Articles entertain
เอนเตอร์เทนเมนต์

หน้าเด้งแถมดูเด็กเวอร์! ส่อง 7 เคล็ดลับ 'ดูแลผิว' ของสาวญี่ปุ่น ทำยังไงผิวถึงขาวใสได้ขนาดนี้กันนะ?!

ใครที่กำลังรู้สึกอิจฉาผิวพรรณของสาวญี่ปุ่นอยู่ แล้วก็อยากจะรู้ว่าพวกเธอเหล่านั้นเค้าดูแลผิวกันยังไง... ก็ตามเรามาส่อง 7 เคล็ดลับ ‘ ดูแลผิว ’ ของสาวญี่ปุ่น ที่ทำตามแล้วช่วยให้ผิวขาวใส หน้าเด้ง ผิวเด็กเวอร์ๆ กันได้เลยค่าาา


» » - - » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ✧ 1. อยากผิวชุ่มชื้นเปล่งประกาย ต้อง ‘ มาสก์หน้า ’ ทุกวัน ✧

  • ✧ 2. ‘ ชาเขียว ’ ตัวช่วยสารพัดประโยชน์เรื่องความงาม ✧

  • ✧ 3. อยากผิวหน้าเรียบเนียนไม่สะดุด งานนี้มันต้อง ‘ โกน ’ ✧

  • ✧ 4. ทำความสะอาดพร้อมบำรุงผิวหน้าด้วย ‘ คลีนซิ่งออยล์ ’ ✧

  • ✧ 5. สาวญี่ปุ่นผิวสวยได้เพราะ ‘ ไม่ติดหวาน ’ ✧

  • ✧ 6. ผิวเปล่งปลั่งง่ายๆ แค่ใช้ ‘ น้ำกุหลาบ ’ เช็ดผิวหน้า ✧

  • ✧ 7. ‘ นวดผิว ’ ก่อนนอนทุกวัน เพื่อกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ✧

     
  Hi Girls~ ได้เวลาแวะมาอัปเดตเรื่องราวบิวตี้ดีๆ กันอีกแล้วนะคะ (○´3`)ノ

  คุณสาวๆ SistaCafe คิดเหมือนกันมั้ยคะว่า สาวญี่ปุ่น เนี่ย เค้าหน้าตาน่ารัก มีความคาวาอิสูงเวอร์ แถมงานผิวก็ยังเนียนละเอียด หน้าเด็กกว่าอายุจริงกันแทบจะทุกคนเลยนะ ซึ่งเราต้องขอบอกเลยว่าจริงๆ แล้วสาเหตุที่ทำให้พวกเธอผิวดี ผิวสวย ผิวเนียนเด้งได้ขนาดนี้ ไม่ได้เป็นเพราะว่าเค้ามีผิวสวยๆ มาตั้งแต่เกิดอย่างเดียวเท่านั้นนะคะ แต่สาวญี่ปุ่นเค้ามีเคล็ดลับดีๆ ที่ใช้บำรุงเพิ่มพลังให้ผิวสวยเป๊ะขั้นสุดด้วยต่างหากล่ะ

  ฮั่นแน่... พอได้ยินแบบนี้แล้ว ต่อมเผือกของสาวซิสหลายคนก็จะเริ่มทำงานหนัก อยากรู้ว่าสาวญี่ปุ่นเค้ามีวิธีดีอะไรที่ทำให้ผิวสวยวิ้งค์ได้ขนาดนี้? ถ้าอยากรู้ก็ต้องรีบตามเราไปส่อง 7 เคล็ดลับ ‘ ดูแลผิว ’ ของสาวญี่ปุ่น ที่ทำตามแล้วช่วยให้ผิวขาวใส หน้าเด้ง แถมผิวดูเด็กเวอร์ๆ แล้วลงมือทำตามกันด่วนๆ ได้เลย

  。・。・。・。・。・。・。・。・。・。・。・。・。・。・。・。・。・。・。・。・。・。・。・。・。・。・。・。・。
     

  ✧ 1. อยากผิวชุ่มชื้นเปล่งประกาย ต้อง ‘ มาสก์หน้า ’ ทุกวัน ✧


  ซิสคะ! รู้รึเปล่าว่าเทคนิคการ  ‘ มาสก์หน้า ’ น่ะ เค้าไม่ได้ฮิตกันเฉพาะในหมู่สาวๆ เกาหลีอย่างเดียวเท่านั้นนะเออ เพราะว่า สำหรับสาวญี่ปุ่น ถ้าเมื่อไหร่ที่พวกเธออยากจะเพิ่มความชุ่มชื้นและเติมความเปล่งประกายให้ผิว ก็จะใช้วิธี มาส์กหน้าเป็นประจำทุกวัน นั่นเองค่ะ โดยสาวซิสสามารถ DIY มาส์กหน้าสูตรที่ตัวเองชื่นชอบก็ได้ หรือถ้าเน้นความสะดวกสบายก็ลองซื้อแผ่นมาส์กหน้าสำเร็จรูปมาใช้กันดูนะคะ แล้วทริคที่จะช่วยเติมความชุ่มชื้นรีเฟรชผิวขั้นสุด ก็ให้นำแผ่นมาส์กไปแช่ตู้เย็นเอาไว้ก่อนนำมามาส์กลงบนผิวหน้า แล้วเนื้อเซรั่มที่เหลืออยู่ก้นซองก็สามารถนำมาใช้ทาคอ ทาแขน ทาขา เพื่อเพิ่มพลังผิวสวยได้ทั้งหน้าทั้งตัวเลยยังไงล่ะ
     

  ✧ 2. ‘ ชาเขียว ’ ตัวช่วยสารพัดประโยชน์เรื่องความงาม ✧


  ถ้าพูดถึงของเด็ดจากประเทศญี่ปุ่น เราเชื่อว่าสาวๆ หลายคนคงจะต้องนึกถึง ‘ ชาเขียว ’ เป็นคำตอบแรกๆ กันแน่เลยใช่มั้ยล่ะ? ทางเราขอบอกเลยนะคะว่าที่ญี่ปุ่นเนี่ย เค้าไม่ได้นิยมนำชาเขียวมาทำเป็นเครื่องดื่มเมนูร้อนๆ เย็นๆ แสนอร่อยอย่างเดียวเท่านั้นนะ แต่เจ้า ‘ ชาเขียว ’ ยังถือเป็นตัวช่วยสารพัดประโยชน์ในเรื่องความงาม ได้อีกต่างหาก นั่นก็เพราะว่า ในชาเขียวอุดมไปด้วย ‘ Antioxidant ’ หรือที่รู้จักกันดีในชื่อ ‘ สารต้านอนุมูลอิสระ ’ แบบนี้ยิ่งดื่มชาเขียวร้อนๆ แบบไม่ใส่นม ไม่ใส่น้ำตาล ก็จะเข้าไปช่วยต้านอนุมูลอิสระ ทำให้ผิวของเราดูเปล่งปลั่งอ่อนเยาว์ขึ้นได้ง่ายๆ ที่สำคัญยังช่วยเบิร์นไขมันให้สลายหายไปได้อีกด้วยนะเธอ
    

  ✧ 3. อยากผิวหน้าเรียบเนียนไม่สะดุด งานนี้มันต้อง ‘ โกน ’ ✧


  แหมๆ ถ้าอยากจะให้ผิวบริเวณขาดูเรียบเนียนแบบไม่สะดุดเวลาจะนุ่งสั้น สาวๆ อย่างเรายังเลือกที่จะโกนขนหน้าแข้งออกเลยนี่นา แบบนี้สาวญี่ปุ่นบางคนเวลาที่อยากให้ผิวหน้าเนียนสวยใส เค้าก็ใช้ เทคนิคการโกนขนบนใบหน้าออก เหมือนกันนะคะ อ๊ะๆ มันอาจจะฟังแล้วรู้สึก OMG!!! แต่เค้าใช้วิธีนี้กันจริงๆ นะจ๊ะ แล้วข้อดีของการโกนขนบนใบหน้าออกไป ก็จะช่วยให้ผิวของเราหายใจได้เต็มที่มากกว่าเดิม แล้วยังเป็นการกำจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หายไปได้ด้วยนะ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ต้องค่อยๆ โกนอย่างเบามือ อย่าทำรุนแรงกับผิวหน้ามากเกินไป แล้วก็ต้องขยันบำรุงผิวให้มากกว่าเดิมด้วยนะคะ ไม่งั้นมีหวังหน้าได้พังก่อนสวยปังแน่นอน
     

  ✧ 4. ทำความสะอาดพร้อมบำรุงผิวหน้าด้วย ‘ คลีนซิ่งออยล์ ’ ✧


  คราวนี้ก็มาถึงขั้นตอนการดูแลผิวที่ถือว่ามีความสำคัญแบบสุดๆ อย่างการทำความสะอาดผิวบ้างแล้วนะคะ ซึ่ง สาวญี่ปุ่นส่วนใหญ่แทนที่เค้าจะใช้คลีนซิ่งโฟมฟองฟูๆ พวกเธอกลับ เลือกที่จะใช้  ‘ คลีนซิ่งออยล์ ’ ทำความสะอาดผิว แทนต่างหากล่ะ เพราะว่าเจ้าคลีนซิ่งเนื้อออยล์ นอกจากจะช่วยทำความสะอาดผิวหน้า ขจัดคราบเครื่องสำอางและสิ่งสกปรกต่างๆ ไม่ให้ตกค้างอยู่บนผิวได้แล้ว ยังช่วยบำรุงผิวหน้า คงความชุ่มชื้นของน้ำมันตามธรรมชาติเอาไว้บนผิว ไม่ทำให้ผิวแห้งตึงหรือมีเสียงเอี๊ยดๆ เวลาเอามือถูหน้าเลย แบบนี้หลังจากที่ล้างทำความสะอาดผิวหน้าเสร็จแล้ว ผิวของสาวๆ ญี่ปุ่นเลยมีความนุ่ม ชุ่มชื้น ดูน่าสัมผัสที่สุดเลยค่ะ
    

  ✧ 5. สาวญี่ปุ่นผิวสวยได้เพราะ ‘ ไม่ติดหวาน ’ ✧

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดเอนเตอร์เทนเมนต์)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe