Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

เที่ยวตามบล็อกเกอร์ 'MayyR in New Zealand' ชี้จุดเที่ยวน่าไป เติมความสดใสให้กับชีวิต ใครไม่ซี...แต่นิวซีแลนด์!!

ใครไม่ซี..แต่นิวซีแลนด์!! พาเช็คลิสต์สถานที่ท่องเที่ยวน่าไปในประเทศนิวซีแลนด์ นอกจากที่ที่สาวเมอาไปแล้ว ยังมีที่ไหนน่าไปอีก วันนี้เรารวมสถานที่ท่องเที่ยวดีๆ มาแชร์ต่อเพื่อนๆ แล้วค่ะ


» » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. Mount Eden

  • 2. EcoZip Flying Fox Adventures, Auckland

  • 3. Holey Moley Golf Club

  • 4. The Shire, Hobbiton, Middle Earth

  • 5. Wai-O-Tapu Thermal Wonderland

  • 6. Waimangu Volcanic Valley

  • 7. Cornwall Park

  • 8. Fox Glacier

  • 9. Fiordland National Park

  • 10. Mount Cook National Park

  • 11. Queenstown

   

  ใครไม่ซี.. แต่นิวซีแลนด์!!! | MayyR in New Zealand EP.2


  ◠◠◠◠◠◠◠◠◠◠◠◠◠◠◠◠◠◠◠◠◠◠◠◠◠◠◠◠◠◠◠◠◠◠◠◠◠◠◠◠◠◠

  ล่าสุดได้ดูคลิปเที่ยวนิวซีแลนด์ของพี่เมอามา เป็นบล็อกเกอร์ขวัญใจเราเองแหละ ทั้งน่ารัก ทั้งสดใส ดูกี่ครั้งๆ ก็ไม่เคยเบื่อ ทีนี้ก็เกิดความคิดว่า เออ ลองเก็บตกสถานที่ท่องเที่ยวในนิวซีแลนด์ที่พี่เมอาไปให้เพื่อนๆ ได้ดูหน่อยมั้ย วันนี้ก็เลยจะพาเพื่อนๆ ไปส่องแต่ละสถานที่ที่พี่เมอาไป บวกกับแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าไปอื่นๆ ให้เพื่อนๆ ได้ดูอีกด้วย ต้องบอกก่อนเลยว่าประเทศนี้น่าไปมากๆ ทั้งสังคม ธรรมชาติ คือดีสุดๆ เหมือนได้ไปรีเฟรชตัวเองเลยอะ ได้ซึมซับกับกลิ่นอายธรรมชาติแบบสุดติ่งเวอร์ ( พูดเหมือนไปเอง แต่เปล่านะ ) ขนาดดูจากในภาพในคลิปยังรู้สึกขนาดนี้ ถ้าได้ลองไปจริงๆ มันต้องดีมากแน่ๆ งั้นไปดูกันดีกว่าค่ะว่ามีสถานที่ท่องเที่ยวที่ไหนที่น่าไปบ้าง เช็คลิสต์กันเลย

  ◡◡◡◡◡◡◡◡◡◡◡◡◡◡◡◡◡◡◡◡◡◡◡◡◡◡◡◡◡◡◡◡◡◡◡◡◡◡◡◡◡◡

  1. Mount Eden


  เปิดมาที่สถานที่แรก Mount Eden ที่เมือง Auckland ใครที่อยากกินลมชมวิว รับกลิ่นอายธรรมชาติแบบเต็มปอด ต้องมาที่นี่เลยค่ะ Mount Eden ปากปล่องภูเขาไฟที่ดับสนิท ที่นี่ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่อยู่สูงที่สุดของเมือง Auckland เป็นสถานที่ที่เหมาะกับการนั่งชิลล์ๆ ปล่อยตัวปล่อยใจไปกับธรรมชาติ นั่งรับลม กินขนมและอ่านหนังสือ แล้วดูนะ หญ้าของที่นี่คือเขียวมาก มองแล้วก็สบายตา อยากทิ้งร่างไว้ที่นี่เลยอะ เป็นสถานที่ที่เหมาะแก่การปล่อยวางทุกสิ่ง แล้วมานั่งพักผ่อนจริงๆ

  ว่ากันว่าตามความเชื่อของชาวเมารีเชื่อกันว่า Mt.Eden เป็นภูเขาศักดิ์สิทธิ์ของเทพเจ้าแห่งพื้นพิภพ ซึ่งบริเวณรอบๆ Mt.Eden นั้นก็มีบรรยากาศสุดชิลล์ มีวิวสวยๆ ให้นักท่องเที่ยวขึ้นมาพักผ่อนและชมเมือง Auckland ได้ในมุมกว้างสุดลูกหูลูกตา เป็นอีกหนึ่งเมืองและหนึ่งสถานที่ที่พลาดไม่ได้!

  อย่านึกแก่นๆ วิ่งลงไปในปล่องภูเขาไฟละ แล้วดูวิวรอบๆ สิ สวยมาก บรรยากาศดีแบบสุดๆ ไปเลยอะ

   

  2. EcoZip Flying Fox Adventures, Auckland


  สถานที่ที่สอง เหมาะกับสายกิจกรรมมากๆ นี่เป็นอีกหนึ่งกิจกรรม adventure ที่น่าเล่นมากๆ ใน Auckland ประเทศนิวซีแลนด์ EcoZip Flying Fox Adventures พี่เมอาบอกว่า ใครที่มาที่นี่ต้องได้ลองเล่นสิ่งนี้สักครั้ง เป็นกิจกรรมผาดโผน ใจไม่ถึงอย่าได้ซ่า ความสูงไม่ใช่น้อยๆ เลยนะจ๊ะ คือเท่าที่เราดูคลิปพี่เมอา เห็นบอกว่าต้องจองด้วยนะ ยังไง ถ้าเพื่อนๆ คนไหนไปเที่ยวที่นิวซีแลนด์ ก็ลองหาข้อมูลเพิ่มเติมกันดูดีๆ ก่อนแล้วกันเนอะ

  นอกจากความสวยของทิวทัศน์แล้ว ยังได้ความเสียวจากการเล่น Zipline อีก
  ซึ่งเค้ามีทั้งหมด 3 ฐาน เพิ่มเลเวลความสูงเอย ความยาวเอยไปเรื่อยๆ แต่แค่เห็นรูปนี้ของพี่เม เราก็ขอ Say Goodbye แล้วจ้า สูงขนาดนี้ ไม่ไหวจริงๆ 

  1568962069 vrzejne8d4fqowkcfle2

  สูงขนาดนี้ ขอยอมแพ้ตั้งแต่ตีนเขาเลยแล้วกัน ใจไม่สู้จริงๆ ความน่ากลัวคือมาเต็มมากแม่!

   

  3. Holey Moley Golf Club


  พาเพื่อนเที่ยวคลับกันบ้างดีกว่า ไปต่อกันที่นี่เลยค่ะซิส Holey Moley Golf Club เป็นคลับที่น่าไปมาก คือบรรยากาศภายใน ไม่ใช่แค่ร้านนั่งชิลล์หรือแค่ดื่มๆ กันไป เสร็จแล้วก็กลับบ้านนะ แต่ที่นี่มีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวได้เล่นได้ใช้เวลาสนุกเยอะมากๆ ตกแต่งร้านได้ดึงดูดสุดๆ ซึ่งคนที่เคยไปเที่ยวที่ร้านนี้ ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าดีงามมาก ทั้งบรรยากาศ ทั้งการให้บริการของทางร้าน

  ใครที่เคยไปแล้วก็อยากไปอีก สายดื่มถูกใจสิ่งนี้ แต่เห็นว่าราคาค่อนข้างแพง ก็นะ ในเมื่อสถานที่ของเขามันถึงใจ ทั้งแสงสีเสียง กิจกรรม เครื่องดื่ม บริการต่างๆ จะแพงก็ไม่แปลกหรอก จริงมั้ย

  1568961989 ijqxugpnlzf7lhqcbcqgvtgdwy

  กิจกรรมแบบจุกๆ แถมแสงสีเสียง เครื่องดื่มมาเต็ม เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่โดนใจสายกินสายดื่มกันอย่างแน่นอน น่าไปเช็คอินอยู่เด้อ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe