Articles makeup
ความงาม

สละโสดละจ้า ♡ รวม 8 ทริคแต่งหน้าเพื่อ 'เจ้าสาวมือใหม่' ให้หน้าเป๊ะ หน้ากริ๊บทั้งงาน เจ้าบ่าวไม่ผงะ!

รอคอยวันนี้มานานแสนนานน งานแต่งงาน (ที่หวังว่าจะเป็น) ครั้งเดียวในชีวิตของสาวๆ ทุกคน จะสละโสดทั้งที จะแต่งหน้าลวกๆ ไปหน้าเยิ้ม หน้าเมือก ต่อหน้าแขกเป็นร้อยๆ ก็อายเขาแย่ มาดูทริคแต่งหน้าเจ้าสาว ให้สวยกริ๊บตลอดงานกันค่ะซิส!


» » - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ต้องเตรียมผิวหน้าขั้นตอนแรก ด้วย 'ไพรเมอร์' เสมอ!

  • 2. ลองแต่งหน้าหลายๆ แบบ ว่าสไตล์ไหนเหมาะกับเราที่สุด

  • 3. เครื่องสำอางทุกขิ้นที่ใช้ ควรต้อง 'ติดทน'

  • 4. ใช้คอนซีลเลอร์เนื้อครีม เก็บสิวให้เนียนกริ๊บ!

  • 5. ถ้าชอบผิวฉ่ำ ควรแต่งให้ดูโกลว์ แต่หน้าไม่มันเยิ้ม!

  • 6. ปัด 'มาสคาร่ากันน้ำ' แทนการติด 'ขนตาปลอม'

  • 7. เลือกสีเล็บมือให้เรียบ เนี้ยบ แต่ไม่ดูจืดจนเกินไป

  • 8. พกเมคอัพชิ้นเล็กๆ ไว้เติมระหว่างงาน!

   

  ♪ แต่ แด แด แด~~~ แต่ แด๊ แด่ แด~~ //หยิบผ้าคลุมหน้ามาใส่

  ไฮค่าาา สาวซิสทั้งหลาย เราเชื่อว่าความฝันสูงสุดของหลายๆ คนที่อ่านอยู่ตอนนี้ ก็คงอยากเป็น ' เจ้าสาว ' ใช้เวลาทั้งชีวิตกับคนที่ใช่อะเนาะ คงมีความสุข โรแมนติกเหมือนในเทพนิยายทุกวันแน่ๆ >< แต่นึกภาพสาวๆ ต้องสละสถานะ ' โสด ' เป็น ' แต่งงานแล้ว ' ก็เรื่องใหญ่อยู่เด้อ ไหนจะต้องจัดงานแต่ง เตรียมการ์ด เตรียมสถานที่ ใครมีออร์แกไนซ์ก็ง่ายหน่อย แต่ใครทำเองหมดนะเธอเอ๊ยย หัวหกก้นขวิดกันสุดๆ #ใครว่าแต่งงานง่ายคะซิส??

  นอกจากช่วงเตรียมงานแล้ว ในวันงานก็ต้องเตรียมกำหนดการ ดูแลแขก ชุด หน้า ผมก็ต้องเป๊ะตลอดเวลา จะไปถ่ายรูปแขกทั้งที่หน้าเยิ้มก็ใช่ที่ ( แม้แขกคนนั้นจะเป็นคนที่ 13505 ก็ตาม ) ' การแต่งหน้าเจ้าสาว ' จึงมีทริคบางอย่างที่ไม่เหมือนแต่งหน้าทั่วไป เพราะต้องติดทน แต่ยังได้งานผิวฉ่ำ ซึ่งแอบซับซ้อนสำหรับมือใหม่ แต่ถ้าเธอไม่อยากเสียเงินจ้างช่าง ( เพราะงบหมด! ) ก็ลองอ่าน 8 ทริคเมคอัพ สำหรับเจ้าสาวมือใหม่ ให้หน้าสวยเนียน เป๊ะทั้งวัน แบบที่เจ้าบ่าวไม่เผ่นหนีกลางงานแน่นอน อิอิ >.< พร้อมแล้วก็ เริ่มกันเล้ย!

  1. ต้องเตรียมผิวหน้าขั้นตอนแรก ด้วย 'ไพรเมอร์' เสมอ!

  ไม่ว่าจะผิวดี ผิวฉ่ำมงแต่เกิด หรือผิวพังแห้งกร้านมาตั้งแต่ชาติปางไหน ก็ห้ามพลาดขั้นตอนแรกของการแต่งหน้าอย่าง ' ทาไพรเมอร์ ' เด็ดขาด! เพราะผิวหน้า ก็เปรียบเสมือนผืนดินที่ขรุขระ มีจุดด่างดำ ไม่สดใส ไม่เรียบเนียน 100% จึงต้องใช้ไพรเมอร์ปรับสภาพผิว เพื่อเตรียมพร้อมรับเครื่องสำอางอื่นๆ ต่อไปนั่นเองค่ะ

  ทางที่ดี ควรเตรียมผิวด้วยการใช้ ' สกินแคร์ ' บำรุงผิวตั้งแต่เนิ่นๆ ก่อนแต่งงาน ไม่ว่าจะเป็นโทนเนอร์ มอยส์เจอไรเซอร์ สครับและมาส์ก อย่างน้อย 2 สัปดาห์ก่อนถึงวันงาน แต่เพื่อความปลอดภัย อย่าใช้สครับที่ผิวหน้าอย่างน้อย 1 สัปดาห์ ป้องกันอาการผิวระคายเคือง แต่ต้องทาครีม และใช้มาส์กหน้าทุกวัน มาส์กรัวๆ ไปเลยค่ะ รับรองวันงานผิวฉ่ำ อิ่มน้ำจากภายในแน่นอน แต่งหน้าเบาๆ ก็รอด #ผิวดีมีชัยไปกว่าครึ่ง!

   

  2. ลองแต่งหน้าหลายๆ แบบ ว่าสไตล์ไหนเหมาะกับเราที่สุด

  วันแต่งงาน คือวันที่เราควรมีความสุข และเป็นตัวของตัวเองมากที่สุด อย่าปล่อยให้ช่างแต่งหน้าที่ไหนไม่รู้ มาดีไซน์หน้าเราว่าควรปรับตรงนั้น แก้ตรงนี้ สรุปได้หน้าใครมาไม่รู้ที่ไม่ใช่ตัวตนเราเลย โน! เธอควรลองให้เขาแต่งหลายๆ แบบ เช่น ลุคหวาน ลุคเนี้ยบ ลุคสดใส หรือลุคแซ่บหน่อยๆ เพื่อดูว่าแบบไหนเข้ากับชุดเจ้าสาวของเธอที่สุด เอาง่ายๆ เธอมั่นใจไปเจอหน้าแขกกับเมคอัพลุคไหน ก็เอาลุคนั้นแหละ

  จำไว้ให้มั่นว่า ภาพถ่ายเจ้าสาวในวันแต่งงาน จะอยู่คู่กับเธอไปตลอดกาล เหมือนวันรับปริญญาที่ไม่สามารถกลับไปแก้ไขได้อีก ดังนั้นควรเลือกลุคเมคอัพที่เธอแฮปปี้ที่สุดนะคะ ^^

  ปล. แต่ถ้าอยากได้ลุคเจ้าสาวคลาสสิกๆ ที่เขานิยมแต่งกัน สวยทุกกาลเวลา ทำผิวให้ใสเข้าไว้ ปัดแก้มสีชมพูอมส้ม ปากสีอ่อนๆ และแต่งตานิดๆ พอให้เปลือกตาดูมีมิติ ใช้อายไลเนอร์แบบเจลเขียนขอบตาให้ตาดูกลมโต ชัดขึ้น ลุคนี้ถ่ายรูปสวย ใครแต่งก็รอดชัวร์!

   

  3. เครื่องสำอางทุกขิ้นที่ใช้ ควรต้อง 'ติดทน'

  แม้งานแต่งจะจัดในห้องแอร์ ไม่ใช่สวนกลางแจ้งร้อนๆ เหงื่อชุ่ม แต่เชื่อเถอะว่า เธอได้วิ่งวุ่นทั้งวันแน่ ทั้งเชิญแขก พูดบนเวที เต้นในงานอาฟเตอร์ปาร์ตี้ เซลฟี่กับเพื่อนๆ ดื่มฉลอง etc. ถ้าแต่งบางไปตั้งแต่แรก มีสิทธิ์หลุดตั้งแต่ครึ่งงานเช้า ดังนั้นแนะนำว่าให้ใช้ทุกขั้นตอนของเมคอัพแบบ ' ติดทน ' จะดีที่สุด เธอคงไม่อยากสวยเป๊ะตอนเช้า แต่เยินเป็นซากตอนภาพสุดท้ายก่อนเลิกงานหรอกใช่ไหมคะซิส??

  แน่นอนว่าต้องใช้ไพรเมอร์! แต่อย่าลืมทาบนส่วนเปลือกตาและริมฝีปากด้วย จะได้ติดทนทั้งหน้า แล้วค่อยลงรองพื้น โดยอย่าโปะทับหนาๆ เร็วๆ มันจะเป็นปื้นไม่สวย ให้ทาชั้นบางๆ แล้วค่อยๆ เกลี่ยทับกันหลายชั้น ผิวจะดูสวยกว่า ตามด้วยบลัชออน ไฮไลท์ แป้งฝุ่นและลิปสติก ( แนะนำให้ใช้ลิปไลเนอร์ระบายให้ทั่วปากก่อน ค่อยลงลิปครีม ถ้าเนื้อครีมหลุด ก็ยังเหลือสีจางๆ อยู่ ) เท่านี้ก็สวยเป๊ะได้ตั้งแต่เช้ายันดึกแล้วค่าา

   

  4. ใช้คอนซีลเลอร์เนื้อครีม เก็บสิวให้เนียนกริ๊บ!

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe