Work entrepreneur allaboutyou 16
Articles makeup
ความงาม

🍃All About You🍃 ร้านบิวตี้สายออร์แกนิก ที่ไม่ได้มีดีแค่ความรักโลก + minimal natural skincare routine

Tips & Tricks เพื่อผิวสวยอย่างเป็นธรรมชาติ พร้อมพิกัดตำสินค้าออร์แกนี้ก ออร์แกนิก


» » - - - - - - - » » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • พูดถึงผลิตภัณฑ์ธรรมชาติ ใครๆ ก็พูดถึงออร์แกนิก?

  • ถ้าหากอยากเทิร์นตัวเองเป็นสายออร์แกนิกบ้าง ต้องเริ่มจากตรงไหน?

  • Skincare 101 เทคนิคเบื้องต้น เริ่มจากการเรียนรู้สภาพผิว

  • Recommended Products

  • Makeup Remover

  • Cleanser

  • Toner

  • Moisturizer

  • ข้อสำคัญสำหรับ skincare routine

  • กระเป๋าเงินสั่นแล้ว ตำได้ที่ไหนเอ่ย ?

  เซย์ไฮค่าซิส ช่วงนี้ก็ได้เข้าสู่หน้าฝนอย่างเป็นทางการแล้วเนอะ ฝนตกก็ทำให้รถติด ไม่มีเวลาดูแลตัวเอง แถมยังต้องเสี่ยงกับการเปียกปอนไม่เว้นแต่ละวัน น้ำฝนก็นั้นก็เต็มไปด้วยมลพิษ แค่คิดก็ถอนหายใจไปหลายครั้งแล้วใช่มั้ยเอ่ย อย่าเพิ่งเสียใจไป เรามาตั้งมั่นแล้วสวยไปด้วยกันด้วยทางออกจากธรรมชาติกันดีกว่า


  พูดถึงผลิตภัณฑ์ธรรมชาติ ใครๆ ก็พูดถึงออร์แกนิก?

  ทุกวันนี้มองไปทางไหนก็เห็นแต่โฆษณานั้นพูดถึงแต่ออร์แกนิกๆ ออร์แกนิกคือธรรมชาติหรอ ออร์แกนิกดียังไง ออร์แกนิกคืออะไรกันแน่ วันนี้เราจะมาไขความกระจ่างให้เองจ่ะ


  ถ้าจะเริ่มให้เข้าใจง่าย เรามาเริ่มกันจากผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติก่อนเลย Natural Product หรือผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติก็ตรงตัวเลยว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนประกอบจากพืชหรือดอกไม้ต่างๆ โดยเจ้าตัวนี้ก็จะมีร่างอัพเกรดก็คือ Natural Organic หรือเจ้าผลิตภัณฑ์ออร์แกนิกที่เรารู้จักกันดี ซึ่งก็คือผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ ที่ไม่ใช้สารเคมีในการผลิต ตัวอย่างเช่นยาฆ่าแมลงต่างๆ จึงทำให้ลดปริมาณสารพิษตกค้างที่เข้าสู่ร่างกายของเราจ่ะ

  ถ้าหากอยากเทิร์นตัวเองเป็นสายออร์แกนิกบ้าง ต้องเริ่มจากตรงไหน?

  หลายคนอาจจะเริ่มสนใจอยากลองใช้ผลิตภัณฑ์สายนี้บ้าง เราก็จะมาแนะนำสวรรค์ของน้องๆผลิตภัณฑ์สายนี้กัน ซึ่งก็คือ.. ร้าน All About You นั่นเองค่ะ


  ร้าน All About You เป็นร้านที่รวมผลิตภัณฑ์ทั้งสายธรรมชาติและออร์แกนิคตั้งแต่หัวจรดปลายเท้า โดยเจ้าร้านที่ว่านั้นรวบรวมผลิตภัณฑ์ที่คัดสรรแล้วว่าปลอดภัย มีประสิทธิภาพ และได้รับการยอมรับจากองค์การนานาชาติต่างๆ โดยร้านนี้รวบรวมน้องๆ มาจากทั่วโลก นับได้ว่าเป็นแหล่งรวมจนไม่ต้องไปตามพรีของดีของเด็ดกันอีกแล้วล่ะ

  Skincare 101 เทคนิคเบื้องต้น เริ่มจากการเรียนรู้สภาพผิว

  ซิสเคยท้อกันมั้ย ตามไปตำของที่เขาว่ากันว่าดีก็แล้ว ใช้มาหมดไปหลายขวดก็แล้ว ทำไม๊ ทำไม หน้ายังหมองเหมือนโดนของกันอยู่อีก จะว่าเกิดเป็นผู้หญิงมีกรรมก็ว่าได้ ต้องไม่หยุดสวย แต่จะไปถึงจุดๆ นั้น มันก็ไม่ง่ายเลยจริงๆ ฮรือ


  มาค่ะ เรามาย้อนกลับมาที่ก้าวแรกกันดีกว่า แล้วออกเดินไปด้วยกัน


  ก่อนอื่น เราต้องเข้าใจสภาพผิวเรากันก่อน หลักๆ แล้ว ผิวสามารถแบ่งออกได้เป็นสองประเภท ได้แก่ ผิวแห้งและผิวมัน


  วินิจฉัยแบบเบสิคๆ กันก็คือ หากมีอาการหน้าเป็นขุย ผิวรู้สึกกระด้าง จะเป็นอาการของผิวมัน ส่วนถ้าหน้าเยิ้มง่าย รูขุมขนกว้าง แถมด้วยสิวเสี้ยนสิวหัวดำเป็นปกติ แปลว่าผิวมันถามหาแล้วล่ะจ่ะ


  ผิวแห้งนั้น หลักๆ แล้วเกิดการการที่ผิวเราขาดน้ำมันที่คอยปกป้องกำแพงผิว ทำให้เจ้าขุยถูกผลิตมาเพื่อปกป้องกำแพงที่หายไปนั้นตามธรรมชาติ ดังนั้นการแก้ปัญหาที่ถูกต้อง คือการเสริมกำแพงด้วยเจ้าน้ำมันที่หายไปนั่นเอง โดยที่ขาดไปไม่ได้นั่นก็คือ moisturizer เนื้อเข้มข้นที่มีส่วนผสมของน้ำมัน เพื่อเป็น 1 step ใน skincare routine ของสาวซิส


  อีกด้านคือสาวผิวมัน อากาศร้อนๆ และผิวมันเยิ้มนี่นับได้ว่าเป็นของคู่กันกับแดดร้อนๆของประเทศไทยเลยทีเดียว สำหรับน้ำมัน เจ้าตัวการหน้าเยิ้มนั้น เกิดจากการที่ผิวเราภายในขาดน้ำ จึงทำให้ตามธรรมชาติแล้ว เกิดกลไลที่จะผลิตน้ำมันมาปกป้องน้ำที่เหลืออยู่น้อยนิด ดังนั้น การแก้ปัญหาที่ถูกต้องคือ การเติมน้ำให้ผิวและซีลน้ำให้ไม่หายไปด้วยน้ำมัน เพื่อเป็นการหลอกผิวว่า ชั้นชุ่มชื้นพอแล้วนะ ปิดเจ้าโรงงานน้ำมันไปเลย โดยที่แนะนำคือ toner และ facial oil คอมโบใน step ของ skincare routine จ่ะ

  วิธีเข้าใจง่ายๆ คือคิดว่าผิวกำลังเล่นกระดานหกระหว่างน้ำกับน้ำมันจ่ะ
  Source : https://today.line.me/th/pc/article/เคล็ดไม่ลับสวยใสสไตล์เกาหลี

  Recommended Products

  สำหรับส่วนนี้ เราจะมาแนะนำ skincare routine แบบมินิมอล ด้วยผลิตภัณฑ์จากร้าน All About You กัน โดย routine อันนี้เป็นเบื้องต้นสำหรับสาวซิสทุกคน โดยเน้นไปที่คุณสมบัติในการให้ความชุ่มชื้นและปลอบประโลมผิว ทั้งนี้สำหรับสาวซิสที่โปรและพร้อมเปย์เพิ่มแล้ว สามารถ add ผลิตภัณฑ์อื่นๆ เพื่อแก้ปัญหาผิวเพิ่มเติมได้จ่ะ

  Makeup Remover

  จุดเริ่มต้นของผิวที่สดใส มาจากผิวที่สะอาดอย่างหมดจด ทั้งวันสาวซิสออกไปข้างนอกก็ล้วนแต่เผชิญกับมลภาวะ แถมยังมีเมคอัพที่นอนแช่อยู่บนหน้ามาทั้งวันอีก ดังนั้นเราจึงต้องมีตัวช่วยที่จะมาช่วยกำจัดทุกอย่างออกไปอย่างอ่อนโยน โดยตัวที่จะแนะนำก็คือออ Alteya Organics | Organic Cleansing Milk Bio Damascena

  Alteya Organics | Organic Cleansing Milk Bio Damascena เป็นคลีนซิ่งมิลค์เนื้อน้ำนมที่สามารถกำจัดเครื่องสำอางได้อย่างหมดจด โดยไม่ต้องใช้สำลี โดยสาวซิสสามารถนวดวนบนใบหน้า เพื่อให้เครื่องสำอางหลุดออกได้อย่างอ่อนโยน โดยส่วนประกอบที่น่าสนใจสำหรับน้องคนนี้ คือการผสมผสานระหว่าง Rose oil ที่มีคุณสมบัติให้ความชุ่มชื้นกับผิว พร้อมท้ังปลอบประโลมผิวที่มีอาการระคายเคือง กับ essential oil อื่นๆ ที่ช่วยปรับสมดุลผิวในเวลาเดียวกัน

  Tips : สำหรับวันไหนที่ลงเมคอัพบางๆ สามารถจบขั้นตอนการทำความสะอาดไว้ที่ตัวนี้ได้เลยจ่ะ เพราะน้องคนนี้มีคุณสมบัติทำความสะอาดอย่างหมดจดแล้ว จะได้ไม่เป็นการรบกวนผิวมากเกินไปด้วยการทำความสะอาดซ้ำสอง

  Cleanser

  สำหรับสาวซิสที่จัดเต็มในการแต่งหน้า เพื่อความมั่นใจในความสะอาด Double cleansing ต้องมาจ่ะ คีย์สำคัญก็คือ เราควรจะรักษาความชุ่มชื้นบนใบหน้าไว้ให้มากที่สุด เพราะจริงๆแล้วเจ้าตัวการที่ชอบดึงความชุ่มชื้นออกไปก็ไม่พ้นเจ้า Cleanser เนี่ยแหละ ดังนั้น การเลือก Cleanser จึงเป็นอะไรที่ต้องพิถีพิถัน มองข้ามไปไม่ได้นะจ๊ะ สำหรับตัวที่เราจะแนะนำก็คืออออ The 28 | Complete Clear Liquid Foaming Cleanser

  The 28 | Complete Clear Liquid Foaming Cleanser โดยน้องคนนี้เป็น Cleanser ที่ปราศจาก SLS / SLES เจ้าสบู่นั่นเอง , Alcohol ตัวการดึงความชุ่มชื้นออกจากผิว และ Paraben สารกันบูด พอเห็นหลายๆ No แล้วมันน่าชื่นใจจริงๆ นอกจากนี้ ส่วนผสมตัวอื่นก็ยังดีงาม เต็มไปด้วยสารสกัดที่ดีต่อผิวอีกร้อยแปด แต่หลักๆที่สำคัญก็คือ Hyaluronic Acid และ Aloe Vera ที่มีคุณสมบัติเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว จึงไม่ต้องกลัวว่าน้องคนนี้จะกลายเป็นcleanserตัวร้าย ที่มาขโมยความชุ่มชื้นไป

  Toner

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe