Articles makeup
ความงาม

ผิวแพ้ง่ายล้างหน้ายังไงให้ไกลสิว

บอกหมดขั้นตอนรักษาสิวเริ่มจากทำความสะอาดผิวหน้าให้ดี ผิวที่ชอบแพ้ทุกทีจะได้ไม่กลับมาเป็นสิวอีก!


» » - - - » » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ล้างมือก่อนสัมผัสผิว

  • 2. คลีนผิวให้สะอาด

  • 3. ใช้ผลิตภัณฑ์ให้เข้ากับผิว

  • วิธีล้างหน้าที่ถูกต้อง

  • 4. ล้างหน้าให้สะอาดด้วยน้ำเย็น

  • 5. เช็ดด้วยผ้าสะอาด


  ปัญหาสิวผิวแพ้ง่ายแก้ไม่หายสำหรับสาวๆ หลายคน อาจเป็นเพราะการดูแลรักษาความสะอาดผิวหน้าไม่ดีเพียงพอและการใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่เหมสะกับผิวที่บอบบางแพ้ง่ายนั้น ยิ่งทำให้เราเกิดหารอุดตันและระคายเคืองจนทำให้เป็นสิว เอาล่ะ! มาว่ากันที่ละขั้นตอนในการดูแลผิวล้างหน้าให้สะอาดจะได้ห่างไกลสิวสำหรับผิวแพ้ง่าย ทำตามขั้นตอนนี้เอาไว้จะได้หน้าสะอาดสดใสไม่มีสิวมากวนใจอีก

  1. ล้างมือก่อนสัมผัสผิว

  ก่อนที่จะให้มือสัมผัสตรงๆ กับผิวหน้าก็ต้องทำความสะอาดให้เรียบร้อย เพราะระหว่างวันของเราไม่รู้ไปหยิบจับหรือเผชิญอะไรมาบ้าง หากมาสัมผัสหรือล้างล้างเลยแบบไม่ทำความสะอาด แบคทีเรียและสิ่งสกปรกต่างๆ ที่อยู่บนมือของเราก็อาจทำให้เกิดสิวผดผื่นที่ทำให้เราแพ้ได้อีกด้วย ยิ่งเป็นสาวผิวแพ้ง่ายแบบนี้ต้องระวังทุกขั้นตอนให้ดีนะสาวๆ

  2. คลีนผิวให้สะอาด

  หลังจากล้างมือของเราให้สะอาดเรียบร้อยแล้ว ขั้นตอนต่อมาคือการทำความสะอาดผิวหน้า ลบเครื่องสำอางและสิ่งสกปรกต่างๆ ด้วยคลีนซิ่ง ไม่ใช่แค่เฉพาะตอนที่เราแต่งหน้าเท่านั้นที่เราจะใช้คลีนซิ่งในการทำความสะอาด แต่ทุกครั้งก่อนล้างหน้าเราควรช่วยผิวทำความสะอาดไปขั้นต้นก่อน เพราะรวมไปถึงครีมกันแดดที่เราทาหรือถึงแม้วันที่เราไม่ได้แต่งหน้าก็ยังมีฝุ่นละอองที่สามารถมาเกาะที่ผิวของเราได้ ฉะนั้นก่อนล้างหน้าทุกครั้งต้องทำผิวให้สะอาดด้วยคลีนซิ่งก่อนนะ

  3. ใช้ผลิตภัณฑ์ให้เข้ากับผิว

  โดยเฉพาะผิวแพ้ง่ายเป็นสิวหรือมีการระคายเคืองต่อผิวบ่อย การเลือกผลิตภัณฑ์ล้างหน้าถือเป็นเรื่องสำคัญที่สุด เพราะเราต้องใช้มันเป็นประจำเช้าเย็นเพื่อทำความสะอาดผิวหน้าของเรา สาวผิวแพ้ง่ายมักมีการระคายเคืองบ่อยหรือเกิดการแห้งของผิว การใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่เกี่ยวกับสิวโดยตรง อาจจะมีส่วนผสมบางอย้างที่จะทำให้ผิวของเราลดความมันบนใบหน้าลงจนแห้งตึงไปได้ จากที่จะหายห่างไกลสิวบางครั้งก็ทำให้ผิวของเราแห้งตึงจนระคายเคืองไปซะก่อน แบบนี้ยิ่งแย่เข้าไปใหญ่
  ฉะนั้นสาวที่มีอาการแพ้ง่ายส่วนใหญ่ ควรหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่มีเม็ดบีทในการสครับไปในตัว เพราะอาจจะยิ่งไปรบกวนหรือทำร้ายผิวให้เกิดการระคายเคืองได้ นอกจากการอุดตันได้ง่ายที่ทำให้เกิดสิวต่างๆ ก็อาจจะทำให้เราเป็นผดผื่นจากการแพ้ได้อีกด้วย ควรเน้นไปที่ผลิตภัณฑ์ที่เรามั่นใจว่าจะไม่ทำให้ผิวของเราระคายเคืองอย่างเช่น ผลิตภัณท์ล้างหน้าที่เป็นเนื้อโฟมนุ่ละเอียดหรือออแกนิคไปเลย จะได้ม่มีส่วนผสมที่ทำให้เราต้องเกิดอาการแพ้
  1568614595 pro in

  อีกหนึ่งผลิตภัณฑ์เหมาะสำหรับสาวแพ้ง่าย อย่าง 'Gilla8 Cica Penta Cleansing Foam' ก็เป็นคลีนซิ่นฟองโฟมแบรนด์เกาหลี แบบ 2in1 ที่ทำความสะอาดผิวจากเครื่องสำอางและล้างหน้าไปในตัว ส่วนผสมแบบออแกนิคมีวิตามินจากธรรมชาติทำให้ผิวกระจ่างใสและไม่ทำให้เกิดการระคายเคืองอ่อนโยน ฟองนุ่มเนียนละเอียดหลังล้างไม่แห้งตึงเพิ่มความชุ่มชื้น ครบจบในขั้นตอนเดียวไม่ยุ่งยากใช้นิดเดียวก็สะอาดผิวนุ่มจบปัญหาผิว

  วิธีล้างหน้าที่ถูกต้อง

  ค่อยๆ ล้างไปตามแนวรูขุมขนอย่าสวนทางขนเด็ดขาดเพราะอาจเกิดการระคายเคือง แก้ม คาง จมูกใช้มือลูบออกลงไปทางด้านล่าง หว่างคิ้วกับหน้าผากล้างขึ้นและออกไปทางกรอบหน้า หลังจากนั้นก็ล้างทำความสะอาดด้วยน้ำได้ตามปกติ

  4. ล้างหน้าให้สะอาดด้วยน้ำเย็น

  ทำความสะอาดด้วยน้ำเปล่าหลังล้างหน้าด้วยผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับสภาพผิวของสาวๆ แล้ว ปิดท้ายอีกสักนิดเพิ่มความสดชื่นและเป็นการกระชับรูขุมขนให้ผิวแข็งแรงขึ้นอีกครั้งด้วยการล้างน้ำเย็นทำความสะอาดผิว เป็นวิธีที่จะช่วยให้ผิวของเรารู้สึกเฟรชสดชื่นและดีต่อผิว ลดความมันบนใบหน้าไม่ให้เกิดสิว กระชับผิวเก็บความชุ่มชื้นเอาไว้ไม่ให้แห้งตึงจนแพ้ง่ายระคายเคือง
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe