Articles health
สุขภาพ

พุงป่องจนท้องจะแตกแล้วจ้า!!! 7 ฮาวทูเสก 'พุงแฟ่บ' ง่ายๆ ภายใน 2 สัปดาห์ #อยากผอมต้องลอง

ว้ายยย ก้มมองหน้าท้องแล้วก็ต้องตกใจ เพราะว่า ณ จุดๆ นี้พุงนำนมไปไกลมากเลยค่ะซิส... ใครเจอปัญหาแบบเดียวกัน ก็ต้องรีบตามมาส่อง 7 วิธีเสก ' พุงแฟ่บ ' ง่ายๆ ภายใน 2 สัปดาห์ ที่เรานำมาแชร์กันด่วนๆ เลยค่ะ


» » - - - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ▼ 1. ออกไปเดินเล่นชิลล์ๆ ก่อนกินอาหาร ▼

  • ▼ 2. เริ่มต้นวันด้วยเมนู ‘ Oatmeal ’ ไฟเบอร์สูง ▼

  • ▼ 3. เลือกทานผลไม้ ‘ สีแดง ’ แทนสีเขียว ▼

  • ▼ 4. หิวเมื่อไหร่ ก็ให้กิน ‘ อะโวคาโด ’ แก้หิว ▼

  • ▼ 5. ทำเครื่องดื่ม ‘ น้ำผักปั่น ’ ที่มีโปรตีนสูง ▼

  • ▼ 6. เน้นกินเมนู ‘ ไข่ ’ ช่วยให้อิ่มท้องแบบไม่อ้วน▼

  • ▼ 7. สลายพุงป่องๆ ด้วยการดื่ม ‘ น้ำหมักผลไม้ ’▼

     
  กรี๊ดดดด ดด!!! ก้มหน้ากะว่าจะมองเท้า กลับมีส่วนอื่นมาบังซะนี่… แต่ส่วนที่ว่านั้นไม่ใช่หน้าอกหน้าใจ แต่เป็น พุงย้อยๆ เอวใหญ่ๆ ยื่นออกมาบดบังจนมองไม่เห็นปลายเท้าต่างหากล่ะค่ะ ಥ╭╮ಥ


  เราเชื่อว่าปัญหาที่ทำให้ผู้หญิงเรารู้สึกหนักอกหนักใจ ยิ่งกว่าตอนโดนผู้ชายเท ก็คือเรื่องหุ่นเละๆ เผละๆ ที่ดูแล้วไม่เป๊ะเหมือนคนอื่นเค้านี่แหละค่ะ โดยเฉพาะปัญหา หน้าท้องใหญ่ / พุงป่อง / เอวหนา / เอวห่วงยาง เนี่ย เรียกได้ว่าเป็นปัญหาสุดฮอตยอดฮิตที่สาวๆ หลายคนต้องเคยเจอกันมาทั้งนั้น แล้วถึงแม้ว่าร่างกายส่วนอื่นๆ จะผอมเพรียวขนาดไหน แต่ถ้ากวาดสายตาลงมาแล้วเจอหน้าท้องย้อยๆ ก็อาจโดนเหมารวมว่าหุ่นดูอวบอ้วนไปได้เหมือนกันนะจ๊ะ #ไม่ได้อ้วน แค่พุงยื่นนิดๆ เอ๊งงงง

  แล้วถ้าสาว SistaCafe กำลังมองหาวิธีลดหน้าท้องดีๆ กันอยู่ล่ะก็ ต้องรีบตามไปส่อง 7 ฮาวทูเสก ‘ พุงแฟ่บ ’ ง่ายๆ ภายใน 2 สัปดาห์ ที่เราลิสต์มาฝากกันได้เลยค่ะ ขอคอนเฟิร์มเลยนะว่าถ้าใครนำไปทำตาม ก็จะช่วยสลายหุ่นงูเหลือมท้องป่อง ให้หน้าท้องกลับมาแบนเรียบได้แน่นอนเลยล่ะ

  ༝ ┈┈┈ ┈┈┈ ┈┈┈ ┈┈┈ ┈┈┈ ┈┈┈ ┈┈┈ ┈┈┈ ༝

     

  ▼ 1. ออกไปเดินเล่นชิลล์ๆ ก่อนกินอาหาร ▼


  ก่อนที่คุณสาวๆ จะรีบข้ามขั้นไปไดเอทลดพุง ด้วยการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการกินของตัวเองใหม่ เราก็อยากจะชวนไปเอ็กเซอร์ไซส์เล็กๆ น้อยๆ ก่อนดีกว่าค่ะ โดยถ้าอยากจะเสกพุงป่องๆ ให้กลายมาเป็นหน้าท้องแบนเรียบแบบรวดเร็วทันใจ ก็ให้ลองใช้เทคนิค การออกไปเดินเล่นชิลล์ๆ ก่อนกินอาหารเช้า ดูซิคะ

  เพราะเค้ามีผลวิจัยออกมาแล้วว่า การออกไปรับแสงแดดในช่วง 8 โมงเช้าถึงเที่ยง ช่วยลดความเสี่ยงที่จะน้ำหนักจะขึ้นได้ เพราะแสงแดดในยามเช้ามีความสัมพันธ์กับระบบเผาผลาญไขมันในร่างกายของเรา ที่สำคัญ การออกกำลังกายก่อนกินอาหาร ยังช่วยเบิร์นไขมันสะสมในร่างกาย แทนที่จะเผาผลาญแคลอรี่แค่อาหารที่เราเพิ่งกินเข้าไปอีกด้วยนะ แบบนี้ก็พุงยุบได้ง่ายๆ แล้ว
     

  ▼ 2. เริ่มต้นวันด้วยเมนู ‘ Oatmeal ’ ไฟเบอร์สูง ▼


  สาวคนไหนที่ติดการกินอาหารรสชาติหวานๆ ฟินๆ เป็นชีวิตจิตใจ พอถึงช่วงที่ต้องไดเอทลดหุ่น ลดสัดส่วนขึ้นมา ก็คงจะ รู้สึกทรมานใจเอามากๆ ที่ต้องโบกมือบ๊ายบายเมนูหวานๆ เหล่านั้นใช่มั้ยล่ะ?

  เราเลยอยากแนะนำให้ เริ่มต้นมื้อแรกของวันด้วยเมนู ‘ Oatmeal ’ กันดูค่ะ เพราะว่า เจ้าโอ๊ตมีลที่มาพร้อมกับไฟเบอร์สูงน่ะ มีรสชาติหวานนิดๆ ที่ถูกอกถูกใจสายกินแต่ดีต่อสุขภาพ ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลและน้ำตาลในเลือดได้ด้วยนะ รู้แบบนี้แล้วถ้าอยากได้เมนูอาหารเช้าลดพุง ที่รสชาติอร่อยถูกปาก ก็ลองทำโอ๊ตมีลแล้วเพิ่มท็อปปิ้งผลไม้หลากชนิดลงไป ก็จะยิ่งเพิ่มพลังไฟเบอร์ ช่วยให้ถ่ายท้องได้ง่าย ส่งผลให้หน้าท้องป่องๆ หายไปเหมือนเสกได้ยังไงยังงั้นเลยล่ะ
     

  ▼ 3. เลือกทานผลไม้ ‘ สีแดง ’ แทนสีเขียว ▼


  ซิสคงรู้กันดีอยู่แล้วใช่มั้ยคะว่า ถ้าอยากจะไดเอทลดหุ่นด้วยการกิน เมนูที่จะขาดไปไม่ได้เด็ดขาดเลยก็คือเหล่า ‘ ผลไม้ ’ ที่มาพร้อมกับสารอาหาร วิตามิน และไฟเบอร์ปริมาณมหาศาลนั่นเองค่ะ

  แต่!!! ถ้าอยากจะเพิ่มสปีดลดเจ้าพุงป่องๆ ท้องหนาๆ ให้หายไปแบบด่วนจี๋ ก็อย่าลืม  เลือกทานผลไม้ ‘ สีแดง ’ แทนเหล่าผลไม้สีเขียว จะดีกว่านะคะ
  ไม่ว่าจะเป็น แอปเปิ้ลแดง, องุ่นแดง, ทับทิม, มะเขือเทศ ฯลฯ เพราะผลไม้สีแดงๆ หน้าตาน่ากินแบบนี้ อุดมไปด้วย ‘ แอนโทไซยานิน ’ ( anthocyanin ) ที่มีผลต่อยีนส์สะสมไขมันในร่างกายของเรา พอกินผลไม้สีแดงเข้าไปเยอะๆ ก็จะยิ่งช่วยลดหน้าท้องได้ดีสุดๆ ไปเลยค่ะ
     

  ▼ 4. หิวเมื่อไหร่ ก็ให้กิน ‘ อะโวคาโด ’ แก้หิว ▼


  อ่ะๆ พอไดเอทลดพุงด้วยการงดกินอาหารจัดหนักจัดเต็ม หรือเลือกกินแต่ของดีๆ ที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย เราเข้าใจดีเลยนะคะว่าสำหรับสาวซิสบางคนก็อาจจะเกิดอาการหิวบ่อย หิวง่ายได้เหมือนกัน #เรารู้เพราะเราก็เป็น อิอิ แต่แทนที่จะไปคว้าชานมไข่มุกหรือขนมขบเคี้ยวไขมันสูงๆ มากิน เราก็อยากจะให้ เปลี่ยนมากิน ‘ อะโวคาโด ’ แก้หิว จะดีต่อสุขภาพร่างกายและหุ่นสวยๆ มากกว่านะคะ

  โดยถ้าคุณสาวๆ ทานอะโวคาโดสดครึ่งลูกพร้อมกับอาหารมื้อกลางวัน ก็จะช่วยลดความอยากอาหาร หรือลดอาการหิวระหว่างวันได้ดีเลยทีเดียวนะ แถมเจ้าอะโวคาโดลูกเขียวๆ เนี่ย ยังมีสรรพคุณช่วยลดการกักเก็บไขมันสะสมไว้ที่หน้าท้อง เลยช่วยทำให้พุงยุบลง กลายเป็นหน้าท้องฟิตๆ คลีนๆ สมใจกันไปเลย
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe