Articles love2
ความรัก

ว่าที่เจ้าสาวต้องรู้! แชร์วิธีเลือก 'แหวนแต่งงาน' วงที่ใช่ วัดไซส์ยังไง? เลือกแบบไหน? จัดมาให้ครบแล้วจ้า 💍

สาวคนไหนที่เพิ่งถูกแฟนหนุ่มคุกเข่าขอแต่งงานไป และกำลังจะได้เป็น ( ว่าที่ ) เจ้าสาวเต็มตัว ก็ตามเรามาดูวิธีเลือก ' แหวนแต่งงาน ' ที่จัดมาให้ครบทั้งวิธีเลือกแหวน การวัดไซส์ ไปจนถึงความหมายของแหวนแต่ละแบบกันได้เลยค่ะ


» » - - - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ✧ ‘ แหวนหมั้น ’ กับ ‘ แหวนแต่งงาน ’ ใช่แหวนวงเดียวกันมั้ย? ✧

  • ✧ อยากเลือก ‘ แหวนแต่งงาน ’ ให้เป๊ะ ต้องทำยังไงบ้าง? ✧

  • ✧ … ความหมายดีๆ ที่ซ่อนอยู่ใน ‘ แหวนแต่งงาน ’ แต่ละแบบ… ✧

  • ~ แหวนเพชรเม็ดเดี่ยว ( Solitaire ) ~

  • ~ แหวนเพชรรอบนิ้ว ( Eternity ) ~

  • ~ แหวนเพชรสามเม็ดเรียง ( 3 Stone Ring ) ~

  • ~ แหวนทรงบ่าข้าง ( Supporter ) ~

  • ~ แหวนเกลี้ยง ( Classic ) ~

  • ~ แหวนสามวง ( Trinity Ring ) ~

  • ไอเดีย 'แหวนแต่งงานคู่' ที่ควรมีครอบครอง

     
  A : Will You Marry Me?
  B : I Do. >//<

  หูยยย เปิดบทความมาก็เหม็นกลิ่นความรักตลบอบอวลไปหมดเลยนะคะเนี่ย สำหรับสาวๆ คนไหนที่โดนแฟนหนุ่มคุกเข่าขอแต่งงานไปหมาดๆ หรือกำลังคบกับใครสักคนแล้วอยู่ในช่วงที่เริ่มคิดถึงชีวิตคู่ในอนาคต สเต็ปต่อมาที่จะช่วยคอมพลีทชีวิตรักก็คงหนีไม่พ้น การแต่งงาน แน่นอนเลยล่ะ แล้วสิ่งของที่เป็นสัญลักษณ์แทนใจ แทนความหมายของชีวิตคู่ก็ต้องเป็น แหวนแต่งงาน เท่านั้นเลยนะคะ โดยเฉพาะฝ่ายหญิงเราก็คงจะใฝ่ฝันถึงแหวนแต่งงานสวยๆ มีเพชรระยิบระยับ ให้ฟีลเหมือนเจ้าหญิงในเทพนิยายกันแน่ๆ เลยใช่มั้ยล่ะ?

  แต่เราเชื่อว่าน่าจะยังมีสาวๆ อีกหลายคน ที่ยังไม่รู้ว่าจะ เลือกแหวนแต่งงานยังไงดี? ต้องวัดไซส์แหวนแต่งงานยังไงให้เป๊ะ? แหวนแต่งงานแต่ละแบบต่างกันยังไง? ก็อย่าได้กังวลใจกันไปค่ะ เพราะว่าวันนี้เราจะมาแชร์ วิธีเลือก ‘ แหวนแต่งงาน ’ ยังไงให้เหมาะกับ ( ว่าที่ ) เจ้าสาว กัน มามะๆ ถ้าอยากรู้ว่าแหวนแต่งงานวงไหนคือวงที่ใช่และเหมาะกับตัวเองที่สุด ก็ตามไปดูพร้อมกันได้เลยค่าาา าา

  ・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚
     

  ✧ ‘ แหวนหมั้น ’ กับ ‘ แหวนแต่งงาน ’ ใช่แหวนวงเดียวกันมั้ย? ✧


  อ๊ะๆ ก่อนจะไปเริ่มค้นหาแหวนแต่งงานวงที่ใช่ มีสาวคนไหนกำลังสับสนปนสังสัยกันบ้างรึเปล่าคะว่า ‘ แหวนหมั้น ’ กับ ‘ แหวนแต่งงาน ’ น่ะใช่แหวนวงเดียวกันรึเปล่า? แล้วตกลงว่าเราจะต้องมีแหวนทั้งหมดกี่วงกันแน่? ถ้าคุณสาวๆ เกิดคำถามแบบนี้ในใจ เดี๋ยวเราจะอธิบายให้ฟังแบบเข้าใจง่ายๆ กันค่ะ

  มาเริ่มต้น ตามธรรมเนียมของฝรั่ง กันก่อนเลย สำหรับวัฒนธรรมของทางฝรั่งเค้าก็จะแยก ‘ แหวนหมั้น ’ กับ ‘ แหวนแต่งงาน ’ ออกเป็น 2 วง โดย ‘ แหวนหมั้น ’ จะเป็นแหวนเพชรเม็ดเดี่ยวหรือแหวนเพชรชู ใช้สวมนิ้วนางของฝ่ายหญิงในตอนที่คุกเข่าขอแต่งงาน เพื่อแสดงให้เห็นว่าทั้งสองคนกำลังหมั้นหมายกัน และจะจัดพิธีแต่งงานในอนาคตข้างหน้า ส่วน ‘ แหวนแต่งงาน ’ ก็จะเป็นแหวนเกลี้ยงดีไซน์เรียบๆ ใช้สวมนิ้วนางข้างซ้ายสำหรับพิธีสวมแหวนในโบสถ์ แล้วส่วนใหญ่ก็มักจะสวมแหวนสองวงนี้คู่กันค่ะ

  แต่ถ้ายึด ตามธรรมเนียมของไทย ส่วนใหญ่แล้วจะมีแหวนแค่เพียงวงเดียว โดยจะเป็น แหวนเพชรเม็ดเดี่ยว และใช้สวมให้ฝ่ายหญิงในพิธีหมั้นหมายนั่นเองค่ะ แต่ถ้าสาวคนไหนอยากจะได้แหวนดีไซน์เรียบๆ ไม่เด่นมาก มาใช้สวมในชีวิตประจำวัน ก็สามารถทำเพิ่มได้ตามความสะดวกและความต้องการเลย
     

  ✧ อยากเลือก ‘ แหวนแต่งงาน ’ ให้เป๊ะ ต้องทำยังไงบ้าง? ✧


  สำหรับผู้หญิงเราแล้ว ‘ แหวนแต่งงาน ’ ถือเป็นอะไรที่สำคัญและมีคุณค่าต่อจิตใจมากๆ เลยนะคะ แล้วก็คงไม่มีใครอยากจะเปลี่ยนแหวนแต่งงานบ่อยๆ ด้วยใช่มั้ยล่ะ? แบบนี้ถ้าจะเลือกแหวนแต่งงานทั้งที ก็ต้องเลือกให้เหมาะกับนิ้วมือของเราแบบพอดีๆ ไม่แน่นรัดนิ้วจนทำให้เลือดไหลเวียนไม่สะดวก แล้วก็ต้องไม่หลวมเกินไปด้วยนะ ไม่งั้นอาจจะเผลอหล่นหายออกจากนิ้วมือไปได้เหมือนกัน ฉะนั้นถ้าใครอยากรู้ว่า วิธีวัดไซส์ ‘ แหวนแต่งงาน ’ ให้เป๊ะด้วยตัวเองต้องทำยังไงบ้าง? ก็ตามไปดูคำตอบได้เลยค่ะ

  วิธีวัดขนาดแหวนแต่งงานด้วยตัวเอง ก็สามารถทำได้ง่ายๆ เลยนะคะ เพียงแค่นำแหวนที่คุณสาวๆ สวมใส่ที่นิ้วนาง ( ถ้าเป็นข้างซ้ายก็ยิ่งดี ) เป็นประจำมาใช้ แล้วนำสายวัดหรือไม้บรรทัดมาทาบลงบนแหวน โดยวัดจากขอบในฝั่งซ้ายไปยังขอบในฝั่งขวา เท่านี้ก็จะได้ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางของแหวนมาแล้วล่ะ

  ส่วน ทริคที่จะช่วยทำให้ได้ขนาดของแหวนแบบเป๊ะขึ้น ก็ควรที่จะวัดไซส์แหวนในช่วงบ่ายแทนช่วงเช้าจะดีกว่านะคะ เพราะว่าขนาดของนิ้วมืออาจมีการเปลี่ยนแปลงตามอุณหภูมิและสภาพอากาศได้ แต่ถ้าวัดแล้วยังไม่ค่อยแน่ใจ ก้ำกึ่งอยู่ระหว่างสองไซส์ ก็ให้เลือกขนาดที่ใหญ่กว่าไว้ก่อน เพราะสามารถนำไปลดไซส์ได้ในอนาคตค่ะ ขอให้คิดซะว่าวัดขนาดเหลือๆ ก็ยังดีกว่าขาดนะคะซิส
     

  ✧ … ความหมายดีๆ ที่ซ่อนอยู่ใน ‘ แหวนแต่งงาน ’ แต่ละแบบ… ✧


  รู้กันรึเปล่าคะว่า ‘ แหวนแต่งงาน ’ แต่ละแบบ ที่ประดับไปด้วยเพชรสุดแสนระยิบระยับสะดุดตา นอกจากจะแสดงให้เห็นถึงความหรูหราแล้ว แหวนเพชรแต่ละแบบก็ยังมีความหมายดีๆ ที่ซ่อนอยู่แตกต่างกันไปด้วยนะคะ แบบนี้ ถ้า ( ว่าที่ ) เจ้าสาวคนไหนอยากจะได้ ‘ แหวนเพชร ’ ความหมายดี มาเพิ่มความพิเศษให้แหวนแต่งงานของตัวเอง ก็ตามไปค้นหาความหมายของแหวนเพชรทั้ง 6 แบบกันเลยดีกว่าค่ะ
     

  ~ แหวนเพชรเม็ดเดี่ยว ( Solitaire ) ~

  เริ่มต้นกันด้วย ‘ แหวนเพชรเม็ดเดี่ยว ’ ( Solitaire ) หรือที่ใครหลายคนรู้จักกันดีในชื่อ ‘ แหวนเพชรเม็ดชู ’ นั่นเองค่ะ โดยลักษณะของแหวนแบบนี้ก็จะเน้นความเรียบง่ายที่ตัวเรือนแหวน แล้วเน้นให้เพชรเม็ดเดี่ยวดูโดดเด่นอยู่บนนิ้วนางข้างซ้าย แถมยังมีความหมายโดนใจ สื่อถึงคำสัญญาว่าจะรักเดียวใจเดียว และซื่อสัตย์ต่อกันตลอดไป อีกด้วยนะ เราขอบอกเลยนะคะว่าแหวนเพชรสไตล์เรียบๆ หรูๆ ที่แฝงความหมายดีๆ แบบนี้ ถือเป็นแหวนแต่งงานที่ได้รับความนิยมมากๆ ทีเดียวล่ะ
     

  ~ แหวนเพชรรอบนิ้ว ( Eternity ) ~

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe