Articles hair
ผม

ผมสวยเป๊ะไม่จกตา! ส่อง 7 แบบ 'ผมม้า' ที่เหมาะกับคนรูปหน้าต่างๆ #ตัดผมทั้งที งานนี้ต้องปัง

มีใครมีแพลนว่าอยากจะตัด ' ผมหน้าม้า ' เร็วๆ นี้บ้างรึเปล่าคะ? ถ้างั้นก่อนพุ่งตัวไปร้านทำผม ก็ตามเรามาส่อง 7 แบบ ' ผมม้า ' ที่เหมาะกับคนรูปหน้าต่างๆ ก่อนดีกว่า งานนี้จะได้เลือกทรงผมหน้าม้าที่เข้ากับหน้าของตัวเองสุดๆ กันไปเลย


» » - - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ▹ 1. ผมหน้าม้าสำหรับ ‘ ใบหน้ากลม ’

  • ▹ 2. ผมหน้าม้าสำหรับ ‘ ใบหน้ารูปไข่ ’

  • ▹ 3. ผมหน้าม้าสำหรับ ‘ ใบหน้าเหลี่ยม ’

  • ▹ 4. ผมหน้าม้าสำหรับ ‘ ใบหน้ารูปหัวใจ ’

  • ▹ 5. ผมหน้าม้าสำหรับ ‘ ใบหน้ายาว ’

  • ▹ 6. ผมหน้าม้าสำหรับ ‘ หน้าผากแคบ ’

  • ▹ 7. ผมหน้าม้าสำหรับ ‘ หน้าผากสูง ’

     
  สวัสดีค่าาา ได้เวลาแวะกลับมาทักทายเม้าท์มอยกันเพลินๆ อีกแล้วนะคะ (✿^-^)

  ถ้าพูดถึง ทรงผมยอดฮิต ที่ผู้หญิงเราชอบตัดกัน ไม่ว่าจะเป็นวัยเด็กเบบี๋ วัยรุ่น วัยเรียน วัยทำงาน ไปจนถึงวัยผู้ใหญ่ ก็คงจะไม่มีทรงผมทรงไหนมาแทนที่ ‘ ผมม้า ’ หรือ ‘ หน้าม้า ’ ไปได้หรอกว่ามั้ยคะ? ก็แหมๆ เจ้าผมหน้าม้าแบบนี้น่ะตัดแล้วช่วยทำให้หน้าดูเด็ก เพิ่มความแบ๊ว เรียกได้ว่าเป็นทรงผมลดอายุให้ดูเหมือนสาวใสวัยเอ๊าะเลยนี่นา… แต่!!! คุณสาวๆ บางคนที่คิดอยากจะลองตัดผมหน้าม้าดูบ้าง ก็อาจจะแอบลังเลใจ เพราะกลัวตัดแล้วไม่เข้ากับหน้า ตัดแล้วดูเด๋อ จนทำให้ความมั่นใจลดฮวบกันแน่ๆ เลย

  เราขอบอกเลยนะคะว่าปัญหานี้จะหมดไป เพียงแค่ซิสตามไปส่อง 7 แบบ ‘ ผมม้า ’ ที่เหมาะกับคนรูปหน้าต่างๆ ที่เราลิสต์มาฝากกันวันนี้ รับรองได้เลยว่าถ้าเลือกทรงผมหน้าม้าให้เข้ากับรูปหน้าของตัวเอง พอตัดออกมาแล้วก็จะยิ่งช่วยเสริมความเป๊ะ ให้ใบหน้าดูสวยเด่นขึ้นอีกสิบระดับไปเลยค่าาา าา

  :-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:
     

  ▹ 1. ผมหน้าม้าสำหรับ ‘ ใบหน้ากลม ’


  มาเริ่มต้นค้นฟ้าคว้าผมม้าที่เหมาะกับสาวๆ ที่มี ‘ ใบหน้ากลม ’ กันก่อนเลยดีกว่าค่ะ แหมๆ เราต้องขอเตือนเอาไว้ก่อนเลยนะว่า สำหรับสาวซิสที่มีแก้มเยอะ หน้ากลมๆ ค่อนไปทางบานนิดๆ แบบนี้น่ะ ถ้าเธอเลือกทรงผมหน้าม้าแบบผิดๆ ที่ไม่เข้ากับรูปหน้าของตัวเอง ก็ไม่ต่างอะไรกับการฆ่าตัวตายด้วยทรงผมเลยนะคะ ฉะนั้นถ้าจะให้เราเลือกทรงผมม้าที่เหมาะกับสาวหน้ากลม ก็ต้องเป็น หน้าม้าปัดข้าง หรือ หน้าม้าตรงเต่อเหนือคิ้ว เท่านั้นเลยค่ะ เพราะผมม้าทั้งสองทรงนี้จะช่วยทำให้ใบหน้าดูยาวขึ้นกว่าเดิมได้นั่นเอง
     
  1568785314

  เปลี่ยนลุคมาแบ๊วสุด สดใสสุด ด้วยลุคผมบ๊อบสั้นม้วนลอนเซอร์ๆ แล้วเพิ่มความชิคด้วยทรงผมหน้าม้าเต่อเหนือคิ้วขึ้นไป

  1568785351

  คาวาอิมากค่ะซิส! แค่เลือกทรงผมม้วนลอนคลายๆ ความยาวประบ่า แล้วตัดผมหน้าม้าปัดข้าง ก็ช่วยอำพรางแก้มให้หน้าดูเรียวขึ้นได้

    

  ▹ 2. ผมหน้าม้าสำหรับ ‘ ใบหน้ารูปไข่ ’


  โอ๊ยยย น่าอิจฉาเหล่าสาวๆ ที่เป็นเจ้าของ ‘ ใบหน้ารูปไข่ ’ ซะจริงจริ๊ง!!! ก็เพราะว่ารูปหน้าของพวกเธอน่ะ เรียกได้ว่าจะตัดผมทรงไหน จะตัดหน้าม้าแบบไหน ก็ดูรับเข้ากันกับใบหน้าไปหมด แถมตัดแล้วยังรอดหมดเกือบทุกทรงซะด้วยซิ #ถือว่าสะสมแต้มบุญมาดี แล้วถ้าสาวใบหน้ารูปไข่คนไหน อยากจะเพิ่มความปังเสริมพลังความสวยให้ใบหน้าเข้าไปอีกขั้น เราก็ขอแนะนำให้ลองเลือกตัด หน้าม้าซีทรู บางๆ เบาๆ สไตล์สาวเกาหลี หรือ หน้าม้าตรงความยาวเหนือคิ้วเล็กน้อย ดูซิคะ คอนเฟิร์มเลยนะว่าถ้าตัดหน้าม้าทรงพวกนี้แล้ว จะยิ่งช่วยทำให้ใบหน้าของซิสดูซอฟต์ๆ มีความละมุนขึ้นเป็นกองเลยล่ะ
     
  1568785379

  ถ้าสาวใบหน้ารูปไข่อยากเปลี่ยนลุคใหม่ให้เป๊ะกว่าเดิม ก็ต้องลองหั่นผมบ๊อบสั้นความยาวประมาณติ่งหู แล้วตัดผมม้าตรงๆ เต่อๆ เพื่อเพิ่มความน่ารักเบอร์แรง

  1568785191

  สาวผมยาวก็ยิ่งดูหวานเข้าไปอี๊กกก! แค่ม้วนผมออกด้านนอกแบบลอนคลายๆ แล้วตัดผมหน้าม้าซีทรูบางๆ ก็ช่วยอัพลุคเป็นสาวเกาหลีมาเอง

    

  ▹ 3. ผมหน้าม้าสำหรับ ‘ ใบหน้าเหลี่ยม ’


  คราวนี้ได้เวลาตามมาดูทรงผมม้าที่เข้ากับ ‘ ใบหน้าเหลี่ยม ’ โครงหน้าชัดๆ ชิคๆ กันบ้างค่ะซิส ทางเราต้องขอบอกเลยนะว่าเจ้าผมหน้าม้าเนี่ย ถือเป็นตัวช่วยตัวดีในการเอาพรางความเหลี่ยมของใบหน้าได้อย่างดีสุดๆ แบบไม่ต้องไปขึ้นเขียงให้คุณหมอทุบหน้าเลยล่ะ ซึ่งคีย์ของหน้าม้าสำหรับสาวใบหน้าเหลี่ยม ก็คือทรงที่สามารถทำให้ความเหลี่ยมดูซอฟต์ลง และเน้นให้เห็นความกลมๆ มนๆ ของแก้มมากขึ้นนั่นเองค่ะ แล้วทรงผมม้าที่ตอบโจทย์ความต้องการนี้ได้มากที่สุด ก็ต้องเป็น หน้าม้าแสกกลางรูปตัว A หรือ หน้าม้าไล่เลเยอร์หนาด้านข้าง เพราะจะช่วยลดความเหลี่ยมของกราม และทำให้ดวงตาโดดเด่นมากขึ้นยังไงล่ะ
    
  1568786210

  สาวคนไหนที่มีใบหน้าเหลี่ยม ก็ต้องห้ามพลาดกับทรงผมซอยสั้น เข้ากันกับผมหน้าม้าแสกกลางรูปตัว A แบบนี้ รับรองว่าทำแล้วทั้งสวย ดูดี แถมยังแอบมีความมินิมอลเบาๆ ด้วยล่ะ

  1568785424

  ส่วนสาวใบหน้าเหลี่ยมที่ไว้ผมยาว ก็สามารถแมทช์ลุคผมยาวๆ เซอร์ๆ ให้เข้ากับผมหน้าม้าไล่เลเยอร์เน้นด้านข้างหนาๆ แบบนี้ก็ได้เหมือนกันนะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe