Articles makeup
ความงาม

ว๊าววว! 😍ความมหัศจรรย์ของวิตามินซี เพื่อผิวสวยใสไร้ริ้วรอยจุดด่างดำ แถมยังช่วยชะลอวัยได้ด้วย สุดยอดไปเลย...^^

^^...เพราะความสวยและความอ่อนเยาว์เป็นสิ่งที่สาวๆหลายคนปราถนา วิตามินซีก็คือหนึ่งในตัวช่วยที่จะทำให้เราสวยจากภายในอย่างเป็นธรรมชาติได้อย่างคาดไม่ถึงเลยทีเดียว...^^


» » - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

สวัสดีค่าาาา คุณสาวๆ ทั้งหลาย หากคุณกำลังอ่านบทความนี้อยู่ล่ะก็ ขอแสดงความยินดีด้วยน๊าาา เพราะคุณคือผู้โชคดีที่จะสวยเจิดจรัสขึ้นในอีกไม่ช้า..อิอิ ก่อนที่ความสวยจะมาเยือนนั้นคุณสาวๆ (บางท่าน) คงอาจจะเคยเผชิญกับปัญหาผิวที่หมองคล้ำไม่สดใส ฝ้ากระ จุดด่างดำเพียบบบ แถมเป็นหวัดบ่อย ดูแก่ ดูโทรม โปะด้วยครีมบำรุงไปตั้งหลายขนานแระ ก็ยังไม่ดีขึ้นเลย (จนแทบอยากจะกรี๊ดดด..^^) เคยสงสัยใช่มั้ยล่ะคะว่าจะต้องทำไงดีน้า งั้นขอให้คุณสาวๆ เตรียมบอกลาปัญหาผิวพร้อมทั้งสร้างภูมิต้านทานแก่ร่างกายจากภายในได้ง่ายๆ กันเลยค่าาา..^^ เพียงแค่การทานวิตามินซีเท่านั้น แต่เอ๊ะ? เราต้องทานเท่าไหร่กันน๊า ถึงจะเพียงพอ? แล้ววิตามินซีช่วยฟื้นฟูผิวของเราได้ยังไงกันน๊าาา? 


จริงๆ แล้ววิตามินซีก็พบมากในผลไม้ทั่วๆ ไปนี่แหล่ะค่า อย่างเช่น ส้ม มะนาว ฝรั่ง สตรอเบอรี่ เชอรี่ และผัก อย่างเช่น บล็อคโคลี อย่างไรก็ตามปริมาณที่เราต้องการในแต่ละวันโดยเฉพาะในวัยผู้ใหญ่นั้นมากถึง 1000 มิลลิกรัม และเพื่อให้ได้ปริมาณวิตามินซีตามที่ร่างกายต้องการนั้น เราต้องทานมะเขือเทศมากกว่าวันละ 7 กิโลกรัม เราต้องทานส้มมากกว่าวันละ 2 กิโลกรัม หรือเราต้องทานมะนาวมากกว่าวันละ 1 กิโลกรัม โอ้ววว ไม่นะ เราต้องทานกันเยอะซะขนาดนี้เลยเหรอเนี่ย เอิ่ม!...ก่อนที่จะมีผิวสวยใสสงสัยโรคกระเพาะคงจะถามหาก่อนแน่เลยค่าาาา ดังนั้นจะดีกว่ามั้ยถ้าเรามีวิตามินซีที่สามารถทานกันได้ง่ายๆ และเพียงพอต่อความต้องการของร่างกายเรา  


สำหรับความมหัศจรรย์ของ
วิตามินซีมีอะไรบ้างน๊า..^^ อย่างแรกเลย คุณพี่วิตามินซีเค้าก็จะช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนจากภายใน เพื่อผิวอ่อนเยาว์เด้งดึ๋ง ไร้ริ้วรอยยังไงละจ๊ะคุณสาวๆ เพราะโดยปกติแล้วร่างกายของเรามีคอลลาเจนที่ช่วยสร้างความความแข็งแรง ยืดหยุ่น และความเต่งตึงให้แก่ผิวตามธรรมชาติอยู่แล้ว และคอลลาเจนก็ยังเป็นส่วนประกอบของผนังหลอดเลือด เอน และข้อต่อในร่างกายของเรา แต่เมื่อเราอายุมากขึ้นคอลลาเจนจะค่อยๆ เสื่อมสลายและลดลง ไม่ใช่แค่นั้นนะจ๊ะ สาวๆปาร์ตี้เกิร์ลที่ชอบดื่มแอลกอฮอล์ และนอนดึกเป็นประจำ หรือผู้ที่ผิวจะต้องโดนแดดอยู่เป็นประจำ ก็มีโอกาสทำให้คอลลาเจนในชั้นผิวของคุณสาวๆ จะถูกทำลายได้ง่ายๆ ทำให้เกิดริ้วรอยตามมาด้วยจ้า ดังนั้นอย่ารอช้าที่จะฟื้นฟูผิวเพียงแค่การทานวิตามินซีเป็นประจำ เพื่อให้ร่างกายของเราได้นำวิตามินซีไปใช้เป็นโคแฟคเตอร์ของเอนไซม์ในกระบวนการสังเคราะห์คอลลาเจนในร่างกายของเรานั่นเองค่าาาา


สำหรับสรรพคุณของวิตามินซีอย่างที่สองก็คือ คุณพี่วิตามินซีเค้าจะช่วยให้คุณสาวๆ มีผิวสว่างกระจ่างใส เพราะวิตามินซีสามารถช่วยลดการสร้างเม็ดสีผิวลงได้ด้วยน๊า...ว๊าว...^^ เพราะโดยปกติแล้วผิวของเราจะมีกลไกการสร้างเม็ดสีผิวเมลานินที่เป็นเม็ดสีอยู่ใต้ผิวหนังชั้นอิพิเดอร์มิส โดยเฉพาะเวลาที่ผิวของเราโดนแดด และเจ้าเม็ดสีตัวนี้แหล่ะที่ทำให้ผิวของเรามีสีเข้มขึ้น หรือก่อให้เกิดฝ้า กระ และจุดด่างดำนั่นเองจ้า ซึ่งวิตามินซีเค้าก็มีความสามารถในการยับยั้งการทำงานของเอนไซม์ไทโรซิเนส (Tyrosinase) ดังนั้นเมื่อเอนไซม์ตัวนี้ทำงานไม่ได้ ก็จะไม่เกิดการสังเคราะห์เมลานินที่เป็นต้นเหตุของความหมองคล้ำดำกระด่างทั้งหลายยังไงละค๊า ดังนั้นหากคุณสาวๆ อยากมีผิวสว่างกระจ่างใสวิ้งอย่างเป็นธรรมชาติและปลอดภัย ก็แค่ทานวิตามินซีเป็นประจำเท่านั้นเองค่าาาา


มีงานวิจัยออกมาด้วยล่ะน๊าาา ว่าวิตามินซีก็ยังสามารถช่วยปกป้องผิวของคุณสาวๆ จากแสงแดดได้อีกด้วย โดยเมื่อเรารับประทานวิตามินซีเข้าไป วิตามินซีนั้นจะไปช่วยปกป้องผิวของเราจากภายในหรือเป็น Systemic Sunscreen โดยเมื่อเรารับประทานในขนาด 1000 มิลลิกรัม จะทำให้ผิวทนแดดได้เสมือนกับการทาครีมกันแดดที่มีค่า SPF ต่ำๆ ประมาณ 4 และถ้าหากรับประทานขนาด 2000 มิลลิกรัม ผิวของเราจะทนแดดได้ดีขึ้นเสมือนกับการทาครีมกันแดดที่มีค่า SPF ใกล้เคียง 15 เลยทีเดียว และยิ่งถ้าเสริมด้วยการทาครีมกันแดดจากภายนอกด้วยแล้วเนี่ย ขอบอกเลยว่า ว๊าวววว แดดแรงแค่ไหนก็เอาอยู่จ้าาาา ***แต่ขอเตือนว่าปริมาณวิตามินซีที่ได้รับในแต่ละวันไม่ควรเกินวันละ 2000 มิลลิกรัม นะจ๊ะ เพราะจะเกิดโทษแก่ร่างกายได้

วิตามินซียังมีบทบาทในการช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระด้วยล่ะน้า แล้วไอ้เจ้าอนุมูลอิสระมันมาจากไหนกันล่ะ?  มันก็มาจากกระบวนการเผาผลาญภายในร่างกายของเรา หรือจากสิ่งแวดล้อมภายนอกอย่างเช่น มลภาวะต่างๆ หรือจากอาหารที่เรารับประทาน ซึ่งสารอนุมูลอิสระเหล่านี้าสะสมอยู่ในร่างกายก็เป็นตัวเหนี่ยวนำให้เซลล์และระบบต่างๆ ในร่างกายเกิดความเสียหาย เสื่อมแก่ และอาจเกิดโรคร้ายอย่างเช่น โรคมะเร็งได้จ้าาา ดังนั้นวิตามินซีซึ่งมีคุณสมบัติเป็นสารต้านอนุมูลอิสระจะเป็นเสมือนซูเปอร์ฮีโร่เข้าไปจับกับเจ้าอนุมูลอิสระตัวร้ายไม่ให้ไปรบกวนสร้างความเสียหายให้แก่ระบบต่างๆ ในร่างกายของเราได้นั่นเอง


สรรพคุณอีกอย่างหนึ่งของวิตามินซีที่เราคุ้นเคยกันดีคือช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้แก่ร่างกาย หากเราต้องเจ็บป่วยไม่สบายบ่อยๆ จากการพักผ่อนไม่เพียงพอ ทำงานหามรุ่งหามค่ำ หรือเรียนหนักมากกกก ก็จะทำให้เราโทรมไม่สวยสดใสได้น้าาา ดังนั้นมาเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้แก่ร่างกายของเรากันดีกว่าค่ะ เพียงแค่คุณสาวๆทานวิตามินซีเป็นประจำ ง่ายมั้ยล่ะค๊า คุณพี่วิตามินซีเค้าก็จะไปช่วยร่างกายของเราในการกระตุ้นการแบ่งตัวและเพิ่มจำนวนเซลล์เม็ดเลือดขาวชนิด T-lymphocyte ทำให้ระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายของเราต่อสู้กับเหล่าร้ายอย่างเช่น เชื้อโรคต่างๆ สิ่งแปลกปลอม หรือแม้กระทั่งเซลล์มะเร็งได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมทั้งช่วยรักษาสมดุลของภูมิคุ้มกันให้อยู่ในระดับที่พอดีไม่สร้างความเสียหายแก่ร่างกายเราด้วยจ้า


และสุดท้ายสิ่งสำคัญที่ควรพิจารณาในการเลือกวิตามินซีก็คือ ร่างกายสามารถดูดซึมไปใช้ได้มากน้อยแค่ไหน งั้นมาทำความรู้จัก NAT C ของ MEGA กันดีกว่าค่าาาา คุณพี่ NAT C เค้าไม่ได้มีแค่วิตามินซี 1000 มิลลิกรัมเท่านั้นนะจร๊า แต่ยังมีสารไบโอฟลาโอนอยด์ ได้แก่ Rutin, Hesperidin, สารสกัด Citrus Bioflavonoids ที่จะช่วยให้ร่างกายของเราดูดซึมวิตามินซีได้ดี ช่วยให้วิตามินซีทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ และป้องกันการสลายตัวของวิตามินซีในร่างกายด้วยล่ะจ้า แต่เดี๋ยวก่อน! ยังไม่หมดแค่นั้นนนน คุณพี่ NAT C เค้าก็ยังมีสารสกัดจาก Rose Hips และ Acerola ซึ่งเป็นแหล่งของวิตามินซีธรรมชาติและเป็นตัวช่วยในด้านความสวยความงามได้เป็นอย่างดี แถมราคาของ NAT C ก็ยังไม่แพงด้วยนะจ๊ะ


...^^เริ่มสวยจากภายในอย่างเป็นธรรมชาติและปลอดภัยตั้งแต่วันนี้แค่ทานวันละ 1 เม็ด ก็เพียงพอแล้ว อย่ารอช้านะจ๊ะสาวๆ


1568822080 pic 7

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดความงาม)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe