F2585201b19c351d4afc48c6e87987f4
Articles makeup
ความงาม

"แพลงก์ตอน" ธรรมชาติใต้ท้องทะเล สู่การดูแลผิวพรรณเปล่งปลั่ง ฉ่ำน้ำ สุขภาพดี

สารสกัดมหัศจรรย์อย่าง "แพลงก์ตอน" จากสิ่งมีชีวิตในทะเล นำมาสู่สกินแคร์บำรุงผิวให้ผิวแลดูสดใส สุขภาพดี


» » - - - - » » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • แพลงก์ตอน คืออะไร?

  • ประโยชน์ของ "แพลงก์ตอน" ที่จำเป็นของผิวพรรณ

  • ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีสารสกัดจาก "แพลงก์ตอน"


  สวัสดีค่ะทุกคนนน

  การดูแลผิวในยุคนี้จะแตกต่างจากสมัยก่อน โดยปัจจุบันจะเน้นความชุ่มชื่น ฉ่ำน้ำ ดูโกลว์สุขภาพดีแบบสาวเกาหลี แต่งหน้าติดทน เพราะสมัยนี้อย่าปล่อยให้นั่งทำงานแบบโทรมๆ ไม่ได้เลยนะ ควรดูแลผิวตั้งแต่วัยสาวเลย ไม่งั้นจะเกิดริ้วรอยบนใบหน้าในอนาคตได้ โดยมีสารสกัดสำคัญที่ทำให้ผิวพรรณสดใส อ่อนเยาว์ นี่ก็คือ "แพลงก์ตอน" เป็นสิ่งมีชีวิตในทะเลที่มีประโยชน์ต่อผิวพรรณ อยากรู้เรื่องแพลงก์ตอนใช่มั้ย เราไปดูกันเลย

  แพลงก์ตอน คืออะไร?


  แพลงก์ตอน คือ สิ่งมีชีวิตทั้งพืชและสัตว์ที่ล่องลอยไปตามกระแสน้ำ ไม่สามารถว่ายน้ำได้ไปในทิศทางอิสระ แพลงก์ตอนจะมี 2 ประเภท คือ

  แพลงก์ตอนพืช เป็นพืชเซลล์เดียว มีน้ำสีเขียว เป็นสาหร่ายชนิดหนึ่ง สามารถสร้างอาหารเองได้ ได้แก่ สาหร่ายไนอะตอม สาหร่ายเปลวไฟ เพราะในน้ำทุกชนิดมีแพลงก์ตอนพืชอาศัยอยู่

  แพลงก์ตอนสัตว์ คือโปรโตซัว ได้แก่ แมงกะพรุน หวีวุ้น และตัวอ่อนของสัตว์หลายชนิด ทั้งกุ้ง หอย ปู ปลา รวมถึงจุลินทรีย์และบาซิลัส  

  ประโยชน์ของ "แพลงก์ตอน" ที่จำเป็นของผิวพรรณ


  แพลงก์ตอนมีทั้งน้ำจืดและทะเล แต่แพลงก์ตอนทะเลนั้นมีสารอาหารที่มีคุณค่าต่อผิวกว่าน้ำจืด เพราะแพลงก์ตอนทะเลมีแร่ธาตุสูงมากๆ จึงจำเป็นด้วยการใช้ชีวิตอย่างอยู่รอดและปรับตัวให้เข้ากับสภาพแวดล้อมอันเลวร้าย ด้วยการจำศีลแบบห่อหุ้มตัวเอง เป็นช่วงเวลาที่เก็บสะสมพลังงานในรูปแบบสารชนิดหนึ่ง และนำสารที่เก็บไว้เปลี่ยนมาเป็นพลังงานเพื่อฟื้นฟูเซลล์หลังออกจากจำศีล และพลังงานได้กลายเป็นสารสกัดจากแพลงก์ตอนที่นำมาสู่สกินแคร์และเครื่องสำอางที่ดีต่อผิวพรรณของเราเอง โดยสารสกัดจากแพลงก์ตอนทะเล มีประโยชน์ดังนี้

  ฟื้นฟูและซ่อมแซมเซลล์ผิว

    ฟื้นฟูผิวแห้งกร้าน ขาดความชุ่มชื่น คล้ำเสียให้กลับนุ่มชุ่มชื่น แลดูสุขภาพดี เพราะผิวของคนเราเผชิญฝุ่น ควัน และมลภาวะต่างๆ มากมาย รวมถึงแสงแดด ซึ่งเจ้าแพลงก์ตอนยังช่วยกระตุ้นเมตาบอลิซึม เป็นวงจรในการฟื้นฟูและซ่อมแซมผิว

  ให้พลังงานแก่ผิว

    เพราะแพลงก์ตอนเก็บสะสมพลังงานไว้เป็นจำนวนมากในช่วงจำศีล จึงได้เป็นสารสกัดจากแพลงก์ตอน ช่วยเติมพลังงานผิวได้ถึง 40% และยังสามารถกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนอีกด้วย ทำให้ผิวเนียนนุ่ม ชุ่มชื่น เรียบเนียน

  ป้องกันรังสี UVB

    เพราะเครื่องสำอางส่วนใหญ่มีสารสกัดจากแพลงก์ตอน มีสรรพคุณช่วยปกป้องแสงแดด UVB อย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งยังสามารถปกป้อง DNA ของเซลล์ผิวได้ดีอีกด้วย

  ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีสารสกัดจาก "แพลงก์ตอน"


  น้ำตบเอสเซนต์ Biothem Life Plankton Essence เข้มข้นด้วยแพลงก์ตอนมีชีวิต 5% สูงสุด เพื่อฟื้นบำรุงผิวที่เหนือกว่า ผิวดีขึ้นชัดเจน ราวกับผิวใหม่ได้ถึง 8 ประการ ได้แก่ ช่วยให้ผิวเปล่งปลั่ง สีผิวสม่ำเสมอ ริ้วรอยแลดูลดเลือน ผิวนุ่ม เรียบเนียน ชุ่มชื่น ยืดหยุ่น และปลอบประโลมผิว พร้อมลดการระคายเคืองได้ถึง 95% อ่อนโยน เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว ผิวบอบบางแพ้ง่ายใช้ได้

  น้ำตบเอสเซนต์เนื้อบางเบา Biothem Life Plankton Clear Essence สูตรเพื่อผิวกระจ่างใส ด้วยแพลงก์ตอนมีชีวิตเข้มข้น 5% แต่ตัวนี้ช่วยเรื่องผิวกระจ่างใส ด้วยสารขัดผิวที่อ่อนโยนต่อผิว ผลัดเซลล์เสื่อมสภาพและความหมองคล้ำ เผยผิวเรียบเนียน เนื้อสัมผัสบางเบา สดชื่น ซึมซามเร็ว ทำให้ผิวเปล่งปลั่ง หน้าไม่มันเยิ้ม รูขุมขนแลดูกระชับ ผิวเนียนละเอียด ดูกระจ่างใสขึ้น เมื่อใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่อง 8 วัน

  เป็นอย่างไรบ้างค่ะ กับแพลงก์ตอนทะเล ธรรมชาติที่บำรุงผิวพรรณ ถ้าเพื่อนๆ สนใจสกินแคร์แพลงก์ตอน เราขอแนะนำน้ำตบแพลงก์ตอนตัวที่เรากล่าวมาข้างต้นนี้นะคะ ถึงจะราคาสูงมาก แต่คุณสมบัติยอดเยี่ยมเลยทีเดียว ใครที่มีงบเยอะๆ หน่อย ก็สามารถสอยเจ้าน้ำตบแพลงก์ตอน Biothem ตัวนี้ได้เลยค่ะ ที่เคาน์เตอร์ Biothem ตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป หวังว่าเป็นประโยชน์สำหรับเพื่อนๆ ทุกคนนะคะ ฝากกดหัวใจ และแชร์ เป็นกำลังใจให้ส้มด้วยนะคะ
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe