Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

ตื่นเต้นมากแม่! แชร์ 7 How To 'ขึ้นเครื่องบินครั้งแรก' ยังไงให้โปรฯ ถึงจะ #FirstTime แต่ไม่เด๋อนะจ๊ะ 🛩

ขอเสียงสาวๆ ที่กำลังมีแพลนไปเที่ยว แล้วต้องขึ้นเครื่องบินลุยเดี่ยวหน่อยค่าาา... วันนี้เราก็จะมาแชร์ 7 ฮาวทู ‘ ขึ้นเครื่องบินครั้งแรก ’ ยังไงให้โปรฯ รับรองว่าทำตามแล้วไม่เด๋อ ไม่มีพลาดแน่นอนค่ะ


» » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 【 1. ตรวจสอบวัน / เวลา / สถานที่เดินทางให้เรียบร้อย 】

  • 【 2. ศึกษาเส้นทาง ไปถึงสนามบินล่วงหน้า 2 ชั่วโมง 】

  • 【 3. เช็คอินและโหลดกระเป๋าก่อนขึ้นเครื่อง 】

  • 【 4. ผ่านด่านสแกนสัมภาระ แล้วไปนั่งรอที่ Gate ได้เลย 】

  • 【 5. รอเจ้าหน้าที่เรียกขึ้นเครื่อง เตรียมยื่นเอกสารให้ตรวจสอบอีกครั้ง 】

  • 【 6. นั่งตามเลขที่นั่งของตัวเอง ทำตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่ 】

  • 【 7. ถึงจุดหมายปลายทาง รับกระเป๋า แล้วออกไปเที่ยวชิลล์ได้เลย 】

     
  Attention Please! Attention Please!
  เที่ยวบิน ‘ แห่งความสุข ’ กำลังจะพาทุกท่านออกเดินทางแล้วค่าาา ヽ(^Д^)ノ

  ฮัลโหลว… ทักทายสาว SistaCafe ที่น่ารักทุกคนเลยนะคะ แวะมาเจอกันทั้งที เราก็ไม่พลาดที่จะหยิบเรื่องราวดี๊ดีมาแชร์กันอีกแล้วนะ ในวันนี้ท็อปปิกที่เราจะชวนคุณสาวๆ มาเม้าท์มอยกัน ก็เป็นเรื่องเกี่ยวกับ การเดินทาง หรือ การท่องเที่ยว นั่นเองค่ะ ก็เพราะว่าสมัยนี้น่ะผู้หญิงเราหันมาอินกับเรื่องการออกเดินทางท่องเที่ยวกันมากขึ้น เพื่อที่จะได้ไปเปิดโลกกว้าง เปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ให้กับตัวเอง

  แล้วสำหรับสาวคนไหนที่ต้องเดินทางไปเที่ยวไกลๆ หรือไปเที่ยวต่างประเทศ ก็คงจะต้องเดินทางด้วยเครื่องบินกันใช่มั้ยล่ะคะ? แล้วถ้าเกิดทริปนี้เป็นการขึ้นเครื่องบินครั้งแรกของซิส แล้วเกิดอาการกังวล กลัวว่าจะทำตัวไม่ถูก ต้องไปเดินหลงอยู่ในสนามบิน... ก็อย่าได้วอรี่ไปค่ะ เพราะว่าเรามี 7 How To ‘ ขึ้นเครื่องบินครั้งแรก ’ ยังไงให้โปรฯ มาแชร์กัน รับรองเลยว่าถ้าทำตามนี้ ก็บินได้แบบผ่านฉลุย ไม่มีเด๋อแน่นอนค่ะ เอาล่ะ! อย่ามัวรอช้า แล้วตามไปดูพร้อมกันได้เลย Go Go Go!!!

  *゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚
     

  【 1. ตรวจสอบวัน / เวลา / สถานที่เดินทางให้เรียบร้อย 】


  มาค่ะ! มาเริ่มเข้าคลาสวิชาเตรียมขึ้นบิน 101 กันได้เลย หลังจากที่คุณสาวๆ จองตั๋วเครื่องบิน จองที่พัก วางแพลนเที่ยวเสร็จเรียบร้อยแล้ว ก่อนถึงวันเดินทางจริงเราก็อยากให้เธอทั้งหลาย ตรวจสอบวัน / เวลา / สถานที่ให้เรียบร้อยก่อนออกเดินทาง จะเซฟสุดนะคะ ก็ให้ลองเช็กดูอีกครั้งว่า เที่ยวบินของเราตรงกับวันที่เท่าไหร่? เครื่องออกตอนกี่โมง? ต้องขึ้นเครื่องที่สนามบินไหน?

  โดยเฉพาะข้อสุดท้ายนี่ถือว่าเป็นเรื่องสำคัญที่หลายคนชอบทำพลาดเลยล่ะ ก็บางคนไฟลท์ถูกต้อง เวลาถูกต้อง แต่กลับดูสนามบินผิด ต้องขึ้นเครื่องที่สุวรรณภูมิ แต่กลับมานั่งรอที่ดอนเมืองซะนี่ แบบนี้ก็มีแววไปไม่ทันแล้วต้องตกเครื่องชัวร์ๆ เลยล่ะ เพราะฉะนั้นต้องเช็กข้อมูลการบินให้ดี อย่าให้พลาดเด็ดขาดเลยนะคะ
     

  【 2. ศึกษาเส้นทาง ไปถึงสนามบินล่วงหน้า 2 ชั่วโมง 】


  พอถึงเวลาที่จะต้องออกเดินทางเพื่อไปขึ้นเครื่องที่สนามบิน เราก็อยากจะแนะนำให้ซิส ศึกษาเส้นทางให้ดีว่าสนามบินปลายทางที่เราจะต้องไปขึ้นเครื่อง ไกลจากบ้านของเราแค่ไหน? เดินทางไปได้ยังไงบ้าง? ต้องใช้เวลานานเท่าไหร่? แบบนี้จะได้ ช่วยทำให้เราสามารถกะเวลาได้ว่าควรจะต้องออกจากบ้านตอนไหน และใช้วิธีการเดินทางแบบไหนดี ไม่ว่าจะเป็นแท็กซี่, รถเมล์, รสบัส, รถไฟฟ้า ฯลฯ นั่นเองค่ะ

  แล้วสิ่งสำคัญที่ห้ามลืมเลยก็คือคุณสาวๆ ควรจะต้องเผื่อเวลาให้ ไปถึงที่สถานบินก่อนถึงเวลาเครื่องออก อย่างน้อยๆ 2 - 3 ชั่วโมง ด้วยนะ เพราะถ้าเกิดสถานการณ์ฉุกเฉิน หรือเหตุการณ์ที่ไม่ได้คาดคิดไว้ขึ้นมา เราจะได้ยังมีเวลาในการทำสิ่งต่างๆ ให้ครบถ้วน เสร็จก่อนที่จะถึงเวลาขึ้นเครื่องยังไงล่ะคะ
     

  【 3. เช็คอินและโหลดกระเป๋าก่อนขึ้นเครื่อง 】


  คราวนี้มาถึงขั้นตอนสำคัญกันแล้วค่ะสาวซิส ถึงแม้ว่าเธอทั้งหลายจะเตรียมตัวเผื่อเวลามาดีขนาดไหน แต่ถ้าไปถึงสนามบินแล้วนั่งเปื่อยๆ มัวแต่เดินเล่น ถ่ายรูปไปอวดลงโซเชียล แต่ไม่ยอมรีบไปเช็คอิน งานนี้เธอก็บินไปเที่ยวไม่ได้นะจ๊ะ เพราะฉะนั้นพอไปถึงที่สนามบินแล้ว สิ่งแรกที่ควรทำก็คือ มองหาเคาน์เตอร์เช็คอินของสายการบินที่จองเอาไว้ ลองส่องๆ หน้าจอตามเคาน์เตอร์ดูซิคะว่ามีเลขไฟลท์บินของเราอยู่ตรงที่ช่องไหน

  ถ้าหาเจอแล้วก็
  เดินตรงไปต่อแถวแล้วยื่นบัตรประชาชน หรือพาสปอร์ต ( ในกรณีที่เดินทางไปต่างประเทศ ) ให้กับเจ้าหน้าที่ แล้วก็ยกกระเป๋าสัมภาระที่ต้องการโหลดลงใต้ท้องเครื่องขึ้นชั่งน้ำหนัก ว่าเกินเกณฑ์ที่กำหนดรึเปล่า ซึ่งถ้าหากว่าใครพกพาวเวอร์แบงก์ไปก็ให้นำใส่กระเป๋าถือขึ้นเครื่องไปด้วยนะคะ แต่พวกของเหลวต่างๆ ที่เกิน 100 ml. เนี่ย โหลดใส่กระเป๋าเอาไว้จะปลอดภัยสุดนะ

  ปล. ถ้าใครไม่อยากจะต้องมาเร่งรีบเอาในนาทีสุดท้าย ก็แนะนำให้ เช็คอินออนไลน์ มาล่วงหน้าเลย หรือจะ เช็คอินด้วยตัวเองตามตู้เช็คอิน ก็จะเพิ่มความสะดวกและรวดเร็วขึ้นกว่าเดิมนะคะ
    

  【 4. ผ่านด่านสแกนสัมภาระ แล้วไปนั่งรอที่ Gate ได้เลย 】


  หลังจากที่เช็คอินและโหลดกระเป๋าลงใต้ท้องเครื่องเรียบร้อยแล้ว ก็ได้เวลาเดินเข้าไปสู่ด่านสแกนสัมภาระแล้วค่ะ โดยให้เดินไปยังช่องทางสำหรับผู้โดยสารขาออก ถ้าใครจะเดินทางไปต่างประเทศ ก็ต้องผ่านจุดตรวจหนังสือเดินทาง แล้วยื่นพาสปอร์ตให้เจ้าหน้าที่ ตม. ตรวจสอบและถ่ายรูปก่อน จากนั้นเมื่อผ่านขั้นตอนนี้แล้ว ก็ให้ เดินเข้าไปที่ช่องสแกนสัมภาระ ซึ่งจุดนี้เราก็ต้องวางสัมภาระ เครื่องประดับโลหะ และรองเท้าผ้าใบลงบนถาด พอวางของทุกอย่างครบแล้วก็ให้เดินผ่านเครื่องสแกน แล้วไปรอรับของคืนได้เลยค่ะ

  แต่สเต็ปนี้ก็ไม่ต้องตื่นเต้นหรือกังวลใจกันไปนะคะ ถ้าเราไม่ได้พกของเหลวเกินกำหนด หรือพกของอันตรายติดตัวไป ก็ผ่านจุดนี้ไปได้แบบชิลล์ๆ ไม่มีอะไรน่ากลัวสักนิดเดียว เสร็จแล้วก็ให้เดินไปนั่งรอที่หน้า Gate หรือทางออกเครื่องบิน เพื่อรอเรียกขึ้นเครื่องกันได้เลย
     

  【 5. รอเจ้าหน้าที่เรียกขึ้นเครื่อง เตรียมยื่นเอกสารให้ตรวจสอบอีกครั้ง 】

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe