Articles makeup
ความงาม

บอกลาชะนีมีขน?! แชร์ 'วิธีกำจัดขน' ให้สิ้นซาก เผยผิวเรียบเนียนแบบไม่สะดุด #มนุษย์ขนถูกใจสิ่งนี้

ใครที่กำลังโดนปัญหา ' เส้นขน ' กวนใจ หรือเรียกง่ายๆ ว่าเป็นคนขนเยอะ ก็รีบตามเรามาส่อง ' วิธีกำจัดขน ' ให้สิ้นซาก แล้วไปเผยผิวเรียบเนียนแบบไม่สะดุดด้วยกันได้เลยค่ะ


» » - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ▹ 1. กำจัดขนด้วยวิธี... ถอนขน

  • ▹ 2. กำจัดขนด้วยวิธี... โกนขน

  • ▹ 3. กำจัดขนด้วยวิธี... แว็กซ์ขน

  • ▹ 4. กำจัดขนด้วยวิธี... ใช้ครีมกำจัดขน

  • ▹ 5. กำจัดขนด้วยวิธี... เลเซอร์

     
  ว้ายยย!!! หน้าสวย หุ่นปัง แต่ดั๊นนน... มาพังเพราะ ' ขน ' ขึ้นดก ดำ และหนามากแม่ ಥ_ಥ

  แหมๆ ใครไม่เคยเจอปัญหานี้กับตัวก็คงไม่เข้าใจ ว่าการที่ ผิวสวยๆ ขาวๆ ใสๆ มี เส้นขน ที่ทั้งหนาและยาวโผล่ขึ้นมา น่ะ มันทำให้ผิวดูไม่เรียบเนียน แถมยังทำให้ขาดความมั่นใจแบบสุดๆ ไปเลยนะคะ แล้วยิ่งอากาศร้อนๆ แบบในช่วงนี้ ก็ไม่กล้าที่จะนุ่งสั้น ใส่แขนกุด เพราะกลัวว่าเส้นขนบนผิว มันจะทำให้คนรอบข้างตกใจแรงว่า ' นี่มันคนหรือลิงอุรังอังตังกันแน่ ทำไมขนดกได้ขนาดนี้จ๊ะเธอจ๋า?! '

  งานนี้สาว SistaCafe คนไหนที่รู้ตัวว่าตัวเองเป็น #ชะนีมีขน ก็ต้องรีบตามเรามาส่อง 5 ' วิธีกำจัดขน ' ให้สิ้นซาก เพื่อที่จะได้ไปลองทำตามแล้วเผยผิวเรียบเนียนแบบไม่สะดุดไปด้วยกันยังไงล่ะคะ ถ้าสาวคนไหนพร้อมแล้ว ก็ตามไปดูวิธีกำจัดขนแบบที่ใช่ที่เหมาะกับตัวเองได้เลยจ้าาา าา

  ༓༓༓༓༓༓༓༓༓༓༓༓༓༓༓༓༓༓༓༓༓༓༓༓༓༓༓༓༓༓༓༓༓༓༓༓༓༓༓༓༓༓༓༓༓༓༓
     

  ▹ 1. กำจัดขนด้วยวิธี... ถอนขน

  มาค่ะ! มาเริ่มต้นกันด้วยวิธีกำจัดขนแบบง่ายๆ ข้อแรก ที่คุณสาวๆ สามารถทำได้ด้วยตัวเองอย่าง ' การถอนขน ' เลยดีกว่า ซึ่งวิธีการกำจัดเส้นขนแบบนี้ เป็นการ ใช้แหนบหรืออุปกรณ์สำหรับการถอน ดึงเส้นขนออกมาทั้งเส้น โดยสามารถเลือกถอนขนในบริเวณที่ต้องการได้ตามใจ ไม่ว่าจะเป็นขนหน้าแข้ง ขนใต้วงแขน หรือแม้แต่ขนคิ้วบนใบหน้าเลยล่ะ

  ซึ่งข้อดีของการถอนขนด้วยวิธีนี้ก็คือง่าย สะดวก มีขั้นตอนที่ไม่ยุ่งยาก ต่อให้เป็น #มือใหม่หัดถอน ก็ทำได้ แต่ก็แอบมีข้อเสียตรงที่เวลาถอนขน แล้วมันจะรู้สึกเจ็บจี๊ดจนน้ำตาเล็ดเบาๆ และอาจทำให้เกิดขนคุดหลังถอน ถ้าหากเส้นขนขาดออกจากกัน ไม่ได้หลุดออกมาทั้งโคนนั่นเอง
     

  ▹ 2. กำจัดขนด้วยวิธี... โกนขน

  ตามมาดูกันต่อกับวิธีกำจัดขน ที่มีความง่ายและความสะดวกสบายเพิ่มขึ้นมาอีกหนึ่งระดับ อย่าง ' การโกนขน ' ได้เลยค่ะ สำหรับสาวๆ คนไหนที่มีแฟนแล้ว ก็คงจะเคยเห็นแฟนหนุ่มใช้มีดโกนในการโกนหนวดเป็นประจำใช่มั้ยล่ะ แต่จริงๆ แล้วเนี่ยเจ้ามีดโกนที่หนุ่มๆ เค้าชอบใช้กัน ฝั่งสาวซิสอย่างเราก็นิยมนำมาใช้โกนขนบริเวณใต้วงแขน ขนหน้าแข้ง หรือขนบริเวณจุดซ่อนเร้น เหมือนกันนะคะ ( แต่ให้ซื้อแยกอันใหม่ อย่าไปใช้อันเดียวกันกับคุณแฟนเด้อออ )

  ซึ่งวิธีโกนขนที่ถูกต้องก็ ควรจะเริ่มโกนตั้งแต่ข้อเท้าขึ้นมาจนสุดน่องแบบรูดครั้งเดียว ห้ามยึกยักเด็ดขาดเลยนะ ไม่งั้นผิวอาจไม่เรียบเนียนและทำให้ผิวเกิดการระคายเคืองได้
     

  ▹ 3. กำจัดขนด้วยวิธี... แว็กซ์ขน

  ไหนๆ ขอเสียงสาวซิส #สายดาร์ก ที่ชอบอะไรที่มันเจ็บๆ แบบสะใจกันไปข้างหน่อยซิคะ กรี๊ดดด ดด! ที่ต้องซาวด์เสียงกันแบบนี้ ก็เพราะว่าวิธีกำจัดขนข้อต่อไปเนี่ย ถ้าใครใจไม่ถึงอาจถึงขั้นน้ำตาไหล แล้วก็เข็ดกับการกำจัดขนไปได้เลยนะจ๊ะ วิธีที่ว่านั้นก็คือ ' การแว็กซ์ขน ' นั่นเองค่ะ โดยการแว็กซ์ขนเนี่ย ถือเป็นการกำจัดขนที่สามารถถอนขนออกมาได้ทั้งเส้น มีให้เลือกทั้งแบบ การใช้ขี้ผึ้งอุ่นๆ ป้ายลงไปบนผิวบริเวณที่มีขนดกดำ เมื่อขี้ผึ้งแห้งแล้วก็ให้ดึงออกอย่างไวเพื่อให้เส้นขนหลุดติดออกมาด้วย หรือถ้าใครเน้นความสะดวกก็สามารถหาซื้อ แผ่นแวกซ์ขนสำเร็จรูป มาใช้กำจัดขนด้วยตัวเองก็ได้เหมือนกันนะ

  ซึ่งข้อดีของการแว็กซ์ขนก็คือ ทำให้ผิวมีความเรียบเนียน ขนที่ขึ้นใหม่ไม่แข็งเป็นตอเหมือนกับการโกนขน แต่ข้อเสียก็คือตอนแว็กซ์มันก็จะรู้สึกเจ็บหน่อยๆ และอาจทำให้ผิวเกิดการระคายเคือง มีอาการแสบได้ง่ายค่ะ
     

  ▹ 4. กำจัดขนด้วยวิธี... ใช้ครีมกำจัดขน

  1569144994 review2 190922 0004


  คราวนี้ก็ได้เวลาตามมาดูกันต่อ กับวิธีกำจัดขนที่สาวคนไหนได้ลองก็ต้องเลิฟ เพราะทั้งง่าย สะดวก ไม่เจ็บ ไม่แสบ แบบนี้เราเลยอยากหยิบแนะนำให้สาวๆ ที่อยากกำจัดขนร้ายๆ ให้หายไปจากผิวได้ลองทำตามกัน วิธีที่เรากำลังพูดถึงอยู่ตอนนี้ก็คือ ' การใช้ครีมกำจัดขน ' ยังไงล่ะคะ

  ซึ่งครีมกำจัดเส้นขนก็จะเป็นผลิตภัณฑ์ที่แบบครีม ที่ใช้ทาลงไปบนผิวหนังบริเวณที่ต้องการกำจัดขน แล้ว ส่วนผสมในเนื้อครีมก็จะซึมเข้าไปทำให้เส้นขนอ่อนนุ่มลง หลังจากทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที ก็สามารถเช็ดเนื้อครีมพร้อมเส้นขน ที่หลุดออกมาได้ง่ายเวอร์
  แบบไม่รู้สึกระคายเคืองผิวเลยสักนิดเดียวเชียวล่ะตัวเธอ

  1569145012 review2 190922 0005


  แล้ววันนี้เราก็ไม่พลาดที่จะหยิบไอเทมดีต่อใจที่ใช้แล้วชอบมาฝากกันด้วยล่ะ กับ ' GEEZ Pro Treatment Hair Removal Cream ' ครีมกำจัดขนสูตรอ่อนโยน หลอดนี้เลยค่ะ ที่คุณสาวๆ สามารถหยิบไป ใช้กำจัดเส้นขนทั่วร่างกายรวมไปถึงผิวบริเวณที่บอบบางแพ้ง่าย ได้แบบด่วนจี๋ทันใจ ทั้งแขน / ขา / รักแร้ / ผิวหน้า / จุดซ่อนเร้น ในเนื้อผลิตภัณฑ์มี Caclium Thioglycolate ที่ช่วยกำจัดขนได้อย่างอ่อนโยนเป็นพิเศษ ผสานคุณค่ามากับสารสกัดใบบัวบก ช่วยลดการระคายเคืองและไม่ทำให้ผิวแห้งกร้านด้วยนะ

  ส่วนวิธีใช้ครีมกำจัดขนตัวนี้ ก็แค่ปาดเนื้อครีมลงบนผิวบริเวณที่ต้องการ ทิ้งไว้ 8 - 12 นาที จากนั้นก็ล้างออกให้สะอาดแล้วเช็ดผิวให้แห้ง เท่านี้ก็ได้ผิวเรียบเนียนสมูทแบบไร้ขนได้ไวเวอร์แล้ว

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe