Articles makeup
ความงาม

รวมวิตามินตัวช่วยสุขภาพและผิวของสาวๆ ที่ควรรู้ไว้!

วิตามินที่คู่ควรของสาวๆ ให้สุขภาพดีได้ยาวไปทั้งตัว ดูแลร่างกายและเรื่องความสวยความงามผิวพรรณ


» » - - - » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ช่วยสร้างความแข็งแรง ไม่ป่วยง่าย

  • 2. บำรุงสายตา ล้าจากการจ้องนาน

  • 3. ช่วยให้สมองปลอดโปร่ง

  • 4. ให้ผิวเนียนใส

  • 5. เติมความยืดหยุ่นให้กับผิว

  • 6. ให้ผิวแข็งแรง

  • 7. บำรุงให้ผมสวย

   
  ในปัจจุบันที่เราทั้งทำงานหนัก เรียนหนักใช้สายตา จนไม่มีเวลาดูแลตัวเองหรือเลือกทานอาหารดีๆ ให้กับร่างกายรวมทั้งการพักผ่อนไม่เพียงพอของเรา ทำให้เป็นปัญหาต่างๆ ในด้านสุขภาพและผิวพรรณของเราได้ ยิ่งสาวๆ ออฟฟิศหรือสาวในวัยเรียนทั้งทั้งเหนื่อยทั้งเพลียต้องบำรุงกันซะหน่อย มาดูวิตามินที่จะช่วยเสริมคุณค่าทางอาหารทานเราทานไม่เพียงพอ วิตามินเหล่านี้จะช่วยในเรื่องต่างๆ ไรอย่างไรเรื่องไหนที่เรายังขาดและต้องเพิ่มเติมกันบ้าง

  วิตามินคืออะไร ทำไมต้องกินเพิ่ม?
  วิตามินไม่เป็นอาหารที่ให้พลังงานกับร่างกาย แต่เป็นเพียงอาหารเสริมที่ร่างกายขาดไม่ได้สำคัญต่อร่างกาย วิตามินบางอย่างสามารถทดแทนด้วยการทานอาหารที่มีประโยชน์อุดมไปด้วยวิตามินได้ แต่วิตามินก็ยังเป็นสิ่งที่ร่างกายผลิตเองไม่ได้ จึงจำเป็นต้องทานอาหารในปริมาณที่มากเพียงพอจึงจะได้รับวิตามินเหมาะกับปริมาณที่ต้องการในแต่ละวัน เพราะฉะนั้นการเลือกทานอาหารจึงเป็นสิ่งสำคัญแต่หากเราคิดว่าวิตามินที่ได้รับจากการทานอาหารไม่เพียงพอ ก็ต้องบำรุงดูแลตัวเองซะหน่อยด้วยการทานวิตามินเสริมเพิ่มเติมเพื่อให้ร่างกายของเราแข็งแรงเพิ่มขึ้นอีกขั้น
   

  1. ช่วยสร้างความแข็งแรง ไม่ป่วยง่าย

  1569204721 1 2

  ในหนึ่งวันร่างกายต่างการวิตามินซีในปริมาณ 60-90 มิลลิกรัมต่อวัน และวิตามินซีที่ได้รับจากอาหารส่วนใหญ่มักมาจากการทานผักผลไม้ แต่สำหรับใครที่ป่วยง่ายหรืออยากรักษาให้ร่างกายแข็งแรงป้องกันการไม่สบาย วิตามินที่ร่างกายต้องการคือประมาณ 500 มิลลิกรัมขึ้นไป ป้องกันการเกิดหวัดเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายทำให้เราหายหวัดได้ไวขึ้น รวมทั้งในแง่ของผิวพรรณก็เป็นตัวช่วยในการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในชั้นผิว ให้ผิวเปล่งปลั่งสดใส ฟื้นฟูให้ผิวแข็งแรงได้ให้สิวหรือแผลหายเร็วยิ่งขึ้น  
   

  2. บำรุงสายตา ล้าจากการจ้องนาน

  ลูทีน สารแบบเดียวกับเบต้าแคโรทีนและวิตามินเอที่ช่วยบำรุงสายตาของเรา พบมากในผักผลไม้ เช่น แครอท บล็อคโคลี่ ข้าวโพด คะน้า กีวี องุ่น ส้ม เป็นต้น ช่วยบำรุงจอประสาทตาของเราทำหน้าที่ในการกรองแสงและป้องกันแสงที่มากระทบกับการมองเห็น ป้องกันจอประสาทตาเสื่อม ลูธีนจึงมีประโยชน์เหมาะสำหรับใครที่ทำงานนานๆ ต้องจดจ้องอยู่กับหน้าคอมพิวเตอร์หรือโทรศัพท์ จนที่ให้เราทั้งปวดและล้าสายตา ในบ้างครั้งอาจเกิดอาการวิงเวียนขึ้นด้วยทำให้ตาพร่ามัว
   

  3. ช่วยให้สมองปลอดโปร่ง

  วิตามินบีรวมตัวช่วยสำหรับใครที่ทำงานหนักสมองหรือต้องทำต้องคิดอยู่ตลอดเวลา มีอาการมึนงงเกี่ยวกับการทำงาน นอนไม่หลับ นอนดึกตื่นเช้าก็ควรจะบำรุงดูแลร่างกายกันซะหน่อยให้ตื่นมามีพลังงานแอคทีฟให้กับตัวเอง ส่วนใหญ่แล้ววิตามินบีมีอยู่ในอาหารใกล้ๆ ตัวเราแต่เป็นวิตามินที่ร่างกายมักขาดอยู่บ่อยๆ วิตามินบีจึงสำคัญที่ร่างกายของเราต้องการในแต่ละวัน
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe