Articles health
สุขภาพ

ขาใหญ่จงหายไป!!! แชร์ 'วิธีทำให้ขาเล็ก' #ลดขาเบียด ด้วย 8 ท่าง่ายๆ อยู่ไหนก็ทำได้นะ 📌

ใครที่กำลังกังวลกับปัญหาขาใหญ่ หรือเวลาเดินแล้วรู้สึกแสบๆ ผิวเพราะขาเบียดกันไปมา ก็ต้องรีบตามไปส่อง ' วิธีทำให้ขาเล็ก ' #ลดขาเบียด ด้วย 8 ท่าบริหารง่ายๆ ที่ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็ทำได้ แถมไม่ต้อง้ออุปกรณ์อีกต่างหากนะ


» » - - - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 【 STEP 1 : ท่าแยกขา เขย่งปลายเท้า】

  • 【 STEP 2 : ท่าเขย่งปลายเท้า 】

  • 【 STEP 3 : ท่านอนไขว้ขา 】

  • 【 STEP 4 : ท่า Triceps Dips 】

  • 【 STEP 5 : ท่ายกขาสลับข้าง 】

  • 【 STEP 6 : ท่างอเข่า Knee Dips 】

  • 【 STEP 7 : ท่าหมุนปลายเท้า 】

  • 【 STEP 8 : ท่าลากปลายเท้า 】

     
  Hi Girls!!! ทักทายสาวซิสที่น่ารักทุกคนเลยนะคะ(。>‿‿<。 )


  เราขอแอบถามหน่อยซิว่าสาวๆ แต่ละคนมีความกังวลใจในเรื่องหุ่นหรือรูปร่างของตัวเองกันบ้างรึเปล่าเอ่ย? แหมๆ พอเจอคำถามนี้เข้าไป หลายคนก็รีบจัดคำตอบมารัวๆ แบบไม่ยั้งเลยนะ ไหนจะแขนใหญ่ พุงป่อง ท้องย้วย ก้นยาน ก็มีครบหมดทุกอย่างเลยทีเดียว แต่!!! ถ้าสาวคนไหนเจอกับปัญหา ขาใหญ่ โดยเฉพาะบริเวณต้นขาที่มีไขมันสะสมกระจุกตัวอยู่ ก็คงเคยเจอกับโมเม้นต์ขาเบียดเวลาเดิน จนทำให้รู้สึกแสบขาแบบสุดๆ ใช่มั้ยล่ะ ที่สำคัญเจ้าปัญหาขาใหญ่ยังทำให้เรารู้สึกขาดความมั่นใจจนทำให้ไม่กล้านุ่งสั้นอีกด้วย

  ในเมื่อรู้ตัวว่ากำลังเจอกับปัญหาขาใหญ่ที่กวนใจจนทนไม่ไหวอีกต่อไปแล้ว งานนี้ก็ต้องรีบตามเรามาส่อง ' วิธีทำให้ขาเล็ก ' #ลดขาเบียด ด้วย 8 ท่าบริหารง่ายๆ ที่ใครก็ทำตามได้ทุกที่ ทุกเวลา เพราะไม่ต้องง้ออุปกรณ์เยอะแยะ แต่ก็ช่วยเบิร์นไขมัน พร้อมทั้งเพิ่มความฟิตแอนด์เฟิร์มบริเวณขาได้ดีเวอร์ เอาล่ะ! อย่ามัวรอช้า แล้วตามไปออกกำลังกายพร้อมกันได้เลย Go Go Go!!!

  :-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:

     

  【 STEP 1 : ท่าแยกขา เขย่งปลายเท้า】


  มามะๆ หลังจากที่วอร์มอัพร่างกายจนเครื่องเริ่มติดเรียบร้อยแล้ว ก็รีบตามมาออกกำลังกายไล่ขาเบียดด้วยท่าบริหารท่าแรกกันได้เลยค่ะ กับท่า ' Plié With Alternating Heel Lift ' หรือถ้าจะแปลเป็นภาษาไทยแบบเข้าใจง่ายก็คือ ' ท่าแยกขา เขย่งปลายเท้า ' นั่นเอง โดยวิธีทำท่าบริหารนี้ก็ง่ายมากๆ เลยนะ แค่เริ่มต้นด้วยการยืนแยกขาออกจากกันแบบกว้างๆ แยกปลายเท้าทำมุม 45 องศา จากนั้นก็ให้กางแขนทั้งสองข้างออกไปด้านข้าง ยกขึ้นให้อยู่ในระดับเดียวกันกับหัวไหล่ เสร็จแล้วก็ค่อยๆ งอเข่าแล้วย่อตัวลงจนกระทั่งต้นขาขนานกับพื้น แล้วเขย่งปลายเท้าซ้ายสลับกับปลายเท้าขวาไปเรื่อยๆ จนครบ 15 - 30 ครั้งเลย
     

  【 STEP 2 : ท่าเขย่งปลายเท้า 】


  ก่อนจะไปเริ่มต้นออกกำลังกายด้วยท่าบริหารสร้างขาเรียวเล็กท่าที่สองอย่าง ' Relevé Plié ' หรือ ' ท่าเขย่งปลายเท้า ' เราก็อยากจะให้คุณสาวๆ มองหาเก้าอี้ที่มีพนักพิงมาวางไว้ใกล้ๆ ตัวสักหนึ่งตัวก่อนเลยค่ะ พอหาเก้าอี้ตัวที่ถูกชะตาได้แล้ว ก็มาเริ่มทำท่าบริหารท่านี้ไปพร้อมกันได้เลย เริ่มแรกก็ให้ยืนตรงขาชิดอยู่หลังเก้าอี้ โดยหันหน้าให้ปลายเท้าของเราชี้ไปที่เก้าอี้ด้วยนะคะ แล้วใช้มือทั้งสองข้างวางไว้บนพนักพิงเก้าอี้เพื่อพยุงตัวเอาไว้ จากนั้นก็ให้เกร็งต้นขาแล้วเขย่งปลายเท้าให้สูงที่สุดเท่านี้จะทำได้ แล้วงอเข่าทั้งสองข้างไปด้านหน้า ย่อตัวลง จนต้นขาทำมุม 45 องศากับพื้น แต่ต้องพยายามให้ไหล่และหลังยืดตรงเหมือนเดิมด้วยนะคะ เสร็จแล้วก็ให้ยืดตัวตรงอยู่ในท่าเขย่งปลายเท้าขึ้น แล้วงอเข่าขึ้น - ลงสลับกันไปจนครบ 15 - 30 ครั้ง
     

  【 STEP 3 : ท่านอนไขว้ขา 】


  อ๊ะๆ หลังจากที่ยืนๆ ย่อๆ บริหารช่วงต้นขากันมาสักพัก ซิสบางคนอาจเกิดอาการเมื่อยล้า เริ่มรู้สึกตึงๆ บริเวณต้นขาและน่องกันแล้วล่ะซิ ถ้างั้นก็ลองเปลี่ยนมาออกกำลังกายสลายขาใหญ่ ด้วยท่าบริหารท่านอนกันบ้างดีกว่าค่ะ ท่านี้ก็มีชื่อว่า ' Changements ' หรือ ' ท่านอนไขว้ขา ' ที่เรียกได้ว่าเป็นท่าออกกำลังกายเบาๆ แต่เพิ่มความเฟิร์มให้ขาได้ดีเวอร์ๆ โดยเริ่มต้นก็ให้คุณสาวๆ นอนหงายลงบนพื้น เหยียดขาและปลายเท้าให้ตรง จากนั้นก็ให้ยกขาทั้งสองข้างขึ้นไปด้านบนจนปลายเท้าชี้เพดาน และห้ามงอเข่าเด็ดขาดเลยนะคะ ระหว่างที่ยกขาขึ้นไปด้านบนก็ให้งอข้อศอกแล้วยกแขนขึ้นให้ห่างจากพื้นเล็กน้อย แล้วออกแรงยกศีรษะและหัวไหล่ขึ้นจากพื้น เสร็จแล้วก็ให้ไขว้ขาซ้าย - ขวาสลับกันไปเรื่อยๆ จนครบ 15 - 30 ครั้งได้เลยค่ะ
     

  【 STEP 4 : ท่า Triceps Dips 】


  เอ้าาา นอนนานๆ ก็กลัวว่าสาวซิสจะโดนเจ้าความขี้เกียจครอบงำไปซะก่อน แบบนี้เราเลยจะขอชวนมาทำท่าบริหารท่าต่อไปกันแบบติดๆ เลยค่ะ ท่านี้มีชื่อว่า ' Triceps Dips With Side Kick ' ซึ่งก็ยังเป็นท่าบริหารแบบนอน แต่มีความแอดวานซ์ขึ้นมาอีกขั้น แต่วิธีทำท่านี้ก็ง่ายสุดอะไรสุดไปเลยนะ เพียงแค่เริ่มด้วยการนั่งลงบนพื้น งอเข่า วางฝ่าเท้าทั้งสองข้างให้อยู่ใกล้กับสะโพก ส่วนมือทั้งสองข้างก็ให้วางอยู่ด้านหลังลำตัว โดยที่ปลายนิ้วชี้เข้าหาลำตัว แล้วงอข้อศอกเล็กน้อย จากนั้นก็ให้ออกแรงบริเวณข้อศอกเพื่อยกลำตัวขึ้นสูงเหนือพื้น แล้วยกขาซ้ายขึ้นตามไป เหยียดขาให้ตรง แล้วยกขาขึ้นจนปลายเท้าชี้เพดาน โดยต้องไม่ลืมยืดข้อศอกให้ตรงด้วยนะคะ หลังจากนั้นก็ให้ลดระดับตัวกลับมาอยู่ในท่าเริ่มต้น แล้วทำแบบเดียวกันกับขาอีกข้าง ซึ่งท่านี้ก็ให้ทำสลับซ้าย - ขวา จนครบ 15 - 30 ครั้งเหมือนกันค่ะ
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe