1653381186 %e0%b8%84%e0%b8%a7%e0%b8%b2%e0%b8%a1%e0%b8%87%e0%b8%b2%e0%b8%a1
ความงาม

ผิวใสไม่แคร์แดด! แชร์ 7 ฮาวทูกู้ชีพ 'ผิวคล้ำจากแดด' ให้กลับมาขาวใส ออร่ากระจายวิ้งค์ๆ รอบตัว ✨

กรี๊ดดด ตัวดำไม่ไหวแล้วค่ะซิส! ใครเจอปัญหาแบบเดียวกัน ก็รีบตามมาส่อง 7 ฮาวทูกู้ชีพ ' ผิวคล้ำจากแดด ' แล้วรีบทำตามกันให้ไว เพื่อที่ผิวจะได้กลับมาขาวใส ออร่ากระจายวิ้งค์ๆ ได้อีกครั้งเร็วๆ ไงล่ะ


» » - » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ▼ 1. รู้ว่าผิวเสีย หมองคล้ำ ก็อย่าเพิ่งไปโดนแดดซ้ำอีก ▼

  • ▼ 2. โบกครีมกันแดดหนาๆ ทั้งผิวหน้าและผิวกาย ▼

  • ▼ 3. เลือกทานอาหารที่มีวิตามินสูง ฟื้นฟูผิวจากภายใน ▼

  • ▼ 4. รอให้ผิวแข็งแรงขึ้นก่อน แล้วค่อยขัดผิวไล่ความหมอง ▼

  • ▼ 5. ปลอบประโลมผิวไหม้แดดด้วยว่านหางจระเข้ ▼

  • ▼ 6. แช่ตัวด้วยน้ำนม เพิ่มพลังผิวขาว เนียน นุ่ม ▼

  • ▼ 7. เติมความชุ่มชื้นให้ผิว ด้วยโลชั่นที่มีมอยส์เจอไรเซอร์ ▼

     
  ฉ่าาา… เสียงที่คุณสาวๆ ได้ยินอยู่ตอนนี้ไม่ใช่เสียงของเนื้อย่าง
  แต่เป็นเสียงของผิวที่โดนแดดแผดเผาจนไหม้ต่างหากล่ะคะ กรี๊ดดด ดด!!! ∑(゚∇゚|||)


  ถึงแม้ว่าอากาศในตอนนี้ของเมืองไทยจะเกิดความแปรปรวน เดี๋ยวแดดออก เดี๋ยวฝนตก เดี๋ยวลมพัดแรงก็จริง แต่หนึ่งสิ่งที่ไม่เคยหายไปไหนเลยก็คือ ‘ แสงแดด ’ ที่มาพร้อมกับ ‘ รังสียูวี ’ นี่แหละค่ะ แบบนี้สาวคนไหนที่ต้องใช้ชีวิตอยู่ Outdoor หรือนอกอาคารเป็นประจำ ก็มักจะโดนทั้งแสงแดดและแสงยูวีเข้าเล่นงาน จนผิวไหม้แดด ผิวหมองคล้ำ หรือผิวคล้ำเสียเอาได้ง่ายๆ เลยล่ะ ถ้าไม่เชื่อก็ลองถกแขนเสื้อดูซิคะว่าบริเวณผิวที่มีเสื้อผ้าคลุมอยู่ กับผิวที่โดนแดดบ่อยๆ น่ะมันดูเป็นทูโทน สีผิวไม่สม่ำเสมอกันรึเปล่า?

  อ๊ะๆ สำหรับสาว SistaCafe คนไหนที่กำลังโดนปัญหาผิวหมองคล้ำเข้าเล่นงาน ก็อย่ามัวแต่ใจเย็นเป็นสายชิลล์ แล้วปล่อยน้องผิวทิ้งไว้แบบนั้นเด็ดขาดเลยนะ เพราะถ้าเธอไม่รีบบำรุงผิวกันตั้งแต่เนิ่นๆ รู้ตัวอีกทีก็รักษายากแล้วล่ะ ในวันนี้เราเลยจะขออาสาพาสาวซิสไปส่อง 7 ฮาวทูกู้ชีพ ‘ ผิวคล้ำจากแดด ’ ให้กลับมาขาวใส ที่สามารถทำตามได้แบบง่ายเวอร์กัน เอาล่ะ! ถ้าอยากรู้ก็ตามไปดูได้เลยยย ยย

  。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。

     

  ▼ 1. รู้ว่าผิวเสีย หมองคล้ำ ก็อย่าเพิ่งไปโดนแดดซ้ำอีก ▼


  ซิสคะ! สิ่งแรกที่เราอยากจะเตือนเอาไว้เลยก็คือคุณสาวๆ ต้องหัดเป็นคน ‘ เจ็บแล้วจำ ’ เหมือนคนอื่นเค้าบ้างนะ ก็พอรู้ตัวแล้วว่าน้องผิวที่เคยสวยๆ ใสๆ ถูกทั้งเจ้าแสงแดดและรังสียูวีทำร้าย จนกลายเป็นผิวเสียที่ดูหมองคล้ำ แบบนี้สิ่งที่ควรทำก็คือ การหลีกเลี่ยงแสงแดด เลี่ยงการตากแดดแรงๆ เป็นเวลานาน หรือเรียกง่ายๆ ว่าอย่าเพิ่งเอาผิวไปโดนแดดซ้ำ นั่นเองค่ะ ก็เพราะว่าผิวที่เพิ่งผ่านการโดนทำร้ายมา ก็จะกลายเป็นผิวที่อ่อนแอ บอบบาง ไวต่อแสงเอามากๆ ถ้ายิ่งไปตากแดดซ้ำก็เป็นเหมือนการตอกย้ำให้ผิวยิ่งเสียได้ง่ายๆ เลยนะ ทางที่ดีในช่วงนี้ก็เก็บตัวให้มิดชิด หลีกเลี่ยงการออกแดดได้ก็จะเวิร์กสุดค่ะ แต่ถ้าเลี่ยงไม่ได้จริงๆ ก็อย่าลืมพกหมวก พกร่วม พกเสื้อคลุม ไปเป็นตัวช่วยปกป้องผิวอีกชั้นก็ยังดีนะคะ
     

  ▼ 2. โบกครีมกันแดดหนาๆ ทั้งผิวหน้าและผิวกาย ▼


  หูยยย ยย ถ้าสาวซิสซี่คิดจะสู้กับแสงแดดร้ายๆ งานนี้ก็ต้องพึ่งไอเทมเด็ดกันตายอย่าง ‘ ครีมกันแดด ’ เข้ามาเป็นตัวช่วยเสริมแล้วล่ะค่ะ ก็เพราะว่าครีมกันแดดที่เราใช้ถือเป็นสิ่งสำคัญและจำเป็นสุดๆ สำหรับการปกป้องและดูแลผิวเลยนะ โดยเฉพาะใครที่เพิ่งเจอกับปัญหาผิวหมองคล้ำ หรือผิวเสียจากการโดนแดดแผดเผา ก็ต้อง ขยันโบกครีมกันแดดหนาๆ ทั้งบริเวณผิวหน้าและผิวกายเลยนะ ไม่ว่าจะเป็นที่ใบหน้า ลำคอ ลำตัว แขน ขา ฯลฯ ก็ต้องทาให้ทั่วตัวกันไปเลย โดยวิธีการทาครีมกันแดดที่ถูกต้องก็คือ จะต้องเลือกกันแดดที่มีทั้ง SPF และ PA จึงจะช่วยปกป้องผิวแบบได้ประสิทธิภาพและยาวนาน แล้วก็ต้องไม่ลืมทาครีมกันแดดก่อนออกแดดประมาณ 20 นาที และทำซ้ำทุก 2 ชั่วโมง ๆ ด้วยล่ะ
     

  ▼ 3. เลือกทานอาหารที่มีวิตามินสูง ฟื้นฟูผิวจากภายใน ▼


  ขอแอบถามหน่อยซิว่ามีสาวคนไหนที่เป็น #สายกิน กันบ้างรึเปล่าคะ? แหม… พอเจอคำถามนี้เข้าไปก็พร้อมใจกันยกมือขึ้นแบบพึ่บพั่บเลยนะเนี่ย อิอิ ซึ่งทางเราต้องขอบอกเลยนะว่าการกินเก่งของเรา ก็สามารถฟื้นฟูดูแลผิวคล้ำเสียจากแดดให้กลับมาใสได้เหมือนกันนะคะ แต่!!! อย่าเพิ่งรีบพุ่งตัวเข้าร้านปิ้งย่าง ชาบู หรือบุฟเฟ่ต์ไปซะก่อนล่ะ เพราะ ถ้าอยากผิวสวยใสจากภายในก็ ต้องเลือกกินให้เป็น ควรเลือกทานอาหารที่มีวิตามินสูงเข้าไว้ อย่างพวกผักและผลไม้ต่างๆ ที่อุดมไปด้วยวิตามิน แร่ธาตุ สารต้านอนุมูลอิสระ ที่มีสรรพคุณในการฟื้นฟูบำรุงให้ผิวกลับมาแข็งแรง และทำให้ผิวดูเปล่งปลั่งสดใสได้อีกครั้งนั่นเองค่ะ
     

  ▼ 4. รอให้ผิวแข็งแรงขึ้นก่อน แล้วค่อยขัดผิวไล่ความหมอง ▼


  อย่างที่สาวสายบิวตี้หลายคนทราบกันดีอยู่แล้วว่า เคล็ดลับบำรุงผิวที่จะช่วยขับไล่ความหมองคล้ำ และเรียกคืนผิวสวยกระจ่างใสได้ ก็คือการสครับขัดเซลล์ผิวยังไงล่ะคะ แต่สำหรับสาวซิสที่เพิ่งผ่านสมรภูมิการตากแดดมาหมาดๆ หรือตอนนี้ผิวยังมีอาการแสบร้อนอยู่ เราก็ยังไม่แนะนำให้คุณสาวๆ สครับขัดผิวกันตอนนี้หรอกนะคะ เพราะว่าถ้าเราไปขัดๆ ถูๆ หรือทำความรุนแรงกับผิวในช่วงที่ผิวอ่อนแอ ก็อาจทำให้เกิดการระคายเคืองหนักได้ ฉะนั้นในช่วง 2 สัปดาห์แรก ก็ควรจะบำรุงและดูแลผิวอย่างอ่อนโยน ด้วยการทำความสะอาดผิวและทาครีมบำรุงผิวเป็นประจำ พอผิวเริ่มกลับมาแข็งแรงอีกครั้ง ก็ค่อยทำการสครับขัดเซลล์ผิว สัปดาห์ละ 1 - 2 ครั้ง เพื่อขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไป และเผยผิวใหม่ที่ขาวใสกว่าเดิม
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe