Articles food
อาหาร

จัมปง ราเมง เส้นเหนียวหนึบ อร่อยดี ไม่จำเจ Ringer Hut by Miss Elle

“กิน เที่ยว เล่น ไลฟ์สไตล์ by Miss Elle” วันนี้จะชวนชาวซิส Get & Go กับร้าน Ringer Hut ราเมงสไตล์นางาซากิ


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down


สวัสดีชาว SistaCafe คะ ก่อนอื่นขอแนะนำตัวนิส เพื่อให้ง่ายกับการฝากเนื้อฝากตัวไว้ในอ้อมอกอ้อมใจของชาวซิสสุดแซ่บทุกท่าน เรียกเราง่ายๆ ว่า Miss Elle นะจ๊ะ วันนี้ Miss Elle ก็มีบทความเกี่ยวกับการ กิน เที่ยว เล่น ไลฟ์สไตล์ by Miss Elle” มาฝากไว้ให้ซิสทั้งหลายได้ลองติดตาม พร้อม Get & Go ไปด้วยๆ กันกับ Miss Elle นะคะ


เริ่มกับสิ่งที่เราถนัดที่สุดก็แล้วกันเนอะๆ ซิส จะเป็นเรื่องอะไรกันได้ล่ะเจ้าคะ ก็เรื่องปากท้องที่แท้ทรูของสายฟู้ดแบบฉบับชาวเรานี้ล่ะคะ วันนี้ Miss Elle มีร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์นางาซากิอย่าง Ringer Hut (ริงเกอร์ ฮัท) มาบอกต่อค่ะ


Ringer Hut (ริงเกอร์ ฮัท) เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นที่มีต้นกำเนิดอยู่ที่เมืองนางาซากิ ในประเทศญี่ปุ่นด้วยเมนูชื่อดังของทางร้านคือ “นางาซากิ จัมปง” (NAGASAKI CHAMPON) นั้นเอง


“นางาซากิ จัมปง” เป็นราเมงพื้นเมืองของชาวนางาซากิ ด้วยเอกลักษณ์เฉพาะของ เส้นจัมปง ที่มีความเหนียวนุ่ม ผสมผสานกับความเข้มข้นจากซุปกระดูกหมูของ Ringer Hut (ริงเกอร์ ฮัท) พร้อมทั้งคุณประโยชน์สารอาหารจากเนื้อหมูและผักต่างๆ หรือจะใส่เป็นอาหารทะเลก็ได้เช่นกันนะคะ  เรียกได้ว่าอร่อยแบบลงตัวทีเดียวค่ะ 


1568473878 s  281100292

NAGASAKI CHAMPON

หลังจากรู้จักกับเมนูขึ้นชื่ออย่าง นางาซากิ จัมปง กันไปแล้ว เราไปต่อกับอีกหนึ่งเมนูเส้นที่น่าสนใจของ Ringer Hut (ริงเกอร์ ฮัท) กันคะ เมนูนี้มีชื่อว่า “นางาซากิ ซาราอุด้ง” (NAGASAKI SARAUDON) เมนูนี้ส่วนผสมจะคล้ายๆ กันกับ นางาซากิ จัมปง คะ แตกต่างกันที่เส้นและน้ำราดคะ “นางาซากิ ซาราอุด้ง” เส้นจะเป็นแบบกรอบ และจะใช้เป็นน้ำราดแบบขลุกขลิก อารมณ์และรสชาติคล้ายๆ กับการกินราดหน้าหมี่กรอบบ้านเราประมาณนั้นนะคะ

1568473956 s  281108482

NAGASAKI SARAUDON

นอกจากเมนูเส้นแล้วร้าน Ringer Hut (ริงเกอร์ ฮัท) ก็ยังมีเมนูข้าวดงบุรีต่างๆ ให้ได้ลิ้มลองกันด้วยนะคะ ไม่ว่าจะเป็น ข้าวหน้าหมูผัดซีอิ๊วญี่ปุ่นฉ่ำๆอย่าง “บุตะ ด้ง” (BUTA DON) เนืื้อหมูติดมันหั่นสไลด์แบบบางๆ ผัดกับซอยแบบฉ่ำๆราดลงบนข้าวญี่ปุ่นแบบนุ่มๆ อู้วหู้วววว รสชาติจัดว่าละมุนคะ ผู้ใหญ่กินได้ เด็กก็กินดีกันเลยทีเดียว


1568474026 s  281108485

BUTA DON

และต่อกันด้วยข้าวหน้าหมูไข่แบบเผ็ดนิดๆ “โซโบโระ ด้ง” (SOBORO DON) เมนูนี้รสชาติจะจัดจ้านป่นแซ่บเล็กน้อย (เล็กน้อยจริงๆ คะ) เมนูนี้ใช้เป็นหมูสับไปผัดกับเครื่องเทศของญี่ปุ่นและพริกแห้ง จะมีกลิ่นหอมเครื่องเทศและพริกแห้งอบอวนอยู่ พร้อมกับรสชาติที่เข้มข้นขึ้มมาแบบมีความเผ็ดนิดหน่อย เสริฟพร้อมกับไข่ข้นสีนวลๆ เมื่อทานคู่กันแล้วรสชาติของหมูกับไข่นั้นตัดเข้ากันได้อย่างลงตัวเลยทีเดียวคะ สำหรับเมนูนี้ Miss Elle ว่าเป็นอีกหนึ่งเมนูที่เหมาะกับเด็กๆ ที่อยากลองหัดกินอาหารรสเผ็ดนะคะ เพราะรสชาติจะคล้ายๆ กับกะเพราหมูสับของบ้านเรา แต่ทั้งรสชาติและกลิ่นไม่รุนแรงเท่ากับกะเพราคะ เรียกง่ายๆว่าเป็นกะเพราสไตล์ญี่ปุ่นที่คุณพ่อคุณแม่ท่านใดที่อยากให้คุณหนูๆ ได้ลองเปลี่ยนรสชาติอาหารดูบ้าง เมนูนี้ถือเป็นหนึ่งเมนูที่น่าสนใจคะ


1568474205 s  281108486

SOBORO DON

สำหรับกับเมนูข้าวดงบุริจานสุดท้ายของเราปิดด้วยอาหารคุ้นเคยที่กินง่ายและเป็นจานโปรดของเด็กๆหลายๆคนนั้นก็คือข้าวหน้าไก่ทอดกรอบนอกนุ่มในอย่าง “คาราอาเกะ ด้ง” (KARAAGE DON) ไก่หั่นชิ้นขนาดพอดีคำหมักซอสคลุกแป้งทอดสีออกเหลืองทองแบบด้านนอกกรอบๆกัดลงไปเจอเนื้อไก่นุ่มๆด้านบนราดด้วยซอสมายองเนสสูตรเฉพาะของทางร้านที่ตัดความเลียนของไก่ทอด ทำให้รสชาติ “คาราอาเกะ ด้ง” ของริงเกอร์ฮัทนั้นแตกต่างจากร้านอื่น แต่ยังคงรสชาติของ “คาราอาเกะ ด้ง” ไว้ได้อย่างอร่อยและกลมกล่อม
1568474472 s  281108484

KARAAGE DON

ตบท้ายด้วยของกินเล่นอย่าง “เกี๊ยวซ่า” (GYOZA) ที่เสริฟคู่มากับซอสเผ็ดอย่าง ยูซุโคโซ ทีเด็ดของร้าน Ringer Hut (ริงเกอร์ฮัท) แห่งนี้นั้นเอง “เกี๊ยวซ่า” เป็นแบบต้นตำหรับของญี่ปุ่น ตัวแป้งบางๆใส้ล้นๆ ทอดแบบแป้งกรอบกรุบกริบตัวใส่ฉ่ำแบบล้นจิ้มกับซอสทีเด็ดมีรสเผ็ดอย่างยูซุโคโซผสมกับโชยุซอสแล้วนั้นถือว่าเด็ดไม่เหมือนใครคะ 


1568474570 s  281108483

GYOZA

ร้าน Ringer Hut (ริงเกอร์ฮัท) ในประเทศไทยมีให้เพื่อนๆ ได้ลองไปใช้บริการกันอยู่หลายสาขาเลยคะ ถึงตรงนี้คงพอจะ Get กันแล้ว งั้นก็ Go ไปลิ่มลองกันได้อย่างเต็มที่เลยคะซิสจ๋า

 


บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดอาหาร)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe