Cov small
Articles makeup
ความงาม

โทรมนักต้องดูแลตัวเองสักหน่อย 7 วิธีทำยังไงให้ผิวหน้าดูไม่ป่วย

คืนความสดชื่นให้กับร่างกายและผิว ไม่ปล่อยให้เราโทรมจนดูป่วยด้วยการรีเฟรชตัวเองง่ายๆ 7 ขั้นตอน


» » - - » » - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ดื่มน้ำเยอะๆ

  • 2. ล้างหน้าด้วยน้ำเย็น

  • 3. ทานอาหารที่มีประโยชน์

  • 4. ไม่เครียด

  • 5. เติมน้ำให้ผิว

  • 6. ออกกำลังกายบ้าง

  • 7. นอนหลับให้เพียงพอ


  พักผ่อนน้อย นอนไม่พอ
  เพราะช่วงนี้ต้องโหมทั้งงานราฎษ์งานหลวงทำทุกอย่างจนไม่มีมีเวลาให้กับการดูแลตัวเอง ผลสุดท้ายก็คือร่างกายและผิวก็โทรมพอๆกัน กว่าจะใช้เวลากู้ร่างกู้ผิวก็ต้องหลายขั้นตอนหน่อย ถ้าไม่อยากดูเป็นคนป่วยผิวเหนื่อยก็ลองลุกมารีเฟรชตัวเองด้วยขั้นตอนง่ายๆ ที่ทำให้ร่างกายของเราสดชื่นและผิวของเราก็ดูตื่นสุขภาพดี ไม่ปล่อยให้ตัวเองดูป่วย เพลียโทรมจนใครต่อใครตกใจกันดีกว่า คืนผิวของเราให้กลับมาสดใสทีละขั้นตอนได้เร่งคืนความใสให้กลับมาไวๆ กันเถอะ

  1. ดื่มน้ำเยอะๆ

  น้ำเป็นส่วนสำคัญที่สุดของร่างกายเรา การดื่มน้ำให้สมดุลกับที่ร่างกายต้องการในต่อวันเป็นประโยชน์มากๆ เลย ทั้งในแง่สุขภาพและผิวพรรณของเรา ที่จะช่วยในการขับข้อเสียดีท๊อกซ์สิ่งไม่ดีที่สะสมตกค้างในร่างกายของเราได้ออกไปและเสริมสร้างให้ผิวของเราแข็งแรงด้วยการเติมความชุ่มชื้น เพิ่มน้ำในผิวของเราให้เราดูสดชื่นแจ่มใส อ่อนกว่าวัยทำให้ผิวหน้าเราไม่โทรม

  2. ล้างหน้าด้วยน้ำเย็น

  การทำความสะอาดผิวหน้าให้ดีถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่จำเป็นเพราะในทั้งวันของเรานั้นเผชิญกับสิ่งต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นฝุ่นควัน สิ่งสกปรกที่เรามองไม่เห็นหรือเป็นพวกกันแดดเครื่องสำอางที่เราประโคมเข้าไป ยังไงก็ต้องได้รับการดูแลผิวให้ดีหลังจากที่เรากลับมาบ้านพักหน้า พักผิวด้วยการล้างหน้าออกให้สะอาดหมดจดซะ แล้วหลังจากนั้นก็ปิดท้ายด้วยการกระชับรูขุมขนโดยการล้างหน้าด้วยน้ำเย็นจัด เพื่อเป็นการคืนความสดชื่นให้กับผิวหน้าและช่วยให้ผิวสดใสไม่แห้งตึงเกินไป กลับมาหน้าไบร์ทไม่ดูโทรมซีดอีกแล้ว

  3. ทานอาหารที่มีประโยชน์

  ไม่ใช่แค่ภายนอกที่เราต้องดูแลใส่ใจเป็นพิเศษ แต่การดูแลสุขภาพให้ดีทั้งภายในก็สามารถสะท้อนออกไปให้เห็นถึงงานผิวภายนอกได้เหมือนกัน โดยเฉพาะการทานอาหารดีๆ ที่บำรุงดูแลเข้าสู่ร่างกายของเรา การที่เราพักผ่อนน้อยผิวโทรม ร่างกายต้องการการซ่อมแซ่มเป็นส่วนใหญ่ ก็ความเน้นอะไรที่ร่างกายต้องการ อย่างโปรตีนและไขมันดีให้กับร่างกาย จำพวกอาหารที่มีประโยชน์ก็เช่น ถั่วเหลืองหรือตระกูลถั่วต่างๆ ที่ให้โปรตีนสูง ปลาแซลมอนที่อุดมไปด้วยโปรตีนและไขมันดี ผักใบเขียวและผลไม้ที่จะเข้าไปเสริมสร้างและซ่อมแซมร่างกายจากความเหนื่อยล้าต่างๆ รวมทั้งผิวของเราด้วย

  4. ไม่เครียด

  ความเครียดที่เรามีสะสมทำให้การแสดงออกทางสีหน้าและความเหนื่อยล้าที่เรามีส่งผลต่อผิวได้ทั้งสิ้น จากนี้ไปต่อให้มีเรื่องเครียดอะไรก็ต้องค่อยๆ คิด ค่อยๆ เป็นไป เพราะทุกปัญหาสามารถแก้ไขได้ ลองเอาตัวเองออกจากความเครียดและไปพักผ่อนให้ร่างกายรู้สึกผ่อนคลาย ทำกิจกรรมที่ชอบ ไปเที่ยวทะเล ทานอาหารอร่อยๆ หรือปล่อยใจไปกับธรรมชาติบ้างก็ได้ ร่างกายและงานผิวก็ต้องการพักเหมือนกันนะ เครียดบ่อยๆ ก็ทำให้ผิวโทรมได้ระวังจะไม่สวย

  5. เติมน้ำให้ผิว

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe