Articles makeup
ความงาม

9 วิธีรักษาสิว ด้วยตัวเองได้หายสนิท เนียนใสไม่กลับมาเป็นอีก

ขั้นตอนรักษาสิวด้วยตัวเองให้หายสนิทไม่กลับมาเป็นซ้ำทำตามง่ายๆ


» » - - » » - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ล้างหน้าให้สะอาด

  • 2. ใช้ยาแต้มสิว

  • 3. ไม่แคะแกะเกา

  • 4. หมั่นซักผ้าปูที่นอน

  • 5. อย่านอนดึก

  • 6. งดของมัน

  • 7. ออกกำลังกาย

  • 8. ดื่มน้ำเยอะๆ

  • 9. ทานวิตามินให้ผิวแข็งแรง


  รักษาสิวด้วยตัวเองทีไรก็มีทีท่าว่าจะไม่หายสักที เป็นเพราะวิธีการทำความสะอาดหรือการดูแลทีละขั้นตอนบางอย่างทำไม่ถูกต้องหรือเปล่า บอกเคล็ดลับให้หมดขั้นตอนการรักษาสิวด้วยตัวเองง่ายๆ และการดูแลรักษาไม่ให้กลับมาเป็นซ้ำอีกแบบถูกวิธี แบบนี้แหละที่ทำให้สิวหายเกลี้ยงหน้าใสได้ไม่ต้องเครียดอีกเลย

   

  1. ล้างหน้าให้สะอาด


  ล้างหน้าให้สะอาดเป็นประจำทุกเช้า-เย็น
  เพราะในแต่ละวันของเราเจอทั้งฝุ่น สิ่งสกปรกสะสมบนผิวหน้ามากมาย แถมยังบวกไปด้วยการแต่งหน้าเครื่องสำอางที่อยู่บนผิวของเราเป็นเวลานานๆ หากเราล้างหน้าไม่สะอาดมากพออาจจะทำให้สิ่งสกปรกไปอุดตันตามรูขุมขนและผิวหนังของเรา บ่มเพาะจนเกิดเป็นสิวและเชื้อสิวให้เราได้กลุ้มใจ การล้างหน้าทำความสะอาดผิวหน้าเป็นเรื่องสำคัญอย่าปล่อยให้ผิวของเราอุดตัน หมั่นล้างหน้าให้สะอาดในทุกๆ วัน แม้วันไหนที่ไม่ได้แต่งหน้าเราก็ยังต้องรักษาความสะอาดเสมอ อย่าละเลย!

    

  2. ใช้ยาแต้มสิว


  ♥ สิวอักเสบ
  เป็นสิวที่เด่นชัด บวมแดงมีหัวหรือมีหนองออกมาให้เราเห็นเมื่อมีการอักเสบของผิว ห้ามแกะหรือบีบสิวเด็ดขาดแต่ค่อยๆ ทายาแต้มสิวอย่างเช่น CLINDA M เป็นยาที่จะช่วยลดการอักเสบของผิวบริเวณที่เป็นสิว หากแต้มเป็นประจำจะทำให้สิวของเรายุบลง บรรเทาอาการอักเสบได้

  ♥ สิวอุดตัน
  สิวไม่มีหัว อุดตันอยู่ภายใต้ผิวหนังต้องมีตัวกระตุ้นทำให้สิวนั้นดันตัวเองออกมาได้ โดยการใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีกรดวิตามินเอเข้าช่วย เช่น Benzac AC เป็นยาละลายหัวสิวกระตุ้นให้ไขมันและสิ่งอุดตันภายใต้ผิวให้โผล่มาแล้วผลัดเซลล์ผิวออก วิธีใช้ให้ทาบางๆ ก่อนการล้างหน้าทุกครั้งประมาณ 10-15 นาที หลังจากนั้นก็ล้างหน้าทำความสะอาดได้ตามปกติ ใช้เป็นประจำจะช่วยทำให้สิวอุดตันของเราหายไปและยับยั่งการเกิดเชื้อทั้งสิวอุดตันและสิวอักเสบได้

  1569394468 2 2

   

  3. ไม่แคะแกะเกา


  อย่าใช้มือสัมผัสแคะ แกะ เกาผิวหน้า
  ของเราที่เป็นสิวเป็นอันขาด แม้ว่าคุณจะอยากเค้นบีบมันแค่ไหนก็อดใจเข้าไว้ ปล่อยให้ตัวยาและการความสะอาดที่เราหมั่นรักษาเยียวยาผิวของเราไป เพราะการนำมือของเราไปสัมผัสรบกวนผิวมากไปอาจจะก่อให้เกิดการระคายเคืองจากสิ่งสกปรกบนมือของเราได้และทำให้เราเป็นสิววนไปไม่รู้จน รวมทั้งการแกะ บีบกดผิวบริเวณที่เป็นสิวจะยิ่งที่ให้ผิวเราเกิดการอักเสบและกระจายเชื้อสิวของเราให้เป็นวงกว้างมากยิ่งขึ้น หากอุปกรณ์และความสะอาดในการกดสิวของเราไม่พร้อมจะยิ่งเป็นการรบกวนผิวเสียมากกว่า

   

  4. หมั่นซักผ้าปูที่นอน

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe