Articles makeup
ความงาม

เรื่องใหญ่แล้วค่ะคุณแม่! 3 ภัยร้ายที่จะเกิดขึ้น เมื่อโบกเครื่องสำอางไว้หนา แต่ล้างออกไม่หมด! 😱

คุณแม่ขาช่วยหนูด้วย! วันนี้เจ้าหนูคิ้กค้ากจะมาเตือนเพื่อน ๆ ทุกคนถึง 3 ภัยร้ายที่จะเกิดขึ้น เมื่อเราล้างเครื่องสำอางออกไม่หมด! กดเข้ามาเลยค่ะ เดี๋ยวหนูเล่าให้ฟัง!


» » - - - » » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. แม่จ๋า! เกิดปัญหาระดับชาติ หนูมี ' สิวอุดตัน '

  • 2. ใครในกระจก...บอกทีไม่ใช่หนู! ทำไมมีริ้วรอย หน้าตาแก่กว่าวัย

  • 3. หน้าหมองคล้ำเหมือนคนโดนของ ไม่สดใสเลยหนูลูก

  • ถึงเวลา...เจ้าหนูคิ้กค้ากขอแชร์!


  Hi! เอวี่วัน ยินดีที่ได้รู้จัก ยูแคนคอลมี ' เจ้าหนูคิ้กค้าก ' ค่า!

  วันนี้หนูคิ้กค้ากมีเรื่องจะมาเตือนทุกคนค่ะ! ด้วยความที่เนี่ย หนูก็เป็นวัยกำลังโตเป็นสาว ก็จะมีบ้างที่ชอบหยิบเครื่องสำอางแม่มาเล่น แต่งหน้าเลิศ ๆ ตามเจนนี่ Blackpink นึกออกป่ะ ปรากฎพอผ่านไปนานเข้า เอาแล้วจ้าเพื่อนใหม่มาเยือน น้องเขาชื่อว่า ' สิว ' หนูกรี๊ดลั่นบ้านเลย ร้องหาคุณแม่ขา 

  " Help Me Please!!! "

  สุดท้ายได้ความมาว่า อ๋อ หนูล้างเครื่องสำอางออกไม่สะอาดนี่เอง พอหนูคิ้กค้ากรู้อย่างนั้นแล้วก็รีบเลยค่ะ หาข้อมูลอย่างไวว่าเอ๊ะ นอกจากสิวจะมีภัยร้ายอย่างอื่นตามมาอีกไหม และแล้วหนูก็ได้ข้อมูลมาอยู่ในมือเรียบร้อย ดังนั้นวันนี้ก็เลยอยากจะเอามาแชร์ให้ทุกคนได้รูู้กันด้วย แบ่งปัน #howtoperfect

  1. แม่จ๋า! เกิดปัญหาระดับชาติ หนูมี ' สิวอุดตัน '

  ภัยร้ายแรก ตัวนี้ตัวร้ายกาจเลยค่ะผองเพื่อน!! หนูคิ้กค้ากเจอมากับตัว โอ้โหกว่าจะรักษาหาย มันแส้นทรมานใจ จะเซลฟี่ทีก็บิดหน้าแล้วบิดหน้าอีก พูดเลยว่าอีกนิดคอจะหมุน 360 องศาแล้วจ่ะ ซึ่งต้นเหตุหลักก็อยู่ที่พวกเราเองนี่แหละ! นั่นก็คือ การล้างเครื่องสำอางออกไม่หมด ทั้งสารเคมีจากเครื่องสำอางและสิ่งสกปรกต่าง ๆ ก็เกิดการตกค้างอยู่ที่ผิวหน้าของเรา จากนั้นมันก็ไปรวมตัวกับไขมันเกิดเป็น ' น้องสิวอุดตัน ' เฮ้อ มันเป็นเครียด ต่อไปหนูจะล้างหน้าให้สะอาด สัญญา

  2. ใครในกระจก...บอกทีไม่ใช่หนู! ทำไมมีริ้วรอย หน้าตาแก่กว่าวัย

   แม่!! ช่วยหนูด้วย!! ใครก็ไม่รู้อยู่ในกระจก หน้าตาคล้าย ๆ หนูแต่ก็ไม่ใช่ เพราะคนในนั้น หน้าไปก่อนวัย แถมยังมีริ้วรอย เยอะมากเวอร์ หนูกลัว! ภัยร้ายที่สองที่จะตามมาถ้าเพื่อน ๆ ล้างหน้าไม่สะอาดหลังใช้เครื่องสำอางก็คือ เครื่องสำอางที่ตกค้างอยู่บนใบหน้าอาจทำให้เกิดริ้วรอยที่ทำให้หน้าแก่กว่าวัยได้! ทั้งจุดด่างดำ รอยคล้ำ รอยยับ โอ้โหหายตายเถอะ หนูยังสาวจะมามีรอยอย่างนี้ไม่เอานะคะ!

  3. หน้าหมองคล้ำเหมือนคนโดนของ ไม่สดใสเลยหนูลูก

  " คิ้กค้าก มีใครทำของใส่เธอรึเปล่า หน้าดูหมอง ๆ นะ"

  จะบ้าเหรอสมหญิง! ไม่ใช่! ไม่มีใครมาทำของใส่เราทั้งนั้นแหละ ช่วงนี้เพื่อนมาทักแบบนี้บ่อยค่ะ ทำเอาเพลียเหมือนกัน เราก็เข้าใจแหละปกติเราสวยไง แต่พอออร่าหายที เพื่อนก็ตกใจกันเป็นธรรมดา นี่แหละค่ะ ' ใบหน้าหมองคล้ำ ไม่กระจ่างใส ' ภัยร้ายที่สามที่จะเกิดขึ้นถ้าเพื่อน ๆ ล้างหน้าไม่สะอาด เพราะเกิดการสะสมของเซลล์ที่ตายแล้ว ทำให้หน้าของเราดูหมองคล้ำ ไม่กระจ่างใสอย่างที่ควรจะเป็นนั่นเอง

  ถึงเวลา...เจ้าหนูคิ้กค้ากขอแชร์!


  อย่างที่เห็นกันไปแล้วว่า ภัยจากการล้างหน้าไม่สะอาด มันน่ากลัวขนาดไหน เรียกได้ว่าการล้างทำความสะอาดผิวหน้าเป็นเรื่องสำคัญ ( ม้ากมาก ) เลยนะคะเนี่ย ต้องใส่ใจอย่างดีเลยแหละ ดังนั้นเจ้าหนูคิ้กค้ากก็เลยจะมาแชร์ไอเทมแสนเวรี่กู๊ด นั่นก็คือ แทมดะทะแดมแท่มแท๊ม แท่มแทมแท๊ม... 

  ' Gilla8 Cica Penta Cleansing Foam ' 

  โฟมล้างหน้า Gilla8 แบรนด์น้องใหม่อิมพอร์ตมาจากโคเรีย หน้าสวยใส เริ่มง่าย ๆ จากผิวสะอาด เป็นหลอดขนาดบรรจุ 150 ml. จำง่ายมาก ถึงขนาดว่านั่ง ๆ อยู่ พอเจอโฟมล้างหน้าตัวนี้ปุ้บ โอ้โห...หนูคิ้กค้ากล้มไปกับพื้นเลยนะคะ ไม่ใช่อะไร เพราะสีมันเตะตา แฮ่!! ก็แหม หลอดสีเขียวโดดเด่นขนาดนี้ อาล่ะ ไปกันต่อเราจะมาดูความพิเศษของเจ้าโฟมหลอดเขียวตัวนี้กันค่า!

  1569302824 gilla8 01

  ' Gilla8 Cica Penta Cleansing Foam '
  โฟมล้างหน้า Organic สิวสลาย หายกังวล ทำความสะอาดล้ำลึก หน้าใสกิ้งปิ๊ง ๆ


  ความพิเศษชุดใหญ่ไฟกระพริบจังหวะ EDM

  ความพิเศษที่ 1: โฟมล้างหน้าของ Gilla8 เป็นผลิตภัณฑ์ Organic ที่อุดมไปด้วย Cica ถึง 5 ชนิด ทั้งยังมีส่วนผสมจากธรรมชาติ ( อ่านแค่นี้ก็รู้สึกหน้าสะอาดขึ้นมาเลยค่ะ ) โดย ประกอบไปด้วยพืชพันธุ์พฤกษามากมายถึง 8 ชนิด ได้แก่ หญ้าหางม้า, ดอกคาโมไมล์, ใบโรสแมรี, ดอกลาเวนเดอร์, ตะไคร้, ต้นชิงเฮา, ใบกระวาน และดอกคาเลนดูลา ช่วยให้ผิวสะอาดล้ำลึก แต่ยังคงไว้ซึ่งความชุ่มชื้น หมดปัญหาเครื่องสำอางอุดตันไปได้เลยค่ะ งานนี้เจ้าสิวตัวร้ายต้องมาสู้กันหน่อย!

  ความพิเศษที่ 2:
  นอกจากดีกับผิวหน้าเราแล้ว ยัง ดีกับสิ่งแวดล้อมด้วย นะคะ เพราะ Gilla8 เขาบอกมาว่า ไม่มีการทดลองในสัตว์ พอรู้อย่างนี้หนูคิ้กค้ากก็แฮปปี้!

  ความพิเศษที่ 3: ส่วนผสมทั้งหมด ผ่านการรับรองจาก EWG Green Grade เรียกได้ว่าเขาใส่ใจจริงไม่จกตา! ว้าวซ่ามาก!

  ความพิเศษที่ 4: ด้วยความเป็น Organic นี่แหละที่ พร้อมตอบโจทย์ให้กับทุกสภาพผิว แม้ผิวจะบอบบางแพ้ง่าย ทาง Gilla8 เขาก็บอกว่าเอาอยู่! เลิศนะหนูว่า เพราะหนูคิ้กค้ากก็เป็นอีกคนที่หน้าบอบบาง แพ้อะไรง่ายเวอร์เซม

  1569175637 69370667 739282876503072 8337852507447361536 n

  Cr. ภาพจากเพจ Gilla8 Thailand


  หลังจากได้รู้ข้อมูลทั้งหมดมาแล้ว หนูว่าก็ว้าวอยู่นะ ความออร์แกนิค ความรักษ์โลกพร้อมกับรักหน้าเราไปด้วย เอ้ยเก๋สุด! ทีนี้หนูก็ไม่ต้องมานั่งปวดหัวตบตีกับเจ้าสิวอุดตัน พร้อมกับไม่ต้องคอยตอบคำถามสมหญิงว่าทำไมหน้าหมองคล้ำอีกต่อไปแล้ว คิ้กค้าก

  ยังไงถ้าใครสนใจก็สามารถตามไปตำกันได้ เข้าเพจของ Gilla8 เล้ย! แบรนด์นี้จำง่าย เขาชื่อว่า Gilla8! อะไรนะ Gilla8! ขออีกที Gilla8! #ขายเก่งป่ะแม่ ฮ่า ๆ เอาจริงต้องบอกก่อนงานนี้หนูคิ้กค้ากไม่ได้ค่าสปอนเซอน์นะคะเอวี่วัน เป็นการมาแชร์ต่อเฉย ๆ ว่ามีไอเทมใหม่น่าสนใจอิสคัมมิ่ง ( แต่ถ้างานหน้าจะติดต่อมาก็ยินดีค่ะ อุ้ย! ) เพราะบทความนี้เป็นการร่วมแข่งขันการเขียนกับทาง SistaCafe นั่นเอง! ไหน ๆ แล้วขออ้อนวอนตรงนี้เลยค่ะ 

  ฝากทุกคนเอ็นดูหนู แวะกดหัวใจ
  ให้บทความนี้ด้วยน้า *ทำตาปิ๊ง* พลีสสส ♥


  เจ้าหนูคิ้กค้าก ขอขอบคุณค่ะ xoxo

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe