดทนนานไปทั้งวัน

  ราคา 230 บาท


  De Leaf thanaka Duo translucent loose powder

  แป้งฝุ่นเนื้อโปร่งแสงเนียนนุ่มบางเบาเข้ากับทุกสีผิวอย่างเป็นธรรมชาติควบคุมความมันและกระจายแสงความกระจ่างใสบนผิวได้อย่างดีไม่ทำให้รองพื้นเปลี่ยนสีคุมมันให้ผิวเป็นธรรมชาติตลอดทั้งวัน

  ราคา 270 บาท


  Innisree No Sebum Mineral Powder

  แป้งฝุ่นเนื้อเนียนละเอียดเซตผิวหน้าแล้วได้ผิวแมทคุมมัน เนื้อแป้งแบบโปร่งแสงเพิ่มความสว่างบนใบหน้าแต่ไม่ทำให้ผิวลอยจากรองพื้นที่เซต กลิ่นหอมสดชื่นสัมผัสบางเบาได้ลุคเป็นธรรมชาติ สำหรับทุกสภาพผิวแม้ผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้

  ราคา 270 บาท

  2. แป้งผสมรองพื้น

  เป็นแป้งที่รวมขั้นตอนเดียวจบแบบไม่ต้องใช้รองพื้นเพราะมีส่วนผสมรองพื้นอยู่ในเนื้อแป้งอยู่แล้ว ให้ความปกปิดแต่ค่อนข้างบางเบาเกลี่ยง่ายเหมาะสำหรับคนที่มีปัญหารอยสิวหรือจุดด่างดำต่างๆ เพิ่มความชุ่มชื้น ให้ผิวดูเรียบเนียนเป็นพิเศษ ต้องการงานเป๊ะก็นี่เลยแป้งผสมรองพื้นที่ช่วยให้ผิวเนียนกริบคุมมันใช้คู่กับพัฟจะทำให้แป้งติดแน่นทนนานยิ่งขึ้นทำให้ผิวเนียนเป๊ะแบบไม่ต้องลงผิวหลายชั้นเลย

  #แนะนำแป้งผสมรองพื้น

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe