1582704963 cat korea color
โซนเกาหลี

ชีวิตวัยรุ่นต้องใช้ให้คุ้ม! รวม 7 ซีรีส์เกาหลีแนว 'Coming of Age' สนุก ฟิน ซึ้ง ฮา จัดมาครบทุกอารมณ์ 📺

ใครเป็นติ่งซีรีส์เกาหลีตัวแม่ ก็ต้องรีบตามไปเก็บลิสต์ 7 ซีรีส์เกาหลีแนว ' Coming of Age ' ที่เราหยิบมาฝากกันด่วนๆ เลยค่ะ รับรองได้เลยว่าดูแล้วได้ครบทุกอารมณ์ จะสนุก ฟิน ซึ้ง ฮา ก็จัดมาให้ครบแบบเต็มอิ่มกันแน่นอน


» » - - - - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 【 1. Dream High 】

  • 【 2. Reply 1988 】

  • 【 3. Who Are You: School 2015 】

  • 【 4. School 2017 】

  • 【 5. Doctors 】

  • 【 6. Because This Is My First Life 】

  • 【 7. At Eighteen 】

     
  안녕하세요~ ทักทายสาว SistaCafe ที่น่ารักทุกคนเลยค่ะ ม๊วฟๆๆๆ ˙˚ʚ(´◡`)ɞ˚˙

  สาวคนไหนที่รู้ตัวว่าตัวเองเป็นติ่งซีรีส์เกาหลีตัวจริง ไม่ว่าจะเป็นซีรีส์เกาหลีเรื่องเก่าเก๋ากึ๊ก ไปจนถึงซีรีส์เรื่องใหม่ๆ ที่เพิ่งออกฉายแบบสดๆ ร้อนๆ ก็ต้องตามเก็บตามดูให้ครบทุกเรื่องแล้วล่ะก็ วันนี้เราก็ไม่พลาดที่จะแอบไปลิสต์ 7 ซีรีส์เกาหลีแนว ' Coming of Age ' ที่ทั้งสนุก ฟิน ซึ้ง ฮา จัดมาครบทุกอารมณ์ เรียกได้ว่าดีต่อใจแบบสุดๆ มาแนะนำให้ไปลองหาดูกันด้วยล่ะ

  อ๊ะๆ หลายคนอาจจะกำลังสงสัยกันใช่มั้ยคะว่า ไอ้คำว่า ' Coming of Age ' เนี่ยมันแปลว่าอะไร? หมายความว่ายังไงกันแน่? มาค่ะ เดี๋ยวเราจะอธิบายให้เข้าใจแบบง่ายๆ คำว่า ' Coming of Age ' ก็หมายถึงการเติบโตก้าวผ่านช่วงเวลาสำคัญในชีวิต ไม่ว่าจะเป็นวัยเด็กเข้าสู่วัยรุ่น วัยรุ่นก้าวเข้าสู่วัยผู้ใหญ่ ซีรีส์แนว Coming of Age เลยเป็นการบอกเล่าถึงการเติบโตของตัวละคร ผ่านเหตุการณ์และสถานการณ์ต่างๆ ที่ทำให้พวกเค้าเติบโตขึ้นนั่นเองค่ะ แบบนี้นอกจากคุณสาวๆ จะได้ดูฟินๆ ในวันว่างๆ แล้ว ยังอาจได้รับข้อคิดอะไรหลายๆ อย่างจากซีรีส์เกาหลีเหล่านี้ด้วยนะ ถ้างั้นอย่ามัวรอช้า แล้วตามไปชมพร้อมกันได้เลยค่าาา าา

  。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。
     

  【 1. Dream High 】


  มาเริ่มต้นกันด้วยซีรีส์เกาหลีในตำนานอย่าง ' Dream High ' กันก่อนเลยค่ะ ถึงแม้ว่าซีรีส์เรื่องนี้จะออกฉายมานานแล้ว แต่ก็ยังอยู่ในความทรงจำของสาวๆ หลายคนมาจนถึงตอนนี้เลยนะ ซีรีส์เรื่องนี้ก็ได้เหล่าไอดอลและนักแสดงมากความสามารถ มาร่วมโชว์ผลงานการแสดงกันแบบล้นจอ ทั้งซูจี / คิมซูฮยอน / แทคยอน / ไอยู ฯลฯ โดยเนื้อเรื่องก็จะบอกเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นภายในโรงเรียนสอนศิลปะการแสดงแห่งหนึ่ง ที่รวบรวมเหล่านักเรียนมากความสามารถและมีพรสวรรค์ด้านวงการบันเทิงไว้ด้วยกัน ซึ่งพวกเค้าเหล่านี้ก็มีความฝันและความทะเยอทยานอยากจะได้เป็นดาวในวงการบันเทิง เนื้อเรื่องในซีรีส์เรื่องนี้ก็จะแสดงให้เห็นถึงความทุ่มเท มิตรภาพ และปัญหามากมายที่ตัวละครจะต้องฝ่าฟันเพื่อไปให้ถึงความฝันของตัวเอง แถมยังตีแผ่อีกด้านของวงการบันเทิงว่ามันอาจจะไม่ได้ดูสวยหรูอีกด้วยนะ พูดเลยว่าจัดมาครบทุกอารมณ์แน่นอน
     

  【 2. Reply 1988 】


  ตามมาดูกันต่อแบบติดๆ กับซีรีส์เกาหลีแนว Comimg of Age เรื่องต่อไปกันเลยดีกว่าค่ะ ถ้าสาวคนไหนชอบซีรีส์ย้อยยุคแนว 80s หน่อยๆ เราคอนเฟิร์มเลยว่าถ้าได้ดูเรื่อง ' Reply 1988 ' ไปแล้ว จะต้องรู้สึกประทับใจแล้วก็ตราตรึงใจเอามากๆ เลยล่ะ ซีรีส์เรื่องนี้ก็จะบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับครอบครัว มิตรภาพ และความรักที่ดูแล้วจะทำให้คิดถึงครอบครัวมากขึ้นกว่าเดิมแน่นอน โดยเป็นเรื่องราวของกลุ่มเพื่อนสนิท 5 คนที่มีความผูกพันกันแบบสุดๆ เพราะอาศัยอยู่ในละแวกบ้านเดียวกันและเติมโตมาด้วยกันตั้งแต่วัยเด็ก แต่ละคนก็จะมีพื้นฐานครอบครัว ลักษณะนิสัย และฐานะทางบ้านที่แตกต่างกัน ซึ่งเนื้อเรื่องก็จะดำเนินไปแบบมีเรื่องราวต่างๆ เกิดขึ้นมากมาย ที่ทั้งสนุกสนานเฮฮา ตลกจนต้องขำก๊าก ไปจนถึงช่วงเวลาซึ้งๆ เศร้าๆ ที่ทำให้น้ำตาไหลพรากจนหมอนเปียกชุ่มเลยทีเดียว แอบกระซิบบอกนิดนึงว่าซีรีส์เรื่องนี้ขึ้นแท่นกลายเป็นหนึ่งในซีรีส์ดีๆ ในดวงใจเรื่องโปรดสำหรับเราเลยล่ะ
     

  【 3. Who Are You: School 2015 】


  สำหรับใครที่ชอบซีรีส์เกาหลีแนววัยรุ่นวัยเรียน ที่มีครบทั้งเรื่องราวความโรแมนติกสุดฟิน ความดราม่าน้ำตาไหล ไปจนถึงแนวสอบสวนสืบสวนเบาๆ เราก็ขอแนะนำให้ไปลองหา ' Who Are You: School 2015 ' มาดูกันด่วนๆ เลยค่ะ ก็เพราะว่า ซีรีส์เรื่องนี้เล่าเรื่องราวชีวิตของ ' อีอึนบยอล ' นักเรียนสาวสวยสุดฮอตของโรงเรียนมัธยมชื่อดัง หลังจากที่เธอหายตัวไปอย่างลึกลับ พอกลับมาเธอก็ดันจำเรื่องราวอะไรไม่ได้แม้แต่นิดเดียว อีกด้าน ' อีอึนบี ' คู่แฝดของอึนบยอล เด็กกำพร้าที่ใช้ชีวิตอยู่ท่ามกลางการโดนกลั่นแกล้ง โดนบูลลี่จากเพื่อนๆ ในโรงเรียน กลับได้มาใช้ชีวิตเป็นสาวฮอตแทนฝาแฝดของตัวเองที่หายตัวไป โดยระหว่างที่นางเอกของเรื่องพยายามค้นหาความทรงจำของตัวเองกลับมา ก็ได้พบความลับดำมืดที่เกิดขึ้นในรั้วโรงเรียนมัธยมแห่งนี้ด้วยเช่นกัน ปล. ซีรีส์เรื่องนี้นอกจากจะทำให้เราได้ลุ้นเอาใจช่วยนางเอกแล้ว ยังทำให้รู้สึกคันไม้คันมืออยากหยิกตัวร้ายของเรื่องให้ขาเขียวอีกด้วยนะ #พูดแล้วมันขึ้น
     

  【 4. School 2017 】


  อ๊ะ! พอเห็นชื่อซีรีส์เกาหลี ' School 2017 ' เข้าไป หลายคนก็คงจะแอบรู้สึกว่าทำไมชื่อเรื่องกับเนื้อเรื่องมันคุ้นๆ จังเลยนะ... นั่นก็เพราะว่าซีรีส์เรื่องนี้ก็เป็นอีกหนึ่งซีรีส์วัยใสวัยเรียนเซ็ตเดียวกับ School 2013 และ School 2015 นั่นเองค่ะ แล้วที่เราหยิบในส่วนของเรื่อง School 2017 มาแนะนำกัน ก็เพราะซีรีส์เรื่องนี้น่ะดูแล้วให้ครบทุกอารมณ์ ทั้งตลก ฟิน โรแมนติก ดราม่า ไปจนถึงการสืบสวนเลยทีเดียว เรื่องย่อของซีรีส์เรื่องนี้ก็จะเล่าถึง ' ราอึนโฮ ' นักเรียนสาวเรียนไม่เก่ง เกรดไม่ดี แต่มีความฝันว่าอยากเข้าเรียนในระดับมหาวิทยาลัย และ ' แทอุน ' เด็กนักเรียนหัวโจกที่ถูกย้ายโรงเรียนจากอเมริกากลับมาเกาหลี แถมยังมีตัวละครเด่นๆ อีกหลายตัวที่เข้ามาช่วยเพิ่มสีสัน และเติมปมให้เนื้อเรื่องของซีรีส์มีความน่าติดตามและตื่นเต้นมากขึ้นอีกด้วยล่ะ แล้วนอกจากซีรีส์เรื่องนี้จะตีแผ่ชีวิตนักเรียนมัธยมแล้ว ก็ยังมีเรื่องราวเกี่ยวข้องกับการสืบสวนคดีลึกลับที่เกิดขึ้นในโรงเรียนแห่งนี้ด้วยเหมือนกัน รับรองว่าต้องมีคนดูเพลินยิงยาวรวดเดียวจบแน่ๆ
     

  【 5. Doctors 】

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดโซนเกาหลี)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe