Articles makeup
ความงาม

ผิวแพ้... แต่ไม่ยอม! บอกต่อ 'เคล็ดลับดูแลผิว' แบบฉบับ 'ผิวแพ้ง่าย' ให้ผิวสวย ใส สตรองสุดๆ ✨

สาวคนไหนรู้ตัวว่าตัวเองเป็นคนผิวบอบบางเซนซิทีฟหนักมาก ก็ต้องตามมาดู ' เคล็ดลับดูแลผิว ' แบบฉบับสาว ' ผิวแพ้ง่าย ' แล้วนำไปลองทำตามกัน เพื่อให้ผิวสวย ใส สตรองสุดๆ กันได้เลยค่าาา


» » - - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ★ 1. ขยันล้างหน้า ทำความสะอาดผิวให้หมดจด ★

  • ★ 2. บำรุงผิวด้วยมอยส์เจอไรเซอร์เป็นประจำ ★

  • ★ 3. งดผลัดเซลล์ผิว หรือทำรุนแรงกับผิวหน้า ★

  • ★ 4. อย่าแต่งหน้าหนา ปล่อยให้ผิวได้พักบ้าง ★

  • ★ 5. ออกกำลังกาย กระตุ้นผิวสวยจากภายใน ★

     
  Hello Sissy! สวัสดีคุณสาวๆ ที่น่ารักทุกคนเลยค่าาา าา > 3<

  แวะกลับมาเจอะเจอกันทั้งที งานนี้เราก็ไม่พลาดที่จะหยิบเรื่องราวบิวตี้ดี๊ดีมาแชร์กันอีกเช่นเคยเลยนะคะ ซึ่งท็อปปิกความงามที่เราจะพูดถึงกันในวันนี้ ก็เป็นปัญหาของคุณสาวๆ ที่มี ผิวแพ้ง่าย นั่นเองค่ะ หูยยย ยย ขอบอกเอาไว้เลยนะว่าถึงแม้ร่างกายภายนอกจะสตรองเบอร์ไหน แต่ถ้าน้องผิวของเราบอบบาง อ่อนแอ เซนซิทีฟ แพ้ง่าย แค่โดนอะไรนิดหน่อยก็เกิดอาการคัน หน้าแดงเป็นปื้นๆ ก็ทำให้รู้สึกเซ็งหนักได้เหมือนกัน

  แต่!!! อย่ายอมแพ้ แล้วปล่อยให้ปัญหาผิวทำให้ชีวิตไม่เป็นสุขกันอยู่เลยนะคะ ถ้าสาวผิวอ่อนแอคนไหน อยากจะดูแลผิวให้กลับมาแข็งแรงและสวยปิ๊งอีกครั้ง ก็ต้องรีบตามเราไปส่อง ' เคล็ดลับดูแลผิว ' แบบฉบับ ' ผิวแพ้ง่าย ' แล้วลองนำไปใช้บำรุงให้ผิวสวย ใส สตรองสุดๆ พร้อมกันได้เลยยย ยย

  。. 。. 。. 。. 。. 。. 。. 。. 。. 。. 。. 。. 。. 。. 。. 。. 。. 。. 。. 。
     

  ★ 1. ขยันล้างหน้า ทำความสะอาดผิวให้หมดจด ★


  ไม่ว่าซิสจะกำลังต่อสู้กับปัญหาผิวแบบไหน สิ่งหนึ่งที่จะมองข้ามไปไม่ได้เด็ดขาดเลยก็คือ การรักษาความสะอาดของผิวหน้า ยังไงล่ะคะ โดยเฉพาะสาวๆ ที่มีสภาพผิวแพ้ง่าย ก็ยิ่งต้องใส่ใจดูแลรักษาความสะอาดกันให้ดีเลยนะ ก็เพราะ หากปล่อยให้มีสิ่งสกปรกหรือแบคทีเรียตกค้างอยู่บนผิว หรือเข้าไปอุดตันภายในรูขุมขน ก็จะยิ่งกระตุ้นให้ผิวของเราเกิดการระคายเคืองเอาได้ง่ายๆ เลย

  เพราะฉะนั้นสาวผิวแพ้ง่ายทั้งหลายเลยต้อง ขยันล้างหน้า ทำความสะอาดผิวให้หมดจด โดยควรจะล้างหน้าวันละ 2 ครั้ง ช่วงเช้าและก่อนเข้านอน เพื่อให้มั่นใจว่าหน้าสะอาดใสไร้สิ่งตกค้างแบบชัวร์ๆ กันไปเลยค่ะ

  1569159620 review2 190922 0009


  พอพูดถึงการทำความสะอาดผิวหน้าสำหรับสาวๆ ผิวแพ้ง่ายแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญไม่แพ้กันเลยก็คือ การเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีความอ่อนโยน และเหมาะกับสภาพผิวของตัวเอง นั่นเองค่ะ

  อ๊ะ! แล้วถ้าใครยังไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อไอเทมชิ้นไหนมาเป็นตัวช่วยทำความสะอาดผิวดี... ในวันนี้เราก็มี ' LUSHANA Gold Pitera Soap ' มาแนะนำให้รู้จักกันด้วยล่ะ โดยไอเทมตัวนี้เป็น สบู่กลีเซอรีนแท้ ทำความสะอาดผิวได้อย่างอ่อนโยน เพราะเป็นสูตรพรีเมี่ยมที่มีกลีเซอรีนจากพืช แถมยังอุดมไปด้วย' Galactomyces Ferment Filtrate ' หรือที่หลายคนรู้จักกันดีในชื่อ ' พิเทร่า ' พร้อมด้วยทองคำ พอใช้ทำความสะอาดผิวเป็นประจำ ก็จะช่วยทำให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื้น และดูกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติสุดๆ

  1569159673 review2 190922 0007

  แล้วข้อดีที่ทำให้เลิฟ สบู่ LUSHANA ก็คือ สามารถหยิบไป ใช้ทำความสะอาดได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย แบบไม่ทำให้ผิวแห้งตึงเอี๊ยดๆ เลยล่ะ ที่สำคัญสบู่ตัวนี้ ไม่มีสารเพิ่มฟอง SLS หรือ Paraben แบบนี้ไม่ว่าใครก็ใช้ได้ทั้งนั้น ส่วนวิธีใช้ก็แค่ นำตัวสบู่ใส่ลงในตาข่ายตีฟองที่แถมมาในกล่อง แล้วใช้ลูบไล้ทำความสะอาดให้ทั่วใบหน้าและร่างกาย ก็ช่วยทำความสะอาดผิวได้หมดจด พร้อมกับปลอบประโลมผิวไปในตัว หลังใช้ก็รู้สึกได้เลยว่าผิวเนียนนุ่ม ชุ่มชื้น จนใครๆ ก็อยากสัมผัสกันทั้งนั้น >_<
     

  ★ 2. บำรุงผิวด้วยมอยส์เจอไรเซอร์เป็นประจำ ★

  เคยสังเกตเห็นเหมือนกันว่าส่วนใหญ่สาวๆ ที่มีผิวแพ้ง่าย ก็มักจะมีปัญหาผิวแห้งแตก หน้าลอกเป็นขุยๆ ตามมาด้วย นั่นก็เป็นเพราะว่าผิวหน้าเกิดการแพ้และระคายเคืองบ่อยๆ จนส่งผลทำให้ผิวแห้งกร้านได้ง่าย แบบนี้เราเลยอยากแนะนำให้สาวซิสทาครีมบำรุงผิวเป็นประจำ แล้ว สกินแคร์ที่ใช้ก็ควรจะมีส่วนผสมของมอยส์เจอไรเซอร์ ด้วยนะคะ

  เนื้อครีมจะได้ซึมซาบเข้าสู่ผิว ไปเติมความชุ่มชื้นให้ผิวอิ่มน้ำ ไม่แห้ง ไม่ลอกอีกต่อไป แล้วทริคที่จะช่วยทำให้การทาครีมได้ประสิทธิภาพเพิ่มขึ้นก็คือ ควรทาครีมต่อแบบติดๆ หลังล้างหน้าและซับหน้าเสร็จแล้ว เพราะในขณะที่ผิวเปียกหมาดๆ ตัวเนื้อครีมจะซึมซาบเข้าผิวได้ดีกว่าตอนผิวหน้าแห้ง
     

  ★ 3. งดผลัดเซลล์ผิว หรือทำรุนแรงกับผิวหน้า ★

  หยุดค่ะ! เราเข้าใจนะว่าสำหรับสาวซิสบางคน พอผิวหน้ามีปัญหาก็พยายามทำทุกวิถีทาง เพื่อให้ผิวกลับมาสวยใสอีกครั้ง แบบนี้หลายๆ คนเลยมีความเข้าใจผิดๆ ว่ายิ่งผิวแห้ง หน้าลอก ก็ต้องสครับเอาขุยแห้งๆ บนผิวเหล่านั้นออก... ซึ่งเราขอเตือนเอาไว้เลยนะคะว่าความคิดแบบนี้มันผิดสุดๆ เลยนะตัวเธอ

  เพราะ ในตอนที่ผิวหน้าของเราบอบบางและอ่อนแอ การที่เราไปขัดๆ ถูๆ ผิวหน้า ก็จะยิ่งเป็นการซ้ำเติมและรบกวนผิวมากเกินไป จนทำให้ผิวเกิดการระคายเคืองหนักเข้าไปอีก ฉะนั้นในช่วงนี้ก็ควรจะ งดผลัดเซลล์ผิวหรือทำรุนแรงกับผิวหน้า ไปสักพักก่อน เพื่อให้ผิวได้ฟื้นตัวกลับมาอีกครั้งจะเวิร์กกว่านะ
     

  ★ 4. อย่าแต่งหน้าหนา ปล่อยให้ผิวได้พักบ้าง ★

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe