Articles makeup
ความงาม

Step By Step บำรุงผิวหน้าให้กลับมาสวยใส

ผิวโทรมเหนื่อยล้า ถึงเวลาก็ต้องบำรุงกันสักหน่อย มาดูแลตัวเองให้กลับมาไบร์ทเผยผิวใหม่ทีละขั้นตอนกันดีกว่า


» » - - - » » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ซับหน้าให้แห้ง

  • 2. มั่นใจว่ามือสะอาด

  • 3. เช็ดผิวด้วยโทนเนอร์

  • 4. มาส์กหน้าบ้าง

  • 5. เติมความชุ่มชื้นด้วยเซรั่ม

  • 6. อายครีมลบความคล้ำ


  เหนื่อยกายก็ต้องการการพักผ่อน เหนื่อยผิวก็ต้องได้รับการบำรุงทั้งภายในและภายนอกกันบ้าง อย่าละเลยตัวเองปล่อยให้ทั้งร่างกายและ
  ผิวของเราดูโทรมจนเหมือนป่วย เพราะผิวหน้ามักฟ้องอาการไม่สดใสของเราเป็นอย่างแรก หลายครั้งพฤติกรรมบางอย่างที่เราทำเป็นประจำอาจทำให้ผิวของเรานี่แหละดูหมองลงได้ มาดูแลตัวเองด้วยสเต็ปง่ายๆ ที่จะช่วยให้ผิวของเรากลับมาสวยกระจ่างใส เผยผิวใหม่ที่ไม่โทรมทีละขั้นตอนกันเถอะ!

  1. ซับหน้าให้แห้ง


  หลังจากล้างหน้าการทิ้งผิวหน้าให้เปียกไว้ไม่ยอมเช็ด เป็นการทำให้ผิวสูญเสียน้ำออกมาและทำให้ผิวแห้งขาดความชุ่มชื้นได้ หลายๆ คนมักเข้าใจผิดและไม่สนใจที่จะเช็ดผิวให้แห้งแล้วลงสกินแคร์ไปเลยทันทีเพราะคิดว่าเป็นเรื่องดีที่เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว นี่แหละเป็นการเข้าใจผิดที่สาวๆ ทั้งหลายก็ทำกันอยู่เป็นประจำ หลังการล้างหน้าแล้วควรเช็ดหน้าให้แห้งด้วยผ้าสะอาดหรือทิชชู ซับเบาๆ ไม่ถูแรงเพื่อเป็นการเสียดสีผิวแล้วค่อยจัดการขั้นตอนอื่นๆ ต่อในการดูแลผิว

  2. มั่นใจว่ามือสะอาด


  ก่อนที่จะลงสกินแคร์ในการบำรุงผิวต่างๆ ก็ต้องมั่นใจว่ามือสะอาดมากพอเพื่อที่จะไม่ให้สิ่งสกปรกทั้งหลายมาอยู่ในบริเวณที่เราจะลงการบำรุงต่างๆ ฉะนั้นหลังล้างหน้าและซับหน้าให้แห้งเรียบร้อยแล้ว ขั้นตอนต่อมาที่เราจะนำมือไปสัมผัสทั้งหน้าและเนื้อครีม ก็ต้องมั่นใจว่ามือของเราสะอาดเพียงพอแล้วที่จะไปสเต็ปต่อไป ไม่อย่างนั้นจะทำให้ผิวของเราไม่สะอาดและอาจเกิดอาการแพ้ระคายเคืองจะสิ่งสกปรกที่สะสมมาก็ได้ ก่อนลงสกินแคร์ทุกครั้งก็ล้างมือให้สะอาดกันด้วยนะสาวๆ

  3. เช็ดผิวด้วยโทนเนอร์


  หากไม่มั่นใจว่าการล้างหน้าของเราสะอาดเพียงพอหรือเปล่า การเช็ดทำความสะอาดอีกครั้งด้วยโทนเนอร์หลังล้างหน้าก็เป็นการ
  เช็คความมั่นใจถือเป็นการเคลียร์ผิวได้อีกชั้น ใช้เป็นสำลีสะอาดเช็ดลงไปที่บริเวณผิวหน้า ขจัดสิ่งสกปรกไม่ให้อุดตันบริเวณผิวหากเราทำการล้างหน้าและเครื่องสำอางต่างๆ ออกไม่หมด รวมทั้งยังเป็นการรีเฟรชผิวให้คลีนก่อนจะบำรุงในขั้นตอนต่อไป

  4. มาส์กหน้าบ้าง


  ระหว่างสัปดาหฺที่เราต้องออกไปพบเจอมลภาวะหรือสิ่งปรกต่างๆ การที่ล้างหน้าธรรมดาอาจจะไม่ช่วยให้ผิวของเราสะอาดได้หมดจด บางครั้งการ
  สครับหรือมาส์กหน้าบ้างย่างน้อยอาทิตย์ละ 1-2 ครั้ง ก็จะช่วยให้เป็นการบำรุงผิวของเราให้ดีขึ้นอีกขั้นหนึ่ง กำจัดสิ่งสกปรกผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วหลุดลอกออกไปและเพิ่มวิตามินบำรุงให้กับผิวของเราเข้าไปใหม่ให้ผิวกระจ่างสดใส

  5. เติมความชุ่มชื้นด้วยเซรั่ม


  ชีวิตประจำวันมักมีความเสี่ยงที่ทำให้ผิวของเราแห้งขาดน้ำในผิวทำให้เราดูไม่สดใสผิวโทรมได้เสมอ เช่น การอยู่ห้องแอร์นานๆ การอาบน้ำอุ่น พักผ่อนไม่เพียงพอหรือการทานน้ำน้อยในระหว่างวัน พฤติกรรมเหล่านี้มีผลต่อผิวของเราทั้งนั้นโดยที่เราไม่รู้ตัว การเติมน้ำให้ผิวด้วยเซรั่มจึงจำเป็นสำหรับผิวเราเพื่อป้องกันการแห้งของผิว ลดริ้วรอย เพิ่มน้ำในผิวให้มีความสดใสบำรุงให้ผิวกลับขาวกระจ่างได้ไม่ให้หน้าดูโทรมหากใช้เป็นประจำ


  Gluta Collagen White Serum
  เซรั่มเร่งผิวใสในฉบับ 2 in 1 มีส่วนผสมกลูต้าและคอลลาเจนเข้มข้น แนะนำสำหรับสาวๆ ที่อยากจะเปลี่ยนหน้าหมองให้ขาวกระจ่างใสอมชมพูลุคโกลว์ กระชับรูขุมขนผิวเนียนนุ่ม ซึมไวให้ความชุ่มชื้นผิวฉ่ำ ทาได้ทั้งเช้าเย็น เนื้อเจลชมพูใสมีมุกเพิ่มความวิ๊ง ให้ผิวดีขึ้นในราคาเบาๆ 39 บาท คุ้มค่าเกินราคา

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe