Articles etc
อื่น ๆ

เกลียดเราหรอ... ได้!!! แชร์ 7 'วิธีรับมือ' กับพวก 'Hater' แบบแสบๆ คันๆ มาซิมาสู้กันสักตั้ง 😏

ไหนๆ มีใครกำลังรู้สึกเหมือนโดนเกลียดอยู่รึเปล่าคะ? ถ้างั้นต้องรีบตามมาส่อง 7 ' วิธีรับมือ ' กับพวก ' Hater ' แบบแสบๆ คันๆ ที่เราลิสต์มาแชร์กันวันนี้ รับรองได้เลยว่าทำตามแล้วจะช่วยทำให้เธอโนสน โนแคร์ แถมใช้ชีวิตแบบแฮปปี้ขึ้นเยอะเลยล่ะ


» » - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 【 1. ทำใจให้ชินว่าคนขี้อิจฉาส่วนใหญ่ มักมีปมด้อยในชีวิต 】

  • 【 2. ตัดความเห็นแย่ๆ ออกไป เลือกฟังแต่อะไรที่มีประโยชน์ 】

  • 【 3. คิดซะว่าปัญหาไม่ได้เกิดจากเรา แต่เป็นตัวเค้าต่างหาก 】

  • 【 4. ในเมื่อเค้าไม่เห็นค่าเรา ก็อย่าไปให้ราคากับคำพูดแย่ๆ 】

  • 【 5. คนที่นิ่งที่สุด สุภาพที่สุด คือผู้ชนะในเกมส์นี้ 】

  • 【 6. พาตัวเองไปอยู่ท่ามกลางคนที่มีพลังบวกเข้าไว้ 】

  • 【 7. ใช้ชีวิตให้ประสบความสำเร็จ คือการแก้แค้นที่เด็ดที่สุด 】

     
  เคยได้ยินประโยคที่ว่า ‘ Haters Gonna Hate ’
  ที่แปลว่า ‘ คนมันจะเกลียด ยังไงก็เกลียดวันยังค่ำ ’ รึเปล่าคะ ?


  แหมๆ ต่อให้ไม่ค่อยอยากจะยอมรับซะเท่าไหร่ แต่ถ้าพูดกันตามตรงแล้วเนี่ย ไม่ว่าใครก็ต้องเคยหรือกำลังโดนคนอื่นเกลียดกันทั้งนั้นแหละค่ะ ก็ขนาดตัวเราเองยังเคยรู้สึกไม่ชอบขี้หน้า ไม่ถูกชะตากับคนบางคนเลยนี่นา แต่!!! พวกคนบางกลุ่มที่ทั้งๆ ที่คนอื่นเค้าไม่ได้ทำอะไรให้ แต่กลับรู้สึกเกลียดนิดๆ หมั่นไส้หน่อยๆ ไม่ว่าเค้าจะขยับตัวไปทางไหน ทำอะไร หรือแม้กระทั่งแค่หายใจเฉยๆ ก็ทำให้รู้สึกเกลียดเข้าไส้ได้เหมือนกัน… เราขอบอกเลยนะคะว่าคนนิสัยไม่น่ารักแบบนี้น่ะ เค้าเรียกกันว่าพวก ‘ Hater ’ ไงล่ะ

  แล้วถ้าสาว SistaCafe คนไหน กำลังรู้สึกอึดอัดใจ เมื่อรู้ว่ามีคนแอบเกลียดเราอยู่เบาๆ ก็อย่าได้กังวลหรือใส่ใจกับมันมากเกินไปค่ะ ไม่งั้นคงมีแต่คุณสาวๆ นี่ล่ะที่ต้องมานั่งอมทุกข์อยู่ฝ่ายเดียว ในวันนี้เราก็เลยไม่พลาดที่มาแชร์ 7 ‘ วิธีรับมือ ’ กับพวก ‘Hater’ แบบแสบๆ คันๆ ให้ได้ลองนำไปทำตามกัน รับรองได้เลยนะว่าถึงจะโดนมองแรงด้วยความเกลียดขนาดไหน ก็โนสน โนแคร์ใส่แบบสวยๆ ไปเลยจ้าาา

  ・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚

     

  【 1. ทำใจให้ชินว่าคนขี้อิจฉาส่วนใหญ่ มักมีปมด้อยในชีวิต 】


  ใจเย็นๆ ก่อนที่รัก!!! ก่อนที่เธอจะหัวฟัดหัวเหวี่ยง เตรียมตัวไฟท์ใส่กลับไปหาพวกขี้อิจฉาหรือเหล่า Hater ทั้งหลาย เราก็อยากจะให้ซิสใจเย็นลงสักนิดแล้วพยายามทำความเข้าใจว่า ส่วนมากคนที่เค้ามีความเกลียดชัง หรือมีความอิจฉาริษยาเอ่อล้นอยู่ในใจ ก็มักจะมีปมด้อยในชีวิตที่ส่งผลให้มีความรู้สึกแย่ๆ ต่อคนอื่นรอบตัว ยังไงล่ะคะ แล้วบางครั้งถึงแม้ว่าเราจะมั่นใจจริงๆ ว่าไม่ได้ไปทำอะไรให้คนเหล่านั้นเกลียด แต่การกระทำบางอย่าง หรือของบางสิ่งที่เรามี อาจจะบังเอิญไปตรงกับสิ่งที่พวกเค้าขาดหายไปก็ได้นะ เพราะฉะนั้นก็ขอให้ทำใจให้ชิน แล้วคิดซะว่าคนพวกนี้ก็น่าสงสารอยู่เหมือนกันนะคะ เห็นใจเด็กมีปัญหาเค้าหน่อย พลีส~
     

  【 2. ตัดความเห็นแย่ๆ ออกไป เลือกฟังแต่อะไรที่มีประโยชน์ 】


  เราเข้าใจดีเลยนะคะว่าเวลาที่สาวซิสสัมผัสได้ว่า กำลังมีพลังงานความเคียดแค้นแผ่ออกมาจากตัวใครสักคน ก็คงจะทำให้เรารู้สึกอึดอัดไม่สบายใจเอามากๆ เลยทีเดียว แต่ถ้าไม่อยากจะเครียดตายเพราะความคิดมาก เราก็ขอแนะนำให้คุณสาวๆ ลองตัดความเห็ยแย่ๆ ที่เค้าพูดถึงเราออกไป แล้วเลือกฟังแต่อะไรที่มันมีประโยชน์กับตัวเอง จะดีกว่านะคะ ก็ตอนไหนที่เค้าพูดจาให้ร้ายเรา หรือชอบแซะเกี่ยวกับตัวเราอยู่บ่อยๆ ก่อนที่จะโกรธจนตัวสั่นหน้าชา ก็ให้ลองคิดดูซิว่าเราทำตัวแย่ๆ เหมือนที่เค้าพูดมารึเปล่า? ถ้าเราเผลอทำตัวแบบนั้นไปจริงๆ ก็คิดซะว่าเป็นเรื่องดีที่เราจะได้รู้ตัวและปรับปรุงแก้ไข แต่ถ้าสิ่งร้ายๆ ที่คนเหล่านั้นพูดมามันเป็นการใส่ร้ายป้ายสี ก็เชิ่ดหน้าใส่แบบสวยๆ แล้ว Ignore ใส่ไปเลยค่ะ #อย่าได้แคร์
     

  【 3. คิดซะว่าปัญหาไม่ได้เกิดจากเรา แต่เป็นตัวเค้าต่างหาก 】


  สำหรับสาวๆ ที่เป็นคนจิตใจดี เหมือนถูกคลอดออกมาท่ามกลางทุ่งลาเวนเดอร์สุดฟรุ้งฟริ้ง เวลาที่รู้ตัวว่าตัวเองโดนเกลียด ก็คงจะพยายามสืบหาสาเหตุว่าทำไมเค้าถึงเกลียดเรา? แล้วก็พยายามเปลี่ยนแปลงตัวเองใหม่ เพื่อทำให้คนเหล่านั้นหันกลับมารักและเอ็นดูเธอมากขึ้นใช่มั้ยล่ะ แต่เราขอบอกเลยนะคะว่าคนที่คิดจะเกลียด ต่อให้เราทำดีแค่ไหนเค้าก็ยังหาเรื่องมารู้สึกเกลียดเราได้อยู่ดีนั่นแหละค่ะ เราเลยอยากจะขอให้คุณสาวๆ มีความมั่นใจในตัวเอง ถ้าคิดว่าสิ่งที่ทำหรือสิ่งที่เป็นอยู่ตอนนี้มันดีอยู่แล้ว ก็ให้ทำต่อไปเรื่อยๆ อย่าได้ไปคิดเปลี่ยนตัวเองเพื่อคนที่ไม่ได้รักเราเลยนะคะ ที่สำคัญก็ให้บอกกับตัวเองเสมอเลยนะว่าปัญหามันไม่ได้เกิดจากเรา แต่เป็นตัวเค้าที่รู้สึกเกลียดคนอื่นไปทั่วต่างหากล่ะ เพราะฉะนั้นถ้ามีใครสักคนที่ต้องเปลี่ยนทัศนคติใหม่ ก็ต้องเป็นคนที่คอยคิดร้ายกับคนอื่น... ว่ามั้ยคะ?
     

  【 4. ในเมื่อเค้าไม่เห็นค่าเรา ก็อย่าไปให้ราคากับคำพูดแย่ๆ 】


  ซิสคะ! โปรดฟังให้ดีเลยนะว่า เจ้าพวกคนที่เค้าเกลียดเราทั้งหลายเหล่านั้นน่ะ เค้าจะทำตัวแย่ๆ แค่ไหนกับเรา หรือจะพูดถึงตัวเราแย่ๆ แค่ไหนก็ได้ เพราะเค้าไม่เคยสนใจ ใส่ใจ ไม่เห็นค่าว่าเราจะรู้สึกเจ็บปวด จากทั้งการกระทำและคำพูดของเค้ามากมายแค่ไหนยังไงล่ะ เพราะฉะนั้น เมื่อเค้าไม่เห็นคุณค่าของเรา ก็ อย่าไปให้ราคากับคำพูดแย่ๆ เหล่านั้น เลยนะคะ ให้คิดในแง่บวกว่าคนเหล่านั้นไม่ได้ผ่านอะไรมาด้วยกันกับเรา ไม่ได้รับรู้ว่าเราต้องเจอกับอะไรบ้างกว่าจะมายืนอยู่ตรงนี้ได้ แบบนี้เค้าเลยชอบพูดถึงเราในเรื่องเสียหายทั้งที่ไม่เป็นความจริง แต่! ถ้าใจเราไม่ให้ราคากับพฤติกรรมที่ไม่น่ารักซะอย่าง เท่านี้เค้าก็ทำร้ายเราไม่ได้แล้ว
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe