Articles makeup
ความงาม

รองพื้นผิวสวย หน้าผ่องเหมือนรวยมาแต่เกิด LANCOME TEINT IDOLE ULTRA WEAR

Hey gals ทางเราอยากมารีวิวรองพื้นที่ใช้จริง LANCOME TEINT IDOLE ULTRA WEAR สาวๆซิสต้าคนไหนที่ยังลังเลใจ เอ๊ะ...จะซื้อไม่ซื้อดี? ลองมาดูรีวิวกันทางนี้ค่า


» » - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

สวัสดีค่า สาวๆ
SistaCafe วันนี้อยากจะมารีวิวรองพื้น
LANCOME TEINT IDOLE ULTRA WEAR ที่เพิ่งมีโอกาสได้แกะกล่องไปไม่นาน รองพื้นที่ทางแบรนด์เคลมว่า " เผยผิวสวย คุมมัน ปกปิด แต่สบายผิว "  ตัวนี้ได้เป็น Favorite Item ของเหล่าบิวตี้บล็อกเกอร์ อีกทั้งยังเป็น The Best Foundation ของคุณโมเมพาเพลินบิวตี้กูรูชื่อดังอีกด้วยยย ยั่วกิเลสซะเหลือเกินจนทางเราทนแทบไม่ไหวเลยไปจัดมาลองใช้เองดูบ้าง ก็อยากจะมาแชร์ประสบการณ์ ความรู้สึกหลังใช้กันค่ะ 

1568807826 70331866 495485087953134 4753081723405729792 n

LANCOME TEINT IDOLE ULTRA WEAR


"มาดูที่สภาพผิวของเรากันดีกว่า"

เราเป็นคนผิวผสม จะมีแห้งเป็นขุยๆบางจุดช่วงหน้าแก้ม แต่ T-Zone จะมันไวมาก เป็นปัญหาหนึ่งเวลาเลือกรองพื้นเลย เพราะไม่รู้จะเอาคุณสมบัติไหนดี ส่วนมากจะเลือกแบบคุมมันเป็นหลักแล้วค่อยไปโบกครีมบำรุงส่วนที่แห้งแทน

สำหรับตัวนี้เราก็ได้เลือกเป็นสี BO-01 มานะคะ ซึ่งเป็นเฉดที่เหมาะกับผิวขาวเหลืองของเรา ขอบอกว่าทางลังโคมได้ปรับสูตรใหม่เป็นที่เรียบร้อยเเล้ว ซึ่งไม่มีปัญหาสีดรอปแบบรุ่นเก่าแล้วค่ะ เราทดลองทารองพื้นเเล้วทิ้งไว้สักพัก ปรากฎว่ารองพื้นไม่เปลี่ยนสี ...ค่อยโล่งใจไปหนึ่งเปราะ

มาถึงเฉดสี
ลังโคมเพิ่มมา 12 เฉดสี เป็นเฉดสีที่สาวเอเชียใช้ได้ มีทุกอันเดอร์โทน

B = Beige สีเบจ 
BO = Beige Ochre เหมาะกับผิวขาวเหลือง
PO = Pink Ochre เหมาะสำหรับอันเดอร์โทนชมพู
O = Ochre เหมาะสำหรับผิวสองสี ผิวสีเข้ม

สิ่งที่ต้องระวังมากๆในการเลือกรองพื้นเลยคือต้องเลือกดีๆ อย่ารีบนะคะ ให้แน่ใจว่าโทนไหนที่เข้ากับผิวเรากันแน่ เวลาเลือกให้ BA หยิบสีที่ใกล้เคียงกับผิวเรามาสัก 2-3 สี ลองทาแล้วรอให้รองพื้นเซ็ตตัวค่อยตัดสินใจนะคะ เนื้อรองพื้นมี SPF 38 PA+++ กันแดดค่อนข้างสูงทีเดียว

1568810661 img 1381  1

เฉดสีของรองพื้น


เนื้อรองพื้นเป็นครีมเหลวๆที่เวลาทาไปบนผิวแล้วไม่รู้สึกหนัก ไม่เหนอะหนะ เบาสบาย เนื้อรองพื้นเกลี่ยง่าย ไม่ได้ครีมมี่มากแต่ก็ไม่ได้เป็นแห้งไวมากจนเกินไป สามารถแต้มทิ้งไว้บนหน้าแล้วค่อยๆ เกลี่ยได้ ค่อนข้างเกลี่ยง่ายด้วย


ส่วนการเรื่องปกปิดก็ทำได้ดี medium to full coverage ปิดรอยแดงได้ บิวด์เพิ่มได้ไม่เป็นคราบ เราใช้นิ้วมือวอร์มก่อนทารองพื้นรู้สึกเข้ากับหน้าได้ดีกว่าใช้แปรง แต่เราเป็นคนไม่มีรอยบนหน้า ทาชั้นเดียวก็รอดแล้วค่า

เรื่องการคุมมันได้ประมาณ 6-8 ชั่วโมง เกินกว่านั้นอาจจะต้องซับหน้าบ้างนะคะ ของเรามีช่วงจมูกที่มาก่อนใครเพิ่อนเลยแค่เอาทิชชูซับเบาๆก็พอค่ะ แต่กันน้ำกันเหงื่อได้ดีทีเดียวไปออกกำลังกายกลับมาส่องกระจกรองพื้นก็ยังติดอยู่ๆ ไม่มีหลุด

1568813361 3

ผิวที่ได้จากการทารองพื้น


Finish Look :
โดยรวมประทับใจเพราะได้ผิวสวยผ่อง มีความเป็นผู้ดีๆ บลิ้งค์ๆ ไม่แมตเกินไป ใช้เป็น everyday look วันสบายๆ ไปเรียน ไปทำงานหรือออกงานก็ได้ เเล้วเเต่ความหนักเบาในการทาของเราเลย 

ข้อเสียที่พบ : ถ้าวันไหนผิวแห้งมากๆที่เกิดจากนอนดึก ขาดน้ำ พักผ่อนไม่พอ มันจะเกิดคราบตรงร่องแก้ม ใต้ตา แก้ไขได้ด้วยการบำรุงผิวในส่วนที่แห้งด้วยครีมบำรุงก็เอาอยู่แล้วค่ะ

1568814806 9

ผิวผ่องสวยแบบคุณหนูที่ไม่เคยออกไปต้องแดดต้องลม :)

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดความงาม)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe