1653381228 %e0%b8%ad%e0%b8%b2%e0%b8%ab%e0%b8%b2%e0%b8%a3
อาหาร

รีวิว Fluff”s Egg Cake เค้กไข่ดิ้นได้ กับภารกิจหาขนมเพื่อคุณแม่ by Miss Elle

ขนมเค้กไข่สูตรเด็ด รสดั้งเดิม อบหอมกรุ่น เนื้อนุ่ม ละลายอย่างละมุน กินคู่กาแฟก็ดี กินเล่นก็ได้


» » - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down


เรื่องของ Miss Elle วันนี้มีอยู่ว่า คุณแม่คะขา สุดที่รักของ Miss Elle นะคะ เจ้านางบ่นว่า “ เบื่อขนมปัง เบื่อครัวซองต์ ไม่มีขนมให้กินกับกาแฟตอนเเช้าเลย” ตามด้วย “xoxoxoxoxoxo มาเป็นชุด” @[email protected] ??? อาการปวดหมองก็เกิดขึ้นกับบ่าวลูกน้อยอย่างชาวเราสิคะ ภารกิจหาขนมให้คุณแม่คะขาสุดที่รักก็บังเกิดขึ้น มิสก็คิดต่อไปว่า จะหาขนมอะไรดีนะ ที่กินคู่กับกาแฟยามเช้า และเป็นขนมที่กินเล่นได้ในระหว่างวัน .......ติ๊กต๊อก........ติ๊กต๊อก......คิดซิ..คิดซิ....ปิ๊ง!!!!! “ กิน เที่ยว เล่น ไลฟ์สไตล์ by Miss Elle ” วันนี้ขอชวนชาวซิสมา Get & Go เอาอกเอาใจคุณแม่สุดที่รัก ด้วยขนมเค้กไข่ดิ้นได้กันเถอะ    


1569225281 s  281755662

เค้กไข่ดิ้นได้


ต้องบอกว่าจริงๆ แล้ว ร้านขนมเค้กไข่ที่มาเปิดตัวในบ้านเรา ก็มีอยู่หลายร้านนะคะ มีให้ชาวซิสได้เลือกชิมกันหลากหลายยี่ห้ออยู่ค่ะ ส่วนร้านที่ Miss Elle เลือกช้อปมาชิมกับคุณแม่วันนี้คือ ขนมเค้กไข่ของร้าน Fluff”s Egg Cake นั่นเอง ชื่อเต็มของร้านคือ Fluff”s Traditional Home Made Egg Cake ร้านนี้เป็นร้านขนมเค้กไข่ชื่อดังสั่งตรงมาจากไต้หวันเลยนะคะ แถมทางร้านยังการันตีความอร่อยกับรสชาติที่เหมือนกับกินที่ไต้หวันไม่มีผิดเพี้ยนแน่นอน เพราะควบคุมสูตรการผลิตโดยเชฟตัวจริงที่มาจากไต้หวันด้วยค่ะ อีกทั้งตอนที่เปิดร้านใหม่ๆ คนเข้าแถวยาวเป็นหางว่าวเลยนะคะ


1569225395 s  281755655

Fluff's Egg Cake


ร้าน Fluff's Egg Cake เป็นร้านขนมเค้กไข่สไตล์โฮมเมด อบสดๆ ใหม่ๆแบบวันต่อวัน ชนิดที่เรียกว่าอบให้เห็นกันตรงหน้า ตัดขายให้ดูกันต่อตาเลยทีเดียวค่ะ ขนาดถาดใหญ่ที่อบในหนึ่งครั้ง สามารถตัดแบ่งขนาดในขนาดปกติได้ 10 ชิ้น และในปัจจุบันทางร้านเขาก็ได้เพิ่มขนาดมินิมาแบ่งขายแล้วด้วยนะคะ เพื่อให้เหมาะกับกลุ่มลูกค้าอย่างมิสคะ 


ขนาดมินิกินสองคนกำลังดีคะ ไม่จุกไป ไม่เลียนไป มีพื้นที่เหลือๆ ไว้ใส่อย่างอื่นต่อได้คะ มีให้เลือก 2 รสนะคะ มีแบบดั้งเดิม กับรสชีส ซึ่งมิสเลือกรสดั้งเดิมมาค่ะ เพราะตามภารกิจของมิส คือหาขนมให้คุณแม่ค่ะ


1569225567 s  281755661

2 รสชาติ Original & Cheese


พอเปิดกล่องออกมา อย่างแรกที่สัมผัสได้เลยคือ กลิ่นค่ะ ก็ยังคงมีความหอมชวนเรียกน้ำย่อย ทำให้พยาธิในท้องของมิสเต้นระบำครื้นเครงอยากจะหม่ำเจ้าเค้กไข่ชิ้นนี้ซะเหลือเกิน มาดูที่เนื้อเค้กกันต่อ เนื้อเค้กเป็นแบบสปันจ์เค้ก เรียกอีกอย่างว่า เค้กฟองน้ำนั่นเอง เพราะฉะนั้นเนื้อเค้กจะมีความนุ่นและฟู ใช้มีดตัดลงไปที่เค้ก เนื้อเค้กเด้งเหมือนฟองน้ำเลยค่ะ


1569225731 s  281755654

เด้งดึ๋งดั๋ง


และแล้ววินาทีที่เจ้าพยาธิน้อยในท้องของมิสรอคอยก็มาถึง กัดลงไปคำแรก เนื้อเค้กนุ่มมาก ( มากจริงๆ ) แบบว่าละลายในปากหายว๊าบไปกับตาเลยค่ะ.... คือ!!! ต้องกินอีกคำ ^๐^ คำแรกว้าบเร็วมากคะ ยังจับรสชาติไม่ได้ : ) คริคริ ( มิสหยอกเล่นคะซิส ) รสชาติถือว่ากลมกล่อมคะ ความหวานกำลังดี ไม่หวานแหลมและไม่จืดชืด เหมาะทั้งกินคู่กันกับกาแฟยามเช้าของคุณแม่ และก็เหมาะกับการกินเล่นเพลินของชาวซิสอย่างเราๆ


สงวนราคาขนาดมินิก็อยู่ที่ 99 บาท ต่อชิ้น ส่วนขนาดปกติราคาอยู่ที่ 200 ต่อชิ้น ซึ่งพิจารณาจากรสชาติของขนม ขนาดของขนม และราคา สำหรับโดยส่วนตัวของมิสก็ถือว่าโอเคคะ เพราะที่สำคัญเจ้าขนมเค้กไข่ดิ้นได้ชิ้นนี้ ถือว่าตอบโจทย์ สำหรับเป้าหมายการหาขนมให้คุณแม่นะเจ้าคะ


1569226083 s  281755652

หอม นุ่ม ละลาย


ตอนนี้ชาวซิสก็ได้ Get กันแล้ว งั้นก็ Go ไปหาซื้อขนมเค้กไข่ดิ้นได้มาเอาอกเอาใจคุณแม่คะขาสุดที่รักของชาวเรากันเถอะค่ะ ภารกิจหาขนมให้คุณแม่คะขาสุดที่รักของ Miss Elle วันนี้ ก็ได้จบลงด้วยรอยยิ้มสวยๆ ของคุณแม่คะขาสุดที่รักนั่นเองค่ะ


ส่วนตอนหน้า “ กิน เที่ยว เล่น ไลฟ์สไตล์ by Miss Elle ” จะชวนชาวซิสไป Get & Go เรื่องอะไร ก็ฝากชาวซิสติดตาม Miss Elle กันด้วยนะคะ ขอบคุณสำหรับการตอบรับและทุกๆ กำลังใจด้วยค่ะ


1569226779 s  281853955

รอยยิ้มสวยๆ

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดอาหาร)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe